Khi bạn băn khoăn người ấy có yêu mình không, thì câu trả lời là: Không đâu! Vì nếu người ấy yêu bạn sẽ không để bạn phải băn khoăn như vậy. Cùng xem 8 dấu hiệu nhỏ nhưng rõ ràng rằng người ấy không yêu bạn nhiều như bạn nghĩ.

1. Bày tỏ tình yêu cho người khác xem nhiều hơn cho bạn xem

Có lẽ họ yêu mạng xã hội hơn chăng? (Ảnh: Internet)
Có lẽ họ yêu mạng xã hội hơn chăng? (Ảnh: Internet)

Việc người ấy đăng hết bức ảnh này đến bức ảnh khác trên Instagram để thể hiện rằng hai người là một cặp đôi tuyệt vời như thế nào là một dấu hiệu không ổn. Nếu người yêu của bạn chỉ đối xử tốt và chú ý đến bạn khi đi chơi với bạn bè thì đó đã là báo động đỏ rồi đấy. Vì vậy, nếu những cử chỉ yêu thương dừng lại và thay thế bằng sự im lặng sau khi hai người ở riêng với nhau thì có vẻ như người ấy chỉ thích “thể hiện tình cảm” cho xã hội xem mà thôi.

Rất có thể người yêu của bạn đo lường mức độ hạnh phúc của họ bằng mức độ thành công trong mối quan hệ với bạn. Vì vậy, nếu mọi người trên mạng xã hội bình luận rằng hai người là một cặp đôi tuyệt vời thì họ sẽ thấy hạnh phúc, và họ nghĩ rằng mối quan hệ của cả hai chỉ hạnh phúc khi được đánh giá một cách tích cực bởi người khác.

2. Các cuộc trò chuyện khô hơn cả sa mạc Sahara

Báo động đỏ! (Ảnh: Internet)
Báo động đỏ! (Ảnh: Internet)

Một mối quan hệ lành mạnh và sâu sắc đòi hỏi cả hai bên phải cởi mở để nói về bản thân và thế giới xung quanh. Tuy nhiên, nếu người ấy không trò chuyện với bạn trừ khi họ cần điều gì đó từ bạn, hoặc ngay cả khi bạn cố gắng bắt đầu một cuộc thảo luậnnói chuyện thì họ cũng hoàn toàn không quan tâm đến những gì bạn nói thì mọi chuyện khá nghiêm trọng rồi đấy.

3. Muốn thay đổi bạn và thói quen của bạn

Góp ý và điều khiển là hai chuyện khác nhau (Ảnh: Internet)
Góp ý và điều khiển là hai chuyện khác nhau (Ảnh: Internet)

Cả hai bạn có thể đều có một số điều mà hai bên không thích về nhau. Trong những mối quan hệ “toxic”, có thể người kia sẽ muốn thay đổi những điều mà họ không thích ở bạn. Về cơ bản, họ yêu cầu bạn hy sinh bản thân mình để có thể làm hài lòng họ và nhu cầu của họ. Họ đặt mình lên trên bạn và các nhu cầu của bạn, và nếu bạn không làm theo yêu cầu của họ thì bạn sẽ khá mệt mỏi với họ đấy.

4. Không cùng bạn tìm giải pháp cho các vấn đề

Vấn đề cần được giải quyết từ cả hai phía (Ảnh: Internet)
Vấn đề cần được giải quyết từ cả hai phía (Ảnh: Internet)

Xung đột và bất đồng là điều thường xảy ra trong các mối quan hệ và cần có sự nỗ lực của cả hai bên để giải quyết chúng. Tuy nhiên, nếu người ấy của bạn không quan tâm đến việc đó và họ chỉ bỏ đi, chờ đợi sự bất hòa dịu đi thì có lẽ là họ không quan tâm đến việc lắng nghe những lo lắng của bạn đâu.

Không chỉ vậy, dường như họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn và việc họ có thể đã làm tổn thương bạn như thế nào. Người thật sự yêu bạn sẽ quan tâm đến bạn và việc hành động của họ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn như thế nào.

5. Không phải là ưu tiên của họ

Nếu thực sự muốn gặp thì sẽ có cách (ẢNh: Internet)
Nếu thực sự muốn gặp thì sẽ có cách (ẢNh: Internet)

Người ấy hủy kế hoạch với bạn quá thường xuyên với những lý do khá vớ vẩn. Có thể họ sẽ bày tỏ nỗi buồn về điều này và nói rằng “mọi việc không nằm trong tầm kiểm soát” của họ.

Mặc dù việc hủy một vài kế hoạch là bình thường, nhưng khi hành vi này cứ liên tục diễn ra trong một thời gian quá dài thì có thể với họ, bạn không quan trọng như bạn nghĩ đâu.

6. Thường xuyên nhắc đến người yêu cũ

Chẳng ai thích phải nghe về người yêu cũ cả (Ảnh: Internet)
Chẳng ai thích phải nghe về người yêu cũ cả (Ảnh: Internet)

Có thể người yêu của bạn không quên được người yêu cũ và bạn chỉ là người thay thế mà thôi. Bạn nên nghi ngờ điều này nếu họ nói nhiều về người yêu cũ hoặc thậm chí tệ hơn là so sánh bạn với họ. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tâm trí và trái tim của họ đang bị mắc kẹt trong quá khứ hoặc họ đang muốn nâng cao cái tôi của mình sau khi mối quan hệ trong quá khứ của họ không thành.

Một dấu hiệu khác cho thấy tâm trí và trái tim của họ đang ở một nơi khác là việc họ tránh giao tiếp bằng mắt với bạn. Người ấy ôm bạn chỉ vì bạn ôm người ấy trước, gần gũi với bạn về mặt thể xác cũng không có nghĩa là tâm trí họ đang ở bên bạn đâu.

7. Không lập kế hoạch tương lai với bạn

Bạn không có trong tương lai của họ (Ảnh: Internet)
Bạn không có trong tương lai của họ (Ảnh: Internet)

Trong một mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa, chủ đề về tương lai sớm hay muộn cũng sẽ được nói ra: không chỉ về việc có con hay kết hôn mà còn về những điều đơn giản, chẳng hạn như các chuyến đi trong tương lai và gặp gỡ gia đình của nhau. Nếu đối tác của bạn có vẻ không hứng thú với cuộc trò chuyện như vậy với bạn thì có lẽ họ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài, hoặc có thể họ thậm chí chưa nghĩ đến điều đó, đó cũng có thể là một dấu hiệu xấu.

8. Họ thích thể hiện.

Thích khoe mẽ là một dấu hiệu xấu (Ảnh: Internet)
Thích khoe mẽ là một dấu hiệu xấu (Ảnh: Internet)

Ngày nay, các bài đăng trên mạng xã hội không phải là cách duy nhất mà đối tác của bạn có thể thể hiện. Họ cũng thích mặc những bộ quần áo đắt tiền hoặc đi đến những nhà hàng và quán bar xa hoa, cao cấp. Họ thậm chí có thể gây gổ với bạn nếu bạn không sẵn sàng chi nhiều tiền cho đồ ăn. Do đó, tình cảm được cho là của họ có thể bắt đầu phai nhạt nếu bạn không thỏa mãn những nhu cầu xa hoa của họ.

Xem thêm

8 bí quyết hack dáng đơn giản để có những bức ảnh triệu like

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 bí quyết hack dáng đơn giản để có những bức ảnh triệu like của blogger Oksana Prokopenko-người đã tổng kết các tips chụp ảnh đẹp qua những bức ảnh cực kì thành công của cô ấy nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận