Ngày 30/1/2019, bộ phim chuyển thể Hoa ngữ Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã chính thức tròn 2 tuổi kể từ ngày lên sóng khán giả truyền hình khắp châu Á. Hai năm trôi qua, bộ phim truyền hình kinh điển này vẫn gây ấn tượng với những mọt phim như thế nào?Được đầu tư và phát hành bởi công ty Gia Hành, ngay khi lên sóng những tập đầu tiên, bộ phim truyền hình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đường Thất Công Tử đã nhận được sự ủng hộ lớn từ phía khán giả truyền hình khắp châu Á. Quy tụ những tên tuổi diễn viên nổi tiếng như Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Vu Mông Lung, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân,…nhưng sự thành công quá lớn của bộ phim vẫn khiến nhà sản xuất bất ngờ.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa khẳng định “đẳng cấp” diễn xuất của Dương Mịch

Trước Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017), Dương Mịch gây ấn tượng mạnh mẽ và để lại trong lòng khán giả châu Á với nhiều vai diễn trước đó như Quách Tương (Anh Hùng Xạ Điêu), Vương Chiêu Quân (Truyền Kỳ Vương Chiêu Quân), Tuyết Diên (Mỹ Nhân Tâm Kế), Lạc Tình Xuyên (Cung Tỏa Tâm Ngọc), Kiều Phi (Người Phiên Dịch),…Tuy vậy, những tranh cãi về khả năng diễn xuất của nàng tiểu hoa đán nổi tiếng nhất nhì Cbiz chưa bao giờ dừng lại.

phù dao
Trước Bạch Thiển, Dương Mịch từng gây ấn tượng với khán giả châu Á với nhiều tác phẩm khác nhau (ảnh: internet)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã khẳng định đẳng cấp diễn xuất của Dương Mịch, đưa cô thoát khỏi danh xưng bình hoa di động mà nhiều netizen từng đặt cho cô. Sau sự thành công của tác phẩm truyền hình Người Phiên Dịch, vai diễn Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa thậm chí còn mang lại thành công và sức ảnh hưởng kinh khủng hơn vai diễn Kiều Phi trong Người Phiên Dịch mang lại cho diễn viên này vào năm 2016.

dương dương
Với thần thái “bà nội thiên hạ” này, anh dám bảo Dương Mịch không có tài diễn xuất (ảnh: internet)

Từ tranh cãi về tạo hình để lộ cái trán “sân bay” đến những cơn mưa lời khen về thần thái của “bà nội thiên hạ”, Bạch Thiển – Dương Mịch đã khẳng định đẳng cấp của bản thân trong sự nghiệp diễn xuất. Không phải là bình hoa di động, không phải là bắt lỗi về điểm yếu ngoại hình, tất cả đều chìm đắm trong cảm xúc mà Bạch Thiển – Dương Mịch dẫn dắt xuyên suốt 58 tập phim.

dương mịch
Dương Mịch – Triệu Hựu Đình đã tái hiện mối duyên ba đời 3 kiếp của Nữ đế Thanh Khâu và Thái Tử Cửu Trùng Thiên quá thành công trên màn ảnh (ảnh: internet)

Sau thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Dương Mịch đã tham gia vào khá nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình trong suốt 2 năm qua nhưng không có một tác phẩm nào vượt qua được thành công quá lớn của Tam Sinh Tam Thế cũng như những ấn tượng về hình ảnh của Dương Mịch trong vai diễn Bạch Thiển.

phù dao
Phù Dao Hoàng Hậu quá thành công với Dương Mịch trong năm 2018 nhưng cũng không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Bạch Thiển Thượng Thần trong Tam Sinh Tam Thế (ảnh: internet)

Trong năm 2018, hai tác phẩm truyền hình mà Dương Mịch tham gia được hứa hẹn là “bom tấn màn ảnh” là Người Đàm Phán Phù Dao Hoàng Hậu cũng không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Tam Sinh Tam Thế. Điển hình có thể kể đến là vai diễn Phù Dao trong Phù Dao Hoàng Hậu của Dương Mịch. Nữ diễn viên trong phim có tạo hình đẹp xuất sắc, diễn xuất đỉnh cao, biến hóa, thành công của bộ phim trong năm 2018 cũng không hề nhỏ nhưng khi nhắc đến thì khán giả vẫn nhớ về hình ảnh của cô trong vai diễn Nữ đế Thanh Khâu Bạch Thiển.

Tam Sinh Tam Thế – sự hồi sinh cho những ngôi sao bị lu mờ

Bên cạnh Dương Mịch, Tam Sinh Thế Thập Lý Đào Hoa chính là “bệ phóng” đưa những tên tuổi diễn viên cả mới lẫn cũ trở thành những ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ. Thành công nhất phải nói đến là Triệu Hựu Đình với vai diễn Dạ Hoa trong phim. Khác với Dương Mịch khi vào vai Bạch Thiển có lời khen có lời chê, netizen đặc biệt là fan trung thành của bản gốc tiểu thuyết ra sức phản đối khi nhà sản xuất lựa chọn Triệu Hựu Đình vào vai diễn này.

Xem thêm

10 bộ phim học đường 2019 hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Dòng phim học đường luôn có sự quan tâm của đông đảo giới trẻ bởi nó chứa đựng cả một kí ức thanh xuân. Hãy cùng Bloganchoi điểm mặt 10 bộ phim học đường 2019 hay đang gây "sốt" hiện nay nhé!

triệu hựu đình
Từ “gã phù thủy”, Triệu Hựu Đình biến thành “crush quốc dân” sau khi Tam Sinh Tam Thế phát sóng (ảnh: internet)

Thế nhưng rồi tất cả khán giả sau khi xem 58 tập phim truyền hình của Tam Sinh Tam Thế phải nhìn nhận đánh giá trước đó của mình. Một Dạ Hoa – Triệu Hựu Đình khiến mọt phim khắp châu Á phải công nhận như bước ra từ trong tiểu thuyết đã khẳng định thành công của nam diễn viên này. Hiện tại, sau 2 năm trôi qua, hàng nghìn khán giả nữ vẫn coi Dạ Hoa do Triệu Hựu Đình thủ vai là hình mẫu lý tưởng của một nửa còn lại.

diễn viên
Rất nhiều tên tuổi diễn viên đi lên nhờ thành công quá lớn của Tam Sinh Tam Thế (ảnh: internet)

Không chỉ Triệu Hựu Đình “trở mình” thành công, Tam Sinh Tam Thế còn là bệ phóng tên tuổi của những ngôi sao hạng A Cbiz hiện tại như Địch Lệ Nhiệt Ba trong vai diễn Phượng Cửu, Cao Vỹ Quang trong vai Đông Hoa Đế Quân, Vu Mông Lung trong vai Bạch Chân, Trương Bân Bân vai Ly Kính,…Không chỉ trở thành những tên tuổi được săn đón của làng giải trí, họ còn dần khẳng định được vị trí bản thân trong sự nghiệp diễn xuất.

Tam Sinh Tam Thế là “dấu gạch nối” thành công giữa tiểu thuyết và điện ảnh 

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của tiểu thuyết nguyên tác với sự thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vốn có một lượng fan nguyên tác rất lớn, ngay khi có thông tin được chuyển thể, con dân Tứ Hải Bát Hoang sôi sục, ngóng chờ từng ngày bộ phim lên sóng. Do được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết quá nổi tiếng, sau 2 năm lên sóng, dù có hàng trăm tác phẩm truyền hình, điện ảnh mới được ra đời nhưng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn được đưa vào list phim cần được “cày lại” của các mọt phim, đặc biệt là của khán giả yêu thích cuốn tiểu thuyết.

đường thất
Bản gốc tiểu thuyết Tam Sinh Tam Thế của Đường Thất Công Tử đã quá xuất sắc (ảnh: internet)

Tam Sinh Tam Thế Đào Hoa được chuyển thể thành 2 bản điện ảnh và truyền hình trong cùng một năm 2017. Sự sánh giữa hai bản chuyển thể chưa bao giờ dừng lại ngay khi nhà sản xuất công bố chuyển thể. Hai nàng Bạch Thiển Dương Mịch và Lưu Diệc Phi được đặt lên bàn cân, Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa ở hai bản điện ảnh và truyền hình do Dương Dương và Triệu Hựu Đình đóng cũng không thoát khỏi số phận. Điều này càng kéo sức hấp dẫn và sự quan tâm của khán giả với bộ phim vốn đã có nội dung quá hấp dẫn như Tam Sinh Tam Thế.

so sánh
Sự so sánh giữa hai tác phẩm cùng chuyển thể tạo nên sức hút của Tam Sinh Tam Thế (ảnh: internet)

Gần đây nhất, khi Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư do Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang đóng chính được chính thức bấm máy và dự kiến lên sóng trong thời gian tới tiếp tục khiến khán giả nhắc lại Tam Sinh Tam Thế được hai nhân vật này đóng trước đó. Sức hút của bộ phim dù có giảm bớt theo thời gian nhưng chưa bao giờ bị khán giả đưa vào quên lãng.

chẩm thượng thư
Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư làm Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa hot trở lại khi công bố bấm máy (ảnh: internet)

Chỉ 1/3 chặng đường mà đã đạt 30 tỉ lượt xem, đến tác phẩm “cổ trang quốc dân” năm 2018 là Diên Hi Công Lược cũng chưa làm được điều mà Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã làm được năm 2017. Dù qua bao nhiêu thời gian, bộ phim chuyển thể này sẽ mãi nằm trong một trong những tác phẩm cổ trang tiên hiệp được khán giả yêu thích nhất của màn ảnh rộng Hoa ngữ.

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin mới nhất Cbiz nhé!

Xem thêm

Top 10 bộ phim học đường Hàn Quốc giúp bạn lấy lại "động lực" sau dịp Tết

Đối với các fan yêu thích phim bộ truyền hình Hàn Quốc, nếu bạn đang tìm những bộ phim với thể loại tươi trẻ, tràn đầy sức sống và năng lượng của tuổi thanh xuân thì dưới đây là 10 bộ phim học đường bạn chắc chắn nên xem để lấy lại "động lực" đi học sau dịp Tết ...

Xem thêm

7 bộ phim cổ trang cung đấu đã trở thành "tượng đài bất diệt" trong lòng khán giả

Nói đến phim cổ trang trung quốc là nhắc đến dòng phim cung đấu. Và nhắc đến phim cung đấu là nhắc đến Chân Hoàn Truyện, Cung Tâm Kế, Bộ Bộ Kinh Tâm... Hãy cùng BlogAnChoi chơi điểm lại 7 bộ phim cổ trang cung đấu đã trở thành "tượng đài bất diệt" trong lòng khán giả nhé.