Là fan của phim cung đấu thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim kinh điển “Hậu cung Như Ý truyện” với nội dung gay cấn, mãn nhãn người xem. Vậy dàn hậu cung của Càn Long có những ai? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

1. Bông triệt sản mệnh thuỷ

Hiếu Hiền Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Ảnh: Internet)
Hiếu Hiền Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Ảnh: Internet)

Đứng vị trí đầu tiên là Phú Sát Lang Hoa, hoàng hậu của hậu cung Càn Long. Được mệnh danh là bác sĩ ngừa thai của trung cung, bông triệt sản làm đủ mọi cách để các phi tần không thể sinh con và giữ vị trí thái tử cho con trai mình, nhưng làm nhiều điều xấu thì nghiệp sẽ nặng, không chỉ con chết mà ngay cả bản thân cũng ra đi sớm vì đuối nước. Đúng là mệnh thuỷ.

2. Ý ăn tát thay cơm

Kế hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Như Ý (Ảnh: Internet)
Kế hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Như Ý (Ảnh: Internet)

Vị trí thứ 2 là Kế hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Như Ý, người con gái mà Tra Long yêu từ thuở thiếu niên, thanh mai trúc mã hẹn ước đủ điều. Từ Trắc phúc tấn đến Nhàn phi rồi lên Kế hoàng hậu, con đường ấy trải đầy hoa hồng cho tình yêu của hai người. Nhưng để rồi sau tất cả, Như Ý lại được “ăn tát” thay cơm hàng đêm từ người cô từng yêu sâu đậm.

3. Lan les thích thề

Du phi Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan
Du phi Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan

Đứng vị trí thứ 3 là Du phi Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan, chị em thân thiết với Như Ý. Làm tất cả mọi chuyện, suy nghĩ mọi thứ vì tỷ tỷ. Sống một cuộc đời vì người khác, ngay cả bản thân cũng “thương yêu đặc biệt” với tỷ tỷ. Những ai hãm hại tỷ tỷ đều phải chết, với câu nói mang thương hiệu sau khi trình bày tội ác của những ả tiện nhân: “Cô có dám thề không, cô có dám thề trước gia tộc cô không?…..” cùng ánh mắt “giỏi thì nói đi” khiến fan thích thú.

4. Tuệ “yang lake” sợ ma

Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Hy Nguyệt (Ảnh: Internet)
Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Hy Nguyệt (Ảnh: Internet)

Xếp thứ 4 là Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Hy Nguyệt, con gái Cao Bân, nhà mẹ đẻ làm to nên không sợ ai cả chỉ sợ ma. Vì tình yêu đối với hoàng thượng và bản thích trẻ con nhõng nhẽo, theo phe Hoàng hậu mà làm nhiều điều ác thay bả, để rồi phải nhận kế cục bị ma hù sợ, sinh bệnh mà chết, thật đáng thương. Đến lúc chết cũng mới biết sự thật tại sao không thể có con.

5. Gia máy đẻ luỵ tình

Thục Gia Hoàng quý phi Kim Ngọc Nghiên (Ảnh: Internet)
Thục Gia Hoàng quý phi Kim Ngọc Nghiên (Ảnh: Internet)

Xếp thứ 5 là Thục Gia Hoàng quý phi Kim Ngọc Nghiên, là người ngoại tộc, gốc triều tiên được tiến công cho Càn Long. Vì một lòng yêu Vương Gia, hết lòng vì Vương Gia mà càn quét hết nửa hậu cung của Càn Long. Có lòng muốn đưa con trai lên làm thái tử nên đi sai đường, lạc lối vì cô không biết rằng một người ngoại tộc như cô thì con trai không thể lên làm vua. Được mệnh danh là “máy đẻ” vì cứ múa là đẻ, cứ đẻ là ra hoàng tử. Đến cuối cùng lúc chết, cô vẫn gọi 2 tiếng Vương Gia, tha thứ lỗi lầm cho Vương gia mà nhận hết tội về mình. Đúng là cô nàng luỵ tình.

6. Nhược phản chủ còn trinh

Thận tần Sách Xước Luân A Nhược (Ảnh: Internet)
Thận tần Sách Xước Luân A Nhược (Ảnh: Internet)

Xếp thứ 6 là Thận tần Sách Xước Luân A Nhược, vốn là thị nữ bồi giá theo Như Ý vào cung, bản tính ham hư vinh, muốn làm phượng hoàng, không ngại ngần tiễn chủ tử vào lãnh cung rồi leo lên long sàn, trở thành phi tần của Tra Long. Tuy nhiên, Tra Long lại vờn đùa với cô, hôm nào cũng kêu cô đến thị tẩm nhưng lại bắt cô quỳ loã thể suốt đêm coi như trừng phạt thay Như Ý đã chịu khổ ở lãnh cung. Thật đáng đời.

7. Thuần nhiều chuyện thích cà khịa

Thuần Huệ Hoàng quý phi Tô Lục Quân (Ảnh: internet)
Thuần Huệ Hoàng quý phi Tô Lục Quân (Ảnh: internet)

Xếp thứ 7 là Thuần Huệ Hoàng quý phi Tô Lục Quân, mẫu thân của Tam A Ca Vĩnh Chương, theo phe Kế hoàng hậu Như Ý, thích chọc khoáy, cà khịa bàn dân thiên hạ, hậu cung cho sôi động, tạo drama, kẻ tung người hứng cho vui.

8. Én học sinh nghèo vượt khó

Lệnh Ý Hoàng quý phi Vệ Yến Uyển (Ảnh: Internet)
Lệnh Ý Hoàng quý phi Vệ Yến Uyển (Ảnh: Internet)

Thứ 8 là Lệnh Ý Hoàng quý phi Vệ Yến Uyển, từ một cung nữ nhỏ bé vươn lên trở thành Phó Hậu của hậu cung Tra Long. Được biết đến là học trò cưng của Càn Long, vì cứ không biết gì thì học cái đó, lấy lòng hoàng đế để tranh sủng. Không xuất thân cao quý, tính tình ôn hoà, hiền lành nên rất được Tra Long yêu thương, vì ông nghĩ rằng thân phận nô tì trước kia của cô như vậy nên không thể nào làm điều ác được. Nhưng ông đâu ngờ cô còn ác hơn cả thế.

9. Thư see tình mệnh hoả

Thư phi Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan (Ảnh: Internet)
Thư phi Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan (Ảnh: Internet)

Thứ 9 là Thư phi Diệp Hách Na Lạp Ý Hoan. Yêu Càn Long từ cái nhìn đầu tiên, bằng lòng trở thành người của Thái Hậu vào cung làm phi tần. Dù Thái Hậu có bảo cô thăm dò ý, rót mật vào tai hoàng đế nhưng cô đều không làm vậy. Vì lòng si tình của cô đã vượt qua đó rất nhiều, luôn nghĩ cho Càn Long. Nhưng Tra nội Long lại không như vậy, chỉ xem cô như bao phi tần khác, biết cô là người của Thái hậu nên luôn tránh xa. Ngay cả khi thị tẩm xong cũng đặc biệt cho uống canh thuốc “bổ”. Sau này cô mới nhận ra được tình cảm của Tra Long chỉ như gió thôi mây bay, không có chút gì đối với cô cả. Lòng đã chết, tự mình thiêu lấy mình. Ra đi thật đau lòng.

10. Hai chị em mông cổ chống lưng

Dĩnh phi Ba Lâm Mi Nhược và Khác tần Bái Nhĩ Cát Tư thị (Ảnh: Internet)
Dĩnh phi Ba Lâm Mi Nhược và Khác tần Bái Nhĩ Cát Tư thị (Ảnh: Internet)

Ở vị trí thứ 10 là bộ đôi chị em mông cổ Dĩnh phi Ba Lâm Mi Nhược và Khác tần Bái Nhĩ Cát Tư thị. Xuất thân mông cổ nên tính tình kiêu ngạo, thẳng thắn, bộc trực, theo phe Như Ý, có gì nói nấy không sợ tai mắt của ai. Đến cả Càn Long cũng phải kiêng nể 1 phần vì gia tộc Mông Cổ chống lưng, giúp Đại Thanh yên bình, nếu nổi dậy thì e sợ khó mà thoát chết. Có nhà mẹ đẻ to ngút trời như vậy thì còn sợ gì mấy đứa phi tần bé nhỏ nữa.

11. Một bà cố nội của hoàng đế

Dung phi Hàn Hương Kiến (Ảnh: Internet)
Dung phi Hàn Hương Kiến (Ảnh: Internet)

Thứ 11 là bà cố nội của Tra Long – Dung phi Hàn Hương Kiến. Vì bị dâng tặng cho hoàng đế nhà Thanh mà cô phải vĩnh biệt Hàn Xí, cô căm ghét những người chia rẽ mình, muốn tự kết liễu bản thân nhưng không được. Tra Long thì muốn làm cô vui, cô cười mà thứ gì cũng cho cô, thứ gì cũng đặc cách, yêu say mê cô. Nhưng cô lại xem đó là trò đùa, cây ngay không sợ chết đứng, có gì nói thẳng, kể cả ngay trước mặt hoàng đế nói lời không vui, sắc mặt thay đổi cũng không làm gì được chị, cùng lắm thì chị về cung nghỉ ngơi, chứ cũng không mất gì.

12. Một bà dạy GDCD

Mai tần Bạch Nhị Cơ (Ảnh: Internet)
Mai tần Bạch Nhị Cơ (Ảnh: Internet)

Xếp thứ 12 là Mai tần Bạch Nhị Cơ, vốn lầ ca kĩ đánh đàn tì bà, được Tra Long yêu thích nên được thị tẩm trở thành phi tần hậu cung. Cô cũng là người của Thái Hậu sắp xếp bên cạnh hoàng đế. Với tính cách ngạo mạn, Thái Hậu chống lưng nên cô đắc tội với không ít người. Sau khi bị Hoàng hậu hại chết đứa con, cô bắt đầu trở thành bà hoàng dạy đạo lí trong hậu cung, nói đâu trúng đó, nói nghe thấm vào tai, nghe mà sợ “té” xuống sông chết đuối, nghe mà “sợ” không dám ngủ. Những đạo lí được cô dạy đều được mọi người tiếp thu, không chết thì cũng điên dại.

13. Đặc biệt: Mạng nhện quán quân

Uyển tần Trần Uyển Nhân (Ảnh: Internet)
Uyển tần Trần Uyển Nhân (Ảnh: Internet)

Vị trí cuối cùng là Uyển tần Trần Uyển Nhân, một phi tần “vô hình” trong hậu cung của Càn Long, được đặt cho biệt danh là mạng nhện quán quân. Làm phủ khi còn ở Tiềm Để rồi trở thành phi tần nhưng không có ai nhớ đến vị nương nương này, tính tình hiền lành, yêu Càn Long sâu đậm nhưng không dám tranh đấu, chỉ biết đứng nhìn từ xa, ngắm nhìn rồi vẽ lại, trong cung chỉ có tranh vẽ Tra Long chứ không thấy bóng dáng người đâu cả.

Câu nói mang thương hiệu Uyển Tần (Ảnh: internet)
Câu nói mang thương hiệu Uyển Tần (Ảnh: internet)

Cùng với câu nói để đời “Đã 6 năm 4 tháng lẻ 3 ngày không thị tẩm rồi” khẳng định lần nữa về mạng nhện đã được giăng kín lối mà hoàng đế vẫn không chịu đến thăm. Thương thay cho người con gái ấy.

Trên đây là dàn hậu cung của Tra Long, ai cũng xinh gái, hết lòng si tình vì vua nhưng Tra Long của chúng ta lại chỉ coi như gió thoảng qua, thích thì yêu, không thích thì đánh, thật khiến người ta ghét.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Để làm nữ chính phim cung đấu Lưu Liễm Tử, bạn cần có những gì?

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận