Nhắc đến rồng thì ta có thể phân thành 2 loại rồng trên thế giới: rồng phương Đông (hay rồng Châu Á) và rồng phương Tây. Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu cho rồng phương Đông VS rồng phương Tây thì con nào thắng chưa? Nếu vậy hãy cùng BlogAnChoi đi tìm câu trả lời nhé.

1. Rồng phương Đông

Rồng phương đông VS rồng phương tây. Đâu mới là con rồng bá đạo nhất trong huyền thoại. bá đạo con rồng huyền thoại rồng châu á rồng phương đông rồng phương đông vs rồng phương tây rồng phương tây
Rồng phương Đông (Nguồn: Internet).

Ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Việt Nam… rồng được xem là linh vật tối cao. Về cơ bản một con rồng ở phương Đông đều phải có mình rắn, vẩy cá, bờm sử tử và sừng hươu. Ngoài ra tùy từng quốc gia mà rồng còn có đầu cá sấu hay ngựa, mắt thỏ hay mắt quỷ, bụng ếch, móng chim ưng, chân hổ. Tuy vậy rồng phương Đông lại không có cánh cho dù chúng có thể bay lượn trên trời, đi mây về gió.

Trong văn hóa của các nước Châu Á, rồng được xem là biểu tượng cao quý của sự sống, của quyền năng tối cao, vị thần hô mưa gọi gió, quyết định sự ấm no của con người.

Sức mạnh của vị thần này vô cùng tối cao. Khả năng phun ra một lượng nước gần như là vô hạn đủ để gây ra cả một trận đại hồng thủy. Lớp vảy đóng vai trò như một bộ giáp cùng với hàm răng và móc vuốt sắc nhọn như những món vũ khí lợi hại. Đặc biệt hơn cả, rồng phương đông còn có những phép thuật mạnh mẽ như hô mưa gọi gió, điều khiển thời tiết, triệu hồi sấm sét.

2. Rồng phương Tây

Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

Trái ngược với sự kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau của những con rồng phương Đông, rồng phương Tây lại được miêu tả như một loài thằn lằn lớn. Chúng có thân hình của một loài thằn lằn, đuôi dài và khỏe, có 4 chi lớn với móng vuốt sắc nhọn hoặc có khi là 2 chi trước nhỏ hơn như khủng long, 2 cánh to khỏe giống cánh dơi, trên cánh và lưng có nhiều gai, một cái đầu lởm chởm gai góc và hàm răng có thể xé toạc mọi con mồi.

Trái ngược với sự cao quý, linh thiêng của rồng phương Đông, rồng phương Tây luôn xuất hiện như hiện thân của sự tàn phá, hủy diệt, chết chóc bị con người xua đuổi.

Khác với rồng Châu Á, rồng phương Tây phun lửa mà theo sự giải thích của khoa học là nhờ khí hidro và metan có trong dạ dày của chúng. Khả năng này giúp chúng có thể tạo ra một cơn bão lửa có sức hủy diệt cực lớn. Vẩy cứng như một bộ áo giáp vô địch, đôi cánh có thể tạo ra những trận cuồng phong lớn. Tuy nhiên loài quái vật này lại chẳng có tí sức mạnh phép thuật nào mà thường là trợ thủ cho các mụ phù thủy xấu xa trong truyện cổ tích.

Xem thêm

Điểm qua những hình ảnh bi hài trong bão số 6

Những ngày gần đây, tin tức về cơn bão số 6 đổ bộ vào miền Trung trở thành điểm nóng mà tất cả mọi người quan tâm và cập nhật từng giờ. Bên cạnh những hậu quả kinh khủng mà cơn bão để lại, đâu đó giữa tâm bão lại xuất hiện những hình ảnh bi hài được cộng ...

3. Rồng phương Đông đại chiến rồng phương Tây

Rồng phương Đông đại chiến rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Đông đại chiến rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

1. Tổng kết sức mạnh:

Nhìn vào sức mạnh của rồng phương đông ta có thể tổng kết như sau:

  • Máu: 7/10
  • Phòng thủ: 7/10
  • Sức mạnh vật lý: 5/10
  • Sức mạnh phép thuật : 10/10
  • Trung bình: 7,25/10

Về phần của rồng phương tây:

  • Máu: 9/10
  • Phòng thủ: 7/10
  • Sức mạnh vật lý: 10/10
  • Sức mạnh phép thuật: 0/10
  • Trung bình: 6,5/10

2. Cuộc đại chiến Đông – Tây

Để công bằng ta hãy chia trận đấu thành 3 hiệp

Hiệp 1: Đấu sức mạnh vật lý

Hai bên rồng phương Đông và Tây đều sẽ bị tước bỏ mọi sức mạnh phép thuật nếu có. Ở hiệp đấu này, vì chẳng có chút sức mạnh phép thuật nào nên rồng phương Tây chẳng xi nhê gì trong khi đó rồng phương Đông đã mất đi lợi thế lớn nhất của mình. Tuy chống trả ác liệt nhưng rồng phương Tây với sức mạnh vật lý nhỉnh hơn cùng với khả năng phun lửa sẵn có vẫn sẽ dành phần thắng.

1-0 cho rồng phương Tây

Hiệp 2: Đấu sức mạnh phép thuật

Hai bên sẽ không lao vào nhau quyết chiến mà chỉ đứng từ xa “tung chưởng”. Ta có thể thấy rõ sức mạnh áp đảo của rồng phương Đông trong hiệp đấu này với sức mạnh phép thuật vượt trội.

1-1 với phần thắng ở hiệp 2 cho rồng phương Đông

Hiệp 3: Tổng tấn công

Hai bên có thể dùng tất cả những gì mình có để đánh nhau với đối phương. Bất cứ chiêu trò, tiểu xảo gì cũng được chấp nhận. Rồng phương Tây với móc vuốt sắc nhọn, hơi thở rực lửa cùng đôi cánh bão tố nhanh chóng áp đảo rồng phương Đông. Thế nhưng với cơ thể thần thánh, uốn lượn, rồng phương Đông né đòn và đáp trả. Bên phun lửa bên phun nước, tạo ra một trận chiến sinh tử long trời lở đất. Tuy có các chỉ số khác kém hơn, nhưng lợi thế về sức mạnh phép thuật đã giúp cho rồng phương Đông thắng suýt xoát với 0,75 điểm trung bình hơn.

Kẻ chiến thắng là rồng phương Đông.

Các bạn vừa cùng với BlogAnChoi khám phá về cuộc chiến giữa rồng phương đông và rồng phương tây với phần thắng nghiêng về vị thần đến từ Châu Á. Nếu các bạn có ý kiến khác với chúng mình, hãy để lại comment ngay bên dưới để cho chúng mình biết.

Xem thêm

Review tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác: Hơn 1900 chương, đọc đến hoang mang

Người Tìm Xác là tiểu thuyết trinh thám linh dị, kinh dị với hơn 1900 chương, đọc đến hoang mang như qua mấy đời vẫn chưa đến kết. Vậy cuốn tiểu thuyết trinh thám này có đáng để bạn đọc không, mời xem review để tự đánh giá nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận