Nếu bạn đã quá nhàm chán với những cuốn tiểu thuyết theo mô típ thông thường, bạn muốn tìm những truyện nữ phụ với tình tiết mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính hơn, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 10 truyện nữ phụ được yêu thích hiện nay nhé!

Truyện nữ phụ là gì?

Truyện nữ phụ hay còn gọi là nữ phụ văn, là những cuốn tiểu thuyết mà nhân vật chính xuyên vào trong một cuốn sách hay tiểu thuyết. Và điều thú vị là nhân vật của chúng ta xuyên ngay vào nữ phụ trong sách, có số phận bi thảm, là “nhân vật hi sinh” trên con đường về chung một nhà của nam nữ chính. Nhiệm vụ của họ là thay đổi số phận của mình, làm nhiệm vụ mà hệ thống giao cho nhằm đạt được số điểm tích lũy nhất định để có thể trở về thế giới thực.

10 truyện nữ phụ hay nhất hiện nay

1. Nhân vật phản diện ta nuôi đều ngoẻo

 • Tác giả: Mặc Thư Bạch
 • Thể loại: Ngôn tình, Mau xuyên, Nữ phụ văn, Nữ Cường, Ngược nam chính, 1×1
 • Điểm đánh giá: 9,4/10
Nhân vật phản diện ta nuôi đều ngoẻo (Ảnh: Internet).
Nhân vật phản diện ta nuôi đều ngoẻo (Ảnh: Internet).

Đây là cuốn tiểu thuyết mà mình tâm đắc nhất đối với thể loại truyện nữ phụ này. Nữ chính của truyện tên là Diệp Trần, được hệ thống giao nhiệm vụ xuyên vào các cuốn sách, làm một nữ phụ công lược nhân vật nam phản diện để bảo vệ hòa bình của thế giới.

Tác giả xây dựng hình tượng nữ chính thông minh, háo sắc nhưng tính tình lại vô tâm vô phế. Mặc dù là thể loại xuyên nhanh nhưng truyện chỉ có một nam chính thôi. Càng về sau, nam chính càng trở nên mạnh mẽ và đồng hành cùng nữ chính vượt qua các vị diện. Truyện ngược nam khá nhiều. Mỗi vị diện là mỗi câu chuyện cảm động về tình yêu của cặp nam nữ chính.

Về cơ bản, tác giả viết chắc tay, truyện logic, nhiều tình tiết bất ngờ, thú vị, độ dài truyện vừa đủ. Đối với mình thì đây là một bộ truyện mang lại cảm xúc khá trọn vẹn, từ cười khoái chí cho đến khóc thương và đồng cảm cùng nhân vật. Xin nhiệt liệt đề cử cho mọi người!

2. Boss là nữ phụ

 • Tác giả: Mặc Linh
 • Thể loại: Ngôn tình, Mau xuyên, Nữ phụ văn, Nữ cường, Sủng nam, 1×1
 • Điểm đánh giá: 9,3/10
Boss là nữ phụ (Ảnh: Internet).
Boss là nữ phụ (Ảnh: Internet).

Đây là bộ truyện đình đám nhất của thể loại truyện nữ phụ và cũng là truyện đầu tiên dẫn mình tới thể loại này. Nữ chính tên là Thời Sênh – một tiểu thuyết gia chuyên đào hố nhưng không lấp, gây hại cho các nhân vật phụ. Kết quả, nàng bị xuyên vào các thể loại tiểu thuyết, thay nữ phụ thực hiện nguyện vọng của mình.

Nữ chính vô cùng thông minh, mạnh mẽ, nếu không muốn nói là cực ngầu. Không ai dám phản kháng lại nàng, vì phản kháng là nàng lôi thiết kiếm ra chém ngay. Truyện cũng chỉ có một nam chính thôi. Nữ chính sủng nam chính lên tận trời. Nam chính thâm tình, nhiều lúc dễ thương, nhưng cũng ngầu không kém nữ chính. Truyện rất gay cấn và được nhiều bạn đọc đề cử. Điểm trừ duy nhất của truyện là rất dài. Tuy nhiên đối với những bạn hay đọc truyện dài thì chắc chắn đây chính là bộ truyện gối đầu rồi.

3. Vai ác lại hắc hóa

 • Tác giả: Lỏa Bôn Man Đầu
 • Thể loại: Ngôn tình, Mau xuyên, Nữ phụ văn, Nữ cường, Nam cường, 1×1
 • Điểm đánh giá: 9,2/10
Vai ác lại hắc hóa (Ảnh: Internet).
Vai ác lại hắc hóa (Ảnh: Internet).

Nữ chính Nam Tần vì cứu một đứa trẻ mà bị tai nạn xe chết rất thê thảm. May thay cô gặp được một hư không thú, cùng nó xuyên qua các thế giới thu thập công đức, để có thể quay trở về quá khứ giúp cô sống lại.

Bộ truyện nữ phụ này cũng hay không kém hai bộ trước. Các vị diện đều được tác giả chăm chút cẩn thận, từ cốt truyện đến diễn biến tâm lý nhân vật rất logic, tình tiết độc đáo, mới mẻ. Nữ chính thông minh, xinh đẹp, là điển hình của kiểu nhân vật “giả trư ăn thịt hổ”, còn nam chính thì cuồng nữ chính vô độ, hết sức thâm tình. Bộ truyện này mình đọc khi đã quen với việc đọc truyện dài, và mê tới mức phải tìm bản convert để đọc.

4. Bút ký phản công của nữ phụ pháo hôi

 • Tác giả: Ngận Thị Kiểu Tình
 • Thể loại: Mau xuyên, Nữ phụ văn, Nữ cường
 • Điểm đánh giá: 9,1/10
Bút ký phản công của nữ phụ pháo hôi (Ảnh: Internet).
Bút ký phản công của nữ phụ pháo hôi (Ảnh: Internet).

Nếu bạn không thích thể loại nữ chính có quá nhiều bàn tay vàng, được bà tác giả “độ” hơn cả tổ tiên, thì chúc mừng, đây chính là bộ truyện dành cho bạn. Nhân vật chính của truyện là Ninh Thư, từ năm 15 tuổi đã bệnh tật, nằm viện suốt 10 năm trời thì chết đi. Cô may mắn trở thành người làm nhiệm vụ của hệ thống. Nhưng Ninh Thư chỉ là một cô gái bình thường nên cô gặp phải rất nhiều chuyện thê thảm, vô cùng chật vật để có thể giành lấy sự sống.

Bộ truyện là quá trình trưởng thành của nữ chính, từ một cô gái rất đỗi bình thường, trở nên mạnh mẽ, cường đại để có thể trở về gặp lại cha mẹ. Truyện không đi theo một mô típ nào cả và đặc biệt có nhiều chi tiết vô cùng hấp dẫn, kịch tính. Cảnh báo một chút là truyện không có nam chính, nhưng yên tâm là truyện rất hay nhé!

5. Xuyên thành Bạch Nguyệt Quang yểu mệnh, ta cùng vai ác HE

 • Tác giả: Thanh Hoa Nhiên
 • Thể loại: Ngôn tình, Nữ phụ văn, Huyền huyễn, Nam cường, Nữ cường, 1×1
 • Điểm đánh giá: 9,1/10
Xuyên thành Bạch Nguyệt Quang yểu mệnh, ta cùng vai ác HE (Ảnh: Internet).
Xuyên thành Bạch Nguyệt Quang yểu mệnh, ta cùng vai ác HE (Ảnh: Internet).

Nữ chính Tang Viễn Viễn xuyên không vào một cuốn tiểu thuyết cổ đại huyền huyễn, vừa mới mở mắt ra đã cận kề cái chết. Không cam lòng trước số phận, nàng dựa vào sự cơ trí bám lấy nam phụ phản diện để thoát chết.

Vẫn là mô típ nữ phụ văn nhưng tình tiết câu chuyện được tác giả khắc họa khá mới mẻ, thú vị. Đặc biệt, tình yêu giữa nam nữ chính là kiểu mưa dầm thấm lâu, nhẹ nhàng, nhưng hết sức cảm động. Nam chính thì bá đạo, nữ chính thì dũng cảm, mạnh mẽ, khi yêu luôn yêu hết mình.

Hiện nay, một số trang web đăng tải truyện này nhưng gắn nhầm tag đam mỹ khiến người đọc hiểu nhầm. Mình xin đính chính đây là truyện ngôn tình, và đừng vì tag sai mà bỏ lỡ một bộ truyện hay nhé!

6. Xuyên thành vợ cũ của nam phụ

 • Tác giả: Bất Tài Như Phó
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Nữ phụ văn, 1×1
 • Điểm đánh giá: 9,1/10
Xuyên thành vợ cũ của nam phụ (Ảnh: Internet).
Xuyên thành vợ cũ của nam phụ (Ảnh: Internet).

Truyện kể về nữ chính Nguyễn Thu Thu. Trong một lần đọc tiểu thuyết trọng sinh, cô đã bị xuyên vào nhân vật nữ phụ trong truyện. Nhưng mà nữ phụ ở đây lại là vợ cũ của nam phụ. Để thoát khỏi số phận bi thảm, Nguyễn Thu Thu đã làm rất nhiều chuyện thay đổi so với sách. Đầu tiên, cô thay đổi toàn bộ phong cách ăn mặc, trang điểm, đầu tóc. Sau khi sửa sang lại, Nguyễn Thu Thu xuất hiện là một cô gái vô cùng xinh đẹp, tràn đầy sức sống.

Chuyện tình của đôi nam nữ chính rất ngọt ngào, đáng yêu. Tác giả viết chắc tay, văn phong nhẹ nhàng, hài hước. Cốt truyện hợp lý, mọi vấn đề đều được giải đáp một cách logic.

7. Sau ly hôn Tạ thiếu vả mặt hàng ngày

 • Tác giả: Lựu Cảnh
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Nữ phụ văn, Gương vỡ lại lành, HE
 • Điểm đánh giá: 9/10
Sau ly hôn Tạ thiếu vả mặt hàng ngày (Ảnh: Internet).
Sau ly hôn Tạ thiếu vả mặt hàng ngày (Ảnh: Internet).

Nhân vật chính Lâm Nhan xuyên thành nữ phụ chết thay trong một cuốn tiểu thuyết. Lâm Nhan vừa xuyên đến đã bị người chồng thúc ép ly hôn. Vì để tránh khỏi kết cục thảm như cốt truyện ban đầu nên Lâm Nhan sảng khoái đồng ý ly hôn. Những tưởng ly hôn xong có thể thoải mái theo đuổi giấc mơ, ai ngờ người chồng cũ lại cố tình dính chặt không buông. Tiếp theo đó là chuỗi ngày vả mặt của nam chính.

Đây tiếp tục là một bộ truyện ngọt ngào và hài hước. Cốt truyện không mới nhưng nội dung khá ổn, không có quá nhiều kịch tính mà nhẹ nhàng, ấm áp.

8. Cướp lấy bàn tay vàng của vai chính

 • Tác giả: Lục Bì
 • Thể loại: Mau xuyên, Nữ phụ văn, Nữ cường
 • Điểm đánh giá: 9/10
Cướp lấy bàn tay vàng của vai chính (Ảnh: Internet).
Cướp lấy bàn tay vàng của vai chính (Ảnh: Internet).

Nữ chính Văn Khanh có nhiệm vụ xuyên vào các thế giới giúp nữ phụ hoàn thành tâm nguyện, tiêu trừ chấp niệm để bọn họ có thể an tâm siêu thoát. Còn phần thưởng mà nàng nhận được – chính là cướp lấy bàn tay vàng của vai chính.

Tính cách của nữ chính rất thú vị, không mù quáng, rất lý trí. Phải nói rằng truyện rất hay, mỗi vị diện đều có sức hấp dẫn riêng, có bi, có hài, có thâm tình. Điều đáng tiếc là truyện không có nam chính. Nhưng không có nam chính lại có cái hay của nó. Bạn sẽ không phải lo gặp nam chính biến thái khiến tam quan đổ vỡ, từ truyện nữ cường liền biến thành sủng văn ngọt sâu răng!

9. Nhật ký cua trai của nữ phụ

 • Tác giả: Mao Mao Ru
 • Thể loại: Ngôn tình, Mau xuyên, Nữ phụ văn, Nữ cường, Nam cường, 1×1
 • Điểm đánh giá: 8,9/10
Nhật ký cua trai của nữ phụ (Ảnh: Internet).
Nhật ký cua trai của nữ phụ (Ảnh: Internet).

Nữ chính Hạ Phong Quang vừa mới ngủ một giấc, tỉnh lại đã trở thành người làm nhiệm vụ của hệ thống. Để có thể trở về nhà, cô phải xuyên đến các thể giới hoàn thành nhiệm vụ được giao cho tới khi đạt 100 điểm.

Tác giả xây dựng hình tượng nữ chính không quá xuất sắc, là một người tùy tâm tùy ý, không vì nhiệm vụ mà gò ép chính mình. Mấy vị diện đầu rất bình thường như bao truyện xuyên nhanh khác, nhưng càng về sau, truyện càng lôi cuốn, kích thích và hại não. Mình đặc biệt ấn tượng bởi tính cách và hành động của nam chính. Nam chính rất cuồng nữ chính, cuồng đến độ biến thái nên các bạn đọc truyện lưu ý phải bảo vệ tam quan của mình nhé! Bỏ qua chút tình tiết hơi biến thái thì đây cũng là một truyện đáng đề cử cho mọi người.

10. Bút ký xuyên qua của nữ phụ

 • Tác giả: Ngốc Manh Ngốc Manh
 • Thể loại: Ngôn tình, Mau xuyên, Nữ phụ văn, 1×1
 • Điểm đánh giá: 8,8/10
Bút ký xuyên qua của nữ phụ (Ảnh: Internet).
Bút ký xuyên qua của nữ phụ (Ảnh: Internet).

Nữ chính Liễu Khê là một tác giả chuyên viết tiểu thuyết. Bởi vì phong cách sáng tác của cô đều cho nữ phụ những cái kết thảm, khiến các nàng sinh oán hận mà kích hoạt hệ thống Thế giới nữ phụ. Từ đây, Liễu Khê bắt đầu hành trình sắm vai nữ phụ, chuyên phá hoại cặp nam nữ chính đến với nhau.

Truyện viết khá ổn, ngọt ngào, dễ thương, không có nhiều tình tiết ngược tâm. So với những truyện nữ phụ mau xuyên khác thì bộ này khá ngắn, nhưng truyện tiến triển hợp lý, có cảm giác nhẹ nhàng, vừa đủ chứ không kích thích, hại não.

Trên đây là 10 bộ truyện nữ phụ mà rất nhiều bạn đọc đã tích cực đề cử. Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để có thể cập nhật thêm nhiều cuốn tiểu thuyết hay khác nhé!

Xem thêm

Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc avatar đen xuất hiện trên newfeed của mình. Vậy avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta lại để avatar đen trên Facebook nhằm mục đích gì?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận