Đam mỹ là một “món ăn tinh thần” hấp dẫn đối với các hủ nữ nhưng nếu đã ngán thể loại đam mỹ ngọt ngào, thanh xuân vườn trường hay ngược đến tan nát lòng thì tiểu thuyết đam mỹ kinh dị là một thể loại mà các hủ nữ không bị “yếu tim” nên thử trải nghiệm.

1. Kính Vạn Hoa Chết Chóc

Sách Kính Vạn Hoa Chết Chóc (Nguồn: Internet)
Sách Kính Vạn Hoa Chết Chóc (Nguồn: Internet)
 • Tác giả: Tây Tử Tự
 • Thể loại: Đam mỹ, kinh dị
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hà Nội
 • Công ty phát hành: Cẩm Phong Books

Nội dung chính của truyện Kính Vạn Hoa Chết Chóc

Mở đầu là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng được chắp bút bởi tác giả Tây Tử Tự – một cây bút đem lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả với các tác phẩm xuất sắc như Hóa ra tôi là kẻ điên, Nhân vật phản diện mỉm cười tà mị,…

Vì vậy không ngạc nhiên khi tác phẩm đã gây được tiếng vang ngay khi vừa được chấp bút vào năm 2014, nội dung mới lạ, logic, kinh dị mang lại cảm giác hồi hộp nhưng lại lôi cuốn độc giả, khiến độc giả như đang tham gia vào cuộc hành trình của hai nhân vật chính.

Hai nhân vật chính của truyện Kính Vạn Hoa Chết Chóc (Ảnh: internet)
Hai nhân vật chính của truyện Kính Vạn Hoa Chết Chóc (Ảnh: internet)

Nhân vật chính (thụ) Lâm Thu Thạch xuất hiện đầu tiên với một tình huống rất là oái oăm khi mèo cưng của anh chàng không cho anh chàng bế nữa. Đỉnh điểm là vào một ngày khi anh chàng thức dậy, mở ra cánh cửa trong nhà thì phát hiện hành lang dài với mười hai cánh cửa sắt. Lâm Thu Thạch phải hoàn thành nhiệm vụ được giao ở mỗi cánh cửa, có thể nói mỗi cánh cửa là một trò chơi tử thần, người tham gia trò chơi đều là người sắp sửa chết, vậy nên khi đối mặt với cơ hội sống cuối cùng họ buộc phải đánh đổi mọi thứ ngay cả tình thân, bạn bè.

2. Câu Chuyện Ma Quái Ở Bệnh Viện Đồng Hoa

Sách Câu Chuyện Ma Quái Ở Bệnh Viện Đồng Hoa được xuất bản ở Trung Quốc ( Nguồn ảnh: internet)
Sách Câu Chuyện Ma Quái Ở Bệnh Viện Đồng Hoa được xuất bản ở Trung Quốc ( Nguồn ảnh: internet)
 • Tác giả: Nam Lang Yếu Giảm Phì
 • Thể loại: Đam mỹ, kinh dị
 • Độ dài: 51 chương, 1 phiên ngoại
 • Tình Trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của truyện Câu Chuyện Ma Quái Ở Bệnh Viện Đồng Hoa

Có thể nói đây là truyện có nhiều yếu tố gây yếu tim nhất cho người đọc, bối cảnh truyện đều xoay quanh bệnh viện Đồng Hoa, chính xác hơn là “ huyệt” của bệnh viện, đây là nơi tội ác tập trung , những chú oán không thể tiêu trừ.

Tôn Chính vì tìm anh trai mất tích mà đến bệnh viện Đồng Hoa đồng thời gặp Lộ Hà, cả hai đều rơi vào “ huyệt”, không có cách nào thoát ra chỉ có thể tìm cách phá hủy nó. Hai con người trong đêm tối, dựa vào ánh đèn pin, một quyển số ghi chép mà tìm kiếm những câu chuyện xưa, những manh mối để thoát thân. Truyện dần đi đến hồi kết, bí mật dần được hé lộ thế nhưng hai nhân vật chính liệu có thật sự thoát ra được “huyệt” không ?

Có một cảnh báo nho nhỏ là truyện thiên về kinh dị là chính cho nên tình cảm giữa hai nhân vật chính khá là mờ nhạt, nếu chỉ chú trọng vào yếu tố đam mỹ, thì có lẽ truyện sẽ không phải là gu của bạn.

3. Xông Vào Ngõ Âm Dương

Bìa truyện Xông Vào Ngõ Âm Dương ( Nguồn ảnh: internet)
Bìa truyện Xông Vào Ngõ Âm Dương ( Nguồn ảnh: internet)
 • Tác giả: Mộc Hề Nương
 • Thể loại: Huyền Huyễn, Linh Dị, Đam Mỹ, 1×1, cường công x cường thụ, HE
 • Độ dài: 140 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của truyện Xông Vào Ngõ Âm Dương

Trần Dương (thụ) là một thanh niên vì âm khí quá nặng, dễ dàng bị quỷ chiếm lấy thân xác, vì thế cậu phải kết âm hôn cho với một quỷ sai để bảo toàn mạng sống. Năm hai mươi hai tuổi cậu nhận được thư mời nhậm chức ở một văn phòng linh sư, liền mang theo bài vị của chồng mình đến bắt đầu làm việc, kiếm tiền làm công đức cho người chồng quỷ sai của mình nhưng nào ngờ đâu người chồng mà cậu nghĩ làm việc vô cùng cực khổ lại chính là Phong Đô Đại Đế, cai quản Thập Điện Diêm Vương, không ai không kính sợ.

Truyện là quá trình đi bắt quỷ đầy hấp dẫn nhưng không kém phần hồi hộp của Trần Dương và những đồng nghiệp khác ở văn phòng. Tác giả lồng ghép rất tài tình những điển tích, tập tục, đạo giáo của các vùng miền và miêu tả cách bày trận vô cùng hoành tráng.

4. Thủy Thanh Tích Tích

Bàn cầu cơ (Nguồn ảnh: Internet)
Bàn cầu cơ (Nguồn ảnh: Internet)
 • Tác giả: Phong Khởi Liên Y.
 • Thể Loại: Đam mỹ, kinh tủng huyền nghi, khủng bố thần quái, vườn trường hiện đại
 • Độ dài: 11 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của truyện Thuỷ Thanh Tích Tích

Truyện lấy bối cảnh ở trường học, nơi mà học sinh trong giờ rảnh rỗi, gan dạ không biết sợ mà chơi những trò gọi ma quỷ. Những nhân vật trong truyện đã chơi đủ các loại trò chơi ma quái như cầu cơ, bút tiên, điệp tiên thế nhưng khi một người trong nhóm đề xuất chơi trò quỷ bí, mọi điều kinh khủng mới thực sự đến. Trò chơi chỉ có bốn người chơi thế nhưng không biết từ bao giờ lại xuất hiện người thứ năm, tiếng nước nhỏ giọt cũng chưa từng ngừng lại, từng thành viên trong phòng chết một cách khó hiểu.

Truyện khá ngắn, yếu tố kinh dị nằm trong những cái chết của các thành viên trong phòng, tuy nhiên giá trị của truyện chính là lòng nhân đạo, có những người hèn nhát tìm cách trốn chạy để được sống nhưng cũng có người tình nguyện ở lại cùng nhau san sẻ. Khi bí mật của truyện được bật mí, đó cũng là lúc ta thấy thương cảm cho những nhân vật trong truyện, họ vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách.

5. Vòng Bảy Người

Bìa sách Vòng bảy người (Nguồn ảnh: Cẩm Phong Books)
Bìa sách Vòng bảy người (Nguồn ảnh: Cẩm Phong Books)
 • Tác giả: Thanh Khâu
 • Thể loại: Đam mỹ, kinh dị hồi hộp
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao Động
 • Công ty xuất bản: Cẩm Phong Books

Nội dung chính của truyện Vòng Bảy Người

Khi đọc một truyện ma, kinh dị bình thường, chúng ta đều biết các nhân vật trong truyện đều gặp nguy hiểm vì phải đền tội do mình gây ra, thế nhưng trong truyện này các nhân vật đều không làm gì cả, có lẽ tội lỗi duy nhất là không kìm được tò mò đọc một cuốn sách không nên đọc và chết thật thê thảm. Thế nhưng để phá giải lời nguyền hai nhân vật chính của chúng ta không thể không tiếp tục đọc để tìm ra đường sống cho chính mình.

Truyện đáng sợ ở chỗ khi nhân vật chính Chu Quyết bị cuốn vào cuốn sách ma quỷ đó, độc giả cũng cảm thấy như mình đang cuốn vào truyện đang đọc, tâm lý cực kỳ hoảng sợ nhưng không thể nào bắt mình dừng đọc cho đến khi nhân vật chính thoát khỏi lời nguyền.

6. Quỷ Thoại Liên Thiên

Bìa sách Quỷ Thoại Liên Thiên (Nguồn ảnh: Nhà xuất bản Văn Học)
Bìa sách Quỷ Thoại Liên Thiên (Nguồn ảnh: Internet)
 • Tác giả: Thanh Khâu
 • Thể loại: Hiện đại, linh dị thần quái, kinh dị, HE
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: IPM

Nội dung chính của truyện Quỷ Thoại Liên Thiên

Nhân vật chính An Tung sau khi tốt nghiệp ngành Mỹ Thuật thì đi làm giáo viên ở một trường Mỹ Thuật, bạn cùng phòng của anh chàng là Bạch Dực- một giáo viên dạy sử bí ẩn và kiệm lời. An Tung với khả năng đặc biệt có thể nhìn thấy được những người đã khuất, từ đó rất nhiều việc kỳ lạ xảy ra với anh chàng, Bạch Dực vốn hiểu biết nhiều về thuật phong thủy, trừ tà đã giúp An Tung thoát khỏi nguy hiểm.

Đến cuối cùng liệu An Tung có khả năng đặc biệt hay là vì một lý do nào khác ? Bạch Dực tại sao lại biết nhiều về thế giới bên kia đến vậy? Hãy cùng theo chân hai anh chàng để tìm hiểu bí ẩn này nhé.

Có thể nói truyện là tập hợp rất nhiều truyện ma ngắn được lưu truyền trong dân gian, dù được đánh giá là không quá đáng sợ và hồi hộp như Vòng Bảy Người- một tác phẩm khác của Thanh Khâu thế nhưng truyện vẫn thu hút độc giả bởi văn phong cực hay, chặt chẽ và lôi cuốn. Truyện còn cung cấp cho độc giả rất nhiều thông tin về các phong tục tập quán của người Trung Quốc , nếu là một người yêu thích văn hóa tâm linh Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua.

7. Trò Chơi Trứng Phục Sinh

Trứng phục sinh: thứ bắt đầu cơn ác mộng (Nguồn ảnh: Internet)
Trứng phục sinh: thứ bắt đầu cơn ác mộng (Nguồn ảnh: Internet)
 • Tác giả: Bạc Mộ Băng Luân
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, vườn trường, kinh dị huyền nghi, sinh hóa tang thi (còn gọi là xác sống, cương thi, zombie), dị trùng(sâu, bướm, gián, các loại côn trùng khác…), cường cường, 1×1, HE.
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của truyện Trò Chơi Trứng Phục Sinh

Nhận một quả trứng màu, đây có lẽ là điều bình thường chẳng đáng kể, trước đây có lẽ Lâm Giác cũng nghĩ thế nhưng từ cái ngày định mệnh ấy cuộc đời của Lâm Giác lại có sự biến hóa không thể nào lường trước được.

Ngoài mười ba người nhận được quả trứng màu thì toàn bộ người sống trong trường đều bị biến thành tang thi. Đó không phải là một thảm họa tự nhiên mà đó chính là một trò chơi sinh tử tàn nhẫn, không thể thoát khỏi trường thì chỉ đành phải đứng dậy chiến đấu mà thôi. Thật may là trò chơi “điên khùng” này chỉ có một đêm mà thôi, thế nhưng ai chết trong trò chơi cũng sẽ kết thúc sinh mạng trong hiện thực.

Đêm thứ nhất là dành cho tang thi, đêm thứ hai lại dành cho lũ trùng độc: bướm, kiến, sâu, nhện, gián, ong mật… Mỗi một đêm người chủ trì trò chơi sẽ đặt thêm những quy tắc như giữa 13 người bọn họ có một “kẻ phản bội” đang trà trộn vào; hoặc cả đám phải bước vào một căn phòng sinh tử, cần hiến tế một người ở lại để mọi người có thể giữ mạng rời khỏi;… Vì vậy khi bước vào trò chơi mọi quy tắc sống hay đạo đức cơ bản đều bị vứt bỏ, hoặc tôi chết hoặc bạn chết, nếu bạn không muốn giết người đó vậy thì đơn giản thôi hãy để người đó giết bạn.

8. Quyển Dưỡng

Hai nhân vật trong Quyển Dưỡng. (Ảnh: Internet)
Hai nhân vật trong Quyển Dưỡng. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Đồi
 • Thể loại: Đam mỹ, mạt thế, tình hữu độc chung, u ám, vặn vẹo, si tình công, ngược luyến tình thâm, BE
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của truyện Quyển Dưỡng

Truyện lấy bối cảnh thời mạt thế, với sức người quá yếu ớt trước giống loài khủng bố như tang thi, chỉ thoáng chốc, Ngô Chí và cậu bạn cùng bàn ít nói – Diệp Thanh Linh đều đã bỏ mạng. Thế nhưng khi mở mắt Ngô Chí phát hiện ra mình vẫn còn sống, có lẽ Ngô Chí đã có cuộc sống êm đẹp nếu cậu không tình cờ đọc được cuốn nhật ký của Diệp Thanh Linh. Hóa ra Diệp Thanh Linh thích cậu mà cậu thì cũng có cảm tình với Diệp Thanh Linh, vậy thì có gì ngần ngại mà không yêu nhau.

Tuy nhiên hiện thực thì tàn khốc người cậu yêu lại là một quái vật trẻ mãi không già, còn cậu thì tuổi thọ có hạn, dù Diệp Thanh Linh có điên cuồng làm mọi biện pháp kinh khủng như tiêm virus vào cơ thể Ngô Chí, bộ phận cơ thể nào đã hư thì hắn sẽ… thay bộ phận đó đi thì kết cục vẫn chẳng thể nào thay đổi được.

9. Phù Thủy Xin Tỉnh Giấc

Trò chơi ma sói trong truyện (Nguồn ảnh: Internet)
Trò chơi ma sói trong truyện (Nguồn ảnh: Internet)
 • Tác giả: Vong Nhân Việt Đao
 • Thể loại: Suy luận trinh thám, trò chơi giết người…
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Truyện bắt đầu với một tình huống bi hài khi diễn viên hạng 18 Phương Đại Xuyên rất cố gắng mới có thể tham dự tiết mục giải trí “Người Sói Sát Nhân” thế nhưng lại đi nhầm lên xe “Người Sói Sát Nhân” khác. Vốn cùng tên nhưng thay vì có cơ hội tỏa sáng như sao hạng A thì cậu phải dùng mạng sống của bản thân để đổi lấy cơ hội sống sót duy nhất.

Vì nội dung truyện xoay quanh trò chơi Ma Sói nên trước khi đọc truyện các hủ nữ nhớ tìm hiểu luật chơi Ma Sói trước nhé.

10. Dữ Quỷ Vi Thê

Hai nhân vật trong Dữ Quỷ Vi Thê. (Ảnh: Internet)
Hai nhân vật trong Dữ Quỷ Vi Thê. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Quỷ Sách
 • Thể loại: Linh dị, HE
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính của truyện Dữ Quỷ Vi Thê

Đây là bộ truyện dài gồm ba cuốn, cuốn đầu tiên có tên là Âm Hôn, đúng như tên gọi đó là một cuộc hôn nhân giữa người sống và người chết. Nhân vật chính Ngụy Ninh bị mẹ ép kết hôn, mà người cậu kết hôn lại là một thiếu niên đã chết năm 13 tuổi Ngụy Tích. Bởi vì cái chết của thiếu niên cũng có liên quan đến mình, Ngụy Ninh đành bất đắc dĩ kết hôn với Ngụy Tích, sau đó chính là những ngày sống chung với quỷ.

Cuốn 2 có tên là Âm thai, nhân vật chính Trần Dương vì có số mệnh kỳ lạ hại những người thân xung quanh anh chàng đều chết nên bị mọi người xa lánh, phải đến thôn Ngụy trang sống. Lúc anh chàng đến cũng là lúc cuộc âm hôn giữa Ngụy Ninh và Ngụy Tích diễn ra. Sau khi giúp đỡ một người, bù lại người đó sẽ sửa lại mệnh cách cho anh thì Trần Dương phát hiện mình có âm thai, đành phải cưới Ngụy Lâm Thanh- một người đã chết. Từ đó Trần Dương phải sống cùng với một đứa trẻ gọi mình là ba và sự quấy rầy của Ngụy Lâm Thanh, bắt đầu đi tìm ngọn nguồn của lời nguyền rủa thôn Ngụy.

Cuốn 3 là cuốn kết thúc những bí ẩn ân oán từ hàng ngàn năm trước, đó là câu chuyện giữa hai anh em Ngụy Thời và Ngụy Hân. Năm 12 tuổi Ngụy Hân mất tích, vì muốn tìm em trai nên Ngụy Thời bắt đầu học pháp thuật đến cuối cùng cũng tìm ra được Ngụy Hân. Nhưng đau đớn thay, em trai cậu lại không còn là con người nữa. Ngụy Thời đành phải cùng gia đình trở về thôn Ngụy tìm câu trả lời.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên BlogAnChoi như:

Xem thêm

3 dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay và kết thúc một mối quan hệ

Bạn đang có một người yêu tuyệt vời và bạn biết người ấy rất yêu bạn. Không có vấn đề gì nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn, mọi thứ đều ổn nhưng bạn lại cảm thấy hai người thực sự không phù hợp với nhau về lâu dài. Bạn trăn trở không biết phải làm gì tiếp ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
28 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Pinochiokaneki

Huhu chủ bài viết có biết thêm một số truyện nào có xen lẫn cả yếu tố về bát quái, phong thuỷ, lịch sử như Quỷ thoại liên thiên nữa không ạ. Vì nhờ Quỷ thoại lên thiên mà vốn kiến thức của bản thân mình mở rộng ra rất nhiều ấy :((

dly445511

Bạn có thể tham khảo; tiên sinh đoán mệnh sao, thiên sư không xem bói, luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong, sau khi làm vô thường bán thời gian thì tui hot,…

User 6be08d25

Cả bộ “Người què cũng bị tôi lừa cho đứng dậy” nha bạn, yếu tố phong thuỷ tướng số là chính nha

Phan Thanh Hoàng Yến

Wow list truyện hay!

User c4b8e5fe

Cho mình hỏi 1 bộ truyện chữ, thụ có mắt âm dương. Bị lừa vào tiệm trà sữa, trong đó tụ hội những người tham gia trò chơi. Cuối truyện mới biết thụ là trọng sinh, kiếp trc là thụ bị 2 người lừa móc mắt ra để 2 người đó mỗi người 1 con mắt để thấy đc mà. Sau đó vì thụ ko có mắt nên bị ma giết

User f135c89a

Hình như mình biết này, đây là một thế giới mà bạn thụ chính của truyện ‘Đừng bỏ bạn trai vào thùng rác” xuyên qua thì phải

User f40b5442

mình cũng đang tìm tên bộ này

lephuongthao1247

em đang tìm lại một bộ không biết có phải đam mỹ hay không , vì quá lâu nên không thể nhớ lại nội dung đúng 100% được em chỉ nhớ được chương đầu, bộ này là truyện tranh và đọc ở fanpage fb nào ấy Nội dung là có bot là một quỷ(theo em nhớ) vừa chuyển trọ tới khu nào đấy và ở đó có ông già nào đó là chủ trọ, trong cái căn phòng mà bot nhận nó có treo tấm hình của top và hình như sau cái bức tranh đó là cái lỗ thông qua phòng của ai đó em không nhớ, top hình như cũng là quy và ngủ ngàn năm thì phải? tóc là tóc bím ngắn, hành trình của bot và top sau khi gặp nhau là phong ấn các quỷ dữ hay là để bảo vệ bot thì phải? vì trong người bot có sở hữu một con quỷ nào đó
hình ảnh có vẻ hao hao giống bìa bộ truyện : truyện ma sau 6 giờ :(((((( (huhu trời ơi không nhớ được nội dung)

User 583c290d

Bộ này tên Nam Đình Cốc Vi nha mng

User aef9807a

Truyện tranh nam.đình cốc vi . Hay lắm nhưng bị ngưng vì đã ra sách rồi nhé.Buồn nhiều chút ?

User 2d6229ac

Chời ei tui cũng đang tìm cái bộ này nè, tui cũng không nhớ nổi tên luôn nhưng đọc cái mô tả của cô tui biết ngay là bộ tui tìm á ;-;

User 583c290d

bộ này là Nam đình cốc vi nha mọi người,mình nghiền bộ này lắm luôn

llihari

hay lắm ạ

User 807f846c

hầu như mấy cái truyện này là truyện chữ đúng ko v ak?

diu.duong97

cho e hòi 1 truyên e đọc lâu lắm r, công là quỷ vì bị ép chết. sau mấy chục năm gì đó một nhóm ng xây dựng vô tình tìm thấy mộ, rồi đi theoo thụ về nhà…. ai còn nhớ tên truyên cho e xin vs ạ

User b4527567

hay……

User 0c5a7787

Bình chọn 1 truyện trong số trên mà mọi người cho là hay nhất và nêu lý do với ạ :3

User 7dd2cdfd

Các bạn giúp mình tìm chuyện mà thụ mua một chung cư giá rẻ làm nghề sử lí xác chết công nhà kế bên làm việc sử lí các dị vật ma quái công thấy thụ có tìm năng nên mời làm cộng sụ của mình có 1 chi tiết khá dễ thương là bộ xương trẻ em ai lại gần sẽ yêu thương em và em rất thích xem phim hoạt hình và uống nước ngọt ạ

huynhgoctram09052005

Kính Vạn Hoa Chết Chóc hay lắm luôn ấy.

gfy

@ User c4b8e5fe Này là một thế giới trong bộ Đừng Kiếm bạn trai trong thùng rác nha bạn, hình như thế giới thứ 4 hay thứ 5 gì đó

User 6a258899

@diu.duong97 là bộ Đào Mộ Đào Ra Quỷ nhé bạn

User 23d592c2

add ơi có truyện đam mỹ nội dung là thụ có con mắt âm dương, xung quanh luôn nhìn thấy ma quỷ, còn công thì nhiều dương khí, thụ lúc nào cũng đi theo công để không phải nhìn thấy ma quỷ, tới úc hai người yêu nhau thì thụ làm lễ nghi gì đấy để hai người cùng nhìn thấy quỷ ấy ạ:((