One Piece Film: Red đã lập một kỷ lục phòng vé đáng kinh ngạc trong thời gian chiếu rạp nhưng Khoá Chặt Cửa Nào Suzume của Makoto Shinkai đã hoàn toàn vượt qua nó.

Khoá Chặt Cửa Nào Suzume vừa phá kỷ lục của One Piece Film: Red để trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ tư mọi thời đại. Tất cả các bộ phim One Piece gần đây đều đạt được những mức độ thành công khác nhau, nhưng One Piece Film: Red đã nhanh chóng vượt qua những bộ phim tiền nhiệm và thành công cả về mặt phê bình và doanh thu phòng vé.

Phần sau đặc biệt tuyệt vời ở một mức độ chưa từng có và khi One Piece Film: Red hoàn thành việc chiếu rạp vào tháng 3 năm 2023, nó đã trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ tư — và phim Nhật Bản nói chung — mọi thời đại.

Với cốt truyện ý nghĩa cùng chất lượng âm thanh, hình ảnh lôi cuốn, sống động, Suzume dễ dàng chiếm được vị trí thứ 4 của One Piece Red. (Ảnh: Internet)
Với cốt truyện ý nghĩa cùng chất lượng âm thanh, hình ảnh lôi cuốn, sống động, Suzume dễ dàng chiếm được vị trí thứ 4 của One Piece Film: Red (Ảnh: Internet)

One Piece Film: Red là một trong những bộ phim hoạt hình lớn nhất được phát hành trong những năm gần đây. Tuy nhiên thì thành công của nó vừa bị tác phẩm Khoá Chặt Cửa Nào Suzume của Makoto Shinkai vượt qua. Phim đã ra mắt tại Nhật Bản và sẽ phát hành tại Mỹ vào ngày 14 tháng 4, sau cuối tuần lễ Phục sinh.

Tổng doanh thu toàn cầu của Suzume đạt hơn 250 triệu đô la, cho phép nó chiếm vị trí của One Piece Film: Red để trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ tư mọi thời đại. Xem xét mức độ thành công của các tác phẩm gần đây của Shinkai, ta dễ dàng có thể nhận thấy là Khoá Chặt Cửa Nào Suzume là một hit khá lớn.

Tại sao Suzume đánh bại One Piece Film: Red

Suzume vượt qua doanh thu phòng vé của One Piece Film: Red chỉ sau 5 tháng phát hành. So với 8 tháng của One Piece Film: Red thì đây là một thành tích đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, về một khía cạnh nào đó thì thành công này vẫn chưa thực sự ấn tượng dù One Piece là một thương hiệu anime lớn, nhưng One Piece Film: Red không hoàn toàn thân thiện với người mới với nhiều yếu tố câu chuyện giả định về cốt truyện của phần phim sẽ diễn ra sau arc Wano. Trong khi đó, Khoá Chặt Cửa Nào Suzume là một câu chuyện hoàn toàn khép kín, vì vậy, mọi người sẽ dễ xem nó hơn One Piece Film: Red rất nhiều. Và với việc cốt truyện, âm nhạc và hình ảnh xuất sắc của riêng mình, Suzume dường như có thể dễ dàng vượt qua One Piece Film: Red.

Chỉ sau 5 tháng công chiếu, Suzume đã dễ dàng bắt kịp và vượt qua One Piece Film Red. (Ảnh: Internet)
Chỉ sau 5 tháng công chiếu, Suzume đã dễ dàng bắt kịp và vượt qua One Piece Film Red. (Ảnh: Internet)

Một yếu tố khác cần xem xét là sự nghiệp và độ nổi tiếng của Makoto mà Suzume là hiện thân. Kể từ thành công vang dội của Your Name năm 2016, Makoto Shinkai đã là một trong những đạo diễn anime hiện đại dễ nhận biết nhất. Vì vậy, việc tên của ông được gắn vào một dự án sẽ là một dấu hiệu tốt cho thấy một bộ phim hoạt hình sẽ xuất sắc về cốt truyện, âm nhạc và hình ảnh.

Weathering with You đã có thể giữ vững ý tưởng đó và trở thành một thành công lớn, vì vậy, mọi người sẽ tự nhiên cho rằng Suzume sẽ “nối nghiệp” các “tiền bối” đã ra mắt trước đó. Và thực tế là nó đã đạt được rất nhiều thành công, cho thấy mọi người đã đúng khi suy nghĩ như vậy .

Suzume có thể vượt qua các bộ phim hoạt hình lớn khác?

Không có gì quá bất ngờ khi Suzume có thể vượt qua kỷ lục phòng vé của One Piece Film: Red. Thế nhưng, điều đó đặt ra câu hỏi liệu nó có thể vượt qua các bộ phim hoạt hình vẫn ở trên nó hay không. Tháng 4 năm 2023, Suzume sẽ được phát hành trên quy mô quốc tế rộng hơn. Vì vậy, điều đó sẽ giúp ích cho doanh thu phòng vé của bộ phim.

Bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ ba – Your Name – hiện đã cao hơn Suzume khoảng 130 triệu đô la với tổng doanh thu khoảng 380 triệu đô la (thông qua Box Office Mojo). Cao thứ hai là Spirited Away với tổng doanh thu khoảng 396 triệu đô la (thông qua Crunchyroll). Có thể sẽ khá khó khăn để Khoá Chặt Cửa Nào Suzume vượt qua được những tác phẩm đứng trên nó.

Điều đó đồng nghĩa, việc Suzume vượt qua bộ phim anime có doanh thu cao nhất – Kimetsu no Yaiba: Chuyến Tàu Vô Tận – là hoàn toàn không có khả năng. Với tổng doanh thu phòng vé hơn 500 triệu đô la (thông qua The Numbers), các bộ phim hoạt hình khác gần như không thể vượt qua Kimetsu no Yaiba: Chuyến Tàu Vô Tận. Và thật khó để thấy Khoá Chặt Cửa Nào Suzume có thể tăng gần gấp đôi doanh thu phòng vé khi thời gian chiếu rạp của nó có thể sẽ kéo dài và kết thúc vào khoảng mùa hè.

Suzume xuất sắc nhưng rất khó để vượt mặt các tác phẩm phim hoạt hình hàng đầu hiện nay. (Ảnh: Internet)
Suzume xuất sắc nhưng rất khó để vượt mặt các tác phẩm phim hoạt hình hàng đầu hiện nay, đặc biệt là Kimetsu no Yaiba: Chuyến Tàu Vô Tận (Ảnh: Internet)

Dù sao thì Khoá Chặt Cửa Nào Suzume vẫn đã vượt qua One Piece Film: Red với doanh thu kha khá. Vì vậy, ngay cả khi nó không thể trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu lớn nhất thì cũng đã vô cùng thành công.

Trailer Khoá chặt cửa nào Suzume:

Một số bài viết cùng chủ để có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

6 lý do thuyết phục bạn xem Trường Tương Tư của Dương Tử dù thích cô ấy hay không

Trường Tương Tư chiếm sóng mọi bảng xếp hạng phim truyền hình sau 2h công chiếu. Bộ phim cổ trang của Dương Tử, Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ... có gì hấp dẫn để thu hút cả những khán giả khó tính nhất?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận