Bạn đang có một người yêu tuyệt vời và bạn biết người ấy rất yêu bạn. Không có vấn đề gì nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn, mọi thứ đều ổn nhưng bạn lại cảm thấy hai người thực sự không phù hợp với nhau về lâu dài. Bạn trăn trở không biết phải làm gì tiếp theo, có nên ở lại và bỏ qua cảm xúc của mình không, hay là nên chia tay?

“Hãy tôn vinh những sự kết thúc vì chúng báo trước những khởi đầu mới.” – Jonathan Lockwood Huie.

Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, cuối cùng bạn phải tìm được câu trả lời cho mình. Dù nó làm tan nát trái tim cả hai nhưng bạn phải tin vào trực giác của mình và kết thúc nó.

Bạn phải biết những gì bạn cần và muốn trong tình yêu. Trong một mối quan hệ, mọi thứ không phải lúc nào cũng hợp lý, bạn không thể ép buộc và đôi khi chia tay là câu trả lời duy nhất.

Dưới đây là 3 cách để biết khi nào nên chia tay.

1. Trong lòng bạn cảm giác mối quan hệ này không hợp

Hãy tin vào trực giác của bạn (Ảnh: Internet)
Hãy tin vào trực giác của bạn (Ảnh: Internet)

Bạn không thể giải thích điều đó bằng lời mà chỉ cảm thấy nó trong lòng. Bạn cảm thấy bị thu hút mãnh liệt bởi người ấy, muốn dành nhiều thời gian hơn với người ấy, muốn chia sẻ tất cả những gì của mình với người ấy. Nhưng bạn đã không làm thế và không thể thay đổi điều đó dù cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Đó là trực giác và bản năng của bạn, trái tim bạn đang cố nói với bạn rằng điều đó không đúng. Người ấy không phải là “người duy nhất” đối với bạn cũng như bạn không phải là “người duy nhất” của người ấy.

Không có gì “sai” ở đây, nhưng sự kết nối mà bạn vô cùng khao khát đã không còn. Người ấy không còn khiến bạn vui mừng và muốn trở thành một người tốt hơn. Bạn không còn cảm thấy muốn ở bên người ấy như trước nữa.

Tình huống này thật khó khăn vì không phải lúc nào bạn cũng có thể giải thích hoặc trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Nhưng điều quan trọng là phải tin tưởng vào chính mình. Những cảm giác đó chính là sự thật của bạn. Và khi bạn lắng nghe nó, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và bạn mở ra những cánh cửa tới tình yêu và hạnh phúc lớn hơn.

2. Bạn thường xuyên đau khổ hơn là hạnh phúc

Bạn có dành nhiều thời gian để đấu tranh, tranh cãi, cảm thấy khó chịu và thất vọng hơn là tận hưởng, yêu thương và trưởng thành cùng với người ấy không?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn có thể nghĩ đó là điều bình thường và đành chịu. Bạn tiếp tục cố gắng để duy trì mối quan hệ và tin rằng khó khăn cuối cùng sẽ dừng lại nếu bạn có thể trở thành tất cả những gì mà người ấy muốn. Nhưng điều đó không tốt và chắc chắn bạn và người ấy không phù hợp với nhau. Mối quan hệ không nên khó khăn như vậy, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Tất nhiên cặp đôi nào cũng có lúc bất đồng quan điểm và đó là điều bình thường. Nhưng chính cách bạn nói chuyện và giải quyết những khác biệt giữa hai người mới có thể duy trì hoặc phá vỡ mối quan hệ của bạn.

Nếu bạn liên tục bất hòa và nhận thấy giữa hai người luôn căng thẳng thì có điều gì đó không ổn. Nếu bạn cố gắng giải quyết các vấn đề của mình nhưng bạn vẫn thấy mình đau khổ nhiều hơn 50%, thì đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này không tốt. Thực sự, bạn nên hạnh phúc bên nhau khoảng 90% thời gian.

3. Các giá trị, đạo đức và niềm tin của hai người không giống nhau

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn và người ấy có những ý tưởng và kế hoạch khác nhau về tiền bạc, hôn nhân, con cái, tôn giáo, du lịch, gia đình, công việc và cuộc sống nói chung? Tất nhiên, tất cả ý tưởng và quan điểm của chúng ta không phải lúc nào cũng giống hệt nhau, nếu vậy thì sẽ thật kỳ lạ và nhàm chán. Nhưng liệu có quá nhiều sự khác biệt hay một vài điểm khác biệt lớn khiến bạn thực sự khó chịu?

Đây là vấn đề khó giải quyết. Có thể trong một thời gian bạn và người ấy nhường nhịn vui vẻ hoặc khi bắt đầu mối quan hệ bạn có thể tránh được những vấn đề gây tranh cãi lớn đó. Nhưng chúng sẽ không biến mất và sẽ xuất hiện vào lúc này hay lúc khác, và nếu cả hai bạn đều có cảm xúc mạnh mẽ về vấn đề này thì điều đó sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên vô cùng khó khăn.

Để hạnh phúc, thoải mái và cùng nhau phát triển trong một mối quan hệ, cả hai bạn cần phải có cùng quan điểm. Bạn phải cảm thấy được thấu hiểu, được chấp nhận và được lắng nghe. Khi có những quan điểm khác nhau về các chủ đề quan trọng trong cuộc sống, điều này gần như trở nên bất khả thi và khó giải quyết.

Khi bạn và người ấy mong muốn những điều giống nhau và có cảm nhận giống nhau về những vấn đề quan trọng mà các cặp đôi phải đối mặt, mối quan hệ của bạn sẽ hài hòa, gắn kết và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu có quá nhiều điểm khác biệt hoặc bạn thấy phải đối đầu với người ấy về những vấn đề quan trọng mà cả hai đều không chịu thỏa hiệp, thì đã đến lúc bạn phải đi theo con đường riêng của mình.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

150+ lời chúc 8/3 hay, ấn tượng nhất dành cho ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Ngày Quốc tế phụ nữ sắp tới gần, hãy cùng BlogAnChoi gửi những lời chúc 8/3 tốt đẹp, chân thành nhất tới phái nữ nhé. Đừng bỏ lỡ người thương, mẹ, bà, ... trong ngày này nhé vì họ xứng đáng nhận được điều đó.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận