Một trong những lý do lớn nhất khiến các mối quan hệ không hạnh phúc là vấn đề cảm xúc ở một hoặc cả hai bên. Lúc đầu, nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn nhưng nếu không được giải quyết đúng lúc thì rất có thể vấn đề sẽ leo thang. Bạn có thể ngăn chặn tất cả những đau đớn và khổ sở xảy ra trong tình yêu của mình dễ dàng hơn nếu bạn biết mình phải tìm kiếm điều gì. Vậy nên hãy cùng chúng mình tìm hiểu 8 dấu hiệu của một tình yêu không ổn định nhé.

1. Không nói những gì họ nghĩ

Nói một đằng nhưng thực ra người ấy đang nghĩ một nẻo đấy (Ảnh: Internet)
Nói một đằng nhưng thực ra người ấy đang nghĩ một nẻo đấy (Ảnh: Internet)

Theo nhà tâm lý học Nick Wignall, được yêu là một cảm giác tuyệt vời và do đó, chúng ta có xu hướng tập trung vào những điều tốt đẹp và bỏ qua những dấu hiệu không ổn. Bạn phải chú ý những dấu hiệu cảnh báo này ngay từ đầu, và một trong những điều rõ ràng nhất là khi bạn nhận ra người yêu của mình nói những lời trái với suy nghĩ thực sự của họ. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng của sự chưa trưởng thành trong tình cảm.

2. Cần được trấn an liên tục

Có thể đó là biểu hiện của cảm giác không an toàn (Ảnh: Internet)
Có thể đó là biểu hiện của cảm giác không an toàn (Ảnh: Internet)

Mặc dù đôi khi việc đòi hỏi cảm giác an toàn là điều hoàn toàn bình thường, nhưng việc này sẽ rất có vấn đề nếu nó liên tục xảy ra đấy. Người ấy có thể nhắn tin liên tục cho bạn, phân tích vẻ mặt hoặc yêu cầu những lời cam đoan, hứa hẹn. Vấn đề là nếu chúng ta cố gắng hết sức để trấn an người yêu của mình, mặc dù với mục đích tốt, thì điều đó vẫn có thể khiến họ và mối quan hệ của cả hai trở nên tồi tệ hơn.

3. Muốn điều khiển bạn

Đó là biểu hiện của một mối quan hệ cực kì toxic đấy (Ảnh: Internet)
Đó là biểu hiện của một mối quan hệ cực kì toxic đấy (Ảnh: Internet)

Gaslighting là một hình thức lạm dụng tình cảm cực kì nguy hiểm. Người kia sẽ khiến bạn ngạc nhiên bằng cách khiến bạn tự nghi ngờ suy nghĩ, ký ức và các sự kiện xảy ra xung quanh, nói một cách đơn giản là cố gắng khiến bạn nghĩ rằng mình bị điên. Đây là báo động đỏ trong bất kỳ mối quan hệ nào và nếu nó xảy ra một lần thì nó sẽ tiếp tục xảy ra.

Hãy cẩn thận khi người đó cố gắng điều khiển cảm xúc của bạn nhé (Ảnh: Internet)
Hãy cẩn thận khi người đó cố gắng điều khiển cảm xúc của bạn nhé (Ảnh: Internet)

Rất nhiều người sử dụng cảm giác tội lỗi như một vũ khí để khiến người yêu cảm thấy tồi tệ hoặc ép bạn phải làm điều bạn không muốn làm. Ngay cả khi bạn không làm gì sai thì người đó vẫn có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn phạm sai lầm và buộc bạn phải tìm cách khắc phục vấn đề.

4. Không muốn bị tổn thương

Nó cũng khiến họ không thể mở lòng với bạn được (Ảnh: Internet)
Nó cũng khiến họ không thể mở lòng với bạn được (Ảnh: Internet)

Là con người, chúng ta có khả năng kết nối với những người khác ở một mức độ rất sâu sắc – chúng ta cần nó và chúng ta luôn nỗ lực hết mình cho nó. Có thể người ấy đã trải qua điều gì đó trong quá khứ khiến họ muốn bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương, điều này cũng có nghĩa là họ cũng không cho phép mình yêu, gần gũi, mở lòng và gắn kết thực sự với người yêu của mình.

5. Luôn là người nói cuối cùng

Họ muốn thắng hơn là muốn đúng (Ảnh: Internet)
Họ muốn thắng hơn là muốn đúng (Ảnh: Internet)

Đây không phải là một vấn đề lớn, vì tất cả chúng ta có khả năng đã làm điều đó trước đây. Mọi người thích mình đúng và chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận, nhưng đôi khi cảm xúc của người ấy quan trọng hơn sự hài lòng mà “đúng” mang lại cho bạn. Và về cơ bản thì việc muốn nói cuối cùng hầu như luôn luôn vì lý do “tấn công”, và nó luôn kết thúc dưới dạng những từ xúc phạm và khiến người khác tổn thương.

6. Không biết chính bản thân họ muốn gì

Họ không chắc chắn về cảm xúc của mình (Ảnh: Internet)
Họ không chắc chắn về cảm xúc của mình (Ảnh: Internet)

Bạn có thể sẽ phải chịu đựng rất nhiều nếu bạn đang yêu một người không bao giờ biết họ muốn gì. Đó có thể là những điều nhỏ nhặt như không thể quyết định ăn gì cho bữa trưa, nhưng cũng có thể là điều gì đó nghiêm trọng hơn rất nhiều, chẳng hạn như không biết liệu họ có muốn mối quan hệ với bạn sâu sắc là lâu dài hay không.

7. Không bao giờ muốn thử những điều mới

Và cũng không muốn thỏa hiệp (Ảnh: Internet)
Và cũng không muốn thỏa hiệp (Ảnh: Internet)

Cân bằng và thỏa hiệp là điều rất quan trọng trong các mối quan hệ lành mạnh. Nếu muốn cân bằng giữa nhu cầu của bạn với những nhu cầu của người yêu đòi hỏi cả hai phải có sự thỏa hiệp với nhau. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng rất nhiều người chưa sẵn sàng để làm điều đó. Nếu người yêu của bạn không muốn thử một điểm đến mới trong kỳ nghỉ, giúp bạn làm việc nhà,. . . thì điều đó có nghĩa là họ không muốn thử những điều mới và thỏa hiệp với bạn.

8. Không học hỏi từ những sai lầm của họ

Vì họ không nghĩ là mình sai (Ảnh: Internet)
Vì họ không nghĩ là mình sai (Ảnh: Internet)

Thỉnh thoảng mất bình tĩnh và tức giận vì điều gì đó cũng không sao, miễn là chúng ta có thể thừa nhận rằng hành động bộc phát của mình là không đúng, đặc biệt là nếu điều đó không tốt và biết xin lỗi. Những người từ chối thừa nhận mình đã sai, chỉ xin lỗi cho có và vẫn tiếp tục làm điều mà họ đã xin lỗi thì rõ ràng là người chưa trưởng thành về mặt cảm xúc.

Xem thêm

Bị xóa tài khoản Facebook do share clip 2K9 và cách "xin lại" trước khi bị xóa sổ

Tối ngày 17/8/2021, trên Facebook rộ lên thông tin rất nhiều người bị xóa tài khoản Facebook do nghi ngờ share clip XXX, 18+ quá nhiều. Đến sáng nay nếu tài khoản bạn vẫn an toàn tức là bạn rất trong sáng đó.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận