Cảm giác an toàn trong tình yêu được hiểu đơn giản là không có sự nghi ngờ, đa nghi trong tình yêu của mình, mà luôn nhìn nó bằng thái độ tích cực và tin tưởng lẫn nhau, đó là cảm giác an toàn khi yêu. Đặc biệt là đối với người nữ, đa phần khi yêu nội lực của họ sẽ bị yếu đi bởi vì họ bị phụ thuộc cảm xúc vào người đàn ông của mình. Chỉ cần một hành động nhỏ bất thường của người đàn ông cũng khiến họ suy diễn ra rất nhiều thứ không hay.

Một người đàn ông dù có yêu bạn thật lòng cũng không thể cho bạn ĐỦ cảm giác an toàn khi trong chính bản thân bạn không có điều đó. Khi bạn lúc nào cũng sống trong sự lo lắng, bất an rồi bạn cố gắng kiểm soát anh ấy, điều đó đang làm cho tình yêu của bạn ngày càng tệ đi vì anh ấy không nhận được sự tin tưởng từ bạn dù bản thân anh đã rất cố gắng, rất yêu thương bạn, và bạn đang làm cho anh ấy cảm thấy thất vọng, hụt hẫng. Nếu chúng ta không muốn tình yêu đẹp của mình trở thành sự ràng buộc và cuối cùng đổ vỡ thì bài viết này là dành cho bạn. Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, xin chia sẻ những cách để bạn có thể tự tạo ra cảm giác an toàn trong chính mình khi yêu .

1. Biết tự hạnh phúc với chính mình

Như đã nói, trong tình yêu người phụ nữ dễ bị phụ thuộc vào người đàn ông của mình, và họ quên mất họ vẫn còn những niềm vui khác trong cuộc sống. Người đàn ông đó phải nói như vậy thì cô mới vui, phải làm như vậy cho cô thì cô mới cảm thấy được yêu. Chỉ cần hành động của người đàn ông khác thường đi một chút, họ sẽ bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Bạn có cảm thấy bản thân mình nằm trong hoàn cảnh đó không? Đó là tâm lí chung mà đa phần phụ nữ đều mắc phải.

Phụ nữ phải có năng lực hạnh phúc tự thân (Ảnh: Internet)
Phụ nữ phải có năng lực hạnh phúc tự thân (Ảnh: Internet)

Ví dụ như bình thường anh ấy về nhà rất sớm và công việc của anh thường sẽ kết thúc vào 8h tối chẳng hạn. Nhưng hôm nay đến tận 8h30 chưa thấy anh về là người phụ nữ đã nóng ruột nóng gan lên rồi. Nhấc máy gọi điện thì thấy anh không nghe máy lại càng sốt ruột, lại càng gọi tiếp. Rồi sau đó là những cảm xúc lẫn lộn, những nghi ngờ nảy sinh ra trong đầu mình.

Thật sự cảm giác đó rất mệt mỏi có phải không? Đó là vì bạn đang bị phụ thuộc vào người đàn ông. Một mình ở nhà bạn không thể tự hạnh phúc tận hưởng khoảng thời gian đó được. Hay là bình thường anh ấy hay khen bạn xinh nhưng hôm nay anh chỉ tập trung vào công việc, anh ấy nhìn thấy bạn cũng không khen bạn xinh nữa. Các chị em lúc đó chắc hẳn sẽ thấy rất buồn, có khi nghĩ rằng anh không còn yêu mình nữa hay anh không thích bộ váy này. Bạn phải cần lời khen của anh ấy bạn mới thấy vui, còn lúc không có thì bạn thấy bản thân mình chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Bạn đang bị phụ thuộc vào anh ấy.

Hạnh phúc tự thân là khi chúng ta biết đặt niềm vui, niềm hạnh phúc của mình lên chính bản thân mình, khi đó bạn sẽ không sợ rằng một ngày nào đó niềm vui của bạn sẽ biến mất, sẽ rời bỏ bạn mà đi. Chính vì không còn nỗi sợ đó nên bạn sẽ không còn nghi ngờ đối với những hành động của người đàn ông. Lúc đó nội lực của bạn đã phát triển rất nhiều và dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra trong tình yêu bạn sẽ không dễ bị ngã gục. Chúng ta vẫn cứ xinh đẹp, vẫn cứ hạnh phúc mà chẳng cần phụ thuộc vào yếu tố nào bên ngoài cả. Bạn tự do và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Khi đó bạn sẽ tỏa ra năng lượng của tình yêu và sự hạnh phúc, đó chính là điều sẽ làm cho người đàn ông tự động muốn ở bên bạn lâu dài.

2. Có niềm tin vào tình yêu của mình

Bạn có biết rằng niềm tin chính là điều tạo nên tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn không? Sức mạnh niềm tin là một năng lượng rất mạnh và nó hoạt động liên tục xung quanh chúng ta. Dù bạn có tin vào năng lượng đó hay không thì nó vẫn cứ diễn ra trong cuộc sống của bạn. Niềm tin không chỉ đơn thuần là bạn nói hay nghĩ “Tôi tin vào điều đó”. Mà niềm tin còn được tạo ra bởi những sự việc mà não bộ của bạn tiếp nhận thường xuyên và dần dần thấm sâu vào tiềm thức của bạn, sau đó trở thành niềm tin. Niềm tin đôi khi không phải do bạn chủ ý tạo ra mà nó cũng được tạo ra theo cách thức như vậy.

Niềm tin là nền tảng cho một tình yêu bền vững (Ảnh: Internet)
Niềm tin là nền tảng cho một tình yêu bền vững (Ảnh: Internet)

Nền tảng vững chắc cho một tình yêu có cam kết lâu dài thì niềm tin luôn là một trong những yếu tố hàng đầu. Nhưng hãy đặt niềm tin đúng chỗ vào người đàn ông chững chạc và có trách nhiệm. Bạn không thể đặt đại niềm tin lên người đàn ông mà ngay từ đầu đã là người thiếu chín chắn, có cách hành xử không đúng đắn không chỉ đối với bạn mà với những người xung quanh nữa.

Ngoài ra để phát triển niềm tin mạnh mẽ hơn bạn nên cố gắng giảm bớt những thông tin tiêu cực được nạp vào đầu qua các trang mạng xã hội. Hạn chế đọc những câu chuyện buồn về tình yêu vì chúng ta dễ liên tưởng bản thân với câu chuyện tiêu cực đó. Ngoài những câu chuyện không hay về tình yêu thì có rất nhiều tình yêu đẹp vẫn đang tồn tại trên thế giới, hãy có cái nhìn tích cực hơn về nó. Đừng quên bày tỏ sự tin tưởng của mình đối với anh ấy. Một trong những cách để bày tỏ lòng tin mà không cần qua lời nói như việc bạn ngừng kiểm soát anh ấy, vì hành động kiểm soát, quản lí khiến họ thấy rằng bạn đang không tin tưởng vào họ. Hãy nhớ rằng “Đàn ông xấu, bạn không thể quản được. Đàn ông tốt, bạn không cần phải quản”.

3. Có kiến thức về tình yêu

Có hai trường hợp khiến cho cuộc tình của bạn đi vào lối mòn: thứ nhất là chọn sai người, thứ hai là chọn đúng người nhưng yêu sai cách. Tóm lại, để thành công trong tình yêu chỉ cần hai yếu tố duy nhất chính là đúng người và yêu đúng cách. Khi có được hai yếu tố đó, tình yêu của bạn sẽ trở nên bền vững và hạnh phúc trọn vẹn là điều chắc chắn xảy ra.

Có một tình yêu đẹp hay không hoàn toàn không liên quan đến số phận, đường tình duyên hay may mắn gì cả. Tất cả là do bạn quyết định, bạn là người nắm giữ cuộc đời mình. Vậy nên trang bị kiến thức trong tình yêu là một trong những điều vô cùng cần thiết để kiến tạo nên tình yêu mà chúng ta mong muốn.

Hãy yêu một cách có ý thức (Ảnh: Internet)
Hãy yêu một cách có ý thức (Ảnh: Internet)

Tình yêu là một chủ đề rất sâu rộng mà con người chúng ta có khi phải dành cả đời để học về nó, vì qua từng giai đoạn khác nhau, tâm lý tình yêu sẽ chuyển biến theo. Nam nữ khi yêu tâm lý và cảm xúc cũng sẽ rất khác nhau vì có câu nói: “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao kim”, ý nói rằng hai giới tính này khác biệt nhau đến nỗi như đến từ hai hành tinh khác nhau và cùng chung sống trên Trái Đất. Khi hiểu được sự khác biệt rất đỗi bình thường này, tin rằng cuộc sống tình yêu của bạn sẽ khác. Chúng ta sẽ đối mặt với những điều mâu thuẫn của người bạn đời một cách nhẹ nhàng và thấu hiểu hơn, cũng như biết cách sửa chữa khi tình yêu của hai người có “lỗ hổng”.

4. Tự tin về bản thân

Bạn có bao giờ gặp những người dù ngoại hình của họ không quá xuất sắc, chiều cao cũng không nổi bật, ăn mặc rất giản dị nhưng dường như họ tỏa ra một sức hút lạ thường qua nụ cười, cách nói chuyện của họ chưa? Và bạn đã bao giờ gặp những người dù ngoại hình của họ rất đẹp và quyến rũ nhưng ngoài những cái đó ra thì bạn chẳng cảm nhận được ấn tượng gì khác. Trong hai trường hợp trên bạn sẽ có thiện cảm hơn đối với người nào? Tôi đoán chắc rằng đa số mọi người đều chọn kiểu người đầu tiên.

Tự tin là vẻ đẹp quyến rũ tự nhiên mà phụ nữ cần phải có (Ảnh: Internet)
Tự tin là vẻ đẹp quyến rũ tự nhiên mà phụ nữ cần phải có (Ảnh: Internet)

Sự tự tin là thứ chúng ta không cần phải nỗ lực chứng minh hay phô trương cho người khác thấy. Nó là một sự thuần khiết xuất phát từ bên trong bản thân chúng ta và tự động tỏa ra nguồn năng lượng hấp dẫn mọi người xung quanh dù cho là cùng giới hay khác giới. Và một trong những yếu tố tạo nên sự quyến rũ của người phụ nữ là khí chất tự tin từ bên trong họ, không phải là sự phô trương về cơ thể.

Bạn có thấy các phu nhân của các nhà chính trị nổi tiếng thế giới, họ ăn mặc rất kín đáo và nhã nhặn. Thậm chí nhan sắc của họ không phải là quá xuất sắc nhưng người đàn ông của họ là những người có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thế giới. Không phải do họ may mắn, mà do tư duy và lối sống của họ khiến cho người đàn ông cảm giác cô ấy là người có thể hỗ trợ mình rất tốt trong công việc lẫn gia đình.

Bên cạnh đó, một trong những lí do chúng ta hay ghen là vì chúng ta chưa có đủ sự tự tin. Chúng ta nghĩ rằng mình kém hấp dẫn hơn các cô gái khác. Một người phụ nữ tự tin về bản thân mình thì sẽ không phải sợ người đàn ông của mình chạy theo một cô gái khác. Nếu có đi chăng nữa thì cô biết với giá trị con người của cô, cô hoàn toàn có thể tìm được một người đàn ông xứng đáng hơn. Cô biết bản thân mình có những nét đẹp rất riêng mà bất cứ người phụ nữ nào khác đều không có và nét đẹp ở đây là nét đẹp của tâm hồn. Nên chúng ta đừng nghĩ rằng mình không sở hữu được khuôn mặt đẹp hay thân hình nóng bỏng thì mình không xứng đáng có được tình yêu đẹp. Dù bạn có đẹp, có “hot” đến mấy đi nữa mà tâm hồn của bạn, tư duy của bạn tỉ lệ nghịch với điều đó thì đàn ông tốt khó lòng mà yêu bạn. Hãy nhớ rằng “Gió tầng nào gặp mây tầng ấy”.

Cuối cùng để có thể thực hành tốt các bước trên bạn cần có một “nền móng” vững chắc. Đó là không ngừng đầu tư cho bản thân mình bằng cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Tôi sẽ để link bài viết có những cách rất cụ thể và hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo Như thế nào là yêu thương bản thân đúng cách ở đây . Tôi tin rằng sau những điều tôi chia sẻ, các bạn có thể nhận ra được điều gì đó cho bản thân và cho tình yêu của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của BlogAnChoi dưới đây nhé!

Xem thêm

100+ tên tiếng Nhật hay cho nữ và bật mí ý nghĩa đằng sau những cái tên

Tên tiếng Nhật thường được viết dưới dạng chữ Kanji cô đọng, hàm súc và mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn tự đặt một cái tên mang đậm phong cách của xứ sở mặt trời mọc, hãy tham khảo thử danh sách những tên tiếng Nhật hay cho nữ mà BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận