Nhiều người quan niệm rằng những người viết báo đều “múa bút” để kiếm tiền. Có đôi khi họ chẳng màn đến tính đúng sai của thông tin mà cứ thế viết nữa đúng không nhỉ? Còn đối với mình thì không như vậy… Mình thích viết, muốn truyền tải những điều tích cực đến các bạn, còn thu nhập chỉ là một phần mà thôi… Đó là lý do khiến cho mình chọn BlogAnChoi – một ngôi nhà nuôi dưỡng đam mê viết lách của tất cả mọi người.

Mình đã apply vào BlogAnChoi như thế nào?

Trước khi có cơ hội với BlogAnChoi, mình cũng đã từng tham gia viết lách cho một số nơi. Mình thậm chí cũng từng viết bài dưới tên của một người khác nữa. Tại sao lại thế nhỉ?? Tại vì thời gian đó, mình không nhận ra bản thân có một chút thế mạnh ở mảng này đâu. Chỉ là có người ngỏ ý hỏi mình viết, thì cứ thế mà mình thử thôi. Nhưng rồi mình nhận ra, sao mình không thử chủ động tìm kiếm cho mình cơ hội riêng nhỉ. Được viết bài dưới bút danh của chính mình không phải là tuyệt vời hơn rất nhiều sao đúng không?

Thời gian đầu khá gian nan nhưng cuối cùng mình đã tìm được “ngôi nhà thứ 2” của mình (Ảnh: Internet)
Thời gian đầu khá gian nan nhưng cuối cùng mình đã tìm được “ngôi nhà thứ 2” của mình (Ảnh: Internet)

Vì vậy mình đã chủ động đi tìm cho bản thân cơ hội. Mình đã tốn một ngày để lặn lội từ Google rồi sang Facebook chỉ để search những từ khóa “Tuyển dụng ctv viết bài”, “Tuyển ctv viết bài online”,… Và kết quả cho ra cũng không hề ít, thế nhưng mình đã đặc biệt ấn tượng với bài tuyển dụng của BlogAnChoi. Một nơi với đầy đủ các chuyên mục để mọi người thỏa sức viết lách. Các chế độ đãi ngộ lẫn giúp đỡ cho các ctv cũng vô cùng đặc biệt với mình. Không chần chừ gì cả, mình đã đăng ký ngay.

Mình đã chọn BlogAnChoi làm nơi nuôi dưỡng tình cảm với viết lách
Mình đã chọn BlogAnChoi làm nơi nuôi dưỡng tình cảm với viết lách

Mình đã gửi một bài viết mà mình cho rằng bản thân đã đầu tư tìm kiếm và mang tính cần thiết. Thật ra thì, lúc đó mình vẫn không hề có niềm tin gì cả. Tại mình luôn nghi ngờ khả năng của bản thân mà. Mình luôn nghĩ rằng chắc sẽ không được chọn đâu. Nhưng mà may sao, cơ hội đã mỉm cười với mình. Sau khoảng 1 tuần kể từ khi apply, mình đã nhận được tin nhắn đồng ý của chị trưởng biên tập viên. Sự hân hoan và hạnh phúc trong mình cứ tràn ngập cơ thể suốt cả một ngày hôm đó.

Mẩu tin nhắn trúng tuyển ngày đó mình nhận được
Mẩu tin nhắn trúng tuyển ngày đó mình nhận được

BlogAnChoi đã thay đổi mình như thế nào?

Khi bước chân vào ngôi nhà này, mình đã có chút cảm giác “choáng ngợp” vì được gặp gỡ những anh/ chị biên tập viên cực tài giỏi. Nhưng không vì lý do đó mà mọi người mang cảm giác lạnh lùng hay xa lánh đâu nha! Mà ngược lại ai nấy cũng đều rất thân thiện và tận tình giúp đỡ những gì mình bỡ ngỡ nữa. Chỉ sợ bạn không hỏi, chứ đã hỏi thì đều được giải đáp tận tình cả đó.

BlogAnChoi chỉ cho mình thế nào là một bài viết chuẩn SEO. Chỉ cho mình cách để đặt tiêu đề thu hút hay là cách viết đoạn mở đầu sao là vừa đủ nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn. BlogAnChoi đem đến cho mình những giá trị mà trước đây mình vẫn còn mơ hồ hay chưa được biết đến. Đây là điều mà mình vô cùng biết ơn ở ngôi nhà này.

BlogAnChoi rất đa dạng các chuyên mục (Ảnh: BlogAnChoi)
BlogAnChoi rất đa dạng các chuyên mục (Ảnh: BlogAnChoi)

À, bên cạnh đó, một điều mà không ít bạn người quan tâm nữa là tiền nhận bút đúng không nào? Và câu trả lời mà mình có thể chắc chắn với mọi người là về sự đãi ngộ hay chế độ khen thưởng của BlogAnChoi thì không hề thua kém nơi nào đâu. Bên cạnh tiền nhuận bút cơ bản, BlogAnChoi còn đặc biệt trao giải cho những bài viết có lượt xem cao, lượt bình chọn cao,… trong tháng nữa.

Tổng giải thưởng mỗi tháng đều vô cùng nhiều. Chỉ cần bạn nỗ lực thì BlogAnChoi đều ghi nhận được hết tất cả. Chẳng những thế, tiền nhuận bút cơ bản cũng được điều chỉnh tùy theo các chuyên mục. Những mức tiền phù hợp với mức độ dễ đến khó từng mảng. Cùng với đó, BlogAnChoi cũng là một nơi rất chịu khó lắng nghe những ý kiến đóng góp của các biên tập viên, cộng tác viên. Chỉ cần tìm ra thêm một phương án tốt, BlogAnChoi cũng sắp xếp và áp dụng ngay.

Chọn BlogAnChoi là một quyết định đúng đắn của mình (Ảnh: Internet)
Chọn BlogAnChoi là một quyết định đúng đắn của mình (Ảnh: Internet)

Có khen ắt sẽ có phạt chứ đúng không? Đây là điều mà mình rất ấn tượng ở BlogAnChoi đó. Ngôi nhà thứ 2 của mình đề cao sự đúng đắn và tích cực lên hàng đầu. BlogAnChoi nói không với sự giật tít với những tiêu đề “phản cảm”, nói không với sự đạo văn, “xào bài” của báo khác. Do đó mà mỗi bài viết được xuất bản đều được kiểm duyệt kỹ càng, được kiểm tra cả lỗi trùng lặp nữa. Việc làm việc theo những nguyên tắc này đã khiến cho BlogAnChoi mang một màu sắc đặc biệt trong lòng mình.

Những cột mốc mà mình đã đạt được ở BlogAnChoi

Bài viết đầu tiên giúp cho mình dành được giải thưởng “top view chuyên mục giải trí” lẫn “top bài viết được độc giả đánh giá” là ARMY Việt Nam gây quỹ hơn 600 TRIỆU ủng hộ miền Trung chỉ trong 1 ngày!.

Lúc mình viết bài này, đơn giản chỉ vì mình muốn truyền tải điều ý nghĩa này đến với mọi người. Vì mình biết đối với một số cá nhân, cái nhìn về các idol KPOP lẫn việc hâm mộ thần tượng Hàn Quốc vẫn là điều gì đó khá là “tầm thường, nhảm nhí”. Mình cũng hiểu trái tim của đông đảo người hâm mộ cũng đều chân thành, tốt đẹp tuyệt đối không phải “mù quáng” như mọi người vẫn nghĩ. Do đó mà mình muốn gián tiếp mang lại năng lượng cũng như thay đổi được phần nào suy nghĩ “chủ quan” ấy.

Bài viết nhận được sự quan tâm đông đảo của mình (Ảnh: BlogAnChoi)
Bài viết nhận được sự quan tâm đông đảo của mình (Ảnh: BlogAnChoi)

Đó là lý do mà mình cứ viết rồi viết, mình chăm chút và hoàn thành bài viết chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ. Thế nhưng, những gì mà mình nhận lại được quả thật quá sức tưởng tượng. Mình còn nhận được lời khen của chị biên tập viên nữa, mình đã vui biết nhường nào! Cảm giác vừa được làm điều mình thích, vừa mang lại thông tin tích cực đến với người khác là điều mình luôn thấy hạnh phúc.

BlogAnChoi - Ngôi nhà nuôi dưỡng đam mê viết lách của tôi bài viết chuẩn seo BlogAnChoi ngôi nhà nuôi dưỡng nuôi dưỡng tình cảm tình cảm viết lách viết lách
Và nhận được cả những bình chọn cao thế này nữa (Ảnh: BlogAnChoi)

Lúc mới được nhận vào, nhìn những thành tích của các anh chị tiền bối mình cũng mang trong lòng cảm giác “ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị”. Thế nhưng, cuối cùng mình đã làm được rồi này! Thành tích này khiến cho mình lại thêm muốn ngày một phấn đấu hơn.

Và chưa dừng lại ở đó, sau khoảng hơn nửa năm gắn bó với nơi đây, mình đã được nâng quyền lên làm tác giả được tự mình xuất bản bài viết. Mình vẫn có thể chờ biên tập viên duyệt bài những cũng có thể tự xuất bản bài viết của chính mình rồi! Nghe “ngầu” đúng không nhỉ? ^^ Ngày nhận được tin này, mình cũng vui như lúc mình nhận được tin nhắn trúng tuyển vậy. Mình tự hứa với bản thân sẽ ngày một cố gắng phát triển và đóng góp cho nơi đây ngày một phát triển hơn nữa.

Mình đã học hỏi được rất nhiều tại nơi đây (Ảnh: Internet)
Mình đã học hỏi được rất nhiều tại nơi đây (Ảnh: Internet)

BlogAnChoi còn tuyển CTV không?

BlogAnChoi vẫn còn tuyển CTV, và tuyển không giới hạn nữa. Chỉ cần bạn có đam mê viết lách là đủ, mọi thứ còn lại cứ để BlogAnChoi lo! Đừng sợ gì cả, bắt đầu từ đầu cũng không là vấn đề vì đã có BlogAnChoi rồi. Nếu các bạn có hứng thú thì đừng chần chừ gì nữa mà không apply ngay nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
71 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fd34dce1

Mình không am hiểu về mấy việc này lắm nhưng cảm thấy bài này hay lắm, có cảm xúc xen lẫn trong đấy. Đọc cũng không bị quá nhàm chán nữa ^^

trandaotramanh2

Okeeee

User fd34dce1

…..

User cf41b7c5

tuyệt vời

npl.1412

Good job

User 89cd0cdb

5 *

User 206bb060

Bài viết hay, rõ ràng, mạch lạc

User b633179a

rất hay

khanhan2110

Bài viết rất hay và bổ ích, phù hợp với những newbie như mình. Cảm ơn admin rất nhiều

khanhan2110

Cảm ơn ad đã hướng dẫn cụ thể và cho mình nhiều thông tin bổ ích

ngovihoangoanh8374

Bài viết trình bày rõ ràng, mạch lạc..

User a1370d8b

Tuyệt vời

tbvbao96

Cám ơn bài chia sẻ của bạn. Rất hữu ích

User d372df17

bài viết hay lắm

anhoai210

Bài viết thú vị và còn rất cảm xúc nữa ạ

User 903aed02

Bài viết bổ ích và thú vị lắm ạ

User 09e5e2c1

Lời văn rõ ràng, ý nào cũng quan trọng, đúng trọng tâm, hay.

User 52193f9b

Bài viết hay, có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, thống nhất, bố cục mạch lạc, trình bày khoa học, rõ ràng

truc010998

Bài viết hay quá

User 43d82115

Nội dung hữu ích

thienlan1804

bài viết hữu ích

lecongminh2022001

Good job, amazing

User 99bae4d4

Rất ok

www.siwonkute

Bài viết rất tuyệt, mạch lạc, rõ ràng, khiến người đọc ko thể rời mắt!

www.siwonkute

Bài viết hay, bố cục rất mạch lạc và trình bày rõ ràng từng chi tiết

Buôn Yă Yô Sia

bài viết tốt

User b9752e0b

Một bài viết rất có tâm ạ

User 8c97bb50

Good

User bf670346

Bài viết chân thật và ý nghĩa

User 71e51df8

Good

User 2dc19359

Tuyệt vời lun nha

huangyu8897

Hữu ích

User c668065c

em thích cái cách chị kể về mọi thứ hay cách chị apply vào blog, nó cứ như lời tự bạch nhẹ nhàng vậy á. Hì chị thực sự tiếp sức cho cô bé có phần hơi nhút nhát là em có đủ căn đảm bước tiếp đấy ạ ^^ và em cũng mong muốn có lúc nào đó em sẽ viết được một bài về cách bts và army đã thay đổi em và cống hiến cho blog nữa ❤

thienbinh1910

Good

User e32e2770

Bài viết rất hay

User 3056bcdd

hay và bổ ích

User 0cab49ea

Bài viết rất tuyệt

User f590eb1d

tôi hài lòng về nội dung bài viết

User a0e10368

bài viết rất bổ ích

User 2a3e446f

Đây là một bài viết mang tính thông tin rất bổ ích, giúp mình hiểu hơn về Anchoi, và mình tin rằng đây sẽ là 1 page hữu ích để update thông tin

Nguyễn thị Thúy lan

Quá tuyệt vời …

User 24d6f1ce

Bài viết rất tuyệt vời

User 6276ef65

Một người đã từng và em cảm thấy khá hạnh phúc.

thientran15012000

Mình mới vào nên hi vọng học hỏi nhiều từ đây

User 021bdba2

Wl

User edd4a979

Bài hay

chikim

bài viết hay, có nhiều thông tin hữu ích!

Thảo Mộc Hoàng

Rất tuyệt luôn.

User 504370ac

Good:))

aozora

Sai chính tả nha

User a9a0a18e

=))))))))))