Có những người như một thỏi nam châm, hút mọi thứ về mình. Và thỏi nam châm đó được tập hợp từ tính cách, cảm xúc, ý chí, năng lượng,… mà người đó mang lại. Và chúng được lặp lại nhiều lần tạo nên một con người đáng yêu và dễ mến đến lạ kỳ. Những người mang 5 đặc điểm tính cách sau luôn có sức hút đối với những người xung quanh, khiến ai cũng muốn tiếp xúc.

Bạn đã bao giờ bị nói là có khuôn mặt “khó ở” hay nhìn là chẳng muốn lại gần hay bắt chuyện chưa? Mình đã từng như thế, và rồi đổ lỗi cho cấu tạo cơ mặt. Sau này mình mới nhận ra là không phả do cơ mặt của mình đâu, nó chỉ là một phần nhỏ thôi. Chủ yếu là do một số tính cách cố hữu của mình.

Bạn hãy tự thay đổi 5 điều này xem sao nhé!

Hãy thay đổi 5 điều sau để được mọi người yêu quý. (Ảnh: Internet)
Hãy thay đổi 5 điều sau để được mọi người yêu quý. (Ảnh: Internet)

1. Bớt tỏ ra nguy hiểm

Chẳng hạn như trong trường hợp bạn bè báo tin có người yêu, thì kiểu: “Để xem chúng mày yêu nhau được bao lâu!” hay “Coi chừng thằng đấy, yêu vào là khổ đấy!”, rồi phân tích ra đủ chuyện từ công việc, bạn bè đến gia đình của người kia. Chẳng để làm gì cả.

Hay bạn của mình mãi mới được nhận vào công ty đó thì đã vội phân tích: “À, tao nghe người này người kia nói công ty ấy tệ lắm“. Lúc mà người ta đang vui, bạn lại nói câu đấy, người ta sẽ thấy giống như bạn đang tạt gáo nước lạnh vào mặt họ. Và lúc đấy bạn chẳng còn đáng yêu, dễ mến nữa. Người ta sẽ thấy bạn khó chịu, “bà già” và giống như là bạn đang sân si hay ghen tỵ với họ vậy.

Đừng tỏ ra nguy hiểm nếu không muốn người khác khó chịu và dần xa lánh mình. (Ảnh: Internet)
Đừng tỏ ra nguy hiểm nếu không muốn người khác khó chịu và dần xa lánh mình. (Ảnh: Internet)

Vậy nên không khí vui vẻ nhất là chúng ta cùng vui với nhau, và nếu bạn biết cách tạo được không khí như vậy, thì ai mà chả mến, đúng không?

2. Bớt thị phi, bớt “drama”

Đôi khi chúng ta nghĩ là chúng ta quan tâm đến ai đó thì chúng ta mới làm như vậy. Nhưng nhiều quá thì thành ra nhiều chuyện.

Nhiều bạn cứ thích “thêm mắm thêm muối” cho câu chuyện của mình thú vị hơn, kịch tính, drama hơn. Nhưng nhìn chung thì bạn nên tiết chế lại. Một hai lần thì không sao nhưng nhiều lần và để người ta biết thì thật xấu hổ đấy.

Suy diễn nhiều thì không chỉ gây mệt mỏi và phiền toái cho bản thân mà còn cho những người xung quanh nữa. Vậy nên cái gì đã đơn giản thì cố gắng giữ cho nó đơn giản, còn cái gì phức tạp quá thì cũng làm cho nó nhẹ nhàng đi.

Drama hóa câu chuyện sẽ gây rắc rối cho mình và người khác. (Ảnh: Internet)
Drama hóa câu chuyện sẽ gây rắc rối cho mình và người khác. (Ảnh: Internet)

3. Đừng ngại mở lòng

Mình rất ngưỡng mộ những người với người mới quen thì rất niềm nở, còn với người lạ thì cũng rất tử tế.

Đến một tập thể, khi họp hành thì nên tích cực tham gia đóng góp ý kiến hoặc lắng nghe. Không thể nào lúc nào cũng ngồi ru rú một chỗ được. Như vậy thì làm sao người ta muốn lại gần bạn, đúng không?

Mở lòng để làm giàu thêm mối quan hệ. (Ảnh: Internet)
Mở lòng để làm giàu thêm mối quan hệ. (Ảnh: Internet)

4. Biết giữ bí mật

Đáng sợ nhất là hôm qua vừa mới tâm sự với nhỏ bạn về chuyện của mình, thì hôm nay lên lớp, lên công ty đã thấy người này chỉ người kia trỏ rồi. Chuyện buồn của bạn đôi khi lại thành chuyện cười thầm của những người không thích bạn đấy. Còn chuyện vui thì bị đem ra mổ xẻ, phân tích, đàm tiếu, kiểu như là: “Ủa, con đấy lại có đại gia bao nữa à?” hay “Người yêu nó giàu lắm…” “Không biết làm sao nó kiếm được việc tốt như thế nhở? Khéo lại có quan hệ gì đấy.”

Thế nên đối với mình, một người bạn đáng quý nhất là một người bạn biết giữ bí mật, ít đăng lên mạng xã hội.

Một người bạn tốt là biết giữ bí mật cho đối phương. (Ảnh: Internet)
Một người bạn tốt là biết giữ bí mật cho đối phương. (Ảnh: Internet)

5. Tích cực làm việc và ít than vãn

Bạn có công nhận là ở cạnh một người mà suốt ngày than vãn ỉ ôi thì rất là mệt mỏi không?

Bạn mình hay bảo là những lần gặp mình hay nhìn cách mình làm việc thì đều rất thích bởi vì lúc nào mình cũng kiểu đắm chìm vào công việc và thái độ cho mỗi việc mình làm đều rất tích cực.

Khi có khó khăn thì việc đầu tiên mà mình nghĩ không phải là tìm người này người kia để than hay tìm lý do, mà đó là làm thế nào để giải quyết được vấn đề. Và mình tin là với sự tích cực và ham học hỏi thì ít nhất cũng giúp những người xung quanh mình có thêm động lực.

Sống với một thái độ tích cực, bạn sẽ trở thành thần tượng của biết bao nhiêu người. (Ảnh: Internet)
Sống với một thái độ tích cực, bạn sẽ trở thành thần tượng của biết bao nhiêu người. (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, bạn không thể bắt tất cả mọi người cùng yêu quý hay cùng muốn ở cạnh bạn được. Chúng ta cũng cần phải hợp nhau về quan điểm, về cách sống hay thậm chí là cách làm việc. Nhưng ít nhất, hãy luôn tỏa ra một năng lượng tích cực để ai đến gần cũng không bị khó chịu vì bạn. Như thế thì bạn đã làm cho cuộc đời này đẹp hơn rồi đấy.

Xem thêm

Gợi ý 100 mâm cơm gia đình hằng ngày bắt mắt và giàu dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ mãi chẳng ra. Nếu như đang loay hoay không biết nên chuẩn bị cho gia đình mình món gì thì bạn nên tham khảo ngay 100+ những hình ảnh mâm cơm gia đình đầy màu sắc và dinh dưỡng dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận