Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) là bộ phim kinh dị viễn tưởng học đường mới nhất của Netflix, đặt bối cảnh trong kỳ thi đại học sắp tới gần và học sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên nếu nhập ngũ và giúp chính phủ tiêu diệt quái vật ngoài hành tinh.

Thông tin phim Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử)

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Poster Duty After School: Part 1 (Ảnh: Internet)
  • Đạo diễn: Sung Yong Il
  • Biên kịch: Lee Nam Gyu
  • Thể loại: Phim hành động viễn tượng, phim kinh dị học đường
  • Diễn viên chính: Lee Chun Ho, Kim Won Bin, Park Eun Young, Shin Hyun Soo, Lee Soon Won, Kim Ki Hae, Choi Moon Hee, Kim Su Gyeom…
  • Số tập: 6
  • Thời lượng: 74 phút
  • Khởi chiếu: 31/3/2023

Nội dung chính phim Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử)

Các học sinh và giáo viên tại trường trung học Sungjin nhận được một cú sốc kinh hoàng khi họ chứng kiến một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Đến từ bầu trời, những “quả trứng” màu tím khủng khiếp nở ra những sinh vật giống côn trùng hung bạo tấn công con người.

Cuộc xâm lược diễn ra trên toàn thế giới và quân đội Hàn Quốc lo sợ rằng loài người sớm muộn cũng sẽ bị tiêu diệt. Trong tuyệt vọng, Tổng thống tuyên bố rằng cuộc nhập ngũ bắt buộc sẽ bắt đầu – và tất cả học sinh trung học năm ba – nam và nữ – đều phải tham gia lực lượng vũ trang. Quan đội đến trường trung học Sungjin và các học sinh chỉ còn 50 ngày nữa là phải tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học – phải bắt đầu khóa huấn luyện quân sự trong sân trường của trường. Họ phải học cách bắn súng trường, chiến đấu tay đôi và điều hướng các chướng ngại vật… trong bộ đồng phục học sinh của mình!

Tóm tắt full phim Duty After School: Part 1 (Học Kỳ Sinh Tử)

Duty After School: Học kỳ sinh tử “độc dị lạ” của Netflix

Thật là một kỳ tích đối với bộ phim có nhiều thiếu sót nhưng đồng thời cũng rất thú vị và cuốn hút. Duty After School – Học Kỳ Sinh Tử là bộ phim viễn tưởng kinh dị mới của Netflix, lấy bối cảnh trái đất bị quái vật ngoài hành tinh tấn công và các học sinh lớp 12 phải tham gia quân đội để chiến đấu bảo vệ thế giới.

Duty After School: Part 1 (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 (Ảnh: Internet)

Duty After School bắt đầu một năm sau khi những quả cầu kỳ lạ đột nhiên xuất hiện trên bầu trời khắp thế giới. Trong năm đầu tiên, các quả cầu này được cho là vô hại và thế giới dường như đã chấp nhận và học cách chung sống với sự hiện diện đáng ngại của chúng. Nhưng khi những quả cầu này cuối cùng tiết lộ chúng là những sinh vật ngoài hành tinh chết chóc, Hàn Quốc đã phải huy động dân thường tham gia vào quân đội để chiến đấu với thế lực quái vật đáng sợ này. Trong đó, lực lượng học sinh cấp 3 được huy động nhiều nhất, với điều kiện trao đổi là nếu tham gia quân đội, họ sẽ được cộng điểm CSAT quan trọng cho kỳ thi tuyển sinh đại học của mình.

Trung úy Lee Chun Ho (Shin Hyun Soo) lãnh đạo quá trình huấn luyện của các học sinh và đấu tranh để quản lý thái độ vô kỷ luật và bất cẩn của họ. Nhưng khi trực tiếp đối đầu với quái vật và đã có nhiều người chết, nhóm học sinh vô tư vô lo đã nhận thức được thực tế nguy hiểm và phải đoàn kết với nhau để sống sót sau cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Duty After School: Part 1 (Ảnh: Internet)
Học sinh phải cầm súng thay vì cầm bút trong Duty After School: Part 1 (Ảnh: Internet)

Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) này có nhiều điểm mới lạ và thu hút bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố như quái vật ngoài kỳ lạ của Sweet Home, học sinh tham gia chiến đấu như All Of Us Are Dead… Nâng cấp từ thể loại phim zombie lên thành chiến đấu với quái vật ngoài hành tinh đã mang đến điều gì đó khác biệt và mở ra những khả năng khác nhau cho bộ phim này. Đặc biệt với bối cảnh mang những dấu ấn thường thấy của một bộ phim cấp ba: sự bồng bột, dễ mất kiểm soát của tuổi teen, nạn bắt nạt và bạo lực học đường, áp lực giáo dục càng khiến phim có nhiều cao trào kịch tính hơn.

Duty After School: Nhiều thiếu sót nhưng cũng rất hấp dẫn

Muốn xem phim Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) một cách trọn vẹn và hấp dẫn nhất thì bạn nên đọc bản truyện tranh (webtoon) của nó trước. Bởi vì với 6 tập phim của Duty After School part 1 thì có khá nhiều thiếu sót. Trong đó có sự thiếu câu chuyện và xây dựng chiều sâu của các nhân vật, khiến 6 tập phim giống một màn thu gom quân sĩ vào 1 binh đoàn chung cả trăm người, chứ chưa biết ai vào với ai cả.

Đặc biệt là các em học sinh. Các nhân vật học sinh đều là nguyên mẫu trong các bộ phim học đường, có cô nàng hotgirl, có học sinh cá biệt, có mọt sách, có kẻ bắt nạt, có người nhút nhát… nhưng vì số lượng quá đông nên nhiều người giống như được lặp lại thiết lập nhân vật, giống nhau đến khó phân biệt.

Các thành viên trong lớp chiến đấu dự bị 2-3. Nguồn: TVing
Các thành viên trong lớp chiến đấu dự bị 2-3. (Ảnh: TVing)

Với bất kỳ bộ phim kinh dị sinh tồn nào, cảnh tượng hỗn loạn sẽ luôn thu hút sự chú ý. Và Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) đã tạo được điểm nhấn này và mang đến sức nặng tâm lý rất lớn cho nhân vật và người xem. Các phân cảnh hành động theo công thức rượt đuổi-trốn-chiến đấu thông thường, trong đó các học sinh và trung úy quản lý của họ bị rượt đuổi, phải chạy trốn và cuối cùng đối đầu với những sinh vật ngoài hành tinh thực sự rất thú vị. Những cảnh hành động cháy nổ, chiến đấu có chất lượng hàng đầu. Và bản chất hỗn loạn của tình huống được truyền tải một cách hiệu quả trong những cảnh động đó.

Duty After School xây dựng các phân cảnh kinh dị, kịch tính khá ấn tượng (Ảnh: TVING)
Duty After School xây dựng các phân cảnh kinh dị, kịch tính khá ấn tượng (Ảnh: TVING)

Tuy nhiên Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) lại gặp khó khăn trong việc chung hòa giữa cảnh chiến đấu nguy hiểm và cuộc sống thường ngày của các học sinh, quân nhân. Rõ ràng, cốt lõi của bộ phim này là các học sinh cấp 3 với áp lực học tập mới chấp nhận tham gia vào quân đội để đổi lấy điểm cộng cho kì thi đại học. Nhưng yếu tố học sinh và tâm lý, tính cách của họ lại bị xem nhẹ, những đặc trưng nghịch ngợm, hài hước của tuổi teen cũng rất gượng ép. Những phân cảnh hòa bình hay hài hước được chèn vào một cách vụng về và đứt quãng, không tạo được sự liền mạch và điểm nhấn cảm xúc cho các nhân vật.

Mặc dù vậy, Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) vẫn được đánh giá là một bộ phim hành động kinh dị thú vị, hấp dẫn người xem bởi motif mới lạ, tình tiết kịch tính, nhiều điều bất ngờ khó đoán. Cùng với đó là sự đầu tư kỹ xảo chân thực, cảnh rượt đuổi, chiến đấu mãn nhãn sẽ khiến adrenaline của bạn tăng cao. Đây là một bộ phim giải trí xả stress cực kỳ thỏa mãn dành cho những ai thích thể loại gay cấn kịch tính mà không cần dùng não.

Khán giả review Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử)

Review Duty After School: Nhiều thiếu sót nhưng rất hấp dẫn, kịch tính After School Duty After School Duty After School nội dung Duty After School Part 1 hấp dẫn học kỳ sinh tử khán giả kịch tính phim kinh dị hàn quốc phim netflix phim Netflix hay 2023 sinh tử thông tin Thông tin phim Trận Chiến Sau Giờ Học

Chấm điểm 10/10: Có lẽ đó là vì tôi xem phim với sự kỳ vọng bằng 0 nên thấy bộ phim này quá hay. Theo tôi phim này hay hơn All of us are dead. Nó thực tế hơn hầu hết các bộ phim tận thế về zombie/người ngoài hành tinh khác. Dàn diễn viên đã làm một công việc tuyệt vời trong việc khắc họa tốt các nhân vật của họ. Và để lại cho chúng tôi một nửa đầu tuyệt vời của bộ phim.

Chấm điểm 9/10: Bộ này thuộc thể loại giật gân hơn là kinh dị nhưng nó đã khiến tôi thót tim trong nhiều cảnh quay. CGI là khá tốt, người ngoài hành tinh rất đẹp, gần giống như hoa, nhắc tôi về Stranger Things. Có rất nhiều máu me mặc dù nó không quá khủng khiếp. Và yếu tố hài nhẹ nhàng giúp cân bằng bộ phim.

Chấm điểm 4/10: Motif phim rất sáng tạo, nếu sản xuất tốt thì nó sẽ rất bùng nổ nhưng cuối cùng Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) chỉ là một mớ hỗn độn. Có quá nhiều nhân vật, mỗi người chiếm một vài phút phát sóng và rồi trôi tuột khỏi trí nhớ. Tôi thực sự thích trung đội trưởng, anh ấy dường như là người duy nhất có cốt truyện và chiều sâu. Cốt truyện cũng thật nực cười, học sinh đánh quái vật để cộng điểm thi ĐH, mà không nghĩ rằng chắc gì chúng còn sống để đi thi?

Chấm điểm 8/10: Duty After School có thể được ví như bất kỳ bộ phim sinh tồn tận thế nào như All of Us are Dead hay Sweet Home, nhưng thú vị hơn ở chỗ học sinh cấp 3 gia nhập quân đội và làm việc cho chính phủ. Phim có một vài nhân vật thú vị và các mối quan hệ đa dạng từ tình bạn, tình yêu hay cạnh tranh, bắt nạt… Lời thoại trong phim khá sáo rỗng, như người lớn giảng đạo đức cho trẻ con.

Chấm điểm 8.5/10: Miễn là bạn không đặt nặng logic hay chiều sâu cảm xúc, ý nghĩa nghệ thuật của phim, bạn sẽ thấy Duty After School là một cú nổ! Bộ phim rất giỏi trong việc tạo ra sự căng thẳng và giúp người xem giải trí với nhịp độ tuyệt vời cả về tổng thể câu chuyện cũng như bản thân các tập phim. Nó có những khoảnh khắc hài hước tuyệt vời, những pha hành động hay, sự phát triển nhân vật vững chắc, tình bạn và sự gắn bó, và một số cảnh thực sự cảm động và đau lòng.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

20 phim Netflix 18+ nóng bỏng mắt để bạn "chill" cùng người yêu

Nếu bạn đang muốn rủ người yêu về nhà để "xem phim Netflix and chill" thì hãy tham khảo list những bộ phim 18+ nóng bỏng hấp dẫn dưới đây, đảm bảo nội dung hay, hình ảnh đẹp và cũng khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận