“Đôi khi những điều tốt đẹp tan đi để những điều tốt đẹp hơn có thể hợp lại” – Marilyn Monroe. Nhưng làm thế nào để từ bỏ mối quan hệ độc hại khi bạn vẫn còn yêu người ấy?

Tại sao tình yêu lại khiến bạn tổn thương nặng nề như vậy? Bạn đang yêu nhưng mối quan hệ của bạn đã trở nên độc hại và đơn giản là không thể tiếp tục. Từng đêm mất ngủ, bạn nằm thao thức nhớ lại những trận cãi vã trong đầu. Bạn không thể hiểu tại sao người ấy không chịu thay đổi, hay tại sao họ có thể phớt lờ cảm giác của bạn. Bạn tự hỏi liệu người ấy có thực sự yêu bạn không.

Bạn đã thử mọi cách để cứu vãn mối quan hệ của mình nhưng không có tác dụng gì. Bạn biết đã đến lúc phải kết thúc, nhưng nghĩ đến sự cô đơn khiến bạn sợ hãi. Nhưng cuối cùng nỗi đau đã trở nên quá mức không thể chịu nổi. Nếu không kết thúc mọi thứ ngay bây giờ, bạn có thể sẽ đánh mất chính mình.

Học cách buông bỏ

Buông bỏ để tìm thấy hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Buông bỏ để tìm thấy hạnh phúc (Ảnh: Internet)

Buông bỏ một người mà bạn yêu thương chắc chắn là việc rất khó khăn. Bạn buộc phải chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn với người ấy không như ý muốn. Những lời dối trá đã trở nên quá sức chịu đựng, và bạn muốn người ấy đừng làm tổn thương mình nữa. Bạn muốn người ấy hiểu rằng hành vi của họ đã xé nát lòng bạn, và muốn người ấy thay đổi.

Nhưng bất kể bạn yêu người ấy đến mức nào, hay bạn là người tốt nhất trên đời, họ vẫn không thay đổi. Liệu bạn có thực sự đáng phải chịu đựng điều đó? Không, bạn phải rời bỏ người đó ngay lập tức.

Nếu bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ độc hại, hãy biết rằng bạn hoàn toàn có đủ sức mạnh để thoát khỏi nó và bước tiếp.

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt hơn

Tìm một người xứng đáng hơn (Ảnh: Internet)
Tìm một người xứng đáng hơn (Ảnh: Internet)

Đôi khi, yêu một ai đó thôi là chưa đủ nếu bạn không nhận lại được tình yêu tương tự của người đó. Giống như việc cố gắng sửa một chiếc ô tô cũ hư hỏng, dù bạn có đổ bao nhiêu mồ hôi công sức thì nó cũng không bao giờ trở lại như ban đầu nữa.

Thời gian bạn lãng phí cho người không phù hợp sẽ ngăn bạn tìm được người phù hợp với mình. Làm sao tình yêu đích thực có thể đến với bạn nếu bạn không không có khoảng trống cho nó? Bạn phải buông tay, và sau đó bạn sẽ gặp được một người khiến bạn tin vào tình yêu đích thực.

Bạn có thể làm được điều đó nếu bạn tin rằng ngoài kia có người tốt đẹp hơn dành cho mình. Có thể bạn không biết họ là ai, khi nào họ sẽ đến, nhưng họ đang chờ bạn buông tay để bước vào cuộc đời bạn.

Đừng chờ đợi người ấy thay đổi

Rất khó để một người thay đổi (Ảnh: Internet)
Rất khó để một người thay đổi (Ảnh: Internet)

Đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải khi quyết định duy trì một mối quan hệ độc hại. Bạn phải chấp nhận rằng người duy nhất bạn có thể kiểm soát trên thế giới này là chính bạn mà thôi. Trừ khi người kia thừa nhận lỗi lầm của họ và thể hiện mong muốn được giúp đỡ, nếu không thì họ hầu như sẽ không bao giờ thay đổi.

Họ có thể hứa sẽ thay đổi và xoay chuyển mọi thứ theo chiều hướng tốt hơn. Họ có thể nói thật tại thời điểm đó, nhưng rất có thể mọi thứ sẽ vẫn như cũ, đặc biệt nếu trước đây họ đã hứa nhưng không làm được. Thay đổi phải đến từ bên trong, không phải sự ép buộc từ bên ngoài, chỉ khi đó mọi việc mới có cơ hội được giải quyết.

Đôi khi lý trí của chúng ta bị che mờ, chúng ta chỉ muốn nhìn thấy điều tốt nhất ở người ấy, chúng ta rất sợ cô đơn. Nhưng bất kể như vậy, mối quan hệ vẫn không thể hàn gắn được.

Chấp nhận rằng sẽ có đau đớn

Chia tay luôn đau đớn (Ảnh: Internet)
Chia tay luôn đau đớn (Ảnh: Internet)

Không thể tránh được điều đó, chia tay chắc chắn sẽ rất đau. Bạn lo sợ vì thiếu đi cảm giác được người khác chờ đợi, không còn những khoảnh khắc thân mật và gần gũi mà hai bạn đã từng có. Không chỉ là một phần cuộc sống, những điều đó đã trở thành toàn bộ cuộc sống của bạn. Bạn đã quên cách sống cho chính mình.

Vượt qua cảm giác khó chịu ban đầu khi chia tay là việc khó nhất. Nhưng một khi đã vượt qua được giai đoạn đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những bài học bạn đã học được trong suốt chặng đường đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và trở thành một người tốt hơn.

Nỗi đau sẽ không kéo dài mãi mãi. Thời gian sẽ chữa lành tất cả. Đến một lúc nào đó, bạn phải chấp nhận rằng mọi chuyện sẽ không bao giờ kết thúc tốt đẹp. Nếu bạn vượt qua nỗi đau thay vì cố gắng trốn tránh nó, bạn sẽ hạn chế khả năng cảm xúc quay trở lại ám ảnh bạn sau này.

Khóc cũng là một cách chữa lành

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là giải tỏa nỗi đau, đừng giữ nó trong lòng. Đôi khi chúng ta được kỳ vọng phải mạnh mẽ khi đối mặt với những tình huống khó khăn. Nhưng điều đó không đúng. Càng cố gắng kìm nén nỗi đau và tỏ ra mạnh mẽ, bạn càng cảm thấy tồi tệ hơn và cuối cùng rơi vào căng thẳng.

Vậy bạn phải làm gì?

Hãy khóc. Khóc như một đứa trẻ. Đừng giả vờ rằng mọi việc đều ổn. Hãy để cho nước mắt tuôn ra cho đến khi bạn cảm thấy không thể khóc được nữa. Có thể kéo dài vài tuần, nhưng khi nó kết thúc, bạn sẽ cảm thấy mình như một con người mới. Cảm giác khó chịu không còn nữa, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ rõ ràng hơn và nhận ra rằng mọi thứ không thực sự tồi tệ như bạn tưởng.

Bạn sẽ mỉm cười trở lại, cảm nhận mặt trời chiếu sáng và những đám mây xinh đẹp trên bầu trời. Bạn không còn ở nơi tối tăm như trước nữa, cảm thấy mọi thứ hoàn toàn mới mẻ.

Thay vì cố tỏ ra mạnh mẽ, khóc có thể giúp ích cho quá trình chữa lành của bạn.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Cho bản thân được nghỉ ngơi (Ảnh: Internet)
Cho bản thân được nghỉ ngơi (Ảnh: Internet)

Đôi khi bạn cảm giác như ngày tận thế, mặc dù thực tế không phải vậy. Tâm trí của bạn cố gắng đánh lừa bạn, khiến bạn tin rằng hạnh phúc không còn tồn tại trên đời nữa. Nhưng điều đó không đúng.

Thông thường, cách chữa trị tốt nhất cho mọi nỗi đau chính là thời gian. Để cho trái tim, tâm trí và tâm hồn mình được nghỉ ngơi, bạn sẽ cho mình có cơ hội được chữa lành. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để hiểu về bản thân mình hơn. Hãy tìm một sở thích hay một hoạt động mà bạn thích làm, ví dụ như học làm bánh.

Mặc dù nó không giúp bạn hoàn toàn quên đi mọi việc nhưng sẽ cho phép bạn dành thời gian một mình để làm điều gì đó mà bạn thực sự thích. Cuối cùng, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào bản thân và ít chú ý đến hoàn cảnh của mình.

Cách này không có tác dụng ngay lập tức, nhưng theo thời gian, nó sẽ giúp ích rất nhiều. Thời gian có thể chữa lành tất cả. Mối quan hệ của bạn không đẹp như mơ, nhưng bạn nhận ra rằng mình vẫn có thể tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Hạnh phúc nằm trong tầm tay bạn

Cuộc sống của bạn vẫn còn tươi đẹp, hãy lấy lại quyền kiểm soát nó. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ độc hại, sẽ có những người có thể giúp đỡ bạn. Hãy tìm sự giúp đỡ từ những người thân hoặc các chuyên gia tâm lý, họ sẽ giúp bạn đứng vững trở lại.

Chỉ cần tin rằng cuối cùng bạn sẽ được hạnh phúc và tận hưởng những điều mà bạn từng yêu thích. Đừng quá lo lắng về tương lai, mà hãy hài lòng với hiện tại.Cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bạn xứng đáng nhận được những điều tốt hơn. Chỉ cần tin vào chính mình và nỗ lực để có được cuộc sống tuyệt vời mà bạn mơ ước.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận