Những câu nói hay về cuộc sống, những trích dẫn hay về cuộc sống sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và nhận ra chân giá trị của cuộc đời. Đừng bỏ lỡ những câu nói về cuộc sống cực hay, cực chất mà BlogAnChoi giới thiệu sau đây nhé.

Những câu nói sâu sắc về cuộc sống dưới đây được BlogAnChoi tổng hợp từ nhiều nguồn. Bạn có thể chọn ra những câu mình yêu thích để làm stt tâm trạng hoặc bổ sung vào danh sách quotes tâm đắc của mình.

Những câu nói hay về cuộc sống trong sách và tác phẩm văn học

Câu nói hay trong văn học Việt Nam

 1. Xưa nay chiến tranh nổ ra cũng chỉ vì miếng ăn. Mặc dù người ta luôn tìm cách che lấp đi bằng những điều cao cả. (Tôi Là Bêtô – Nguyễn Nhật Ánh)

  Chân lý sâu sắc đến từ chú chó Bêtô (Ảnh: Internet)
  Chân lý sâu sắc đến từ chú chó Bêtô (Ảnh: Internet)
 2. Sự đời là thế, cái gì bàn càng lắm thì càng nát, càng xa rời chân lí. (Số Đỏ – Vũ Trọng Phụng)
 3. Bà già bán khói cũng nói, sống là một thứ bổn phận trời dúi vào tay, cầm thì khổ mà không cầm áy náy… (Sông – Nguyễn Ngọc Tư)

  Một trích dẫn trong tiểu thuyết Sông. (Nguồn: BlogAnChoi)
  Một trích dẫn trong tiểu thuyết Sông. (Nguồn: BlogAnChoi)
 4. Người ta thường tiếc vì cuộc đời không có nút Delete. Nhưng ta luôn có thể nhấn nút Restart. Một cơ hội để ta khởi động lại. Một cơ hội để ta sửa chữa những hư hại của trái tim. Để ta quét vài con virus phiền nhiễu ra khỏi đầu óc. Để xóa bớt những mối quan hệ nặng nề mà vô dụng. Để dọn dẹp lại cuộc đời mình. (Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn – Phạm Lữ Ân)
 5. Chúng ta chỉ có hai tay, nếu cứ dùng dằng níu kéo những điều đã mất thì còn sức lực nào nữa để nắm thật chặt thật chắc hạnh phúc? Phải học cách buông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi mà nâng chiều niềm vui sắp tới. (Buồn Làm Sao Buông – Anh Khang)
 6. Đường lúc bằng phẳng, lúc lên bậc thang, lúc xuống dốc đá. Như cuộc đời, không phải lúc nào cũng dễ đi, dễ sống. Nhưng dù sao thì, con đường đó do mỗi người chọn lựa, hãy đến những nơi mà chúng ta muốn, còn nếu điều bạn muốn là đi lối mòn, vậy thì cứ bước theo đám đông. (Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời – Lê Nguyễn Nhật Linh)
 7. Để biết điều gì chờ ta sau cánh cửa, đầu tiên phải gõ cửa trước đã. (Cứ Gõ, Cửa Sẽ Mở – Báo Hoa Học Trò)
 8. Cả một đời nghe biết bao nhiêu đạo lý, nhưng vẫn không sống tốt cuộc sống này. (Có Những Ngày Cuộc Đời Chẳng Đoán Được – Ray Đoàn Huy)

  Câu nói thấm thía từ cuốn sách của Ray Đoàn Huy (Ảnh: SkyBooks)
  Câu nói thấm thía từ cuốn sách của Ray Đoàn Huy (Ảnh: SkyBooks)
 9. Trường lớp đủ sức vỗ về các giấc mộng, chứ cuộc đời không đủ lòng từ bi để hát mãi lời ru. (Đừng Tháo Xuống Nụ Cười – Khải Đơn)
 10. Nghịch lý thường nằm ở chỗ, chúng ta cứ thường phán xét cuộc sống của người khác dựa trên quan điểm cá nhân, rồi lại loay hoay tìm cách sống sao cho hợp với đánh giá theo quan điểm của người khác. (Lưng Chừng Cô Đơn – Nguyễn Ngọc Thạch)
 11. Tình yêu giống như một con chó. Khi ta đuổi thì nó chạy, khi ta chạy nó lại đuổi theo và khi ta đứng yên thì nó sủa. (Anh Yêu Em 1m45 Ạ! – Dương Hàn Linh)
 12. Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hi sinh gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy. (Mùa Lạc – Nguyễn Khải)
 13. Con đom đóm bay một đời như thế, có bao giờ phải hỏi người ta thích nó hay thích ánh đèn đâu? Cố tỏa sáng cuộc đời mình, rồi tự khắc có người đến an ủi em thôi… (Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố – aT)
 14. Bất cứ một lực tác động nào cũng đều có phản lực tương ứng. Tuy nhiên, có khi phản lực xảy ra ngay, có khi nó tiềm ẩn và xảy ra vào lúc khác, có thể trong kiếp này, có thể trong kiếp sau. Cũng vậy, nếu tôi gây đau khổ cho người khác, thì tôi cũng nhận lại đau khổ mà người khác gây cho tôi. (Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong)
 15. Trong đời người ta sẽ bị ném đá một vài lần, đau lắm lắm nhưng chết vì mấy cục đá đó thì lãng quá… (Khói Trời Lộng Lẫy – Nguyễn Ngọc Tư)

Câu nói hay trong văn học Hàn Quốc

 1. Đời người là một hợp đồng trọn gói. Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, khổ đau… Tất cả chỉ bán chung một gói, không thể mua riêng từng thứ được. (Kim Hui Geun) (Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu – Rando Kim)

  Đời người là một hợp đồng trọn gói (Ảnh: Internet)
  Đời người là một hợp đồng trọn gói (Ảnh: Internet)
 2. Câu trả lời mơ hồ và ngu muội nhất trên thế gian này chính là câu “Cái gì cũng được”. (Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Đại đức Hae Min)
 3. Đôi khi bạn chỉ cần làm những thứ tốt nhất cho bản thân và cuộc sống của mình. Chứ không phải là những điều tốt nhất cho những người khác. (Chú Chim Bay Không Quay Đầu Ngoảnh Lại – Ryu Shiva)

Câu nói hay trong văn học Trung Quốc

 1. Hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. (Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình)

  Triết lý sống quả dứa (Ảnh: Internet)
  Triết lý sống quả dứa (Ảnh: Internet)
 2. Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội… (Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình)
 3. Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có ong bướm tìm đến. (Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình)
 4. Trong cuộc sống của những con người hiện đại, khóc phải để ở “chế độ rung”. (Đừng Để Tương Lai Chết Trước Tuổi 30 – Lã Bạch)
 5. Quả thực, trong xã hội hiện đại, con người đã trở thành một loài động vật hoàn toàn bị chi phối bởi kinh tế. Cho dù là ở một ngóc ngách nào đó, chỉ cần có lợi thì ắt sẽ có thể tìm được đủ các loại chuỗi cung ứng khác nhau, cũng giống như việc các liên cầu khuẩn muôn hình muôn vẻ luôn tồn tại trong cơ thể con người vậy. (Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy – Ngộ Cẩn)
 6. Cuộc sống như một vòng tròn vẽ bằng tay, không bao giờ có một vòng tròn hoàn hảo. Việc chúng ta có thể làm là chấp nhận cái vòng tròn không hoàn mĩ đó thôi. (Sống Như Tiểu Cường – Bukla)
 7. Chuyện tình cảm thì cũng giống như hai con người nắm kéo hai đầu của một sợi dây thun, người buông tay sau nhất định sẽ bị đau. (First Love – Cửu Dạ Hồi)
 8. Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người chính là chỉ số thông minh, còn chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì. (Dám Mơ Lớn, Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ – Lư Tư Hạo)
 9. Có thể thấy được năng lực của một người qua việc kiếm tiền, nhưng việc tiêu tiền mới thể hiện phẩm vị của người đó. (Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn – Chu Xung)
 10. Ý nghĩa của cuộc đời không phải là có một ván bài đẹp, mà là đánh thắng một ván bài đen. (Ốc Sên Chạy – Điệp Chi Linh)
 11. Muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời. (Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên)

  Đổi một thời khổ cực lấy một đời hạnh phúc (Ảnh: Internet)
  Đổi một thời khổ cực lấy một đời hạnh phúc (Ảnh: Internet)
 12. Tôi không thích người có cuộc đời quá tròn trịa. Cũng không thích những người có dung nhan quá đẹp không chút khiếm khuyết. Không thích những người có tính cách quá cứng nhắc không có gì có thể lay chuyển nổi. Cuộc đời của con người phải phong phú và có khiếm khuyết. Khiếm khuyết là cửa ra của linh hồn. (Hoa Bên Bờ – An Ni Bảo Bối)
 13. Cuộc sống cũng giống như kính vạn hoa vậy, bạn tưởng rằng mình chỉ xoay nhẹ một tí thôi nhưng thực ra bên trong nó đã biến hóa rất nhiều, biến thành cả một thế giới khác. (Cho Anh Nhìn Về Phía Em – Tân Di Ổ)
 14. Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ. (Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn)
 15. Nước mắt so với tiếng cười vẫn thường chân thật hơn, khiến cho người ta ghi khắc lâu hơn. Bạn có thể sẽ không nhớ ai đã từng cười với bạn, nhưng chắc chắn sẽ nhớ kỹ người đã khóc vì bạn. (Tình Như Khói Hoa – Song Diện An Khả)
 16. Muốn thoát khỏi bầy sói thì phải ác hơn cả sói, nếu không muốn chết thì cố mà mọc nanh. (Tây Xuất Ngọc Môn – Vĩ Ngư)
 17. Các cô gái đừng bao giờ đánh rơi vương miện, đừng vì chiều lòng người khác mà khiến bản thân chịu thiệt thòi, trên đời này chẳng có mấy người đáng để bạn phải cúi mình đâu. Khom lưng quá lâu chỉ khiến người ta quen dần với tư thế thấp kém và không quan trọng của bạn mà thôi. (999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Miêu Công Tử)
 18. Cảm giác cô đơn đó như thể một ngọn núi, mỗi người đứng trên một ngọn khác nhau. Chúng ta đều biết rõ ngọn núi của đối phương trông như thế nào, nhưng lại không nắm được hình dáng của ngọn núi mà mình đang đứng. (Hoa Hồng Đêm – Thái Trí Hằng)
 19. Cuộc sống như trà, lúc đầu tranh nhau nổi lên, buông thả tinh hoa, cuối cùng giống như những hạt cát, rơi hết xuống đáy ly, cả đời cần phải trải qua muôn vàn đặc sắc, tại sao vừa mới bắt đầu đã chìm xuống đáy ly được? (Quay Lại Mỉm Cười, Bắt Đầu JQ – Đông Bôn Tây Cố)
 20. Trên đời này có hai thứ nước có thể sát trùng được nỗi đau, đó là nước mắt và dòng sông thời gian… (Cô Đơn Vào Đời – Dịch Phấn Hàn)

Câu nói hay trong văn học Nhật Bản và văn học phương Tây

 1. Con người ta chẳng ai muốn đau khổ, chẳng ai muốn sợ hãi, ai cũng muốn cảm thấy hạnh phúc… Vì vậy, khi ai đó sắp ngã, tuyệt đối không được hùa vào để đẩy họ ngã thêm. (Nắp Biển – Banana Yoshimoto)
 2. Lòng người là cánh chim đêm. Nó âm thầm chờ đợi điều gì, rồi khi thời cơ đến nó sẽ bay vút đi thẳng tắp về phía đó. (Tazaki Tsukuru Không Màu Và Những Năm Tháng Hành Hương – Haruki Murakami)
 3. Suy cho cùng khung trời nào mà chẳng có bão giông. Chỉ là người có chỗ trú, kẻ thì không. Cuộc sống cũng như một cơn mưa rào. Không có ô thì cố gắng mà chạy. (Hai Số Phận – Jeffrey Archer)

  Không có ô che mưa chắn gió thì hãy chạy thật nhanh (Ảnh: Internet)
  Không có ô che mưa chắn gió thì hãy chạy thật nhanh (Ảnh: Internet)
 4. Dấu hiệu của người chưa trưởng thành là, họ muốn chết một cách cao thượng vì một sự nghiệp, trong khi dấu hiệu của người trưởng thành là họ muốn sống một cách khiêm nhường vì một sự nghiệp. (Bắt Trẻ Đồng Xanh – Jerome David Salinger)
 5. Con người mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất tới 60 năm để học cách im lặng. (Đaghextan Của Tôi – Rasul Gamzatov)
 6. Con người ta thường có xu hướng phức tạp hóa cuộc sống của họ, cứ như thể việc sống không thôi chưa đủ phức tạp vậy. (Bóng Hình Của Gió – Carlos Ruiz Zafón)
 7. Chúng ta đến từ hư vô và sẽ trở về với hư vô. Ở giữa khoảng này, chúng ta là một thứ gì đó. Và chúng ta gọi đó là cuộc đời. (Wabi Sabi – Bất Toàn, Hữu Hạn Và Dở Dang – Francesc Miralles)
 8. Cuộc đời của mỗi người đều có một số phận mà nhất định họ phải tuân theo. Dù cố đi chệch khỏi con đường của số phận, cuộc đời rồi cũng kéo họ quay trở lại. (The Godfather – Mario Puzo)

Những câu nói hay về cuộc sống trong phim ảnh

 1. Cho dù cậu không gian lận, thì cuộc đời cũng sẽ gian lận với cậu mà thôi. (Thiên Tài Bất Hảo)

  Một trích dẫn thú vị từ phim Thiên Tài Bất Hảo (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
  Một trích dẫn thú vị từ phim Thiên Tài Bất Hảo (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
 2. Mọi người trên thế giới này giống như những ngôi sao trên bầu trời kia. Nhìn thì rực rỡ và lấp lánh, nhưng bên trong rất đỗi cô đơn. Trong những tháng ngày cô độc các ngôi sao ấy chỉ là đang chịu đựng và tồn tại. Mọi chuyện sẽ dừng lại khi chúng rơi khỏi bầu trời kia. (Khoảnh Khắc Tây Hồ)
 3. Cuộc đời có kẽ hở, ánh mặt trời mới có thể rọi vào. Không có đêm tối vĩnh hằng, chỉ có bình minh chưa đến. (Nghìn Lẻ Một Đêm)
 4. Cuộc sống có vẻ ngắn ngủi, nhưng sự sống lại rất dài. Nên chúng ta chỉ ra đi, chứ không biến mất. (Quán Ăn Đêm)
 5. Đời người sẽ được nghe rất nhiều lời thổ lộ. Tôi rất may mắn vì đã từng được nghe. Nhưng tôi cũng rất buồn vì không thể quên đi được. Ký ức của một người giống như thành phố bằng cát. Bạn không thể chạm nó, một khi nhúng tay vào cả thành phố sẽ hoàn toàn sụp đổ. Thế nên chúng ta rưng rưng nước mắt và không ngừng quay đầu nhưng rốt cuộc cũng chỉ thể đi về phía trước. (Ngang Qua Thế Giới Của Em)
 6. Mọi người xung quanh thật hay thay đổi, lúc còn nhỏ thì luôn khuyến khích tôi dũng cảm, khi trưởng thành lại khuyên tôi phải thận trọng. (30 Chưa Phải Là Hết)
 7. Tôi cũng có lúc cảm thấy cuộc sống sau khi trưởng thành giống như là một con quay. Quay đi quay lại cũng quay lại điểm xuất phát. Mà những quãng thời gian ngày xưa liên tiếp trôi qua kia cũng đang gột rửa từng người trong chúng ta. Nhưng mà tôi cảm thấy tôi của ngày xưa ấy mới là tôi tuyệt vời nhất. Bởi vì có một mặt trời, từ đầu đến cuối luôn chiếu sáng bên cạnh tôi. (Xin Chào Ngày Xưa Ấy)
 8. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô. (Anh Có Thích Nước Mỹ Không)
 9. Đối với đàn ông phụ nữ hai mươi giống như buffet, lúc mang ra thì đàn ông nào cũng giành giật. Phụ nữ ba mươi giống như bàn mạt chược, đàn ông nào cũng muốn đánh nhanh rút gọn cho xong. Phụ nữ bốn mươi giống như món chay mà người ta chỉ nghĩ đến vào hai ngày: mùng một và mười lăm. Phụ nữ năm mươi giống như bữa cơm tất niên vậy, một năm chỉ có một lần. (Những Thiên Sứ Vô Danh)
 10. Mẹ tôi luôn nói rằng: “Cuộc đời như một hộp socola, con sẽ không bao giờ biết được hương vị của nó trừ khi con nếm thử.” (Forrest Gump)

  Đã sống là phải thử (Ảnh: Internet)
  Đã sống là phải thử (Ảnh: Internet)
 11. Con người là loại virus duy nhất phải sống trong lo sợ với những kiến thức về sinh mạng của vật chủ. (Humankind is the only virus cursed to live with the horrifying knowledge of its host’s fragile mortality.) (Kingsman: The Secret Service)
 12. Đừng chỉ nhìn vào những gì họ làm với người ngang hàng mà phải đánh giá họ theo cách họ đối xử với người thấp kém hơn mình. (Harry Potter)
 13. Nếu không có ước mơ, bạn chỉ có thể làm thuê cho ước mơ của người khác. (Ba Chàng Ngốc)
 14. Cuộc sống cũng như bảng cửu chương vậy. Nếu bạn là con số 0, tất cả đều kết thúc là con số 0, kể cả người đàn ông bên cạnh bạn… (Temptation)
 15. Việc khó nhất trên đời không phải là giỏi lấy tiền của người khác để nhét đầy túi của mình, mà là giỏi dùng suy nghĩ của chính mình để nhét vào đầu người khác. (Pinocchio)
 16. Ở vùng đất của những kẻ một mắt, người mở to hai mắt sẽ tự nhiên trở thành kì lạ. (Angry Mom)
 17. Dân du mục ở sa mạc cứ đến tối là buộc lạc đà vào cây, đến sáng thì thả ra. Dù như vậy lạc đà sẽ không bỏ trốn. Vì nó sẽ nhớ ban đêm bị trói ở gốc cây. Cũng giống như chúng ta nhớ những nỗi đau trong quá khứ. Nỗi đau trong quá khứ, vết thương lòng. Sẽ luôn trói chặt suy nghĩ của chúng ta trong hiện tại. (It’s Okay, That’s Love)
 18. Cuộc đời là một chuỗi lựa chọn thứ có thể đem lại kết quả phù hợp với giá trị của bản thân. (Itaewon Class)
 19. Nếu muốn chết thì chết đi. Nhưng đợi mai hẵng chết. Nếu ngày mai vẫn còn đau khổ như vậy, thì đợi ngày kia rồi chết. Còn nếu ngày kia vẫn đau khổ, thì ngày sau đó nữa chết cũng chưa muộn. Cứ như vậy mà sống qua từng ngày, rồi sẽ tốt hơn lên thôi. Cậu sẽ cảm thấy khi đó không chết, thực sự rất tốt. (Kill Me Heal Me)
 20. Đời đã cho mình vai thì tội gì mà không diễn, đúng thì làm nai mà sai thì làm cáo. (Về Nhà Đi Con)
 21. Vì sao đôi mắt con người được đặt ở phía trước? Bởi vì thượng đế muốn con người luôn nỗ lực hướng về phía trước. (Doraemon)
 22. Số 0 là nơi bắt đầu tất cả. Nếu không xuất phát từ đó, sẽ chẳng có thứ gì được sinh ra và chẳng có thứ gì đến đích cả. (Thám Tử Lừng Danh Conan)

Những câu nói hay về cuộc sống trong bài hát

 1. Một ly kính ánh dương sớm mai, một ly kính ánh trăng sáng tỏ. Đánh thức khát khao trong tôi làm dịu đi những gian truân khó nhọc. Vậy nên có thể bay ngược chiều gió không cần quay đầu nhìn lại. Không sợ mưa giăng cõi lòng, chẳng sợ đáy mắt phủ sương… (Tiêu Sầu – Mao Bất Dịch)
 2. Không điên cuồng nữa chúng ta sẽ già mất. Không có hồi ức thì làm sao tôn thờ được. Còn có cái gì gọi là vĩnh viễn bất diệt đây? Bỏ lỡ rồi thì bạn sẽ không có lại được đâu. (Không Điên Cuồng Nữa Chúng Ta Sẽ Già Mất – Lý Vũ Xuân)
 3. Tôi cũng là một loài động vật phức tạpNgoài miệng nói chẳng hề chi, mà lòng lại không ngừng suy nghĩ. (Đổng Tiểu Thư – Tống Đông Dã)
 4. Cười thật thoải mái, khóc thật sảng khoái. Cớ sao cảm xúc bản thân lại mặc thế giới này sắp đặt. Tôi chính là tôi, tôi chỉ là tôi. Chỉ là một đám bụi trần rơi rụng trong cơn khói lửa. (Bụi Trần Khói Lửa – Hoa Thần Vũ)
 5. Vì sao đủ loại nước mắt trên đời tôi đều chảy một lần. Khăn giấy bán ra đều do tôi làm đại diện. Đứng bên cạnh tôi, chẳng còn ai đáng thương. Đây cũng là một kiểu cống hiến. (Vua Hài Kịch – Lý Vinh Hạo)
 6. Phép màu sẽ xuất hiện khi bạn biết tin tưởng. Dù cho niềm tin có mong manh nhưng sẽ không dễ gì tan biến. Ai biết bạn có thể đạt được những điều kỳ diệu nào… (When You Believe – Whitney Houston, Mariah Carey)
 7. Thế giới động vật quá ngu ngốc. Thể hiện tình cảm quá khoa trương. Có được đối phương rồi lại ruồng bỏ. Lớp nhân tính lại chưa kịp khoác vào. Nên loài người hay sợ cô đơn… (Thế Giới Động Vật – Tiết Chi Khiêm)
 8. Có quá nhiều, quá nhiều khó khăn. Xóa nhòa tháng năm, bào mòn tính khí. Chớp mắt thời gian đã qua đi. Phía sau lưng vẫn còn những cuộc vui chưa tàn. (Chúng Ta Không Giống Nhau – Đại Tráng)
 9. Người yêu dấu, hãy xem nhiều thứ vật đổi sao dời. Đừng quên đi ngày xưa vừa mới chớm nở giữa chúng ta đáng quý biết chừng nào. Giờ đây ai cũng giỏi giả ngây trốn tránh. Mang niềm tin thuở ban đầu từng bước sụp đổ… (1987 Tôi Không Biết Sẽ Gặp Người – Lý Vũ Xuân)
 10. Cố quên trong lòng, cố gắng nuôi hi vọng. Cố giấu chôn sâu một niềm đau. Càng tránh né nỗi đau, nỗi đau càng khắc sâu. Miệng gượng cười, lòng đau gấp trăm lần. (Cần Lắm – Trà My Idol)
 11. Hãy đi và nhìn cuộc sống. Đừng ngại lúc làm ngược dòng người đông. Hãy đi và nhìn cuộc sống. Ghi lại hết. Bằng một cách riêng mình. Bằng những góc đa hình. (Góc Đa Hình – Vũ Cát Tường)
 12. Bao nhiêu năm làm kiếp con người. Chợt một chiều tóc trắng như vôi. Lá úa trên cao rụng đầy. Cho trăm năm vào chết một ngày. (Cát Bụi – Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn)
 13. Nếu có ước muốn trong cuộc đời này. Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại. Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm. Để nụ cười còn mãi, lắng trên hàng mi. Trên bờ môi, và trong những kỷ niệm xưa. (Mong Ước Kỷ Niệm Xưa)
 14. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng. Gian khổ sẽ dành phần ai? Ai cũng một thời trẻ trai. Cũng từng nghĩ về đời mình. (Một Đời Người Một Rừng Cây – Trọng Tấn)
 15. Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió. Lời hứa ghi trong tim mìnhVẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao. (Đường Đến Ngày Vinh Quang – Ban nhạc Bức Tường)

Bạn có thể lắng nghe ca khúc When You Believe trong video dưới đây:

Bạn có thể lắng nghe ca khúc Góc Đa Hình trong video dưới đây:

Những câu nói hay về cuộc sống của người nổi tiếng

 1. Chúng ta dùng bút chì khi còn nhỏ, nhưng lớn lên lại dùng bút mực. Bạn biết lý do không? Bởi những lỗi lầm thời bé có thể xóa, còn lớn lên thì không. (Warren Buffett)

  Lỗi lầm thời bé có thể xí xóa, nhưng lớn lên thì không (Ảnh: Internet)
  Lỗi lầm thời bé có thể xí xóa, nhưng lớn lên thì không (Ảnh: Internet)
 2. Tôi có thể tính được chuyển động của các thiên thể, nhưng không thể tính được sự điên rồ của con người. (Isaac Newton)
 3. Cuộc đời là một tấm gương soi, cau mặt với nó, nó sẽ cau mặt trả lại với chúng ta ngay; nếu mỉm cười với nó, nó sẽ thành một người bạn vui tính và tốt bụng. (William Makepeace Thackeray)
 4. Không gì làm trái đất bao la hơn là có bạn bè ở phương xa; chính họ tạo nên kinh độ và vĩ độ. (Henry David Thoreau)
 5. Sự giàu có cũng như nước biển. Chúng ta càng uống nhiều thì càng khát. Sự nổi tiếng cũng vậy. (Arthur Schopenhauer)
 6. Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật và tay bạn chắc chắn bị bẩn. (Joseph Parker)
 7. Chúng ta phải quen với một thực tế rằng, trên những ngã rẽ quan trọng nhất của cuộc đời, lại không có tín hiệu đèn giao thông. (Ernest Hemingway)

  Đứng trước ngã rẽ cuộc đời, ta phải tự mình quyết định mọi thứ (Ảnh: Internet)
  Đứng trước ngã rẽ cuộc đời, ta phải tự mình quyết định mọi thứ (Ảnh: Internet)
 8. Cuộc sống là một giấc mơ cho những người khôn ngoan, một trò chơi cho những kẻ ngốc, một vở hài kịch dành cho người giàu, một bi kịch cho những người nghèo. (Sholom Aleichem)
 9. Đừng sợ hãi khi cuộc sống của bạn sắp kết thúc, chỉ sợ nó không bao giờ được bắt đầu. (Fear not that life shall come to an end, but rather fear it shall never have a beginning.) (John Henry Newman)
 10. Hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là ngày bạn sinh ra và ngày bạn hiểu lý do vì sao. (Mark Twain)
 11. Thứ người đời thường thiếu là ý chí chứ không phải sức mạnh. (Victor Hugo)
 12. Bạn nên coi mình là chiếc đũa và thế giới là nồi thịt hầm của mình, hãy khuấy nó lên! (Nick Vujicic)
 13. Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều, cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít, cái tôi càng to. (Albert Einstein)

  Cái tôi và sự hiểu biết của chúng ta tỷ lệ nghịch với nhau (Ảnh: Internet)
  Cái tôi và sự hiểu biết của chúng ta tỷ lệ nghịch với nhau (Ảnh: Internet)
 14. Hãy suy nghĩ tất cả những gì bạn nói nhưng đừng nên nói tất cả những gì bạn nghĩ. (Delarme)
 15. Thường thì sự thử thách về lòng can đảm không phải là dám chết mà là dám sống. (Alfieri)
 16. Đôi khi lựa chọn bước đi thật nhỏ lại mang đến cho bạn thành công lớn. Vì vậy cứ bước đi nếu có thể. (Sometimes the smallest step in the right direction ends up being the biggest step of your life. Tip Toe if you must, but take a step.) (Naeem Callaway)
 17. Đừng phán xét một ngày trong cuộc sống bằng những gì bạn đã gặt hái được mà hãy phán xét nó bằng những gì bạn đã gieo mầm. (Robert Louis Stevenson)
 18. Bạn sinh ra là một bản thể. Đừng chết như một bản sao. (John Mason)
 19. Muốn ngồi được vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác mà không ai chịu được. (Sơn Tùng M-TP)

  Câu nói bất hủ của Sơn Tùng M-TP (Ảnh: Facebook)
  Câu nói bất hủ của Sơn Tùng M-TP (Ảnh: Facebook)
 20. Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm thế nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời. (Trịnh Công Sơn)
 21. Hãy bước đi như thể bạn đang hôn Trái đất bằng bàn chân của mình. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh)
 22. Trong bối cảnh nào, thời đại nào thì thế giới này vẫn luôn có 2 kiểu người: ăn hành và không ăn hành. Còn hành (gia vị) hay hành (hạ) thì chưa biết nhé! (1977 Vlog)
 23. Người khờ dại tìm kiếm hạnh phúc xa vời. Người khôn ngoan gieo hạnh phúc ngay dưới chân. (The foolish man seeks happiness in the distance. The wise grows it under his feet.) (James Oppenheim)
 24. Có thể lấy bất biến ứng vạn biến mới là thượng sách. (Tư Mã Ý)
 25. Cuộc sống luôn tồn tại vài con người, chỉ nghĩ đến nụ cười của họ cũng cảm thấy mình vui. Nhưng cũng song song có những loại người, nghĩ đến việc phải hít chung bầu khí quyển với họ cũng làm cho bản thân làm biếng thở. (Nguyễn Ngọc Thạch)

  Cuộc sống mà, ai chẳng có người để yêu, kẻ để ghét (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
  Cuộc sống mà, ai chẳng có người để yêu, kẻ để ghét (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
 26. Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn. (Helen Keller)
 27. Đời người này đau khổ nhất chính là tỉnh mộng rồi lại chẳng thấy đường nào để đi. (Lỗ Tấn)
 28. Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ. (There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle.) (Albert Einstein)
 29. Chúng ta sống trong cống rãnh, nhưng một số người vẫn ngắm nhìn các vì sao. (We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars.) (Oscar Wilde)
 30. Facebook giống như một cái lưỡi rê vậy, nhìn ảnh mọi người đi nghỉ mát cứ như thể một hình phạt. (Facebook just sounds like a drag, in my day seeing pictures of peoples vacations was considered a punishment.) (Betty White)
 31. Đừng đem đời mình so với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau… Nước mắt của mỗi người, nếu chưa nếm thử, sao biết ai mặn ngọt hơn ai? (Mộc Diệp Tử)

  Đời mỗi người mỗi khác (Ảnh: Internet)
  Đời mỗi người mỗi khác (Ảnh: Internet)
 32. Chẳng có điều gì là hoàn toàn sai, ngay cả cái đồng hồ chết cũng đúng hai lần một ngày. (Paulo Coelho)
 33. Thà làm một bông sen nở khi thấy mặt trời rồi mất hết tinh nhụy còn hơn giữ nguyên hình nụ búp trong sương lạnh vĩnh cửu của mùa đông. (Rabindranath Tagore)
 34. Trong việc thực hành lòng khoan dung, kẻ thù là người thầy tốt nhất. (Dalai Lama)
 35. Nếu cho tôi 6 giờ để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu để mài sắc lưỡi rìu. (Abraham Lincoln)
 36. Kẻ thù lớn nhất của kiến thức không phải là sự thiếu hiểu biết mà chính là sự ảo tưởng về kiến thức. (Stephen Hawking)
 37. Tiền là con số và số thì không bao giờ kết thúc. Nếu phải mất tiền để được hạnh phúc thì việc tìm kiếm hạnh phúc sẽ không bao giờ kết thúc. (Bob Marley)

Những câu nói hay về cuộc sống sưu tầm

 1. Khi đến tuổi trung niên, bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc sống của bạn càng ngày càng giống một bộ “Tây Du Ký”: Áp lực như Ngộ Không, bụng phệ như Trư Bát Giới, đầu hói như Sa Tăng, nhiều lời như Đường Tăng, chín chín tám mươi mốt những khó khăn phải vượt qua không thiếu một cái nào, và quan trọng nhất là bạn cách “Tây Thiên” càng ngày càng gần.

  Viễn cảnh tuổi trung niên của mọi người (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
  Viễn cảnh tuổi trung niên của mọi người (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
 2. Cuộc đời cũng giống như Facebook, ai cũng like và comment vấn đề của bạn, nhưng sẽ chả có ai giúp bạn xử lý nó cả. Họ còn đang mải post những vấn đề của chính họ.
 3. Nếu bạn xuất sắc hơn người khác một chút, người khác sẽ ghen tị với bạn. Còn nếu bạn xuất sắc hơn rất nhiều, người khác sẽ hâm mộ bạn. Đây chính là điểm khác biệt.
 4. Luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của sự vật. Nếu không thấy, hãy đánh bóng cho đến khi nó tỏa sáng.
 5. Cười là loại mỹ phẩm rẻ nhất, vận động là loại y dược rẻ nhất, chào hỏi là loại chi phí giao tiếp rẻ nhất.
 6. Quán điểm tâm sẽ không mở đến tối, người muốn ăn sớm đã đến rồi.
 7. Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, cho nên bạn bây giờ đã mạnh mẽ hơn quá khứ rất nhiều. Dù vận mệnh ngoan cố đổ thêm nước sôi, cứ bình thản pha một tách trà…

  Khi vận mệnh cố ý hắt nước sôi vào chúng ta, hãy thong thả pha một ấm trà (Ảnh: Facebook)
  Khi vận mệnh cố ý hắt nước sôi vào chúng ta, hãy thong thả pha một ấm trà (Ảnh: Facebook)
 8. Trên thế giới này chỉ có 1000 người là diễn viên và 100 triệu người khác là diễn viên quần chúng. Vậy 6,9 tỷ người còn lại thì sao? – Đạo cụ.
 9. Người không vì mình, trời tru đất diệt.
 10. Thiên đường hữu lộ, vô nhân vấn. Địa ngục vô môn, hữu khách tầm. (Thiên đường có lối không ai đến. Địa ngục không cửa lắm kẻ vào.)
 11. Vật cực tất phản, lạc cực tất bi, thái hợp tất ly, thế thịnh tất suy. (Những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà cố tình đẩy đến mức cực độ thì cũng đều có kết cục không tốt.)
 12. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng…
 13. Hầu hết nỗi buồn của chúng ta đều bắt nguồn từ việc lấy hậu trường của đời mình so sánh với trailer của người khác.

  Không so sánh sẽ không có đau thương (Ảnh: Facebook)
  Không so sánh sẽ không có đau thương (Ảnh: Facebook)
 14. Bạn phải từng hóa trang dày đậm, mới hiểu được sự thuần khiết của mặt mộc tự nhiên. Bạn phải uống qua nhiều loại đồ uống có ga, mới muốn trở về dùng nước lọc nhạt nhẽo đơn thuần. Bạn phải từng mang giày cao gót rất lâu, mới biết nhớ nhung đôi giày thể thao biểu tượng của tuổi trẻ. Bạn phải đi qua nhiều thành phố huyên náo ồn ào, mới muốn về gắn bó nơi vườn rộng rào thưa. Bạn phải từng bỏ lỡ rất nhiều người, mới có thể biết nắm bắt kịp lúc một người. Phải vậy không? Từng thấy từng biết nhiều, mới hiểu được thế nào là lựa chọn…
 15. Nếu cuộc sống của bạn là một con thuyền không thể nhúc nhích vì chất quá nhiều gánh nặng, hãy suy xét xem đâu là thùng hàng không cần thiết có thể bỏ bớt, vậy mới có thể giúp con thuyền tiếp tục di chuyển.
 16. Mẹ bảo: Trong cuộc sống có hai loại phiền phức. Một loại do người khác mang lại, một loại do mình tự chuốc lấy. Thường thì loại thứ hai nhiều hơn.
 17. Cuộc đời giống như sân khấu của một người, dưới khán đài sẽ có tiếng ồn ào, tranh cãi. Được vỗ tay hay bị chê bai, đều chỉ phụ thuộc vào việc diễn xuất của bạn như thế nào.
 18. Đừng bao giờ tin những điều bạn nói với chính mình khi bạn buồn bã và cô đơn.
 19. Cá nói, cậu không thấy được nước mắt của tớ, bởi vì tớ ở trong nước. Nước lại nói, mình có thể cảm nhận được cậu đang rơi lệ, bởi vì, cậu ở trong lòng của mình.

  Một câu nói đáng suy ngẫm về cá và nước (Ảnh: Facebook)
  Một câu nói đáng suy ngẫm về cá và nước (Ảnh: Facebook)
 20. Khi cuộc sống của bạn biến thành một chiếc máy phô tô, ngày hôm nay giống hệt ngày hôm qua và ngày mai chẳng khác gì hôm nay, bạn hãy dừng lại và cho mình chút thời gian để suy ngẫm.
 21. Thái độ tốt nhất chính là: Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.
 22. Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ.
 23. Độ dài của chuyến du lịch là do độ dày mỏng của ví tiền quyết định, độ rộng của chuyến đi tùy thuộc vào đôi mắt, còn chiều sâu của chuyến đi lại được quyết định bởi tâm hồn.
 24. Cuộc sống là một bách khoa toàn thư, bao gồm tất cả; cuộc sống là một cây ghi ta, ca lên những giai điệu đẹp; cuộc sống là một cái đồng hồ chấm công, siết chặt thời gian, sẽ khiến người ta có được sự tập trung cho mục tiêu của mình.
 25. Nỗi đau khổ của người khác giống như một hồ nước nhỏ. Nhìn thấy, biết đó, mà chẳng rõ nông sâu. Người ở trong ấy, chịu dày vò thế nào, vốn dĩ chẳng ai biết được…

  Nỗi đau của người khác như một hồ nước không rõ nông sâu (Ảnh: Facebook)
  Nỗi đau của người khác như một hồ nước không rõ nông sâu (Ảnh: Facebook)
 26. Trong cuộc sống ai cũng là con ếch. Chỉ khác nhau cái giếng mà thôi.
 27. Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay bạn không tận lực để đi, thì ngày mai bạn sẽ phải dùng hết sức mình để chạy.
 28. Lúc còn trẻ, ngay cả việc đa sầu đa cảm cũng nhuốm màu kinh thiên động địa. Lớn lên rồi, càng đau lại càng thản nhiên; càng khổ lại càng trầm mặc. Trưởng thành chính là mang tiếng khóc hóa thành sự âm thanh tĩnh lặng.
 29. Luôn luôn vui vẻ không phải là một loại tính cách. Đó là một loại năng lực.
 30. Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng??? Căn bản là đứa lười sẽ nghĩ cách đi khác thay vì đi bằng chân thôi.
 31. Không có gì sai nếu bỗng một ngày bạn muốn ở một mình. Điều ấy không phải bội phản lại những yêu thương chung quanh bạn, cũng không phải bạn đã thay dạ đổi lòng. Chẳng qua, bạn biết đấy, mỗi chúng ta là một con tằm, bỗng ngày kia biết nhớ kén tơ. (Nhược Lạc)

  Chúng ta như con tằm thỉnh thoảng nhớ kén tơ (Ảnh: Tumblr)
  Chúng ta như con tằm thỉnh thoảng nhớ kén tơ (Ảnh: Tumblr)
 32. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất và in dấu trong trái tim người khác.
 33. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối đứng dậy.
 34. Không có chiếc thang máy nào đưa bạn đến thành công cả, bạn phải leo thang bộ thôi. (There is no elevator to success — you have to take the stairs.)
 35. Giống nhau đôi mắt, nhưng không cùng cách nhìn. Giống nhau đôi tai, nhưng không cùng cách nghe. Giống nhau đôi môi, nhưng không cùng cách nói. Giống nhau trái tim, nhưng không cùng suy nghĩ. Phải chăng vì như vậy, mà nỗi buồn của mỗi người đều không giống nhau?
 36. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.
 37. Tình yêu giống như một ly cafe đen đá vậy. Bạn đen thì bạn bị đá, thế thôi.

  Cafe đen đá có giống với tình yêu? (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
  Cafe đen đá có giống với tình yêu? (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
 38. Phim ảnh quá nhân từ, luôn có thể để những người bỏ lỡ nhau gặp nhau lần nữa. Nhưng cuộc sống không giống thế, có người đã nói tạm biệt rồi, thì cũng không bao giờ gặp lại.
 39. Mất vài triệu năm để con thú biến thành con người. Nhưng chỉ cần vài triệu đồng, con người đã biến thành con thú.
 40. Đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được.
 41. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên.
 42. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là “giấy”, là di sản.
 43. Có khi chúng ta phải tự hỏi, phải chăng đời sống là một mặt cắt cong vênh của giấc mơ.

  Phải chăng cuộc đời là phiên bản lỗi của giấc mơ? (Ảnh: Tumblr)
  Phải chăng cuộc đời là phiên bản lỗi của giấc mơ? (Ảnh: Tumblr)
 44. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Buông không được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi.
 45. Một ngày nào đó, những góc cạnh trong bạn sẽ bị thế giới bào mòn, bạn sẽ nhổ hết những cái gai trên người, bạn sẽ học được cách mỉm cười với người bạn ghét.
 46. Trăng dưới nước là trăng trên trời, người trước mặt là người trong tim.
 47. Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, ác ngữ thương nhân lục nguyệt hàn. (Thiện ý một câu ấm ba đông, lời độc lạnh người sáu tháng ròng.)
 48. Một con chim đậu trên cành cây không bao giờ sợ cành cây bị gãy bởi niềm tin nằm ở đôi cánh chứ không phải ở cành cây.
 49. Một số người sinh ra để giống túi trà lọc vậy, đã nhạt còn hãm đi hãm lại..

  Có một số người, đã nhạt lại còn hãm (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
  Có một số người, đã nhạt lại còn hãm (Ảnh: Facebook Trích dẫn)
 50. Một chiếc bật lửa giá hai nghìn cũng có thể châm được điếu thuốc giá vài triệu. Một bàn tiệc mấy chục triệu cũng không thoát khỏi túi muối năm nghìn.
 51. Chúng ta khổ vì phóng đại hạnh phúc của người khác và phóng đại nỗi đau của mình.
 52. Quá nhiều lời tâm tình khiến cho người ta già mồm, quá nhiều triết lý khiến con người ta chết lặng, quá nhiều sự thật khiến chúng ta lộ rõ sự lõi đời. Đơn thuần, là thứ xa xỉ cỡ nào.
 53. Đối với tình cũ, quan trọng là phải biết lựa chọn những ai để đưa vào lịch sử. Với đám còn lại, tốt nhất là nên đưa vào địa lý.
 54. Là người nhạc trưởng phải biết quay lưng lại với đám đông.
 55. Cuộc đời tôi vốn là một đường thẳng, từ khi gặp lũ bạn thân thì nó biến thành đường dốc, và tôi lao dốc không phanh.

  Bạn bè có thể làm cuộc đời ta biến từ thẳng thành dốc (Ảnh: Internet)
  Bạn bè có thể làm cuộc đời ta biến từ thẳng thành dốc (Ảnh: Internet)
 56. Vì tốc độ ánh sáng nhanh hơn tốc độ âm thanh nên nhiều người trông rất xinh đẹp cho đến khi họ mở miệng.
 57. Một nửa ổ bánh mì vẫn là cái bánh mì, nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật nữa.
 58. Người ta bảo chân đèn dầu bao giờ cũng là chỗ tối nhất, những người thân thiết nhất đôi khi lại chính là những người vô tâm nhất.
 59. Cái đẹp nhiều khi ở trong một con cánh cam đã chết. Với đôi cánh xếp gọn gàng vào bụng.
 60. Mèo thích ăn cá, nhưng mèo không thể xuống nước. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại chẳng thể lên bờ. Ông trời đã cho bạn quá nhiều cám dỗ, nhưng không cho phép bạn dễ dàng có được. Để đạt được, chúng ta phải tự đấu tranh.
 61. Dọc theo đường đời, bạn gặp gỡ rất nhiều người, có người ở cùng một trạm nghỉ chân, có người là khách qua đường, để lại trong đời bạn rất nhiều dấu phẩy, mỗi một việc trải qua một dấu phẩy, một đoạn tình cảm một dấu phẩy, một đoạn nỗ lực một dấu phẩy, vô số dấu phẩy như vậy cũng chỉ vì chờ đợi dấu chấm tròn trĩnh cuối cùng.

Những câu thơ hay về cuộc sống

Những câu thơ hài hước về cuộc sống

 1. Nếu có lỡ mang chòm sao Thị Nở. Ngưng hoang mang rồi nấu bát cháo hành. Và học cách pha đường với nước chanh. Đời sẽ chẳng chua như ta vẫn nghĩ…

  Đoạn thơ vui về nghị lực cuộc sống (Ảnh: Internet)
  Đoạn thơ vui về nghị lực cuộc sống (Ảnh: Internet)
 2. Cuộc đời như một ván cờ. Đi sai một nước, cơ đồ đi tong.
 3. Con người càng lúc càng đông. Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều.
 4. Cuộc đời thật lắm éo le. Nhân sâm thì ít, rễ tre thì nhiều.
 5. Cần thuê hơi ấm phả vào tai. Cần thuê dựa dẫm lúc đường dài. Ai có liên lạc cùng thương lượng. Vừa ý đôi bên, thỏa thuận xài.
 6. Đừng cãi lý với kẻ say. Đừng bắt tay với kẻ xấu. Đừng chiến đấu với kẻ liều. Đừng nói nhiều với kẻ ngu.

Những câu thơ sâu sắc về cuộc sống

 1. Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về.
 2. Chúng mình là tàu bé trong hải cảng. Ôm mỏ neo nằm mộng những chân trời. (Nguyễn Thiên Ngân)
 3. Đừng cố giữ những gì ngoài tầm với. Mây của trời cứ để gió cuốn đi…
 4. Bởi cuộc đời là vạn điều ảo tưởng. Vạn trông chờ người ta đặt lên nhau. Nên em hỡi xin em đừng thất vọng. Nếu ngày kia chính em cũng đổi màu…
 5. Vui câu nhân nghĩa tròn sau trước. Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau.
 6. Người yêu thơ chết vì những đòn văn. Người say biển bị dập vùi trong sóng. Người khao khát ngã vì roi mơ mộng. Ta yêu mình tan nát bởi mình ơi. (Tự Thú – Hữu Thỉnh)
 7. Thiện căn ở tại lòng ta. Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài. (Truyện Kiều – Nguyễn Du)
 8. Dù người phàm tục hay kẻ tu hành. Vẫn phải sống từ những điều rất nhỏ. Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó. Sao ta không tròn ngay tự trong tâm. (Tự Sự – Nguyễn Quang Hưng)
 9. Lòng tôi rộng, nhưng lượng trời cứ chật. Không cho dài thời trẻ của nhân gian. Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn. Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại. (Vội Vàng – Xuân Diệu)
 10. Gặp một người xa lạ. Chợt nhớ một người quen. Gặp lại một người quen. Bỗng thấy mình xa lạ. (Bất Chợt – Đoàn Duy Xuyên)
 11. Gió muốn theo mây nên gió thổi. Có ai ngờ gió thổi mây bay. Gió muốn ôm mây nên gió lặng. Có ai ngờ gió lặng vẫn xa mây. (Song Tử Tiêu – Aki)
 12. Có ai biết nơi nào bán ánh sáng ngày mai? Bán niềm tin cho những ai đánh mất. Bán yêu thương cho những người chân thật. Bán tâm hồn không biết nhặt niềm đau. (Lai Ka)
 13. Sống trên đời có bao điều sợ hãi. Mặt nạ cười che giấu những niềm đau. Thức dậy đi, chớ nhìn lại phía sau. Mở đầu một ngày vẫn là ánh nắng! (Thụy Anh)

Hi vọng những câu nói ý nghĩa về cuộc sống mà BlogAnChoi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn và có thêm động lực để tiếp bước trên đường đời.

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan trên BlogAnChoi như:

Hãy ghé thăm mục Bạn đọc thường xuyên để cùng tâm sự với chúng mình bạn nhé!

Xem thêm

300+ cap để tiểu sử Facebook hay, ngầu, bá đạo cho profile thêm ấn tượng

Tiểu sử Facebook là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân trên trang Facebook cá nhân. Nếu bạn muốn tạo điển nhấn, gây gấn tượng thì hãy tham khảo những tiểu sử Facebook hay, bá đạo và hài hước dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận