Đồng hành cùng BlogAnChoi gần một năm, mang lại cho cây bút nghiệp dư như tôi chính là những trải nghiệm thú vị cũng như những bài học vô cùng quý giá. Và bạn hỏi tôi tại sao lại chọn trở thành CTV của ngôi nhà thứ hai này, câu chuyện thật dài để tôi kể cho bạn nghe.

Tôi đang loay hoay với mớ từ ngữ trong đầu, tôi không biết nên bày tỏ những cảm xúc của mình khi trở thành CTV của BlogAnChoi như thế nào nữa, nói nhiều đâm ra lan man, nói ít thì lại nhạt nhẽo, tôi sẽ cố nói vừa đủ thôi. Hãy cùng tôi du hành trong cổ máy thời gian và trở về tháng 4/2020, những ngày đầu tiên trở thành một cây bút nghiệp dư của Blog Ăn Chơi.

BlogAnChoi - sân chơi mới mẻ dành cho người viết lách (Nguồn: Internet)
BlogAnChoi – sân chơi mới mẻ dành cho người viết lách. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tôi đã thôi nghĩ, và bắt đầu làm

Ngay từ những ngày bé, tôi đã có niềm đam mê với công việc viết lách, và tập viết khá nhiều thể loại từ truyện đọc, tự truyện,… Lúc đó, tôi cũng đã nghĩ tới việc bản thân có thể phát triển đam mê của mình thành một các nghề hay không. Nhưng không, cuộc đời đưa đẩy tôi chọn một chuyên ngành khác để học, và tôi cũng dự sẽ cất tạm đam mê của bản thân qua một bên để chuyên tâm cho ngành học của mình.

BlogAnChoi đã cho to6i cơ hội chạm tới đam mê (Nguồn: Internet)
BlogAnChoi đã cho tôi cơ hội chạm tới đam mê (Nguồn: Internet)

Cho tới khi nhìn thấy thông tin đăng tuyển CTV của BlogAnChoi, tôi mới thầm nghĩ, tại sao mình lại không thử một lần nhỉ. Thử một lần được sống với đam mê thì có chết ai đâu. Và sau bài test, tôi được thông qua và trở thành CTV chính thức, đêm đó tôi vui sướng cả đêm. Và tôi nhận ra, niềm khao khát được viết, được sáng tạo qua con chữ vẫn mãi sục sôi ở trong tôi, chỉ cho tới bây giờ, tôi thật sự đã chập chững đi những bước đầu tiên.

Từ đó tôi đã trở thành CTV chính thức
Tôi đã trở thành CTV chính thức vào đầu năm nay

Hồi học trung học, tôi là một fan cứng của báo Hoa Học Trò, tôi yêu những thông tin bổ ích mà báo mang lại. Lúc đó, tôi thật sự rất hâm mộ những cây bút tài tình đã tạo nên những bài viết hay ho, cuốn hút tôi qua từng con chữ. Tôi cũng rất thắc mắc, tại sao họ có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng như vậy, đối với tôi lúc bấy giờ, họ là những con người thông minh với cái nhìn sâu rộng.

Tôi bị cuốn hút bởi những cây viết thực thụ từ báo Hoa học trò (Nguồn: Internet)
Tôi bị cuốn hút bởi những cây viết thực thụ từ báo Hoa học trò (Nguồn: Internet)

Cho đến lúc này, khi đã trở thành một cây viết nghiệp dư, tôi mới dần hiểu ra cách để bản thân tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất, và truyền tải chúng đến với bạn đọc của mình. Tôi luôn tin tưởng, những điều tôi biết vẫn có vô số đọc giả chưa biết, hoặc có biết thì cũng không đi sâu vào chi tiết. Nhiệm vụ của người cầm bút, chính là mang thông tin đúng, đủ và có chiều sâu đến với người đọc.

Thành quả cho những ngày chăm chỉ
Thành quả cho những ngày chăm chỉ

Deadline tới, tôi sẵn sàng nghênh chiến

Năm nay tôi bắt đầu bước sang năm cuối đại học, bài học chất đống, và deadline cũng chực chờ vồ lấy tôi. Đã có những lúc mỏi mệt, tôi tự hỏi, mình đang làm cái quái quỷ gì thế này. Nhưng sau cái thở dài, tôi lại ngồi đây, chăm chỉ gõ phím. Nghe thật buồn cười, tôi luôn miệng than vãn thứ mình đang làm, nhưng có những ngày quyết định từ bỏ, tâm trí vẫn luôn thôi thúc tôi “Cố một chút nữa thì cũng không chết được, còn không cố thì sẽ là chết trong những tiếc nuối của tương lai mà thôi”

Vùi đầu vào deadline đáng sợ nhưng cũng không sao đâu (Nguồn: Internet)
Vùi đầu vào deadline đáng sợ nhưng cũng không sao đâu (Nguồn: Internet)

Khi trở thành một CTV của BlogAnChoi, ai lại chẳng phải đối mặt với hai từ deadline. Nó đáng sợ thật đó, nhưng sau khi nếm trải nhiều lần trên đường đua để về đích, tôi đã rút ra được một bài học lớn, chính là bài học quản lí thời gian. Nó khiến tôi biết rằng chỉ cần bạn muốn làm, bạn sẽ tìm cách để hoàn thành nó. Lên plan, lên ý tưởng, sau đó ngồi vào lap và viết bài, cứ đi đúng quy trình, chẳng có gì gọi là khó.

Có những ngày khổ sở xin dời deadline cùng chị biên tập
Có những ngày khổ sở xin dời deadline cùng chị biên tập. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bạn không đi một mình, chúng ta đi cùng nhau

Tôi đã từng nghĩ rằng, thế giới của những người cầm bút sẽ thật cô đơn, bạn dành cả ngày để viết bài, bạn lỡ hẹn với những cuộc gặp gỡ bạn bè, bỏ lỡ bộ phim hay mới chiếu,.. Nhưng cho tới hiện tại, tôi cảm thấy suy nghĩ đó có đôi phần ấu trĩ, bởi lẽ khi trở thành CTV BlogAnChoi, cái tôi được nhiều hơn là mất. Ngoài những kĩ năng được tích lũy theo thời gian, tôi gặp gỡ với những người bạn mới, mà ở đây cũng giống như một những người chị, người thầy của tôi vậy.

Là cộng sự, nhưng cũng là những người thầy
Là cộng sự, nhưng cũng là những người thầy. (Ảnh: BlogAnChoi)

Có những lúc bí ý tưởng hay chán nản, tôi lại càm ràm cùng họ về cái nghề của mình, để rồi sau vài dòng tin nhắn, chúng tôi động viên và tiếp thêm động lực cho nhau. Từ đó, tôi biết chúng tôi đã dần thân thiết hơn, thông qua mục tiêu chung là cùng tạo nên những chuyên mục hay ho với những con chữ chứa đầy tâm huyết. Tôi cảm thấy biết hơn rất nhiều, bởi tình bạn dần hình thành thông qua những buổi trò chuyện, không gặp gỡ, không hứa hẹn, chúng tôi cứ thế mà ăn ý trở thành cộng sự.

Liều thuốc tiếp thêm động lực mỗi ngày cho công việc của tôi
Liều thuốc tiếp thêm động lực mỗi ngày cho công việc của tôi. (Ảnh: BlogAnChoi)

Hạnh phúc với nhuận bút đầu tiên trong đời

Tôi vừa nhận được tiền nhuận bút cách đây vài hôm, so với những CTV khác, thật xấu hổ khi phải thành thật khai nhận với mọi người, tôi chỉ là một cô bé sâu lười mà thôi. Nhưng chỉ cần sự kiên trì, dù chỉ là một chú rùa chậm chạp, tôi tin sẽ có ngày mình tới đích. Tiền nhuận bút đầu tiên, tôi đã quyết định làm một điều gì đó ý nghĩa, và một bữa ăn ngon lành cùng vài món quà dành tặng cho gia đình và bản thân chính là điều mà tôi nghĩ tới.

Nhuận bút đầu tay của tôi (Nguồn: Internet)
Nhuận bút đầu tay của tôi. (Ảnh: BlogAnChoi)

Nhưng thông qua những bài viết, cái tôi có được không chỉ là tiền thưởng, tôi còn nhận được vô số lợi ích, học hỏi những cái chưa biết, rèn luyện kĩ năng viết, thiết kế ảnh sao cho đẹp mắt, và cả việc mang tác phẩm của bản thân tới với bạn đọc. Tôi cảm thấy sau những cơn bão deadline, cuối cùng trời lại sáng và hạnh phúc đã mỉm cười với tôi. Đọc lại những bài viết đó, cảm thấy đôi chút hồi hộp, sau đó là gật gù. Mình cũng viết hay đó chứ.

Bài viết nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc
Bài viết nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc
Hình ảnh tự thiết kế để trở nên đẹp mắt hơn
Hình ảnh tự thiết kế để trở nên đẹp mắt hơn
Bài viết với lượng tương tác ấn tượng
Bài viết với lượng tương tác ấn tượng. (Ảnh: BlogAnChoi)

Ai cũng có thể trở thành chiến binh, ngay cả bạn

Và hơn thế nữa, tôi thật sự nhận ra mình cũng đã trở thành một chiến binh đích thực. Bởi lẽ, tôi đã dũng cảm để theo đuổi ước mơ, dù con đường trước mắt vẫn còn rất nhiều chông gai. Tôi vượt qua nó với tinh thần mạnh mẽ, niềm tin tràn đầy. Và bạn cũng sẽ giống như tôi thôi, chúng ta đều là những chiến binh trên hành trình chinh phục những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Hãy trở thành chiến binh của cuộc đời mình (Nguồn: Internet)
Hãy trở thành chiến binh của cuộc đời mình (Nguồn: Internet)

Hiện tại, BlogAnChoi vẫn liên tục tuyển các CTV vào mỗi tháng, và tôi cũng rất mong chờ được làm quen với những gương mặt mới, trở thành một phần trong gia đình BlogAnChoi. Bạn biết đây, chẳng bao giờ là muộn để theo đuổi đam mê, nhất là với nghề viết. Hãy ứng tuyển ngay hôm nay và trở thành CTV chính thức cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
44 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dv.hien87

Hay quá

User 444e30d0

Bài viết hay và ý nghĩa lắm ❤️?

User 9949eb02

Tuyệt

User ef957764

bài viết hay và bổ ích lắm nhe ?

User 1453e86b

❤️❤️❤️

User c0500a50

bài hay lắmmmmm

User 0c20044d

Cám ơn tác giả. Bài viết hay và rất cần thiết đối với giới trẻ.

User b571224d

Great

User 27eb8978

hayyyyy quá

User d2445b2f

Bài viết ý nghĩa lắm

User aa62f87e

HAY

User b45d3c78

Hay

User eabe61b9

ok ok

User 3f594e66

❤️

User 0ea18a12

Tôi rất thích cách bạn hành văn. Đặc biệt câu nói ” cố thêm một chút cũng không chết đâu”.

Nguyen Duy

Tuyệtttttt

User d66bcd3b

bài này rất hay rất ý nghĩa

User 78f536f8

♥️♥️♥️♥️

User 9e18fce8

????

User b1f32134

Bài khá hay ạ

User 88d3ca08

Bài viết mang ý nghĩa sâu sắc, đầy cảm xúc của tác giả. Tôi đánh giá cao bài viết này

Mỹ Tâm

ui thấy số tiền bài viết của chị mà thấy hạnh phúc quá ạ em cũng mới viết nên bài đầu em chỉ có 7 nghìn 3 thôi,đọc bài chị tiếp thêm cho em nhiều động lực lắm ạ

Phạm Long Thuyên

Mình cũng đồng hành cùng BlogAnChoi 2 năm rồi