Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm được tổ chức nhằm tôn vinh những “người lái đò”. Tuy nhiên việc tặng gì cho các thầy cô luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp một số ý tưởng tặng quà cho giáo viên nhân ngày này.

Sách

Có lẽ đây là món quà khá thân thuộc với giáo viên. Bạn có thể tặng thầy, cô của mình một cuốn sách họ từng giới thiệu cho bạn, hoặc một cuốn sách có câu chuyện nào đó khiến bạn nhớ đến người thầy, người cô của mình. Nếu muốn đặc biệt hơn bạn có thể tìm một ấn bản có chữ ký của tác giả mà giáo viên bạn yêu thích, nó có thể giúp bạn ghi điểm rất nhiều với giáo viên đấy!

Sách là món quà phù hợp với nghề giáo (Nguồn: Internet)
Sách là món quà phù hợp với nghề giáo (Nguồn: Internet)

Bút

Bút cũng là một vật dụng gắn liền với nghề giáo. Một chiếc bút xinh xắn sẽ giúp giáo viên hoàn thành tốt giáo án của mình hoặc chấm những con điểm thật đẹp cho học sinh. Đây sẽ là một món quà thực tế và thiết thực dành cho ngày 20/11.

Bút là món quà luôn được người nhận mang theo (Nguồn: Internet)
Bút là món quà luôn được người nhận mang theo (Nguồn: Internet)

Thẻ quà tặng

Khi được hỏi món quà yêu thích của họ là gì, giáo viên thường đặt thẻ quà tặng ở top đầu, đặc biệt là những thẻ quà tặng tại những địa điểm gần đó để họ có thể tận hưởng khoảng thời gian chất lượng bên ngoài khuôn viên nhà trường. Hãy lưu ý đến các quán cà phê, nhà hàng hoặc vé xem phim gần nơi ở của giáo viên.

Dây đeo thẻ

Một món quà chu đáo giúp giáo viên của cất giữ thẻ nhân viên, giấy tờ tùy thân, chìa khóa lớp học và các vật dụng cần thiết khác ở một nơi.

Túi xách, balo

Túi xách đựng cả thể giới (Nguồn: Internet)
Túi xách đựng cả thể giới (Nguồn: Internet)

Giáo viên có rất nhiều thứ phải vận chuyển đến trường. Món quà này là một cử chỉ đơn giản thể hiện sự quan tâm và chăm sóc dành cho giáo viên của mình. Một chiếc túi có kích thước phù hợp sẽ có thể đựng giấy tờ, máy tính xách tay hoặc bất cứ thứ gì mà thầy, cô cần mang theo. Chiếc túi không cần quá cầu kỳ, màu sắc đơn giản sẽ phù hợp với giáo viên hơn.

Tặng món quà có thể thêm vào bộ sưu tập

Nếu giáo viên có sở thích sưu tập hoặc giáo viên đặc biệt thích một nhân vật nào đó thì đây là một món quà vô cùng ý nghĩa. Tem, mô hình đồ chơi, ly, cốc,… là những thứ vô cùng bổ biến với những người đam mê sưu tập.

Món quà liên quan đến sở thích (Nguồn: Internet)
Món quà liên quan đến sở thích (Nguồn: Internet)

Một cuốn sổ lưu niệm, kỷ niệm

Một cuốn sổ tay kiểu sổ lưu niệm chứa đầy những câu trích dẫn, hình ảnh, kỷ niệm và ghi chú hay một cuốn sổ trắng mà giáo viên có thể lưu giữ tất cả những bức vẽ nguệch ngoạc và thư từ mà họ nhận được từ học sinh trong nhiều năm. Món quà này sẽ đi cùng thầy, cô theo năm tháng.

Đồ vật trang trí thủ công

Đây là một ý tưởng thú vị khác dành cho những người thích tự tay làm ra những món quà. Một món quà thủ công sẽ gây ấn tượng mạnh cho người nhận.

Thư viết tay

Trong thời đại của các ứng dụng nhắn tin kỹ thuật số và email, một bức thư viết tay chân thành có thể là một cử chỉ đầy ý nghĩa. Hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn hoặc chia sẻ những kỷ niệm hoặc viết một bài thơ cảm kích và kèm theo những ghi chú hoặc tin nhắn để cho giáo viên biết họ đã ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn như thế nào.

Thư viết tay là một món quà ý nghĩa (Nguồn: Internet)
Thư viết tay là một món quà ý nghĩa (Nguồn: Internet)

Đồ dùng trong lớp

Tặng quà cho những “người lái đò” của bạn những món đồ thường xuyên sử dụng trong lớp như bút màu, giấy dán tường, lịch hàng năm hoặc áp phích giáo dục có thể là một cách vừa thiết thực vừa chu đáo để đánh giá cao sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của họ.

Chậu hoa, cây

Tặng một chậu hoa hoặc cây ít cần chăm sóc cho giáo viên của bạn trong Ngày Nhà giáo này là một cử chỉ chu đáo và ý nghĩa. Nó sẽ mang lại nét tự nhiên cho không gian làm việc của giáo viên bạn. Nó đại diện cho sự tăng trưởng và sự bền bỉ như nghề giáo.

Cây xanh giúp nơi làm việc thoải mái hơn (Nguồn: Internet)
Cây xanh giúp nơi làm việc thoải mái hơn (Nguồn: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận