Nhắc đến rồng thì ta có thể phân thành 2 loại rồng trên thế giới: rồng phương Đông (hay rồng Châu Á) và rồng phương Tây. Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu cho rồng phương Đông VS rồng phương Tây thì con nào thắng chưa? Nếu vậy hãy cùng BlogAnChoi đi tìm câu trả lời nhé.

1. Rồng phương Đông

Rồng phương đông VS rồng phương tây. Đâu mới là con rồng bá đạo nhất trong huyền thoại. bá đạo con rồng huyền thoại rồng châu á rồng phương đông rồng phương đông vs rồng phương tây rồng phương tây
Rồng phương Đông (Nguồn: Internet).

Ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Việt Nam… rồng được xem là linh vật tối cao. Về cơ bản một con rồng ở phương Đông đều phải có mình rắn, vẩy cá, bờm sử tử và sừng hươu. Ngoài ra tùy từng quốc gia mà rồng còn có đầu cá sấu hay ngựa, mắt thỏ hay mắt quỷ, bụng ếch, móng chim ưng, chân hổ. Tuy vậy rồng phương Đông lại không có cánh cho dù chúng có thể bay lượn trên trời, đi mây về gió.

Trong văn hóa của các nước Châu Á, rồng được xem là biểu tượng cao quý của sự sống, của quyền năng tối cao, vị thần hô mưa gọi gió, quyết định sự ấm no của con người.

Sức mạnh của vị thần này vô cùng tối cao. Khả năng phun ra một lượng nước gần như là vô hạn đủ để gây ra cả một trận đại hồng thủy. Lớp vảy đóng vai trò như một bộ giáp cùng với hàm răng và móc vuốt sắc nhọn như những món vũ khí lợi hại. Đặc biệt hơn cả, rồng phương đông còn có những phép thuật mạnh mẽ như hô mưa gọi gió, điều khiển thời tiết, triệu hồi sấm sét.

2. Rồng phương Tây

Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

Trái ngược với sự kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau của những con rồng phương Đông, rồng phương Tây lại được miêu tả như một loài thằn lằn lớn. Chúng có thân hình của một loài thằn lằn, đuôi dài và khỏe, có 4 chi lớn với móng vuốt sắc nhọn hoặc có khi là 2 chi trước nhỏ hơn như khủng long, 2 cánh to khỏe giống cánh dơi, trên cánh và lưng có nhiều gai, một cái đầu lởm chởm gai góc và hàm răng có thể xé toạc mọi con mồi.

Trái ngược với sự cao quý, linh thiêng của rồng phương Đông, rồng phương Tây luôn xuất hiện như hiện thân của sự tàn phá, hủy diệt, chết chóc bị con người xua đuổi.

Khác với rồng Châu Á, rồng phương Tây phun lửa mà theo sự giải thích của khoa học là nhờ khí hidro và metan có trong dạ dày của chúng. Khả năng này giúp chúng có thể tạo ra một cơn bão lửa có sức hủy diệt cực lớn. Vẩy cứng như một bộ áo giáp vô địch, đôi cánh có thể tạo ra những trận cuồng phong lớn. Tuy nhiên loài quái vật này lại chẳng có tí sức mạnh phép thuật nào mà thường là trợ thủ cho các mụ phù thủy xấu xa trong truyện cổ tích.

3. Rồng phương Đông đại chiến rồng phương Tây

Rồng phương Đông đại chiến rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Đông đại chiến rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

1. Tổng kết sức mạnh:

Nhìn vào sức mạnh của rồng phương đông ta có thể tổng kết như sau:

  • Máu: 7/10
  • Phòng thủ: 7/10
  • Sức mạnh vật lý: 5/10
  • Sức mạnh phép thuật : 10/10
  • Trung bình: 7,25/10

Về phần của rồng phương tây:

  • Máu: 9/10
  • Phòng thủ: 7/10
  • Sức mạnh vật lý: 10/10
  • Sức mạnh phép thuật: 0/10
  • Trung bình: 6,5/10

2. Cuộc đại chiến Đông – Tây

Để công bằng ta hãy chia trận đấu thành 3 hiệp

Hiệp 1: Đấu sức mạnh vật lý

Hai bên rồng phương Đông và Tây đều sẽ bị tước bỏ mọi sức mạnh phép thuật nếu có. Ở hiệp đấu này, vì chẳng có chút sức mạnh phép thuật nào nên rồng phương Tây chẳng xi nhê gì trong khi đó rồng phương Đông đã mất đi lợi thế lớn nhất của mình. Tuy chống trả ác liệt nhưng rồng phương Tây với sức mạnh vật lý nhỉnh hơn cùng với khả năng phun lửa sẵn có vẫn sẽ dành phần thắng.

1-0 cho rồng phương Tây

Hiệp 2: Đấu sức mạnh phép thuật

Hai bên sẽ không lao vào nhau quyết chiến mà chỉ đứng từ xa “tung chưởng”. Ta có thể thấy rõ sức mạnh áp đảo của rồng phương Đông trong hiệp đấu này với sức mạnh phép thuật vượt trội.

1-1 với phần thắng ở hiệp 2 cho rồng phương Đông

Hiệp 3: Tổng tấn công

Hai bên có thể dùng tất cả những gì mình có để đánh nhau với đối phương. Bất cứ chiêu trò, tiểu xảo gì cũng được chấp nhận. Rồng phương Tây với móc vuốt sắc nhọn, hơi thở rực lửa cùng đôi cánh bão tố nhanh chóng áp đảo rồng phương Đông. Thế nhưng với cơ thể thần thánh, uốn lượn, rồng phương Đông né đòn và đáp trả. Bên phun lửa bên phun nước, tạo ra một trận chiến sinh tử long trời lở đất. Tuy có các chỉ số khác kém hơn, nhưng lợi thế về sức mạnh phép thuật đã giúp cho rồng phương Đông thắng suýt xoát với 0,75 điểm trung bình hơn.

Kẻ chiến thắng là rồng phương Đông.

Các bạn vừa cùng với BlogAnChoi khám phá về cuộc chiến giữa rồng phương đông và rồng phương tây với phần thắng nghiêng về vị thần đến từ Châu Á. Nếu các bạn có ý kiến khác với chúng mình, hãy để lại comment ngay bên dưới để cho chúng mình biết.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Xem thêm

300+ cap để tiểu sử Facebook hay, ngầu, bá đạo cho profile thêm ấn tượng

Tiểu sử Facebook là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân trên trang Facebook cá nhân. Nếu bạn muốn tạo điển nhấn, gây gấn tượng thì hãy tham khảo những tiểu sử Facebook hay, bá đạo và hài hước dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
25 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fb5b3c9e

Rồng phương đông là thần hiển linh , nên người ta tôn sùng hơn , nên người phương đông sẽ khích lệ và cổ vũ cho rồng phương đông , còn người phương tây coi con rồng tây ấy như mãnh thú huỷ diệt nên sẽ ko cổ vũ, rồng phương đông sẽ hô mưa gọi gió đến, sấm sét đánh xuống rồng phương tây sẽ choáng váng , có khi bị thương nặng , sau đón rồng phương đông dùng hơi nước vô cực của mình bắn thẳng vào mồm rồng tây và lửa do hydro và metan kết thành sẽ nguội ,hết cháy và rồng đông chỉ cần dùng đòn vật lí đủ mạnh để kết liễu đc đối thủ rùi

Phan Thanh Hoàng Yến

Oh phân tích hay đấy! Thanks nhá!!

User ce85636b

Em thấy cũng đúng nhưng đấy chỉ là rồng phương Tây phun lửa. Với rồng phương Tây phun điện hay nước hay băng thì em thấy chúng cũng có phép thuật. Lúc đó thì em nghĩ rồng Phương Tây mạnh hơn.

Phan Thanh Hoàng Yến

Wow rồng cũng có rồng this rồng that nx kkk

phunguyenpt1412

2 con nay giao phoi cho ra con Super Shenron Dragon Max bÁ.

User d3822c81

oi toi thich qua di 5sao bai viet sieu hay ma lai con binh luan chuan luon

User d3822c81

oo thang roi rong phuong tay thua roi ye ye nhung cung dung thoi rong phuongtay phun lua thi rong phuong dong phun nuoc thi lua thua nuoc con gi nua nhung cho du phun lua den dau thi rong phuong dong van co the goi ca tran thuy loi den dap lua lai con lam rong phuong tay duoi suc nua . Ma cho duf co dung suc manh vat li thi cung khong the bang suc manh phep thuat 10/10 duoc .bai viet rat rat hay toi cho 5sao luon hay qua di thoi ! Toi rat thich

hoanghuyenkt2015

Hay

User 0588d324

điều đó là ko công bàng rồng phuong tây nhiều noi còn có thê đieu khiên nhiều nguyên tố khác mà đay chi là phun lua

Phạm Long Thuyên

Bài này hơi hướng tâm linh quá nha kkkk

User b5d98b94

vì rồng phương tây ko có magic nên thua thôi =)

User 0de7b5d9

cái ác không thể thắng là điều đương nhiên

User 293a07ef

hay

User 8aa5c104

Mình thấy rồng phương Tây cũng mạnh như tấn công vật lý thắng rồng đông nhưng bù lại rồng đông có phép với cơ thể uốn lượn linh hoạt né đòn đánh của rồng Tây rồng đông có thể phun nước làm tắt lửa của rồng Tây nói chung bài viết này rất hay mình cho 5 sao ??

riplolem2004

Rồng đông – tây thì cũng chỉ là truyền thuyết thần thoại
Rồng phương tây cũng dùng long ngữ ma pháp chứ không phải phép = 0
Còn vụ vật lý thì cũng đúng nhưng đánh nhau thì chưa biết được cực hạn của rồng phương đông là cửu trảo kim long (tổ long-thương long) còn rồng phương tây thì là sáng thế – hủy diệt long thần tới pk thì cũng mệt , chứ không phải dễ như vậy

User df306c5b

Bài viết quả là hay

User af94cc0c

rồng phương tây tức nhiên là sẽ thua

User a183a2a7

mình rất thích câu trả lời của bạn

User 95a41e40

sự lựa chọn thật đúng đăn, vì rồng phương đông là con rồng trong dragon ball

Nguyenngochan

giờ mới biết luôn

User 3c32c41f

Hay quá
Thế mới là hảo hán chứ

User f469e022

ko biết là có rồng phương nam,bắc ko sẽ chông như thế nào

User 150db73e

Em thấy rồng phương Đông sẽ thắng 1-2 vậy thì rồng phương Tây sẽ thua thôi, bài viết của chị nên em cho 5 sao luôn

User ba0c071e

Rồng phương tây có thể tiến hóa thì đánh sẽ có lợi thế hơn

User 874e15cc

có video thì tốt