Làm sao để tìm được “nửa kia” phù hợp giữa biển người mênh mông luôn là vấn đề gây đau đầu cho vô số người đang chật vật tìm một nơi yên bình thích hợp để dựa dẫm. Hãy để BlogAnChoi mách bạn một số mẹo hữu ích sau đây nhé!

Một số người dường như không thể tự tìm được đúng đối tượng riêng cho mình. Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải, sau đây là một vài gợi ý giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn khôn ngoan khi đang trong bước đường tìm cho mình một người bạn đồng hành:

1. Mọi người sẽ thành thật với bạn về con người của họ, vì vậy hãy chú tâm lắng nghe

Nếu ai đó tuyên bố rằng họ không biết cách sống chung thủy một vợ một chồng hoặc có tính kiên nhẫn không tốt, hãy chú ý đến những gì họ đang nói hơn là cho rằng bạn có thể thay đổi họ.

Hãy chú tâm lắng nghe (Ảnh: Internet)
Hãy chú tâm lắng nghe (Ảnh: Internet)

2. Thử cùng nhau đi du lịch

Hãy cùng người mà bạn có cảm tình thực hiện một chuyến đi dài 8 tiếng lái xe. Mọi khó khăn hay bất đồng mà bạn và người ấy có khả năng gặp phải sẽ hiện ra hết sức rõ ràng, và hãy chuẩn bị sẵn tâm lí rằng kết quả nhận được có thể khiến bạn đau lòng.

Những bất đồng có thể lộ rõ sau mỗi chuyến đi xa (Ảnh: Internet)
Những bất đồng có thể lộ rõ sau mỗi chuyến đi xa (Ảnh: Internet)

3. Tìm kiếm một người tốt bụng và biết cách quan tâm

Nếu thực sự may mắn, bạn đời của bạn sẽ đến từ một gia đình cũng đã dạy họ cách xử sự như vậy. Cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều nếu nhà chồng hay nhà vợ cũng đối xử với bạn như một thành viên trong gia đình.

4. Đảm bảo rằng người ấy không hút thuốc, ngay cả khi bạn có hút thuốc

Nếu anh ta hoặc cô ta không phải là người có thói quen hút thuốc, họ có thể thuyết phục bạn từ bỏ thói quen xấu này. Hãy xem xét theo hướng này: Bạn đang chọn hạnh phúc thay vì cái chết.

5. Tìm một người có thể cùng bạn trò chuyện

Khi thời gian trôi qua, yếu tố này thậm chí còn quan trọng hơn ngoại hình, tiền bạc hay địa vị. Nếu bạn không thể trò chuyện với đối tượng của mình, hay khóc trên vai anh ấy hoặc cô ấy, đây chắc hẳn không phải là người mà bạn nên lựa chọn.

Tìm được nửa kia đồng điệu về cách nói chuyện luôn rất quan trọng (Ảnh: Internet)
Tìm được nửa kia đồng điệu về cách nói chuyện luôn rất quan trọng (Ảnh: Internet)

6. Chắc chắn rằng hai bạn không bất đồng về các nguyên tắc cơ bản

Chẳng hạn, một trong hai người muốn có con trong khi người kia không muốn, đây có thể là một trường hợp đặc biệt gây nên sự bất hoà. Những bất đồng về chính trị và tinh thần cũng có thể là thách thức cần phải giải quyết; khi chúng ta già đi, quan điểm của chúng ta trong những lĩnh vực này có xu hướng trở nên mạnh mẽ hơn.

Những bất đồng về nguyên tắc cơ bản luôn khó giải quyết (Ảnh: Internet)
Những bất đồng về nguyên tắc cơ bản luôn khó giải quyết (Ảnh: Internet)

7. Hãy tìm cho mình một nửa kia có vài khác biệt nho nhỏ với bạn

Nếu bạn dành thời gian ở nhà, hai người vẫn có thể tạo niềm vui cho nhau. Sự khác nhau đó có thể đến từ sở thích trong phim ảnh, thói quen nấu nướng, v.v.. Nếu nửa kia có tính cách giống hệt bạn, bạn sẽ ngày càng cảm thấy mối quan hệ trở nên đơn điệu.

8. Sự tương thích về thể chất được ảnh hưởng bởi xúc giác nhiều hơn là tình dục

Nếu bạn là một người ưa thích những sự đụng chạm, bạn cần ở bên một người có chung mong muốn đó. Trong suốt cuộc đời, ham muốn tình dục của một người có thể thay đổi, nhưng nhu cầu được âu yếm thì không.

Âu yếm khi đụng chạm đôi khi rất quan trọng (Ảnh: Internet)
Âu yếm khi đụng chạm đôi khi rất quan trọng (Ảnh: Internet)

9. Nên tránh những người muốn kết hôn ngay

Tuy bây giờ mọi thứ tiến triển nhanh hơn nhiều, nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu một người nào đó ít nhất 6 tháng trước khi cầu hôn. Vấn đề hôn nhân rất quan trọng vì nó sẽ quyết định cuộc sống của bạn cả phần đời sau. Bạn sẽ không thể hiểu rõ một người nào đó chỉ trong khoảng thời gian ngắn tìm hiểu.

Đừng vội quyết định kết hôn (Ảnh: Internet)
Đừng vội quyết định kết hôn (Ảnh: Internet)

10. Tìm ai đó có thể khiến bạn nở nụ cười

Tính hài hước sẽ giúp bạn vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nếu ai đó có thể khiến bạn thoải mái mỉm cười ngay cả khi bạn không hiểu tại sao mình lại cười thì đó thật sự là một phẩm chất tuyệt vời.

Hãy tìm đến người luôn khiến bạn mỉm cười (Ảnh: Internet)
Hãy tìm đến người luôn khiến bạn mỉm cười (Ảnh: Internet)

Cuộc sống đâu lường trước điều gì. Chúng ta không thể tường tận biết được một cách chắc chắn về bất kì ai. Hãy dành thời gian cho chính bản thân, lắng nghe những lời khuyên từ bè bạn, người thân xung quanh và trên hơn hết là chính trực giác của bạn. Chọn đúng người, đúng lí do và đúng thời điểm cũng là một nghệ thuật đấy!

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

1001 những câu nói hay về tiền cực thấm, truyền động lực kiếm tiền mạnh mẽ

Tiền là thứ rất có giá trị đối với mỗi chúng ta. Hãy cùng suy nghĩ với những câu nói hay về tiền cực thấm, truyền động lực kiếm tiền mạnh mẽ cho bạn nhưng cũng đủ sức giữ bạn không trở thành nô lệ của đồng tiền.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận