Làm sao để biết mình đã yêu đúng người? Kiểm tra ngay những dấu hiệu này nhé dấu hiệu Dấu hiệu bạn đã yêu đúng người Dấu hiệu đã yêu đúng người gặp đúng tình yêu đích thực gặp được tình yêu đích thực giao tiếp kiểm tra tìm được nửa kia Vị trí yêu đúng tình yêuĐã bao giờ bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi: “Tại sao trước khi bắt đầu một mối quan hệ, mà ngay khi bắt đầu nó dường như cảm thấy mọi thứ đều trọn vẹn, hai người rất hợp nhau, nhưng một thời gian sau lại cảm thấy hụt hẫng, thất vọng, dẫn đến tan rã?” Tại sao vòng tuần hoàn đó lại luẩn quẩn lặp lại khó gỡ khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới? Trong chuyện tình cảm, chỉ những người trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất mối quan hệ của mình, chỉ họ mới hiểu rõ những thứ mình cần và muốn ở đối phương. Trong chuyện tình cảm đó có vui có buồn và liệu rằng bạn có đang thắc mắc người yêu hiện tại có phải là tình yêu đích thực của bạn hay không, liệu rằng bản thân đã tìm đúng người? Dưới đây là những dấu hiệu bạn đã yêu đúng người.

1. Chúng ta chấp nhận, thay đổi vì nhau

Trong mối quan hệ hai người phải chấp nhận, thay đổi vì nhau. Dĩ nhiên không phải là tất cả mọi thứ. Chúng ta đều biết rằng giữa hai người thứ thu hút nhất chính là điểm mạnh của đối phương, và ở lại với nhau vì khả năng chấp nhận điểm yếu. Khi bắt đầu mối quan hệ, ta còn chưa thực sự hiểu rõ về người yêu của mình, toàn bộ thói hư tật xấu, vì thế sau này càng va chạm nhiều thì mỗi người càng hiểu rõ hơn. Và nếu bạn chấp nhận thay đổi vì cả hai, thì dần dần mối quan hệ sẽ lâu dài, bền chặt. Nhưng trái lại nếu như không thể chấp nhận, đồng cảm về điểm yếu của đối phương thì mối quan hệ sẽ dễ tan vỡ.

Bộ đôi trong phim Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta (Our Beloved Summer) (Ảnh: Internet).
Bộ đôi trong phim Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta (Our Beloved Summer) (Ảnh: Internet).

2. Hai người có thể nói chuyện, giao tiếp với nhau thật sâu và thật lâu

Thực tế lúc bắt đầu thì thứ lôi cuốn chúng ta nhất là những thứ bên ngoài, là sự dễ thương, điềm đạm, vui vẻ… Nhưng một trong những điều quan trong là cả hai có thể hợp nhau trong cách giao tiếp, có thể trò chuyện, tâm sự với nhau hay không. “Cái hợp quan trọng nhất chính là cái hợp trong giao tiếp”. Nếu hai người có thể nói chuyện với nhau hàng giờ đồng hồ thì đó là dấu hiệu cho thấy 2 người rất hợp nhau. Điều này không chỉ diễn ra ngay lúc đó mà 1 tuần, 1 tháng, 1 năm và cứ kéo dài hơn nữa.

Hình ảnh bộ phim "Love and Leashes" (Nguồn: Internet)
Hình ảnh bộ phim “Love and Leashes” (Nguồn: Internet)

3. Cả hai có cùng vị trí với nhau

Từ xa xưa cha ông ta đã từng có những quan niệm như “môn đăng hộ đối”. Điều này nếu nghĩ theo hướng tiêu cực thì là một quan niệm sai lầm, nhưng hãy thử suy ngẫm kĩ và nghĩ nó theo hướng tích cực hơn. Cùng vị trí với nhau ở đây không phải là về gia thế, tiền bạc hay địa vị, mà là về mindset, về cách tư duy, nhận thức của mỗi cá nhân.

Ví dụ như một người leader lãnh đạo sẽ có suy nghĩ khác so với người nhân viên đơn giản, giữa họ sẽ có khoảng cách rất lớn trong nhận thức, về công việc cũng như cuộc sống.

"Love and Leashes" (Nguồn: Internet)
“Love and Leashes” (Nguồn: Internet)

Bạn biết không, nó giống như luật hấp dẫn vậy, giữa con người với con người. Khi bạn tỏa sáng, bạn có đủ năng lực, phẩm chất thì bạn cũng sẽ thu hút và gặp một người cũng đang cố gắng nỗ lực như bạn. Nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn là nhân viên thì sẽ không thể yêu một người lãnh đạo. Nếu như hiện tại bạn là nhân viên nhưng trong suy nghĩ luôn là một người tích cực, đặt ra cho mình những mục tiêu, lộ trình rõ ràng và cố gắng, nỗ lực theo đuổi thì bạn sẽ dần thăng tiến. Nếu như thế thì cả 2 sẽ cùng tốt lên, cùng nhau phát triển, và cả hai sẽ hiểu nhau hơn khi đặt mình vào vị trị của đối phương. Bạn và người ấy đã có điều này chưa?

4. Ngưỡng mộ nhau

Không chỉ đơn giản là yêu và thích mà ở họ còn là sự ngưỡng mộ dành cho nhau. Bạn tìm thấy ở đối phương một điều gì đó hay, thú vị, giỏi giang mà bạn cảm thấy, mong muốn được học hỏi, đôi lúc ước rằng mình cũng có được nó. Lúc yêu hay thích chỉ đơn giản là tình cảm một chiều, bạn yêu người đó nhưng có chắc sẽ nhận được hồi đáp? Đó chỉ là cảm giác mong chờ. Nhưng nếu đây là sự ngưỡng mộ, thì ngay khi bắt đầu bạn đã nhận được một điều gì đó, bạn ngưỡng mộ điều gì ở người ấy tức là đã nhận được ít nhiều bài học từ đó.

“Our Beloved Summer” ( Nguồn: Internet )
“Our Beloved Summer” ( Nguồn: Internet )

5. Không đem điểm yếu của người ấy nói ra nơi đông người

Trong chuyện tình cảm, 2 người gắn bó với nhau lâu dài là người hiểu rõ nhất về đối phương, về điểm mạnh cũng như những thói quen không tốt, khuyết điểm của đối phương. Nếu muốn người yêu mình thay đổi, bạn cần nhẹ nhàng nhắc nhở khi cả hai ở cùng nhau. Không nên đem điều đó ra nói nơi đông người, nơi công cộng, dù chỉ là trêu đùa vui đi nữa. Điều này cũng sẽ khiến người ấy cảm thấy tự ti, đôi lúc họ thấy bản thân không được tôn trọng và mất thể diện trước mọi người. Vì thế bạn hãy nhớ điều này nhé.

Ahn Hyo Seop và Kim Yoo Jung đánh cắp trái tim chúng ta. (Nguồn: Internet)
Ahn Hyo Seop và Kim Yoo Jung đánh cắp trái tim chúng ta. (Nguồn: Internet)

6. Hai người không phải là một nửa của nhau

Trong một mối quan hệ, đừng là một nửa của nhau. Chúng ta thường nói đùa nhau là đi tìm nửa kia để ghép vào thật hoàn hảo? Nhưng trong một mối quan hệ lâu dài đừng ai là một nửa của ai cả. Mỗi người hãy là một tổng thể hoàn hảo nhất, toàn diện nhất. Nếu như bạn tập trung tất cả mọi thứ cho mối quan hệ tình cảm với nửa kia, mọi niềm vui nỗi buồn đều chỉ xoay quay mối quan hệ đó thì không nên.

Hãy để mối quan hệ đó trở thành một phần cuộc sống của bản thân, song song với đó còn có những mối quan hệ, thú vui giải trí, công việc riêng, gia đình riêng. Vì thế bạn đừng bao giờ nghĩ mình chỉ là một nửa và luôn đi tìm nửa kia để ghép vào để hoàn hảo thì ngay trước lúc bắt đầu mối quan hệ này đã xác định không lâu dài.

Mỗi người hãy là một tổng thể độc lập, không phụ thuộc vào nhau, như vậy mối quan hệ tình cảm mới lâu dài. Đúng như triết lý về tình yêu trong cuốn sách “Yêu” của Osho: “Đúng là chúng ta nên là một cá thê độc lập với sự toàn vẹn hoàn toàn về tính cá nhân riêng của mỗi người, hơn là tìm kiếm trong sự cô đơn.”

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ vườn trường ngọt ngào, dễ thương nhất

Đề tài học đường với những mối tình thanh xuân vườn trường ngọt ngào, hài hước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ truyện tranh. Nếu bạn cũng là fan của thể loại này, hãy lưu ngay danh sách những bộ truyện tranh đam mỹ vườn trường hay đang được phát hành sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User ba7d940c

Nice