Phim hài đen kinh dị mới của Hàn, Mask Girl (Cô gái mang mặt nạ) thu hút đông đảo người xem vì độ “dị” và đáng suy ngẫm với chủ đề chính xoay quanh tiêu chuẩn về ngoại hình do xã hội đặt ra. Cùng BlogAnChoi đánh giá phim Mask Girl dưới đây nhé.

Thông tin chung phim Mask Girl

Poster phim Mask Girl. (Nguồn: Internet)
Poster phim Mask Girl. (Nguồn: Internet)
  • Đạo diễn: Kim Young Hoon
  • Biên kịch: Kim Young Hoon
  • Thể loại: hài đen, kịch tính, kinh dị
  • Diễn viên chính: Lee Han Byeol, Nana, Go Hyun Jung, Ahn Jae Hong, Yeom Hye Ran
  • Thời lượng: 50 phút/ tập
  • Số tập: 7 tập
  • Thời gian khởi chiếu: 18/08/2023
  • Xem Mask Girl trên Netflix tại đây

Tóm tắt nội dung phim Mask Girl

Kim Mo Mi không có một cuộc sống dễ dàng, giấc mơ được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ của cô đã không thành hiện thực vì ngoại hình không đáp ứng được tiêu chuẩn mà cô đã mang theo suốt cuộc đời. Tuy nhiên, để bù đắp cho những điều không đạt được, cô ấy làm việc văn phòng ban ngày và trở thành Mask Girl vào ban đêm, bí mật thực hiện các buổi phát trực tiếp hấp dẫn để sống cuộc sống tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, một đêm đen đủi đã khiến cuộc đời cô thay đổi mãi mãi.

Trailer phim Mask Girl

Highligh phim Mask Girl

Đáng giá phim Mask Girl

Bộ series bảy tập Mask Girl có nhịp độ khá chậm. Đây là một điều khó nói vì bản thân cốt truyện đã rất hấp dẫn. Việc chia các nhân vật thành các tập khác nhau có ý nghĩa sáng tạo, nhưng sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu các tập ngắn hơn một chút và điều này đặc biệt đúng với hai tập đầu tiên. Tập thứ ba và thứ sáu dễ dàng là những tập thú vị nhất và những tập chậm hơn đáng để xem qua.

Nói về nội dung, mặc dù bắt đầu bằng việc thảo luận về vấn đề ngoại hình, nhưng nó sớm tiết lộ rằng người viết kịch bản không có tình yêu hay sự đồng cảm với những người không đáp ứng được “tiêu chuẩn về ngoại hình đẹp” do xã hội đặt ra. Mỗi người trong bộ truyện, dù là nhân vật chính, nhân vật phản diện, bạn bè của nữ chính hay thậm chí là nhân vật phụ, đều phải chịu đựng dưới hình thức này hay hình thức khác vì vẻ ngoài của họ.

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Trong Mask Girl, cách miêu tả sự tàn nhẫn không cần thiết và thậm chí cả tính cách giả định của họ khá khéo léo. Có một cảnh cụ thể là một người đàn ông đưa cô gái đến một khách sạn và anh ta tức giận với cô khi cô không muốn ở bên anh ta. Theo cách nói của anh ấy, cô ấy không có quyền gì từ chối vì dù sao thì cô cũng thuộc hạng “đáy xã hội”. Sự tức giận và thất vọng của anh ta không phải do bị một cô gái từ chối mà do bị một người mà anh ấy coi là thấp kém hơn anh ấy từ chối, và đó là một thực tế đáng kinh ngạc của xã hội và một khía cạnh của việc hẹn hò nói chung đã được ngầm thảo luận ở đây. Tôi cũng đánh giá cao cách bộ truyện chỉ ra rằng cuộc đấu tranh của đàn ông và phụ nữ không trở nên giống nhau mặc dù nguyên nhân vấn đề của họ là giống nhau.

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Tôi đã thực sự cân nhắc liệu Joo Oh Nam và Kim Mo Mi có thể trở thành một cặp ăn ý hay không, nhưng khi tôi thấy cách đối xử của anh ấy đối với người phụ nữ mà anh ấy cho là yêu, điều chính xác khiến họ bỏ qua khái niệm về tình yêu, sự bằng lòng của đối phương, tôi không thể không ủng hộ bất cứ điều gì Mo Mi chọn làm tiếp theo. Các nhà văn đã sử dụng từng nhân vật để đại diện cho những vấn đề cá nhân nảy sinh khi một người không phù hợp với tiêu chuẩn ngoại hình đẹp của xã hội. Ví dụ, Mo Mi không thể có được sự chú ý của người cô ấy muốn; Yu Chan cô đơn; Kyung Ja đã phải sống một cuộc sống đặc biệt khó khăn; và Oh Nam phải chịu đựng sự thiếu tự tin.

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Tôi không đồng ý với bất kỳ điều nào trong số này, nhưng tôi ước rằng bi kịch đó không xuất hiện ở những nhân vật này. Dường như không ai trong số họ từng học cách sống và tận hưởng thế giới vượt ra ngoài những giới hạn do ngoại hình của họ áp đặt. Nhưng nếu nhìn từ một góc độ khác, có lẽ mục đích của những câu chuyện về Mask Girl là khiến mọi người đặt câu hỏi. Lấy ví dụ về cuộc thảo luận về phẫu thuật thẩm mỹ mà bộ truyện đề cập khá thường xuyên. Xã hội có cách chế giễu phẫu thuật thẩm mỹ, như thể đó là lỗi của người có quyết định dũng cảm này, vì không tự tin vào ngoại hình của mình, mặc dù chính những người khác, chính những người đang hắt hủi họ, đã khiến họ mặc cảm về bản thân.

Cảnh báo về spoiler: Mo Mi đã vài lần bị gọi là “con nghiện phẫu thuật thẩm mỹ” trong truyện, nhưng không ai gọi những người đó là “con nghiện bắt nạt người đẹp”. Thực sự nên đổ lỗi cho ai đây?

Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị”
Đánh giá phim Mask Girl: thu hút lượng lớn khán giả vì độ “dị” (Nguồn: Internet)

Nhưng một khi Mask Girl đặt ra những câu hỏi này và khiến chúng ta phải suy nghĩ về bộ phim, nó sẽ chuyển sang phần ly kỳ của câu chuyện, điều chắc chắn khiến chúng ta dựng tóc gáy khi dự đoán điều gì đang xảy ra và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hai tập cuối là lúc chúng ta nhận ra giới hạn thực sự của các nhân vật. Nhưng bất chấp những câu chuyện rất hợp lí mà Mask Girl kể cho chúng ta, nhịp độ của bộ phim vẫn tiếp tục là một cái gai đối với chúng ta. Tôi không thể nghĩ ra một khoảnh khắc nào nên bị cắt khỏi bộ truyện, tuy nhiên tốc độ chậm của nó đôi khi không thể chịu đựng được và làm mất đi hiệu ứng rùng rợn của cốt truyện.

Mask Girl dựa trên một bộ manga ra mắt trong ba năm 2015 – 2018, là bộ phim đáng xem, mặc dù sẽ yêu cầu bạn phải mang hết sự kiên nhẫn của mình trước khi xem.

Xem thêm:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận