Trong bộ phim “30 chưa phải là hết”, tuổi 30 đến với sự hốt hoảng, lo sợ, chật vật của 3 nhân vật chính là Cố Giai, Vương Mạn Ni và Chung Hiểu Cần. Và dường như có cả tôi ở trong đó.

Cuộc đời mỗi con người được được tạo nên từ những nỗ lực, may mắn và quan trọng là sự lựa chọn. Mỗi giai đoạn sẽ có mỗi lựa chọn khác nhau.

Tuổi 20 có sự nghiệp và tình yêu. Tuổi 30 lại đòi hỏi phức tạp hơn khi nhiều ngã rẽ, đứng trước đắn đo giữa giá trị vật chất, hôn nhân hạnh phúc và cái tôi – ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Hơn thế nữa, tuổi 20 kiểu gì cũng sẽ có đường lùi, nhưng tuổi 30 thì không. Vậy tuổi 30 có phải là hạn chót?

Tuổi 30 có phải hạn chót?

Tuổi 30 là dấu mốc cuộc đời của mỗi con người.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để hoàn thành những mục tiêu dài lâu về hôn nhân, sự nghiệp.

Cũng bởi vậy nên, khi đến tuổi 30 mà vẫn còn chênh vênh với công việc chưa ổn định, hôn nhân chưa vẹn toàn thì nhiều người cảm thấy rằng mình đã… thất bại. Từ đó trở nên khủng hoảng, hoang mang, thiếu tự tin và khó có thể hòa nhập với cuộc sống.

Đây là một sai lầm. Tuổi 30 chưa phải là hạn chót.

Tuổi 30 có phải là hạn chót? (Ảnh: Internet)
Tuổi 30 có phải là hạn chót? (Ảnh: Internet)

Vẫn với bộ phim “30 chưa phải là hết”, nghĩa đen thực sự mà nó muốn truyền tải đến là sau tuổi 30, tức là khi 31, 32, 32,… cho đến hết cuộc đời thì bất cứ lúc nào giông tố vẫn còn tìm đến “táp” vào mặt và đồng thời cơ hội vẫn còn trải dưới chân chờ bạn. Quan trọng, bạn phải trưởng thành và can trường hơn.

Khi 30 tuổi, tôi và bạn chỉ bị thời gian lấy đi một chút ít thanh xuân mà thôi. Đổi lại chúng ta có rất nhiều trải nghiệm quý giá.

Tuổi 30 thực sự chỉ là một cột mốc, nó đánh thức bạn, thôi thúc bạn mạnh mẽ hơn để đi tìm phiên bản hoàn hảo hơn của cá nhân mình.

Và cũng đừng nghĩ đến đường lui, hãy cứ tiến về phía trước. Khi bạn mạnh dạn thì những cánh cửa mới chắc chắn sẽ mở ra và đón chờ.

Nửa cuộc đời còn lại thi vị và nhiều ý nghĩa đến chừng nào!

Người phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có quyền ước mơ (Ảnh: Internet).
Người phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có quyền ước mơ (Ảnh: Internet).

Những việc bạn nên làm ngay nếu muốn “thành công” ở tuổi 30

Dẫu biết tuổi 30 bạn phải thiết lập sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn tự tạo áp lực cho bản thân, từ đó lơ là những điều quan trọng dưới đây:

1. Tập thể dục mỗi ngày

Khi bắt đầu từ tuổi 30, bạn sẽ nhận thấy cơ thể mình khó kiểm soát cân nặng hơn, lười biếng vận động hơn.

Việc này khiến cho cơ thể nặng nề, tự ti, mệt mỏi và có thể mắc nhiều loại bệnh.

Vậy nên, việc cần làm đầu tiên ở tuổi 30 nhất định phải là tập thể dục. Hãy dành ra 150 phút mỗi ngày để tập thể dục, để duy trì cân nặng, tăng cường sức khỏe và giữ tinh thần vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Rèn luyện sức khỏe (Ảnh: Internet).
Rèn luyện sức khỏe (Ảnh: Internet).

2. Ngủ đủ giấc

Không liều thuốc nào tốt hơn việc ngủ đủ giấc mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cũng như vẻ đẹp làn da.

Ngủ đủ 7-8 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Nếu bạn thấy khó ngủ, hãy “cháy” hết mình vào ban ngày để ban đêm dễ dàng chìm vào giấc ngủ say.

Ngủ đủ giấc (Ảnh: Internet).
Ngủ đủ giấc (Ảnh: Internet).

3. Khám sức khỏe định kỳ

Định kỳ 6 tháng/lần hãy khám sức khỏe tổng quát, tầm soát các căn bệnh nguy hiểm thường tìm đến sau tuổi 30 như huyết áp, đường huyết, tim mạch, phong thấp,…

Khám sức khỏe định kỳ (Ảnh: Internet).
Khám sức khỏe định kỳ (Ảnh: Internet).

4. Nhìn nhận các vấn đề cuộc sống bằng thái độ tích cực

Thành công của bạn phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống.

Nếu bạn nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, tức là có niềm tin, sự lạc quan, lòng nhân ái vị tha và những khát vọng thì ắt hẳn sẽ đủ sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, vươn đến thành công.

Dành thời gian và tình yêu cho gia đình (Ảnh: Internet).
Dành thời gian và tình yêu cho gia đình (Ảnh: Internet).

5. Quản lý thời gian khoa học

Gánh nặng sự nghiệp và gia đình tuổi 30 nặng nề như vậy thì làm sao đảm nhiệm hết? Tất cả đều có thể nếu bạn quản lý thời gian tốt.

Thay vì ngồi than phiền, hãy lên thời gian biểu mỗi ngày theo thứ tự việc làm quan trọng cần ưu tiên, thẳng tay loại bỏ những việc vô bổ không cần thiết (ví dụ như lướt Facebook, chơi game,…).

Quản lý thời gian khoa học (Ảnh: Internet).
Quản lý thời gian khoa học (Ảnh: Internet).

Tuổi 30 không phải hạn chót. Tuổi 30 cũng chẳng đáng sợ hay tồi tệ.

Nếu bạn vẫn thấy bản thân thay đổi tốt hơn mỗi ngày, có thể đi bộ leo núi, có thể tăng ca thêm giờ, có thể giữa đêm một mình đi đến bệnh viện,… thì thực sự tuổi 30 chẳng nói lên điều gì.

Cuộc đời còn rất dài phía trước, hãy cứ vui sống mỗi ngày!

Xem thêm

15 truyện đam mỹ ngược trước ngọt sau cho hội hủ yếu tim nhưng thích ngược

Truyện đam mỹ ngược kết HE là thể loại được tìm kiếm rất nhiều nhờ plot twist hay, nội dung bi hài vừa đủ. Dưới đây là danh sách những bộ truyện đam mỹ ngược trước sủng sau hay nhất mà các bạn có thể tham khảo, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận