Trong chuyện tình cảm, thường thì người ngoài cuộc tỉnh táo hơn người trong cuộc. Cho nên chúng ta sẽ luôn nghi ngờ rằng đối phương có thật lòng với mình hay không? Để làm sáng tỏ điều này hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 3 dấu hiệu chứng tỏ đối phương quan tâm đến bạn như thế nào nhé.

1. Không bao giờ thiếu kiên nhẫn với bạn

Có người nói, mức độ nhẫn nại của một người đối với bạn đã phản ánh mức độ quan tâm của anh ta đối với bạn. Những người quan tâm đến bạn không bao giờ thiếu kiên nhẫn với bạn. Chỉ có những người không quan tâm đến bạn khi đối mặt với sự hỏi thăm và thổ lộ tâm tình của bạn mớ dùng thái độ “phiền hay không” để qua quýt với bạn.

Không bao giờ thiếu kiên nhẫn với bạn (Nguồn: Internet).
Không bao giờ thiếu kiên nhẫn với bạn (Nguồn: Internet).

Trong phim “30 chưa phải là hết” của đạo diễn Trương Hiểu Ba kể về cuộc sống thường ngày của đôi vợ chồng mới cưới Chung Hiểu Cần và Trần Dữ. Sau khi kết hôn, Chung Hiểu Cần cảm thấy chồng mình dường như trở thành con người khác. Anh ta chỉ quan tâm đến con cá mình nuôi và thường xem nhẹ cảm nhận của cô ấy.

Đối mặt với sự lạnh nhạt của chồng, Chung Hiểu Cần nhịn không nổi đành nói lý lẽ với chồng và thổ lộ quan điểm trong lòng mình. Nhưng không ngờ là dốc hết ruột gan của Chung Hiểu Cần chỉ đổi lại một câu đau lòng “Em nói đủ chưa, không thấy phiền à”. Nói xong Trần Dữ bèn tiếp tục vùi đầu vào chăm sóc cá trong bể chẳng thèm ngẩng đầu nhìn Chung Hiểu Cần. Sau khi Chung Hiểu Cần nghe xong ánh mắt đầy nguội lạnh chìm vào trong im lặng.

Trên thế giới này, chẳng ai sinh ra đã có tính tình tốt, có nghĩa vụ phải nhân nhượng với bạn, tràn đầy kiên nhẫn đối với bạn cả. Người không quan tâm bạn đến vậy thì cho dù bạn có nói gì họ đều chẳng có kiên nhẫn để lắng nghe. Chỉ có người quan tâm đến bạn mới nghiêm túc lắng nghe những hỷ nộ của bạn, ghi nhớ toàn bộ lời bạn nói vào lòng.

2. Luôn dành thời gian cho bạn

Có câu tục ngữ rất hay: “Bầu bạn, là lời tỏ tình lâu dài nhất”. Người không quan tâm đến bạn luôn khó dành thời gian bên bạn. Họ sẽ viện cớ đại loại như “gần đây bận quá” để cố gắng loại bỏ sự lo lắng của bạn. Mà người đặt bạn ở trong lòng cho dù có bận rộn đến đâu hoặc có nhiều chuyện phải giải quyết đi chăng nữa cũng sẽ dành thời gian cho bạn. Mỗi người đều có vòng tròn cuộc sống của mình, bận rộn là trạng thái bình thường của cuộc sống.

Luôn dành thời gian cho bạn (Nguồn: Internet).
Luôn dành thời gian cho bạn (Nguồn: Internet).

Trong một đoạn tình cảm, thứ chúng ta khát vọng có được không phải sự bầu bạn mỗi thời khắc, cũng không phải mỗi tin nhắn đều phải trả lời tức thì, mà là bất luận có bận rộn đến đâu đều có thể đưa ra được phản hồi khiến người ta cảm thấy an tâm.

Người quan tâm đến bạn sẽ không bao giờ bận rộn đối với bạn. Người luôn luôn có thời gian trước mặt bạn chắc chắn quan tâm đến bạn nhất, tình cảm đối với bạn cũng chân thành nhất.

3. Luôn luôn tôn trọng bạn

Người thật lòng quan tâm đến bạn tuyệt đối sẽ không dùng lạnh nhạt đáp lại sự mong đợi của bạn. Họ thường rất quan tâm đến sự thay đổi tâm trạng của bạn, biết cách đứng ở góc độ của bạn suy xét vấn đề, luôn có thể tinh tế quan tâm chăm sóc đến cảm nhận của bạn. Mỗi một sự lựa chọn của bạn, anh ta đều sẽ dành sự tự tôn lớn nhất. Mỗi lần bạn khó xử, anh ta đều sẽ đưa ra lời khuyên của bản thân mình.

Đạo diễn Lý An nói rất hay: “Tôi là một người cha, người chồng không có nghĩa là tôi hiển nhiên có thể đạt được sự tôn trọng của đối phương, mỗi ngày tôi vẫn phải kiếm lấy sự tôn trọng của đối phương”. Một người quan tâm đến bạn tuyệt đối sẽ không giữ thái độ “sao cũng được” đối với bạn mà là biết cách luôn luôn tôn trọng bạn. Trong một mối quan hệ, điều quan trọng nhất chính là “có sự phản hồi”.

Luôn luôn tôn trọng bạn (Nguồn: Internet).
Luôn luôn tôn trọng bạn (Nguồn: Internet).

Người quan tâm đến bạn sẽ không cảm thấy sự quan tâm của bạn là dài dòng lan man mà sẽ kiên nhẫn lắng nghe những chia sẻ của bạn. Người quan tâm đến bạn, sẽ không tránh bạn không gặp cho dù bận đến đâu, cũng có thể rút thời gian ra gặp bạn. Người quan tâm đến bạn, sẽ không lạnh nhạt với cảm nhận của bạn, họ sẽ dùng sự nhiệt tình sưởi ấm trái tim bạn.

Cuối cùng, người thật lòng với bạn sẽ không bao giờ khiến bạn đắm chìm trong sự đau khổ, nghĩ ngợi lung tung mà sẽ dành hành vi và ngôn ngữ khiến bạn cảm thấy an lòng.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng qua 3 dấu hiệu trên BlogAnChoi có thể giúp bạn tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn bạn đời của mình. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm

500+ câu nói hài hước về tất tần tật các chủ đề trong cuộc sống khiến bạn vui vẻ cả ngày

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm những câu nói hài hước xoay quanh các chủ đề thú vị khác nhau trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy để BlogAnChoi cho bạn vô vàn gợi ý hay ho và đặc biệt còn độc, lạ qua 500+ câu nói hài hước bên dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận