Với tình hình bão lũ nghiêm trọng, việc ủng hộ miền Trung bằng các nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc men là hết sức cần thiết. Nhưng gần đây dân tình lại tranh cãi nhau có nên hay không ủng hộ mỳ tôm đợt bão lũ?

Tình hình bão lũ trở nên vô cùng phức tạp ở miền Trung

Tính tới 12h ngày 18/10/2020, tình hình bão lũ ở miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Sạt lở đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực Trung Bộ, trong đó tỉnh Quảng Trị hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Diễn biến phức tạp của tình hình thiên tai tại đây đã khiến cho nhà nước đã nâng mức cảnh báo lên gần như cao nhất, huy động lực lượng để vào cuộc, tất cả các ngành, bộ, địa phương và người dân nâng cao cảnh giác.

Tình hình bão lũ diễn biến phức tạp ở miền Trung (Nguồn: Internet)
Tình hình bão lũ diễn biến phức tạp ở miền Trung (Nguồn: Internet)

Hiện nay, mưa to vẫn đang tiếp diễn với lượng từ 120 – 200 mm, có nơi lên đến trên 200 mm như tại Lệ Ninh (Quảng Bình) là 248 mm, Trường Xuân (Quảng Bình) là 237 mm, … Do tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại các sông lớn như Kiến Giang, sông Hiếu, sông Thạch Hãn, … đều đang ở mức báo động cao nhất.

Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng (Nguồn: Internet)
Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng (Nguồn: Internet)

Dự báo 6 giờ kế tiếp vẫn còn mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa dao động từ 50 – 150 mm, có nơi còn trên 150 mm, vậy nên chỉ đạo từ cấp trên điều xuống là mau chóng di dời dân khẩn cấp, tránh thiệt hại về người và của. Đồng thời chuẩn bị kỹ càng cho những diễn biến phức tạp phía sau của bão lũ.

Mỳ tôm ủng hộ miền Trung nên hay không?

Tất cả chúng ta đều biết mỳ tôm là thứ thực phẩm thiết yếu, vô cùng đơn giản và nhanh gọn, dễ vận chuyển, tiện lợi. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà mỳ tôm mang tới khi mà cứu đói cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn, tuy nhiên liên tục mà gửi mỳ tôm, chỉ mỗi mỳ tôm đến trung tâm vùng bão, liệu có phải là giải pháp tốt nhất dành cho họ không?

Có hay không nên tặng mỳ tôm cho miền Trung? (Nguồn: Internet)
Có hay không nên tặng mỳ tôm cho miền Trung? (Nguồn: Internet)

Nhiều người đặt ra vấn đề rằng, muốn nấu được mỳ tôm, phải cần có lửa, nước, … bởi vì nếu không thì chỉ có thể ăn mỳ tôm sống mà thôi. Chưa kể tới các nhu yếu phẩm khác đồng bào miền Trung cũng đang thiếu rất nhiều. Việc gửi ồ ạt mỳ tôm tới, nhất thời có thể cứu đói cho họ, song nó chỉ vậy thôi. Cái mà người dân vùng lũ cần nhiều lắm, họ cần nhu yếu phẩm khác như áo phao, dụng cụ vệ sinh cá nhân, quần áo, … không chỉ mỗi thứ lấp đầy bụng. Vì vậy nên việc tặng mỳ tôm ồ ạt, theo phong trào mà chưa thực sự để tâm xem người dân cần gì đang vô hình chung làm tăng gánh nặng cho đồng bào tại khu vực khó khăn chứ không phải giúp họ.

Từ thiện hay đang kéo fans tự đánh bóng bản thân?

Không ít nghệ sỹ đang tham gia vào công cuộc kêu gọi ủng hộ miền Trung vượt khó, điển hình như ca sỹ Thủy Tiên đã vào tận đến vùng tâm bão, cùng giúp đỡ sống chung với những chiến sỹ, người dân tại đó. Hay như các sao Việt khác như Ngọc Trinh, Đại Nghĩa, Thúy Diễm, Phi Nhung, Trấn Thành … thì hai nghệ sỹ đang dẫn đến rất nhiều tranh cãi hiện nay là Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cũng gia nhập.

Thủy Tiên kêu gọi giúp đỡ miền Trung (Nguồn: Internet)
Thủy Tiên kêu gọi giúp đỡ miền Trung (Nguồn: Internet)

Hai người tính tới ngày 14/10/2020 đã kêu gọi được gần 400 triệu gửi tới tận tay cho người dân tại vùng bão. Tấm lòng hảo tâm của họ rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng việc in băng rôn, dán hình ảnh mình và thông báo lên từng món quà là làm lố, đánh bóng bản thân như những chiêu trò thu hút sự chú ý vậy.

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng in rõ tên mình vào từng món quà (Nguồn: Internet)
Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng in rõ tên mình vào từng món quà (Nguồn: Internet)

Việc này dấy lên sự tranh cãi rất nhiều khi nhiều người chỉ trích hai nam ca sỹ đã và đang dùng khốn cảnh của người dân miền Trung để đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng việc ủng hộ là rất tốt rồi, bất cứ ai ủng hộ, giúp đỡ đồng bào lúc khó khăn đều đáng trân trọng. Hơn nữa nếu không ghi tên tuổi thì ai biết là đồ hay hàng hóa của ai mà quản lý? Và việc Dennis Đặng cùng Nguyễn Trần Trung Quân góp phần tích cực cho cuộc chiến chống lại thiên tai của đồng bào là không thể phủ nhận.

Còn bạn thì sao? Hãy nói cho BlogAnChoi biết ý kiến của mình nhé.

Những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận