Cuộc sống có thể bi thảm hoặc vui vẻ, tùy thuộc vào việc bạn nhìn thế giới từ lăng kính bi quan hay lạc quan. Nhiều yếu tố góp phần giúp mọi người có một cuộc sống tốt đẹp nhưng cũng có nhiều yếu tố khiến mọi người có một cuộc sống thảm hại và chật vật. Bất kể hiện tại bạn đang sống như thế nào, có một điều chắc chắn là chúng ta nên phát triển lòng biết ơn đối với bất cứ điều gì chúng ta có và những gì chúng ta không có.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có tất cả, học cách biết ơn những điều bạn chưa đạt được, khiến bạn mong chờ từng ngày sẽ đến. Có thái độ biết ơn là điều không phải ai cũng phát triển một cách tự nhiên. Một số người bị mắc kẹt trong quá khứ, khao khát một thứ gì đó không thể có được một lần nữa.

Thật khó để biết ơn và hài lòng, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn trong cuộc sống của chúng ta. Những vấn đề, khó khăn và nỗi buồn thường khiến chúng ta ít biết ơn hơn. Bạn có thể hỏi làm thế nào để phát triển thái độ biết ơn trong tất cả những điều tiêu cực xung quanh thế giới của chúng ta ngày nay. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ điều đó.

Thái độ biết ơn là gì?

Thái độ biết ơn cho phép bạn biết ơn tất cả những phước lành bạn nhận được mỗi ngày, mặc dù gặp phải những thử thách hoặc thất bại trong cuộc sống. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể bày tỏ sự trân trọng của mình đối với tất cả những cơ hội bạn có được trong cuộc sống. Một người cảm thấy biết ơn biết rằng đôi khi điều tốt đến từ những sự kiện tồi tệ, ngay cả khi tình huống có vẻ vô vọng.

Lòng biết ơn (Ảnh: Internet)
Lòng biết ơn (Ảnh: Internet)

Khi bạn biết ơn, bạn sẽ không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì nhiều hơn những gì bạn có bởi vì bạn trân trọng việc có một cái gì đó ngay từ đầu. Bước đầu tiên để phát triển thái độ biết ơn là thay đổi suy nghĩ của bạn. Bằng cách trở nên biết ơn đối với các mối quan hệ, công việc, sức khỏe, v.v. trong cuộc sống của bạn, bạn bắt đầu nhìn thấy rõ ràng hơn những điều quan trọng hơn. Một khi bạn có tư duy, bạn có thể bắt đầu nuôi dưỡng những thói quen tốt.

Lợi ích của việc phát triển thái độ biết ơn

Thay vì lo lắng về những thứ bạn không có, thái độ này sẽ dạy bạn cách đánh giá cao những gì bạn có nhiều hơn mong muốn của bạn. Sau này, nó thậm chí có thể khiến bạn tự tin và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Tại sao? Bởi vì khi chúng ta muốn một cái gì đó, chúng ta cảm thấy như mình đang bỏ lỡ, nhưng chúng ta thấy hài lòng khi nhận ra những gì mình có.

Thái độ biết ơn là quà tặng của cuộc sống (Nguồn: Internet)
Thái độ biết ơn là quà tặng của cuộc sống (Nguồn: Internet)

1. Tự tin và tự trọng hơn

Những người trải nghiệm mong muốn một cái gì đó cảm thấy như họ đang bỏ lỡ. Thay vào đó, nếu bạn có thái độ biết ơn, bạn sẽ cảm thấy sung túc, dẫn đến sự tự tin và lòng tự trọng cao hơn.

2. Hạnh phúc hơn

Bằng cách dành chút thời gian để cảm thấy biết ơn vì đã có được những gì bạn làm trong đời, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn bởi vì tại thời điểm này, bạn biết rằng vẫn còn rất nhiều điều đang chờ đợi mình. Nếu bạn không hài lòng vì cảm thấy mình không có nhiều như mong muốn thì những suy nghĩ tiêu cực sẽ ngăn cản niềm hạnh phúc mà bạn có thể cảm nhận được.

3. Bớt căng thẳng và lo lắng

Khi muốn một cái gì đó, chúng ta có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn để có được nó. Nhiều thành công hơn và nhiều tiền hơn thường đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Nhưng cuộc sống là chỉ có làm việc hay là để tận hưởng? Mọi người thường quên mất mục tiêu thực sự của mình là gì và bị căng thẳng vì leo trèo thay vì dành thời gian để tận hưởng cuộc sống.

4. Tăng cảm giác phong phú

Một thái độ biết ơn có thể giúp bạn cảm thấy phong phú. Cảm giác mình có nhiều hay ít thường phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Bạn là người bi quan hay lạc quan? Cuộc sống của bạn luôn thay đổi. Qua nhiều năm, bạn sẽ được nhiều hơn và mất nhiều hơn, và một số điều nằm trong tầm kiểm soát của bạn nhưng không phải tất cả đều như vậy. Vì vậy, nếu bạn có điều gì đó quan trọng trong đời, hãy nhớ rằng không phải ai cũng có những gì bạn có.

5. Mối quan hệ tốt hơn

Những người đã phát triển thái độ biết ơn thường có nhiều mối quan hệ tốt hơn. Khi bạn biết ơn những người trong cuộc sống của mình, bạn có xu hướng trải nghiệm những mối quan hệ tích cực hơn với họ. Bạn sẽ khen ngợi thành tích của họ, công nhận tất cả những việc tốt họ làm cho bạn và tận hưởng thời gian với họ.

Cuộc sống của bạn với thái độ biết ơn

Cuộc sống sẽ thật tuyệt khi bạn có thái độ biết ơn mỗi ngày. Nguồn: Internet.
Cuộc sống sẽ thật tuyệt khi bạn có thái độ biết ơn mỗi ngày. Nguồn: Internet.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có tiếng cười. Sẽ có lúc chúng ta phải khóc và bị tổn thương nhưng điều quan trọng là chúng ta không bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta phải tiếp tục tiến về phía trước. Với những suy nghĩ hạnh phúc về lòng biết ơn và mãn nguyện, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn. Ngay cả người mạnh nhất thế giới cũng phải gục ngã để nhận ra mình đang thiếu gì và đã có gì.

Cuộc sống của bạn sẽ có một ý nghĩa khác khi bạn phát triển thái độ biết ơn. Sẽ không có vấn đề nào khó giải quyết nữa. Bạn sẽ không bao giờ để bất kỳ cơ hội nào trôi qua mà không cố gắng vì bạn biết rằng bạn sẽ có một bài học để mang theo vào cuối cùng.

Người ta nói rằng có thể thức dậy mỗi sáng là một điều may mắn. Đó là một điều mà nhiều người trong chúng ta quên tạ ơn Chúa. Nếu bạn vẫn còn sống đến ngày hôm nay, điều đó có nghĩa là bạn đang có một cơ hội khác để tận hưởng cuộc sống của mình và cho người khác thấy cuộc sống thật tuyệt vời như thế nào. Hôm nay hãy mở mắt ra và thấy bạn may mắn như thế nào vì có những người luôn ở bên ủng hộ bạn dù thế nào đi chăng nữa.

Bình yên hơn với bản thân và cuộc sống của bạn. Đơn giản là biết ơn theo cách độc đáo của bạn. Còn rất nhiều điều nữa mà cuộc sống mang đến cho bạn.

Xem thêm

100+ câu nói hay về mùa thu: Nói gì về mùa lãng mạn nhất trong năm?

Khi nhắc đến mùa thu, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều hiện lên hình ảnh lá vàng rơi xào xạc, những cơn gió heo may nhè nhẹ,... Tất cả làm nên một mùa thu thơ mộng, trữ tình. Hãy cùng BlogAnChoi tổng hợp những câu nói hay nhất về mùa thu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a8cc7f38

Bài viết rất hay ạ