The Platform dù đã phát hành từ năm 2019 nhưng chỉ được công chiếu tại Tây Ban Nha và một số liên hoan phim quốc tế. Ngày 20/3, bộ phim kinh dị được ra mắt rộng rãi trên internet và trở thành một trong những phim có sức hút lớn với những cảnh tượng vô cùng ám ảnh.

Thông tin về phim The Platform

The Platform
Poster phim The Platform (Ảnh: Internet)
  • Đạo diễn: Galder Gaztelu-Urrutia
  • Thể loại: Kinh dị, Giật gân, Viễn tưởng
  • Ngày công chiếu: 20/3/2020 (internet)
  • Diễn viên chính: Ivan Massagué, Zorion Eguileor, Antonia San Juan,
  • Thời lượng phim: 1 tiếng 34 phút
  • Độ tuổi phù hợp: 18+
  • Điểm IMDb: 7.0/10 (12517 reviews)

Trailer phim The Platform

Bạn có thể xem The Platform trên Netflix tại đây

“Buffet thịnh soạn” từ cái hố tử thần

The Platform bắt đầu với khung cảnh Goreng mở mắt và nhận ra mình đang ở trong căn phòng quây kín bởi 4 bức tường, chỉ có một cái hố sâu nhìn lên không thấy ánh mặt trời, nhìn xuống không thấy đáy. Một tòa tháp với 333 tầng, tầng cao nhất là tầng 0 – nơi các món “sơn hào hải vị” được bày biện đẹp đẽ bởi ban điều hành của “trung tâm tự quản thẳng đứng”.

The platform
Bữa ăn thịnh soạn được trang trí đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Mỗi ngày đều đặn một lần, bục thức ăn này sẽ được đưa đến các tầng và dừng lại ở đó khoảng hai phút. Tầng 1 trên cao nhất sẽ được hưởng thụ đầy đủ bữa “buffet”, tầng dưới phải ăn thức ăn thừa của tầng trên nếu muốn sống sót qua ngày. Người bạn tù của Goreng, lão già Trimagasi đã ở đây rất nhiều tháng khẳng định rằng nên biết ơn nếu chúng ta đang ở tầng 48.

Netflix
Thức ăn đã bị bày bừa bởi những tù nhân đói khát ở các tầng trên (Ảnh: Internet)

Giả sử trên Goreng là 47 tầng và hai người ở mỗi tầng, nghĩa là anh đang ăn đồ ăn thừa của 94 người. Chắc chắn rằng, bục thức ăn to lớn kia sẽ chỉ còn lại chén đĩa trước khi hạ xuống đến tận cùng của cái hố. Chưa hết, nếu cố gắng giữ lại bất cứ thứ gì, nhiệt độ phòng đó sẽ tăng lên tới khi tù nhân bị thiêu hoặc hạ xuống tới khi họ chết cóng.

Mỗi tháng một lần, các tù nhân sẽ luân chuyển phòng. Thật may mắn khi mở mắt ra là con số “6” hay “48”, nhưng họ sẽ cầm cự thế nào nếu ở tầng 202 hay thậm chí 333.

Thịt người sẽ trở nên rất “ngọt” khi chẳng còn gì ngoài chén đĩa

Ở tầng 171, nhịn vài ba ngày thì được nhưng 30 ngày không có đến một mẩu thức ăn thì hoàn cảnh đó khiến bản chất con người trở nên man rợ. Goreng và Trimagasi, sẽ có một người “thưởng thức hương vị” của người còn lại.

The Platform
Ai sẽ là người bị giết hại? (Ảnh: Internet)

Không chỉ có họ mà còn rất nhiều tù nhân khác giết hại nhau để tranh giành miếng ăn và sinh tồn. Khi bước chân vào đây, ai sẽ nghĩ rằng một con người sẽ ăn thịt đồng loại của mình. “Bần cùng sinh đạo tặc”, khi cuộc sống ép ta vào đường cùng, chẳng còn cách nào khác là trở thành một loài máu lạnh.

Một xã hội thu nhỏ nơi hố sâu đói khát

The Platform phản ánh sự phân biệt giai cấp rõ rệt của xã hội. Những kẻ ở tầng trên cao tượng trưng cho tầng lớp thượng lưu, họ tham lam, ích kỉ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Ăn uống xa hoa, dẫm đạp lên thức ăn hay thậm chí làm ô uế chúng bằng những hành động đáng kinh bỉ.

Những con người ở tầng giữa của “trung tâm tự quản thẳng đứng”, họ chỉ biết chấp nhận ăn đồ thừa, đổ lỗi cho người ở trên và không thể làm gì khác. Còn ở những tầng cuối cùng, đó là tầng lớp bần cùng nhất, không được bất cứ quyền lợi nào. Còn gì để mất nữa đâu, trở thành kẻ giết người hoặc đi đến chỗ chết.

netfix
Thức ăn sẽ tới được tầng cuối cùng nếu ai cũng ăn khẩu phần vừa đủ (Ảnh: Internet)

Nếu ai cũng có suy nghĩ đoàn kết như cô gái Imoguiri, mỗi lần chiếc bục hạ xuống, cô đều chia thức ăn sẵn vào hai đĩa với hy vọng những người bên dưới sẽ chỉ ăn khẩu phần đó và tiếp tục làm như vậy với tầng dưới nữa. Nhưng tất cả chỉ là vô ích khi ai cũng trở nên điên cuồng khi nhìn thấy thức ăn.

Cuộc sống con người sẽ thay đổi bất cứ lúc nào, từ “ăn sung mặc sướng” có thể mất tất cả. Như cái cách mà cái “trung tâm tự quản thẳng đứng hoạt động”, tù nhân có thể đang ở tầng trên cao với cái bụng no nê nhưng tháng sau lại ở nơi đến mùi thức ăn cũng không thể ngửi thấy.

Liệu có ai dũng cảm đứng lên tìm cách giải thoát?

Nhân vật chính của The Platform, Goreng khi được phép mang một thứ duy nhất vào đây, anh đã chọn cuốn sách nổi tiếng Đôn Kihôtê. Chẳng như lão già Trimagasi mang một con dao vô cùng sắc bén, chắc hẳn ông đã nghĩ đến việc cần nó để sinh tồn. Điều này chứng tỏ con người của Goreng tốt bụng, yêu thích cái hay, là con người tri thức. Anh mong muốn nơi đây là nơi bình yên để đọc sách.

Cuốn tiểu thuyết Don Quijote
Trimagasi đọc uốn tiểu thuyết Don Quijote của Goreng (Ảnh: Internet)

Ý chí thay đổi hoàn cảnh hiện tại, Goreng tìm mọi cách để gửi một thông điệp đến ban điều hành cái hố sâu đói khát này mong có thể giải thoát cho chính bản thân cũng như những tù nhân khắc khổ khác. Cho đến những giây cuối cùng của bộ phim, bạn vẫn không thể đoán được cái kết sẽ như thế nào, nhìn thấy mặt trời hay chôn chân tại cái xã hội thu nhỏ tàn ác này.

The Platform có cốt chuyện mới lạ, hấp dẫn và hồi hộp từ những phút đầu tiên. Những thước phim ám ảnh, máu me đã làm nổi bật điều “hiển nhiên” về lòng tham, ích kỉ của con người.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về chuyên mục phim dưới đây.

Hãy ghé BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm

TOP 15 phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, dòng phim hoạt hình Trung Quốc ngày càng nổi bật hơn với thiết kế, tạo hình đẹp và chuyển thể từ những tiểu thuyết, truyện tranh nổi tiếng. Cùng điểm qua TOP 15 phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận