Năm 2021 sắp qua, năm mới lại đến. Cuối năm là dịp chúng ta ôn lại những câu chuyện cũ đồng thời cũng sẽ tìm kiếm những sự thay đổi. Vậy dịp Tết này bạn đã chọn cho mình những sự thay đổi gì, có những kế hoạch gì? Nếu bạn chưa biết nên làm gì trước thì hãy để BlogAnChoi gợi ý cho bạn nhé!

Dọn dẹp thôi!

Như một thường lệ, việc lau dọn nhà cửa cuối năm đã trở thành một truyền thống, một thứ không thể thiếu. Bạn có thể cùng gia đình, người thân làm công việc này. Khoảnh khắc cả nhà cùng nhau quây quần góp sức để dọn dẹp sẽ là một thứ gì đó rất đáng giá đó.

Dọn dẹp nhà cửa cùng các thành viên trong gia đình (Ảnh: Internet)
Dọn dẹp nhà cửa cùng các thành viên trong gia đình (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó khi dọn dẹp, lau dọn nhà cửa biết đâu bạn sẽ phát hiện ra điều gì đó thú vị. Ví dụ như nhặt được tiền nè hay là có thể đọc được những bức thư cũ kĩ. Dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm một xíu niềm vui, một ít tiếng cười vào dịp cuối năm này.

Mua quần áo mới

“Mẹ ơi Tết nay mẹ nhớ dẫn con đi mua đồ Tết nhé!”. Đúng vậy, cuối năm ngoài việc dọn dẹp nhà cửa chúng ta sẽ cần thêm vài bộ quần áo mới. Việc mặc quần áo mới vào dịp Tết đến sẽ khiến cho mọi thứ trở nên rạng rỡ, mới mẻ hơn. Bên cạnh đó người ta còn cho rằng việc mặc quần áo mới dịp đầu năm sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn đó.

Bạn đã sắm đồ Tết chưa nhỉ? (Ảnh: Internet)
Bạn đã sắm đồ Tết chưa nhỉ? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên tình hình dịch bệnh hiện tại sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn hơn trong việc mua sắm. Thế nhưng bạn đừng lo lắng nhé vì vào ngày 1/1 này Shopee có mở đợt sale khủng để cho chúng ta có cơ hội mua quần áo mới với giá vô cùng hạt dẻ đó. Mọi người đừng bỏ qua nha!

Mua đồ Tết cùng Shopee tại đây.

Chia sẻ với người gặp khó khăn

Những ngày này dù có bạn khó khăn đến thế nào, đang chật vật ra sao thì cũng đừng vội than vãn. Bởi lẽ ngoài kia còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần chúng ta giúp đỡ. Họ có thể chưa từng cảm nhận được một cái Tết an lành, ấm áp, đầy đủ. Đối với họ việc có thể sống qua từng ngày đôi khi chính là điều quý giá nhất rồi.

Hãy giúp đỡ những người khó khăn hơn ta (Ảnh: Internet).
Hãy giúp đỡ những người khó khăn hơn ta (Ảnh: Internet).

Vì thế chúng ta hãy cùng sẻ chia với những hoàn cảnh ấy. Bạn có thể làm các công việc nhỏ thôi, ví dụ như tặng quần áo cũ, tặng cơm, bánh mì cho người vô gia cư. Nếu có thời gian bạn có thể tham gia các chiến dịch tình nguyện, thiện nguyện. Nếu bạn bận rộn và không có nhiều thời gian, bạn có thể góp sức bằng cách chuyển khoản đến các tổ chức thiện nguyện, tình nguyện uy tín.

Chiến dịch Xuân tình nguyện - Một chiến dịch vô cùng ý nghĩa dịp xuân về (Ảnh: Internet)
Chiến dịch Xuân tình nguyện – Một chiến dịch vô cùng ý nghĩa dịp xuân về (Ảnh: Internet)

Lập kế hoạch cho năm mới

Có lẽ sau một năm đầy biến động như 2021 mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Ít ai tin rằng chúng ta đều trải qua một năm như thế. Thế nhưng không thể dừng lại như thế, chúng ta cần phải có một kế hoạch cụ thể cho năm mới. Vậy bạn cần bắt đầu từ đâu?

Lập kế hoạch cho 2022 nào! (Ảnh: Internet)
Lập kế hoạch cho 2022 nào! (Ảnh: Internet)

Đầu tiên hãy xác định mục tiêu năm của chính mình, ví dụ như “22 điều tôi sẽ làm trong năm 2022″. Sau đó bạn hãy lập kế hoạch hành động cho từng mục tiêu. Cuối cùng hãy ghi chép chúng cẩn thận ra giấy hoặc lưu giữ tại các thiết bị điện tử nhé!

Một gợi ý cho bạn là hãy lên YouTube và gõ “Cùng lập kế hoạch 2022”. Có rất nhiều video bổ ích của các YouTuber đang chờ đợi bạn đó!

Trên đây là những gợi ý của BlogAnChoi gửi đến bạn trong dịp cuối năm này. Hãy cùng theo dõi chúng mình trong những bài viết sắp tới nhé!

Xem thêm

100+ tên tiếng Nhật hay cho nữ và bật mí ý nghĩa đằng sau những cái tên

Tên tiếng Nhật thường được viết dưới dạng chữ Kanji cô đọng, hàm súc và mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn tự đặt một cái tên mang đậm phong cách của xứ sở mặt trời mọc, hãy tham khảo thử danh sách những tên tiếng Nhật hay cho nữ mà BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận