“Trà xanh” là thuật ngữ dùng để chỉ những người bên ngoài ngây thơ bên trong thủ đoạn, luôn tính kế để chia rẽ tình cảm của người khác. Vậy phải làm sao để xử lý trà xanh hiệu quả mà không mất phong thái? Cùng xem bí kíp “xử trà xanh” dưới đây nhé.

Phải biết rằng “trà xanh” có cả nam lẫn nữ chứ không phải chỉ con gái mới diễn vai “trà xanh” để cướp người yêu của bạn, mà các anh trai cũng phải cẩn thận bởi chẳng thiếu người muốn cướp bạn gái của bạn đâu. Nhưng nhìn chung thì “trà xanh nữ” vẫn chiếm tỉ lệ đông đảo hơn, nên bài viết sẽ nói về bí kíp “xử trà xanh” của các chị gái cao tay để giữ người yêu khỏi “bay mất” nhé.

Trà xanh là thuật ngữ dành cho những người tâm cơ, giả tạo. (Ảnh: Internet)
Trà xanh là thuật ngữ dành cho những người tâm cơ, giả tạo. (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng nhất phải nhớ khi phát hiện có “trà xanh” đang tiếp cận bạn trai mình, đó là người con gái thông minh sẽ không cần đánh tay đôi với đứa con gái khác. Người phải nhắm vào trước tiên phải là bạn trai của chính bạn. Vì một khi người đàn ông con trai nếu chung tình, không có tư tưởng “chân đạp hai thuyền” thì trà xanh cỡ nào cũng vô dụng. Còn nếu bạn xử lí được cô “trà xanh” này, nhưng bạn trai vẫn còn cái tư tưởng không ngay thẳng thì tất nhiên lại có thêm vô số “trà xanh” khác xuất hiện. Vì vậy, điều chúng ta phải làm trước nhất phải là chặt đứt tư tưởng lệch lạc của mấy người đàn ông ngay từ trong trứng nước.

Hơn nữa, suốt ngày cứ so đo tính toán và để ý đến người con gái khác thì khá là mệt mỏi và nhỏ nhen. Nhiều lần cãi nhau vô lí với anh vì nhỏ con gái khác cũng dễ đánh mất bạn trai/chồng hiện tại lắm. Vậy nên chúng ta cứ việc lợi dụng người yêu của mình để đáp trả “trà xanh”. Vậy không phải hay và đỡ mệt nhọc hơn sao?

Vậy cách để mượn tay bạn trai “xử trà xanh” như thế nào? Đó là bạn phải trở thành “trà xanh cao cấp” ăn đứt các thể loại trà xanh tầm thường kia.

1. “Trà xanh” cấp thấp: Thích quan tâm hỏi han và đeo bám bạn trai

Nếu một ngày đẹp trời bỗng có cô nàng “tiểu trà xanh” điên cuồng quấn lấy bạn trai bạn, ngày đêm quan tâm, đeo bám với phương châm “nhất cự li nhì chai mặt” mà bạn trai không hề phát giác thì phải làm sao?

Làm sao để xử lý những cô nàng trà xanh dạng đeo bám? (Ảnh: Internet)
Làm sao để xử lý những cô nàng trà xanh dạng đeo bám? (Ảnh: Internet)

Trường hợp này bạn nên lấy lui làm tiến. Đừng ghen với cô nàng trà xanh kia, mà hãy ghen với chính…bạn trai của bạn ấy. Khi biết bạn trai có người quan tâm như vậy, bạn hãy giả bộ tỏ ra u sầu buồn bã, ấm ức các kiểu,… tốt nhất là phải rơi vài giọt nước mắt rồi nói với bạn trai bằng giọng nửa ngưỡng mộ nửa buồn bã: “Em thật sự ngưỡng mộ anh quá. Vì sao em lại không có nhiều bạn tốt được như anh chứ? Em không đủ tốt bụng với mọi người sao, sao không có ai quan tâm em nhiệt tình như bạn anh nhỉ?”. Lúc này bạn trai sẽ cảm thấy thương cảm cho bạn vì thiếu bạn bè, thiếu tình thương và chắc chắn sẽ khẳng định: “Có anh thương em!”. Vậy là bạn đã bước đầu dành được sự chú ý và quan tâm của bạn trai rồi.

Tiếp theo, khi thấy cô nàng trà xanh kia vẫn tiếp tục bám dính lấy bạn trai bạn, đợi 1-2 ngày sau bạn mới tung chiêu thứ 2: “Sao anh bảo quan tâm em mà suốt ngày nói chuyện với bạn thế? Nhưng thôi không sao, em không để ý đâu, vì cô ấy là bạn tốt của anh, nên cũng sẽ là bạn tốt của em. Anh có bạn bè tốt như vậy em cũng rất vui”. Thông thường đến lúc này, con trai sẽ biết được nên làm gì và nên chọn gì. Chẳng lẽ có cô bạn gái dễ thương mau nước mắt, lại còn thấu tình đạt lý mà không thích sao?

2. “Trà xanh” phong cách “anh em tốt” cùng chơi game

Nếu có một cô nàng cùng chơi game với người yêu bạn, miệng thì “anh em tốt” như bằng hữu nhưng hành vi cử chỉ lại tỏa ra năng lượng “trà xanh” nồng nặc thì phải làm gì?

Trước tiên xác định xem người yêu bạn với cô nàng “chiến hữu” kia đã ở mức nào rồi? Nếu họ đã thân thiết đến mức như một cặp đôi thì tốt nhất bạn nên soạn sẵn “điếu văn chia tay” đi thôi. Bởi vì con trai luôn thích có người yêu cùng sở thích, cùng chơi game, khen ngợi và cổ vũ anh ta. Nên để anh ta chọn giữa bạn gái và bạn game thì khó như chọn giữa vợ và mẹ vậy.

Trà xanh dạng này có đầu tư nên bạn cũng phải đầu tư để xử lý trà xanh triệt để. (Ảnh: Internet)
Trà xanh dạng này có đầu tư nên bạn cũng phải đầu tư để xử lý trà xanh triệt để. (Ảnh: Internet)

Còn nếu người yêu bạn chỉ coi cô nàng trà xanh kia là bạn game bình thường thì bạn hãy sắm một tài khoản game và chơi cùng người yêu ngay đi. Giống như Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ trong Em là niềm kiêu hãnh của anh vậy, chơi game là phụ, yêu nhau là chính. Bạn không cần chơi game giỏi, chỉ cần tham gia cùng người yêu: “Anh chơi game à? Em cũng muốn thử, dẫn em chơi với nhé?”. Thông thường, bạn trai sẽ vui mừng vì có bạn gái cùng chơi game với mình, sau đó sẽ hết lòng chỉ bảo và dẫn dắt bạn, bỏ lơ đi cô nàng “anh em” kia. Vậy là bạn chẳng cần đánh, trà xanh tự bại.

3. Trà xanh dòng “thanh mai trúc mã”

Nếu (không may) người yêu bạn lại có một cô bạn thân thanh mai trúc mã, còn là “trà xanh” hạng nặng suốt ngày dùng cái danh phận này để áp đảo bạn thì phải làm thế nào?

Bạn thân luôn lấy cớ để “mượn” bạn trai bạn làm nhiều việc như chở về vì không có xe, đi bệnh viện khám, ốm muốn có người mua thuốc hộ… Đối với người yêu bạn, cô bạn thân là nữ nhi yếu liễu đào tơ lại cô đơn không có bạn trai chăm sóc. Quả thực loại “trà xanh” thanh mai này không dễ đối phó.

Thanh mai trúc mã muốn nhờ bạn trai chăm sóc, hãy để bạn tới chăm sóc đi cho tiện cả đôi đường. (Ảnh: Internet)
Thanh mai trúc mã muốn nhờ bạn trai chăm sóc, hãy để bạn tới chăm sóc đi cho tiện cả đôi đường. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, khi bạn thân “trà xanh” muốn nhờ người yêu bạn giúp đỡ, bạn hãy chủ động làm hộ. Ốm cần người mua thuốc, nấu cơm cho? Con trai đâu biết làm mấy thứ này, để con gái chăm sóc nhau sẽ tiện hơn. Thế là bạn vừa ngăn cản trà xanh với bạn trai ở cùng nhau, vừa tỏ ra mình hiểu chuyện, tốt bụng lại đảm đang.

Sau đó bạn có thể bóng gió với bạn trai về việc giới thiệu người yêu cho bạn thân. Nếu như không có dị tâm, bạn trai chắc chắn sẽ đồng ý. Nếu bạn thân trà xanh có ý với bạn trai bạn, chắc chắn sẽ tức giận khi bạn trai làm mối cho cô ấy. Lúc này họ có thể sẽ cãi nhau, bạn lại tiếp tục đóng vai người tốt an ủi bạn trai, nói giúp cho trà xanh: “Có thể chưa phải người phù hợp với cô ấy, lần sau tìm người khác tốt hơn. Nhưng đáng tiếc, chẳng ai tốt được bằng người yêu em đâu.” Đàn ông, có cô người yêu hiểu chuyện, tốt bụng như vậy thì còn muốn trà xanh nào nữa chứ.

4. “Búp trà xanh” tỏ vẻ ngây thơ yếu đuối

Trà xanh dạng này là phổ biến nhất, luôn tỏ ra ngây thơ yếu đuối, yểu điệu thục nữ cần được che chở. Bởi vì bản chất của đàn ông là thích chứng tỏ sức mạnh bản thân, là người che chở cho các cô gái mỏng manh nên trà xanh rất hay dùng cách này để tiếp cận họ. Vậy bạn phải làm gì? Tỏ ra yếu đuối hơn để lấy sự chú ý của bạn trai? Không, như thế chỉ chứng tỏ bạn giả tạo thôi.

Trà xanh yếu liễu đào tơ cần người che chở thì xử lý như thế nào? (Ảnh: Internet)
Trà xanh yếu liễu đào tơ cần người che chở thì xử lý như thế nào? (Ảnh: Internet)

Trước hết, khi phát hiện bạn trai và cô nàng trà xanh yếu đuối kia đang nói chuyện, bạn có thể hỏi thăm một cách vô tư: “Có chuyện gì vậy? Bạn anh xảy ra vấn đề gì hay sao?”. Nếu không phải có lòng khác, bạn trai chắc chắn sẽ kể với bạn về khó khăn mà cô nàng trà xanh kia đang nói với anh ấy. Lúc này bạn nói: “Chuyện của con gái, con trai sao hiểu rõ được, để em tư vấn cho cô ấy sẽ hiệu quả hơn nhiều”. Từ đó, mọi câu chuyện của trà xanh và bạn trai đều sẽ do bạn “thầu” hết. Nếu trà xanh gọi điện tới (thường là nửa đêm), bạn có thể nghe máy và nói: Anh ấy đang tắm/Anh ấy ngủ rồi, em có chuyện gì có thể tâm sự với chị cũng được.

Nói chung thì “trà xanh” có muôn hình vạn trạng, trên đây chỉ là một số nhỏ trong hàng vạn kiểu trà xanh mà chúng ta có thể gặp trong cuộc sống. Cách tốt nhất để tránh gặp “trà xanh” là hãy bồi đắp tình cảm của bạn và người yêu một cách chân thành, bền chặt. Còn nếu gặp phải trà xanh thì hãy xử lý tư tưởng từ phía người yêu của bạn trước, sau đó hãy thẳng thắn với cô nàng trà xanh kia sau. Đừng đánh nhau, đừng cãi nhau đừng bóc phốt trên mạng, vì như thế chính bạn cũng làm tình cảm với người yêu bị sứt mẻ.

Hy vọng bạn và người yêu luôn tình nồng ý đậm, không bao giờ phải nếm vị trà xanh đắng chát nhé.

Xem thêm

10 truyện đam mỹ vô hạn lưu, hack não đáng đọc nhất

Nếu đã quá ngán những truyện đam mỹ với motif bình thường, dễ đoán thì vô hạn lưu chính là thể loại truyện mà bạn nên đọc thử. Bối cảnh truyện thay đổi liên tục, logic phức tạp, các nhân vật chính liên tục đối mặt với tử thần khiến cho các hủ nữ đã đọc liền không thể ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận