Thiên Nhai Khách (tên mới Sơn Hà Lệnh) là phim đam mỹ chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Priest, vừa lên sóng ngày 22/2 và được phần đông khán giả nhận xét là “tưởng không hay mà hay không tưởng”.

Thông tin phim Thiên Nhai Khách/Sơn Hà Lệnh

Poster phim Thiên Nhai Khách/Sơn Hà Lệnh. (Ảnh: Internet)
Poster phim Thiên Nhai Khách/Sơn Hà Lệnh. (Ảnh: Internet)
  • Tên gốc: Thiên Nhai Khách (天涯客)
  • Tên mới: Sơn Hà Lệnh (山河令)
  • Thể loại: Cổ trang, đam mỹ, giang hồ, kiếm khách, hài hước
  • Đạo diễn: Mã Hoa KiềnThành Chí Siêu
  • Diễn viên: Cung Tuấn, Trương Triết Hạn, Chu Dã, Chu Tiểu Bằng, Dương Vạn Lí, Hắc Tử, Hoàng Hựu Minh, Kha Nãi Dư, Khấu Chấn Hải, Kim Nhạc, Lí Đại Côn…
  • Số tập: 36 tập
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Khởi chiếu: 22/02/2021
  • Lịch chiếu: Từ T2 đến T6 hàng tuần lúc 18:00 (17:00 Việt)

Nội dung chính phim Thiên Nhai Khách

Thiên Nhai Khách kể về bi kịch từ đỉnh cao rớt xuống đáy của Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) – thủ lĩnh Thiên Song cao cao tại thượng. Đúng lúc đó, Chu Tử Thư đụng độ cốc chủ Ôn Khách Hành – một người luôn tỏ ra nghịch ngợm tinh quái với nụ cười ranh mãnh nhưng thực chất ẩn chứa sức mạnh hơn người, trấn giữ cả vùng Quỷ cốc ghê sợ nơi người ăn người, quỷ ăn quỷ vô cùng tàn ác.

Cả hai người Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành đều muốn được làm người, sống bình thường ở nhân gian. Vì vậy, họ quyết định sát cánh cùng nhau, trải qua muôn vàn khó khăn để tìm thấy phương cách được “nhân hóa” theo ý muốn.

Trailer phim Thiên Nhai Khách

Nội dung Thiên Nhai Khách cực kỳ “đẹp trai”

Đúng như thể loại phim đam mỹ – đam mê cái đẹp, đam mê mỹ nam, Thiên Nhai Khách (Sơn Hà Lệnh) về phần nhìn ngay lập tức mê hoặc khán giả bởi cặp đôi nam chính Trương Triết Hạn và Cung Tuấn.

Cặp đôi mỹ nam của Thiên Nhai Khách chụp ảnh cho Bazzar. (Ảnh: Internet)
Cặp đôi mỹ nam của Thiên Nhai Khách chụp ảnh cho Bazaar. (Ảnh: Internet)

Trương Triết Hạn sinh ngày 11/5/1991 tại Giang Tây, Trung Quốc, sở hữu chiều cao lý tưởng 1m81, gương mặt điển trai, góc cạnh và lạnh lùng, rất phù hợp với những vai diễn cổ trang như đại vương, tướng quân trầm lặng, kiệm lời khiến hàng vạn thiếu nữ phải xiêu lòng.

Tạo hình của Trương Triết Hạn trong phim đam mỹ Thiên Nhai Khách. (Ảnh: Internet)
Tạo hình của Trương Triết Hạn trong phim đam mỹ Thiên Nhai Khách. (Ảnh: Internet)

Trương Triết Hạn vốn đã rất nổi tiếng với vẻ đẹp nam tính, lạnh lùng và cao ngạo sau khi đóng 2 bộ phim cổ trang là Vân Tịch TruyệnNhư Ý Vương Phi cùng với mỹ nữ cổ trang 4000 năm Cúc Tịnh Y. Bởi vậy nên anh không gặp khó khăn gì khi đảm nhận vai diễn thủ lĩnh Chu Tử Thư lạnh lùng, cao cao tại thượng nhưng cũng có những lúc để lộ vẻ ngây ngốc, bối rối khi bị Ôn Khách Hành trêu chọc mà không biết đối đáp ra sao.

Cung Tuấn sinh ngày 29-11-1992 tại Thành phố Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã từng có kinh nghiệm tham gia phim đam mỹ Thịnh Thế, đóng cặp với Từ Phong nhưng chưa gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Cung Tuấn rất hợp với tạo hình cổ trang trong Thiên Nhai Khách. (Ảnh: Internet)
Cung Tuấn rất hợp với tạo hình cổ trang trong Thiên Nhai Khách. (Ảnh: Internet)

Mãi cho đến dự án phim ngôn tình cưới trước yêu sau Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới, Cung Tuấn mới dần trở nên nổi tiếng, khiến khán giả nhớ tới gương mặt điển trai không góc chết cùng nụ cười tỏa nắng của mình.

Trong Thiên Nhai Khách, Cung Tuấn đảm nhận vai cốc chủ Quỷ Cốc Ôn Khách Hành tinh ranh, nghịch ngợm và rất thích “ăn đậu hủ” của Chu Tử Thư, thường xài chiêu “đẹp trai không bằng chai mặt”, Chu Tử Thư đẩy ra lại ôm vào, đánh thì né, quát mắng thì giả điếc… Nên dù phim chỉ dừng lại ở mức “tình huynh đệ” thì các hủ nữ cũng không sợ thiếu hint của hai người để soi đâu.

Các hủ nữ không phải lo thiếu "hint" để soi trong Thiên Nhai Khách đâu. (Ảnh: Internet)
Các hủ nữ không phải lo thiếu “hint” để soi trong Thiên Nhai Khách đâu. (Ảnh: Internet)

Thiên Nhai Khách với tình tiết phim cực kỳ GAY cấn

Trên những trang thảo luận về phim, rất nhiều khán giả nhận xét rằng: “Cục duyệt chiếu phim này cũng may đấy”. Bởi vì Cục Điện Ảnh Trung Quốc đã có lệnh cấm các thể loại phim đam mỹ, bách hợp nên các dự án phim chuyển thể từ đam mỹ đều phải tiết chế, cải biên nội dung thành “tình huynh đệ bền chặt sắt son” như Trấn Hồn, Trần Tình Lệnh

Thiên Nhai Khách cũng không ngoại lệ, Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành trên danh nghĩa chỉ là huynh đệ tri kỷ mà thôi. Thế nhưng mới chỉ mấy tập đầu, fan đã tổng hợp được cả một vid dài những cảnh ôm, cảnh thân mật và những màn bắn hint đầy tình cảm của hai nhân vật này.

Ôm từ trong phim....(Ảnh: Internet)
Ôm từ trong phim….(Ảnh: Internet)
...ra đến ngoài phim. (Ảnh: Internet)
…ra đến ngoài phim. (Ảnh: Internet)
Đến khi được Chu mỹ nhân chủ động ôm thì kinh ngạc sững sờ. (Ảnh: Internet)
Đến khi được Chu mỹ nhân chủ động ôm thì Ôn cốc chủ kinh ngạc sững sờ. (Ảnh: Internet)

Cốc chủ Ôn Khách Hành được nhận xét là “mặt dày, đẹp trai không bằng chai mặt” với những màn trêu nghẹo Chu Tử Thu không điểm dừng. Nhưng Ôn cốc chủ chỉ thể hiện điều đó với duy nhất “Chu mỹ nhân” mà thôi, còn bình thường ở Quỷ Cốc hay đối mặt với những kẻ ngoại đạo khác, cốc chủ là một vẻ mặt không ai dám đụng tới, lạnh lùng quỷ dị, thậm chí có chút đáng sợ.

Vẻ mặt khi nhìn Chu "mỹ nhân". (Ảnh: Internet)
Vẻ mặt khi nhìn Chu “mỹ nhân”. (Ảnh: Internet)
Và vẻ mặt lạnh lùng dùng để nhìn những kẻ khác. (Ảnh: Internet)
Và vẻ mặt lạnh lùng dùng để nhìn những kẻ khác. (Ảnh: Internet)

Còn Chu Tử Thư của Trương Triết Hạn được nhận xét là “thẳng như thước kẻ, không có miếng đam mỹ nào”. Nhưng chính bởi sự nam tính đó, nên khi bị Ôn cốc chủ trêu chọc, bày ra vẻ mặt vừa khó chịu vừa bối rối, mới là điều khiến các hủ nữ phấn khích hơn cả. Và dù luôn tỏ ra không thích Ôn Khách Hành nhưng Chu Tử Thư cũng chưa từng từ chối hay phản đối việc Ôn Khách Hàng trêu chọc mình. Thật giống như câu “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Chu Tử Thư tuy tỏ ra khó chịu nhưng chưa từng phản đối Ôn cốc chủ trêu chọc mình. (Ảnh: Internet)
Chu Tử Thư tuy tỏ ra khó chịu nhưng chưa từng phản đối Ôn cốc chủ trêu chọc mình. (Ảnh: Internet)
Khi Ôn cốc chủ gặp Chu Tử Thư trong bộ dạng ăn mày râu ria xấu xí nhưng luôn miệng gọi "mỹ nhân". (Ảnh: Internet)
Khi Ôn cốc chủ gặp Chu Tử Thư trong bộ dạng ăn mày râu ria xấu xí nhưng luôn miệng gọi “mỹ nhân”. (Ảnh: Internet)
Ôi ánh mắt ấy của Ôn cốc chủ thật sự là không thể che giấu mà. (Ảnh: Internet)
Ôi ánh mắt ấy của Ôn cốc chủ thật sự là không thể che giấu mà. (Ảnh: Internet)
Khi Chu Tử Thư cạo râu, về đúng chất "mỹ nhân" thì Ôn cốc chủ còn ume hơn. (Ảnh: Internet)
Khi Chu Tử Thư cạo râu, về đúng chất “mỹ nhân” thì Ôn cốc chủ còn ume hơn. (Ảnh: Internet)

Thậm chí ekip Thiên Nhai Khách còn “cả gan” cài cắm rất nhiều phân đoạn đam mỹ cực kỳ rõ ràng khiến khán giả xem phim cũng phải hoảng hốt: “Thế mà cũng dám quay?”. Như cảnh Ôn Khách Hành đến rủ Chu Tử Thư uống rượu dưới đây.

Ôn Khách Hành rủ Chu Tử Thư uống rượu. (Ảnh: Internet)
Ôn Khách Hành rủ Chu Tử Thư uống rượu. (Ảnh: Internet)
Mà cái vuốt tay này khiến khán giả vừa hoang mang vừa phấn khích. (Ảnh: Internet)
Mà cái vuốt tay này khiến khán giả vừa hoang mang vừa phấn khích. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh những màn bắn hint rát mặt fan của hai vị cốc chủ – thủ lĩnh thì Thiên Nhai Khách cũng thật sự gay cấn với thể loại phim kiếm hiệp, giang hồ và có cả một chút kinh dị, cổ quái của Quỷ Cốc nơi người quỷ lẫn lộn, tàn sát lẫn nhau. Phim có những pha võ thuật, đấu kiếm gợi nhớ đến dòng phim kiếm hiệp thời trước, tuy có buff nhân vật hơi quá và đôi chỗ hơi phi logic, nhưng đấy cũng là đặc trưng của dòng phim này rồi, xem nhiều đã quen thì chỉ thấy…buồn cười thôi.

Và một điều đáng ngạc nhiên nữa là khác với cái tên Thiên Nhai Khách hay Sơn Hà Lệnh nghe sặc mùi kiếm hiệp thì nội dung phim lại rất…tấu hài.

Những màn "trêu hoa ghẹo nguyệt" của Ôn cốc chủ khiến khán giả phì cười. (Ảnh: Internet)
Những màn “trêu hoa ghẹo nguyệt” của Ôn cốc chủ khiến khán giả phì cười. (Ảnh: Internet)
Ôn cốc chủ, xin hãy giữ lại chút liêm sỉ đi ạ. (Ảnh: Internet)
Ôn cốc chủ, xin hãy giữ lại chút liêm sỉ đi ạ. (Ảnh: Internet)

Xem những tập đầu của phim, nhiều khán giả tự hỏi không biết là phim kiếm hiệp hay phim hài nữa, bởi không chỉ cặp đôi nam chính vừa gặp nhau đã đấu võ mồm, suốt ngày trêu chọc nhau, thì tuyến nhân vật phụ cũng mang đến những tình huống khiến khán giả “cười sảng đến sáng”.

Nhưng kỹ xảo ba xu và diễn xuất chưa thật tốt

Một bộ phim cổ trang, kiếm hiệp giang hồ và có cả linh dị, huyền huyễn như Thiên Nhai Khách thì yếu tố kỹ xảo là một trong những điểm mấu chốt để làm lên sự thành công của phim. Ví dụ như Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập của Đặng Luân, Triệu Hựu Đình dù nội dung không nổi trội, xem xong là quên, nhưng lại rất được yêu thích và đánh giá cao nhờ kỹ xảo đẹp mãn nhãn.

Nhưng rất tiếc Thiên Nhai Khách (Sơn Hà Lệnh) không làm được điều đó. Những màn kỹ xảo “ba xu” khiến nhiều khán giả tỏ ra không muốn xem phim ngay từ trailer. Thậm chí màu phim cũng bị đánh giá là không hợp với dòng kiếm hiệp, giang hồ khi mà quá sáng, quá bóng bẩy.

Kỹ xảo và màu phim bị đánh giá là chưa tốt, chưa hợp với dòng phim kiếm hiệp. (Ảnh: Internet)
Kỹ xảo và màu phim bị đánh giá là chưa tốt, chưa hợp với dòng phim kiếm hiệp. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất của cặp đôi nam chính Trương Triết Hạn, Cung Tuấn cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Bởi vì Trương Triết Hạn nổi tiếng qua những vai diễn lạnh lùng, ít nói thành ra anh bị đóng khung vào kiểu diễn xuất hơi…đơ, chưa tạo được phản ứng hóa học tốt với bạn diễn. Vai diễn Ôn Khách Hành của Cung Tuấn có màu sắc hơn, vui vẻ, ranh mãnh hơn nên gây được thiện cảm và ấn tượng tốt hơn. Tuy nhiên nhân vật cốc chủ này cũng là người bí ẩn khó lường, đa mưu quỷ kế và khá lạnh lùng tàn nhẫn, khán giả đánh giá rằng Cung Tuấn chưa làm toát lên được thần thái của Ôn cốc chủ.

Cung Tuấn được đánh giá gây ấn tượng hơn Trương Thiết Hạn nhưng vẫn chưa thực sự tỏa sáng. (Ảnh: Internet)
Cung Tuấn được đánh giá gây ấn tượng hơn Trương Thiết Hạn nhưng vẫn chưa thực sự tỏa sáng. (Ảnh: Internet)

Một số hình ảnh hậu trường “tình bể bình” của Thiên Nhai Khách

Không chỉ trong phim, những hình ảnh được leak ra từ hậu trường khi quay của Thiên Nhai Khách cũng khiến khán giả cảm thấy phấn khích bởi sự tương tác tự nhiên, chemstry khá tốt giữa Cung Tuấn và Trương Thiết Hạn dù đây là lần đầu họ hợp tác cùng nhau.

Những hình ảnh hậu trường thân thiết này cũng củng cố thêm niềm tin của fan vào “tình huynh đệ” sâu sắc trong Thiên Nhai Khách và quyết tâm đu phim mặc cho mọi sự review khen chê trái chiều.

Cảnh hậu trường của Thiên Nhai Khách khiến fangirl bấn loạn. (Ảnh: Internet)
Cảnh hậu trường của Thiên Nhai Khách khiến fangirl bấn loạn. (Ảnh: Internet)
Bộ sưu tập ánh mắt từ liếc mắt đưa tình của cốc chủ Ôn Khách Hành. (Ảnh: Internet)
Bộ sưu tập ánh mắt từ liếc mắt đưa tình của cốc chủ Ôn Khách Hành. (Ảnh: Internet)
Đến ánh mắt "huynh đệ tình thâm" của Cung Tuấn. (Ảnh: Internet)
Đến ánh mắt “huynh đệ tình thâm” của Cung Tuấn. (Ảnh: Internet)
Ánh mắt ấy quá thắm thiết ân tình...(Ảnh: Internet)
Ánh mắt ấy quá thắm thiết ân tình…(Ảnh: Internet)
Hai người trêu đùa nhau ở hậu trường phim. (Ảnh: Internet)
Hai người trêu đùa nhau ở hậu trường phim. (Ảnh: Internet)

Nhưng dù thế nào đi nữa, phim đam mỹ đã hiếm, phim đam mỹ được duyệt chiếu còn hiếm hơn, nên đối với giới hủ thì Thiên Nhai Khách với dàn mỹ nam mỹ nữ và nội dung khá hay, cuốn hút như vậy là một món ăn tinh thần thịnh soạn trong những ngày đầu năm u ám vì Covid-19 này. Bạn đã xem Thiên Nhai Khách (Sơn Hà Lệnh) chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với BlogAnChoi nhé!

Một số thông tin khác có thể bạn muốn tìm hiểu:

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
58 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuatthai

Fan nguyên tác nên đang còn phân vân xem có nên coi phim ko :))

User ef29e83a

Cho hỏi nguyên tzác đọc ở đâu thì đc z

Phan Thanh Hoàng Yến

Xem đi nè ko có hối hận đâu kkkk

thuatthai

xem một lèo 5 tập lun r á

thuatthai

uiii gay hơn cả truyện rồiiiii

thuatthai

lên phim nhìn ánh mắt ủa Ôn thiện nhân như nhân đôi độ tình

phuongbd.smile

Ánh mắt như muốn nuốt chửng con cái nhà người ta làm Chu mỹ nhân không dám liếc ngang, chỉ nhìn thẳng 1 đường mà đọc thoại =]]]]]]

thuatthai

thế mà dân chúng bảo Chu mỹ nhân đơ, đến lúc Chu mỹ nhân bung xõa thì đỡ ko kịp :))

User dc0d0388

Cậu ấy diễn rất có hồn. Bảo cậu ấy diễn đơ là nói cho có lời thôi bạn thuatthai ah

thuatthai

mình ko hiểu nói cho có lời là sao. Công nhận mình chả có ấn tg gì mấy phim khác của TTH nhưng phim này TTH rất oke

thuatthai

Truyện Priest thả thính kích thích lắm á, c xem bài sửa thoại để đc duyệt của phim chưa

Phan Thanh Hoàng Yến

Hậu trường dth thật sự, ngọt cứ như mấy ng xung quanh là không khí ko bằng á :))

Phan Thanh Hoàng Yến

Giống mình ghê, toàn xem phim ko à ít đọc nguyên tác lắm :)))))

ninhlinhtinh

Mấy truyện của Priest đúng đọc tiền đình luôn, cơ mà nó cuốn:))))

Phan Thanh Hoàng Yến

Mình chỉ đọc nguyên tác mấy bộ ngôn tình của Cố Mạn thôi à :)))

phuongbd.smile

Phim nhiều hint dã man, Cục duyệt đc cũng hay đấy =]]

Phan Thanh Hoàng Yến

Chắc lâu lâu Cục cho ăn đường để con dân đỡ thèm kkkkkkkkkk

Phan Thanh Hoàng Yến

Lâu lâu đc cái phim coi đã thật :))

Phan Thanh Hoàng Yến

Cái vụ “GAY cấn” này sắp thành trend rồi hay sao á mà đi đâu cũng thấy hết trơn :)))

Phan Thanh Hoàng Yến

“trêu hoa ghẹo nguyệt” lmao :))))))))

Phan Thanh Hoàng Yến

Công nhận ánh mắt của Cung Tuấn u mê thật nên hiệu ứng cp càng cao kkkk

Phan Thanh Hoàng Yến

Hồi đóng chung với Châu Vũ Đồng là đã u mê rồi, ai ngờ thuyền này còn mạnh hơn nx :)))

User 284cdcd4

Nếu mà nói về diễn xuất thì cả 2 đều phải nói là diễn quá ổn ý
Về TTH thì mình muốn đính chính là kh phải ổng diễn đơ đâu,nếu đọc truyện thì sẽ thấy lúc đích đúng ấy là có dán 1 lớp mặt nạ ,nên hỉ nộ ái ố gì cũng kh biểu hiện ra ngoài đc,bởi vậy chỗ này phải nói a hạn diễn quá hợp tình hợp lý luôn
Nghe chê mà buồn ghê á??

kimphuong

9 nguoi 10 y ma ban. TT Han dien hay Diem tren mang 8.7 diem cua SHL. Minh thay TTHan va Thanh Nghi lam viec 10 nåm møi noi. Gioi roi. Nham gia luan thi ko hoc truong
Dien hay. Thich 3 nguoi nay. Co vu ho 🙂

ninhlinhtinh

Nội dung đẹp trai quá

Phan Thanh Hoàng Yến

Qua phim này tui mới thấy Cung Tuấn hợp tạo hình cổ trang :))

ninhlinhtinh

Lúc trước t còn không tưởng tượng đc ông ý mặc đồ cổ trang trông xịn thế này

Phan Thanh Hoàng Yến

Ổng đóng trong Thiên kim háo sắc nx á mà tạo hình ko đẹp như phim này

Phan Thanh Hoàng Yến

Chính xác luôn, lúc mặc cổ trang cứ có cảm giác yểu điệu (chắc v nên mới đóng phim này hí hí), sang tới hiện đại thì ngầu lòi, tôi thàiii

Phan Thanh Hoàng Yến

lmao kkkkkk >o

zoelee

phim đam nào cũng không thể thiếu dấu chân của tui nhe :3

Phan Thanh Hoàng Yến

Like mạnh :))))

Phan Thanh Hoàng Yến

Chưa xem mà thấy hình hậu trường bấn loạn thiệt kkk

Phan Thanh Hoàng Yến

Mới xem rồi, quắn quéo thiệt!!!!

User d3fb5417

Hay … u mê cung tuấn rồi

Phan Thanh Hoàng Yến

Chời chời sao giống mình v ^^

User 85f845f6

Cặp đôi chính diễn xuất quá hay sao lại chê???

Phạm Long Thuyên

đỉnh của chóppppp

Đồng Lâm Hải

xem mấy đoạn cut trên mạng mê gần chết =)))

Lê Huỳnh Chi

đam mỹ mãi keoooo

Phạm Long Thuyên

đam mỹ lúc nào cũng được đón nhận quá ha mn