“Ế vì quá tinh tế”, nghe hơi khoa trương nhưng sự thật con gái độc thân lâu là bởi vì họ quá thông minh và khó có thể tán đổ. Cùng tìm hiểu 10 lý do thuyết phục chứng minh điều đó nhé!

Con gái là người lãng mạn, thích mơ mộng và đa cảm là người mơ mộng đa cảm. Họ thích nghe những lời khen ngợi, những lời tâm sự hay những câu tỏ tình. Con gái thích có người bên cạnh chia sẻ buồn vui, muốn có vòng tay ấp ám che chở hay muốn có “anh người yêu” đẹp trai lại tinh tế để tự hào với chúng bạn… Thế nhưng lại cũng có rất nhiều cô gái chẳng cần những thứ đó mà chỉ cần sự tự do.

Vì sao con gái độc thân lâu lại là người thông minh? (Ảnh: Internet)
Vì sao con gái độc thân lâu lại là người thông minh? (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều lý do khiến một cô gái vẫn độc thân. Nhưng tin tôi đi, nó không phải bởi ngoại hình hay cách nói chuyện của cô ấy, cũng không phải do cô ấy ghét kỳ lân với cầu vồng hay quá mạnh mẽ để tự mình bê bình nước 20kg. Và cũng không có nghĩa là không có chàng trai nào chú ý, ngỏ lời làm quen với cô gái ấy. Đơn giản là vì cô ấy là một cô gái thông minh. Và dưới đây là 10 lý do chứng minh các cô gái độc thân lâu năm là do quá thông minh

1. Con gái thông minh coi trọng sự nghiệp

Trong xã hội hiện đại ngày nay, không gian phát triển của phụ nữ ngày càng rộng lớn hơn. Họ có thể làm việc, cống hiến và thậm chí tham gia vào quốc hội, định đoạt vận mệnh của quốc gia hoặc đóng góp cho hòa bình thế giới… Những cô gái thông minh sẽ hiểu được điều đó, và có đủ khả năng để đạt được những điều đó.

Họ thông minh, quá thông minh để xác định rõ thứ họ mong muốn nhất là gì và điều gì sẽ giúp họ đạt được mong muốn đó. Họ cũng biết những điều cần được ưu tiên và tiếc thay, đàn ông không nằm trong danh sách đó.

Phụ nữ độc thân vì họ coi trọng sự nghiệp. (Ảnh: Internet)
Phụ nữ độc thân vì họ coi trọng sự nghiệp. (Ảnh: Internet)

2. Tình bạn quan trọng hơn tình yêu

Có rất nhiều cá ở biển nhưng bạn không thể dễ dàng tìm thấy Nemo và Marlin, những người đã mạo hiểm vượt đại dương, vượt ngàn con sóng lớn để tìm Dory. Một cô gái có thể tìm một người đàn ông để hẹn hò bất cứ khi nào họ muốn nhưng họ không thể dễ dàng tìm được những người bạn tri kỷ đích thực. Và những cô gái thông minh hiểu rằng một người bạn tốt đáng giá hơn một nghìn người bạn trai.

Và nếu các cô gái thông minh coi trọng tình bạn hơn, thì họ thường sẽ có hẳn một “bồi thẩm đoàn” để đánh giá chàng trai mà cô ấy để mắt tới, xem anh ta có xứng đáng hay không, khiến cho con đường chinh phục nàng càng thêm chông gai. Bên cạnh đó, một tin buồn cho các chàng trai là con gái độc thân thường chơi thành hội, người này còn ế thì người kia cũng chưa muốn nói chuyện hẹn hò đâu.

Con gái độc thân thường chơi thành "hội ế" bền vững với nhau. (Ảnh: Internet)
Con gái độc thân thường chơi thành “hội ế” bền vững với nhau. (Ảnh: Internet)

3. Quá bận rộn để hẹn hò

Như đã nói, con gái độc thân và thông minh biết mình có nhiều khả năng hơn những gì thế giới vẫn gán cho họ là “nữ công gia chánh, cầm kỳ thi họa”, cùng với không gian phát triển ngày càng mở rộng, cơ hội thành công ngày càng nhiều, họ càng có nhiều việc muốn làm, cần làm và phải làm.

Những cô gái thông minh thường đi kèm với sự tò mò và ham học hỏi. Họ học tập hoặc làm việc quá nhiều, họ tham vọng thành công, mải miết theo đuổi những đam mê. Họ có rất nhiều vấn đề phải suy nghĩ, điều đó đôi khi khiến họ bối rối và tự nhủ “Chờ đã! Đây là lúc tôi nên hẹn hò với ai đó…Nah, hẹn hò chỉ khiến tôi bận rộn hơn thôi, tôi chưa có thời gian rảnh để yêu đâu!”

Con gái độc thân lâu vì họ còn quá bận rộn với những sở thích, đam mê của bản thân. (Ảnh: Internet)
Con gái độc thân lâu vì họ còn quá bận rộn với những sở thích, đam mê của bản thân. (Ảnh: Internet)

4. “Ổn định” không có trong từ điển của con gái thông minh

Những cô gái này muốn sống cuộc sống của họ theo cách họ muốn và lấp đầy nó với những người đồng cảm, đồng điệu và có thể khuấy động thế giới của họ. Những cô gái thông minh không để những kỳ vọng của xã hội dồn họ vào những mối quan hệ không khiến trái tim họ rung động. Con gái thông minh cũng hiểu được rằng bản thân họ xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất, họ sẽ không thỏa thuận với lựa chọn thứ 2.

Bên cạnh đó, con gái thông minh cũng không thích sự ổn định quá mức và quá sớm, vì “ổn định” thường đi cùng với “nhàm chán”, khiến họ dễ chán nản và buồn bực, tiếc nuối vì những cơ hội đã bị bỏ lỡ.

Ế đang là xu thế. (Ảnh: Internet)
Ế đang là xu thế. (Ảnh: Internet)

5. Không dễ gây ấn tượng với cô gái thông minh

Hãy tặng những cô gái này sôcôla, hoa, hay bất cứ thứ vật chất nào nhưng họ sẽ không dễ dàng bị mê hoặc. Một lần nữa, con gái thông minh ưa thích những thứ thông minh! Họ muốn những điều khác biệt, độc đáo, dụng tâm và không quá đại trà. Bởi vậy nếu bạn muốn gây ấn tượng với một cô gái thông minh, bạn sẽ cần nhiều hơn một quyển thơ tình và bó hoa mua vội ở cửa hàng.

6. Thường bị nhầm là “hoa có chủ”

Quá lộng lẫy để có thể còn độc thân. Cách bạn hất tóc và tự tin xinh đẹp khiến đàn ông nghĩ rằng bạn đã có người yêu rồi, bạn không thể còn độc thân khi sở hữu một sự hấp dẫn như vậy. Thế nên dù họ bị bạn thu hút cỡ nào, họ cũng không cảm thấy tự tin để “đập chậu cướp hoa” và sẽ cố phớt lờ bạn để chỉ tìm một cô gái khác.

Thông minh, xinh đẹp, tự tin và thường bị nhầm là đã có người yêu. (Ảnh: Internet)
Thông minh, xinh đẹp, tự tin và thường bị nhầm là đã có người yêu. (Ảnh: Internet)

7. Cô gái thông minh tự yêu chính mình

Những cô gái thông minh biết rằng nếu bạn yêu bản thân mình trước thì bạn sẽ luôn được yêu thương. Họ không quá cô đơn, lạc lõng hay quá cần một sự quan tâm, yêu thương từ bên ngoài để an ủi bản thân, vì họ tự biết làm mình hạnh phúc, trọn vẹn. Bởi vậy nên đôi khi các cô gái thông minh cảm thấy: “Tình yêu như gia vị, có cũng được, mà không có thì ăn nhạt hơn, tốt cho tim mạch”.

8. Con gái thông minh thường có tiêu chuẩn cao

“Bạn có thể thấy rất nhiều người đàn ông thông minh cùng cô gái ngốc nghếch, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy một cô gái thông minh yêu chàng trai khờ khạo”.

Con gái độc thân thông minh thường yêu vì tài trước khi quan tâm đến ngoại hình, nhan sắc. Vậy nên dù bạn có đẹp trai như tài tử Tom Cruise nhưng nói chuyện nhạt như nước lã pha nước lọc thì câu chuyện chẳng thể kéo dài quá 30 phút.

Những cô gái độc thân bản thân họ thông minh nên cần người thông minh hơn họ. (Ảnh: Internet)
Những cô gái độc thân bản thân họ thông minh nên cần người thông minh hơn họ. (Ảnh: Internet)

Có tiêu chuẩn cao không có nghĩa là bạn quá tự hào về bản thân, quá kén chọn. Nó có nghĩa là bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Bạn biết mình muốn gì và đó là một phần của việc tìm được người đàn ông phù hợp với bạn.

9. Đàn ông thường cảm thấy bị đe dọa

Đàn ông thường được gắn với hình tượng “phái mạnh” để che chở cho người phụ nữ của anh ta. Nhưng đứng trước những cô gái thông minh, đàn ông (yếu đuối) thường cảm thấy bị đe dọa bởi trí thông minh của họ. Chỉ cần nhìn vào bạn thông minh và mạnh mẽ như thế nào cũng có thể đè bẹp cái tôi của đàn ông yếu đuối. Bạn càng thông minh, bạn càng tránh được những người đàn ông kém cỏi hơn trong các mối quan hệ của mình.

10. Con gái thông minh hạnh phúc với sự độc thân

Vì sao nên yêu? Vì yêu khiến ta hạnh phúc, khiến ta cảm thấy được yêu, được trân trọng. Nhưng với những cô gái thông minh, họ độc thân không phải vì họ không tìm được một người đàn ông, mà vì họ không cần một người đàn ông. Họ có một gia đình tuyệt vời và những người bạn tuyệt vời. Họ có bản thân để khai thác những tiềm năng, phát triển tài năng và yêu thương chính mình. Họ có hạnh phúc không? Chắc chắn có! Họ có cần đàn ông để hạnh phúc không? Chưa chắc!

Con gái độc thân và hạnh phúc với điều đó. (Ảnh: Internet)
Con gái độc thân và hạnh phúc với điều đó. (Ảnh: Internet)

“Hãy là người phụ nữ mà bạn muốn trở thành, không phải là người phụ nữ mà những người khác mong đợi bạn trở thành.”

Đừng bao giờ quên rằng bạn là một cô gái tốt. Luôn ghi nhớ rằng bạn xinh đẹp và thông minh! Bạn đáng hưởng hạnh phúc. Hãy kiên nhẫn và người đàn ông phù hợp sẽ tìm thấy bạn! Trong lúc đó, hãy cứ là chính mình, yêu thương chính mình, tìm kiếm hạnh phúc trong những điều bạn yêu thích và tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này nhé!

Theo: MA. MYRELLE MONTALLANA của inspiringtips.com

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin thú vị có thể bạn muốn khám phá:

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
23 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuuyen24

lại có động lực để FA =)))))

Phan Thanh Hoàng Yến

Mỗi lần thấy cô đơn cứ vào đây đọc để đc tiếp thêm năng lượng 🙂

Phan Thanh Hoàng Yến

Chính xác luôn, yêu sớm mà yêu sai thì cx v 🙂 Đúng ng đúng thời điểm là hạnh phúc 🙂

Phan Thanh Hoàng Yến

Nghe bạn nói cũng có lý đó chớ, chỉ là cuộc đời mỗi người có lựa chọn khác nhau dẫn đến kết cục cũng khác luôn…

Phan Thanh Hoàng Yến

Chuẩn! Hãy cùng cố gắng nha!

Phan Thanh Hoàng Yến

hahahaha :)))))))))))

Phạm Long Thuyên

bài viết của chị hay quá ạ

mirumirumirumo

Bài hay quá ạ!

Phan Thanh Hoàng Yến

Mình cx thấy vậy, vừa thực tế lại vừa an ủi ng đọc :)))

Phạm Long Thuyên

bài viết hay lắm nha chị ơi, cảm ơn chị ạ

Phan Thanh Hoàng Yến

Độc thân nhiều khi cũng là do duyên chưa đến thôi hì hì

Phan Thanh Hoàng Yến

Có tôi luôn, chào đồng chí ạ kkkkkk

User 517911d0

quá đúng nhưng thế lại cho mik cơ hội les

Nguyễn Thu Huyền

Bài viết hay quá ạ.