“Duty After School: Part 1” đã chính thức ra mắt và đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về những điểm nhấn chính trong Duty After School: Part 1 nhé!

Thông tin phim Duty After School: Part 1

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
  • Đạo diễn: Sung Yong Il
  • Biên kịch: Lee Nam Gyu
  • Số tập: 6
  • Thời lượng: 74 phút
  • Thể loại: viễn tượng, hành động, kinh dị
  • Diễn viên chính: Lee Chun Ho, Kim Won Bin, Park Eun Young

“Duty After School: Part 1” là một bộ phim kinh dị sinh tồn dựa trên webtoon cùng tên của Ilkwon Ha. Nó kể câu chuyện về một sự kiện tận thế bất ngờ, nơi những sinh vật ngoài hành tinh nhầy nhụa được gọi là “quả cầu” xâm chiếm trái đất và gây ra mối đe dọa đáng kể cho nhân loại. Tình hình trở nên nghiêm trọng đến mức chiến tranh nổ ra, sức mạnh quân sự giảm sút, và chính phủ tuyên bố bắt học sinh trung học phải nhập ngũ trong lực lượng dự bị để chiến đấu với cái ác vô danh để đổi lấy thêm điểm CSAT.

Những người lính đến trường trung học Sungjin. Và các học sinh năm ba – những người chỉ còn 50 ngày nữa là phải tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học – phải bắt đầu khóa huấn luyện quân sự trong sân trường của trường. Họ phải học cách bắn súng trường, chiến đấu tay đôi và điều hướng các chướng ngại vật… trong bộ đồng phục học sinh của mình! Trung đội trưởng Lee Chun Ho sẽ hướng dẫn các học viên. Trong khi đó, giáo viên chủ nhiệm Park Eun Young quyết tâm làm mọi thứ có thể để giữ học sinh của mình tránh khỏi nguy hiểm. Các học sinh trung học liệu có thể cứu hành tinh khỏi sự diệt vong?

Những điểm nhấn của Duty After School

Bộ phim truyền hình chuyển thể được thực hiện tốt, với dàn diễn viên vững chắc và CGI không quá chói tai cho phép người xem đắm chìm. Ít nhất phải nói rằng diễn xuất thật đáng kinh ngạc, đặc biệt là đến từ một số diễn viên tân binh tuyệt vời cùng với các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm hơn. Khía cạnh của hài kịch đen được thay thế bằng định dạng lát cắt cuộc sống giúp duy trì mức độ nghiêm trọng của tình huống hiện tại và mức độ căng thẳng về cảm xúc ngày càng cao hơn qua mỗi tập. Điều quan trọng cần lưu ý là bộ phim có sự tự do sáng tạo và chuyển hướng từ webtoon ở một số phần.

1. Áp lực học hành

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

Toàn bộ tiền đề của “Duty After School: Part 1” dựa trên thực tế là áp lực giáo dục, đặc biệt là đối với học sinh trung học, đủ tồi tệ để học sinh (và chủ yếu là cha mẹ của các em) sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình để đạt được mục tiêu là có thêm một vài điểm cộng. Chính phủ nhận thức rõ điều này và sử dụng nó như một đòn bẩy để bắt những sinh viên – những người bắt buộc phải thi CSAT – tham gia vào lực lượng dự bị của quân đội.

Phản ứng của các bậc cha mẹ hoàn toàn khác nhau khi con cái họ yêu cầu họ ký hoặc không ký giấy đồng ý phần lớn nói lên hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc. Ngay cả khi bản thân học sinh không muốn đi, cha mẹ chúng cũng buộc chúng phải đi, vì sợ rằng chúng sẽ mất thêm điểm mà những đứa trẻ khác có thể nhận được. Họ không nghĩ rằng ngày tận thế đang đến với họ, và có lẽ họ nên ưu tiên sự an toàn của con mình. Chi tiết này là một điểm châm biếm cho bộ phim cũng như bộc lộ sự vô cảm của một số bộ phận cha mẹ học sinh.

2. Những nhân vật tuổi teen

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

“Duty After School: Part 1”, đúng như tên gọi, lấy bối cảnh ở một trường trung học và lấy học sinh trung học làm nhân vật chính của câu chuyện. Do đó, đương nhiên, chúng ta không thể mong đợi chính xác hành vi trưởng thành, có trách nhiệm từ những thanh thiếu niên, những người đã bị đẩy ngay vào một cuộc chiến mà không có bất kỳ sự chuẩn bị nào.

Do đó, bộ phim tràn ngập những thanh thiếu niên sợ hãi, hoảng loạn, những người đưa ra những quyết định sai lầm, vội vàng, gây rắc rối cho nhau, đánh nhau và làm hòa. Họ trưởng thành trong quá trình này và việc chứng kiến họ trên hành trình trưởng thành đó chắc chắn sẽ khiến người xem rất thỏa mãn, nhưng phần lớn, cũng thật khó để không hơi bực bội. Chỉ khi bạn đặt mình vào vị trí của họ, bạn mới thực sự hiểu họ làm như thế nào và tại sao họ lại làm như vậy.

3. Học viện kinh dị

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là một fan hâm mộ của “All Of Us Are Dead”, thì “Duty After School: Part 1” sẽ phù hợp với bạn. Vài ngày trước kỳ thi CSAT, các học sinh cuối cấp tại trường trung học Sungjin phải nhập ngũ và tham gia khóa huấn luyện quân sự để chống lại những sinh vật ngoài hành tinh mang đến sự diệt vong cho trái đất. Họ không được phép về nhà hoặc sử dụng điện thoại di động để liên lạc với những người thân yêu bên ngoài.

Các lớp học được biến thành ký túc xá và chỉ cung cấp những thứ cần thiết. Tuy nhiên, lúc đầu tất cả có vẻ thú vị và các trò chơi giống như một chuyến đi cắm trại đối với họ. Các học sinh thay phiên nhau trực đêm và dần dần bắt đầu gắn bó với nhau. Tình cảm nảy nở, tình bạn phát triển, và tất cả đều tốt đẹp…cho đến khi không còn nữa.

Khi các sinh viên bị nhốt và cách ly với thế giới bên ngoài, điều đó cũng khiến họ trở nên hoang tưởng hơn. Họ luôn ở thế cạnh tranh và chỉ muốn ra khỏi đó, mặc dù điều đó không tốt cho họ nếu họ làm vậy. Điều này dẫn đến một số tình huống khủng khiếp và đó là lúc mà tính cách tuổi teen của những nhân vật khiến mọi chuyện trở nên rắc rối. Tuy nhiên, chúng thực sự không có lỗi, đặc biệt là với việc người lớn hầu như không cung cấp cho chúng bất kỳ thông tin liên quan nào và thậm chí còn che giấu tính nghiêm trọng chết người của vấn đề trước khi đưa chúng ra ngoài gặp nguy hiểm.

4. Nhân vật chính có lẽ không còn “bất tử”

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

“Duty After School: Part 1” có lẽ là một bộ phim mà nhân vật chính không còn “bất tử”. Mỗi nhân vật đều có nguy cơ như nhau, bằng cách này hay cách khác, và bạn sẽ thực sự bị sốc với một số “kết thúc” mà các nhân vật phải đối mặt. Ngoài ra, người xem có lẽ không đủ thời gian để tìm hiểu các nhân vật trước khi họ bước vào chiến trường, mà thay vào đó, thông thường, sau khi họ đối mặt với nguy hiểm nghiêm trọng, khiến người xem phẫn uất và cay đắng khi nghĩ đến việc mất họ.

5. Sinh vật ngoài hành tinh tiến hóa

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

Ngay khi bạn nghĩ rằng các nhân vật của chúng ta đã nắm bắt được tình hình, thì nó sẽ trở nên phức tạp hơn vô cùng. Những sinh vật mà họ đang săn lùng bắt đầu phát triển trí thông minh cao hơn, điều này khiến chúng trở nên khó đoán hơn và khó hạ gục hơn. Rất may, lớp 3-2 cũng đã phát triển, học cách tin tưởng lẫn nhau và làm việc cùng nhau. Điều này cho phép họ đưa ra một kế hoạch có lợi cho họ.

6. Cốt truyện

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

Bộ phim theo cốt truyện đề cập đến những tình huống mà các nhân vật chính bằng cách nào đó luôn sống sót vì họ cần để câu chuyện tiếp tục. Nó trái ngược với điểm số 4 đã đề cập trước đó, nhưng bằng cách nào đó “Duty After School: Part 1” vẫn có cách để trung hòa cả hai điểm này.

Trong một số tập phim, chúng ta thấy lớp 3-2 trong những tình huống cực kỳ nguy hiểm, nhưng họ liên tục ra về mà không hề hấn gì ngoại trừ một vết thương để tiếp tục cốt truyện. Chỉ có một trường hợp bắn đồng đội mà No AeSol (Lee Yeon) bắn sau khi bị yêu cầu giữ lửa, nhưng trong phần còn lại của bộ phim, những người lính mới nhập ngũ khá khéo léo trong việc tránh bị thương, thường là do may mắn.

Ngoài ra, các sinh vật ngoài hành tinh dường như đặc biệt quan tâm đến các học sinh lớp 3-2, trong khi đường phố đầy những thi thể không mảnh vải che thân cho thấy rõ bản chất tàn bạo của chúng. Nhưng đối với các nhân vật chính, các sinh vật ngoài hành tinh dường như bị đánh lừa khá dễ dàng và ngay cả khi chúng tóm lấy các học sinh bằng các xúc tu của mình, chúng vẫn dễ dàng bị tiêu diệt trước khi kịp làm điều gì tồi tệ hơn.

7. Sự hy sinh cuối cùng

Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)
Duty After School: Part 1 Poster (Ảnh: Internet)

Như thường lệ với các phim kinh dị sinh tồn, “Duty After School: Part 1” cũng có một số sự hy sinh đáng kể vì lợi ích lớn hơn sẽ khiến bạn đau lòng và có lẽ cũng tức giận. Nhiều tình huống khó xử được giải quyết bằng sự hy sinh hoặc ít nhất là đề xuất sự hy sinh như một giải pháp khả thi duy nhất.

Những khán giả đã xem xong bộ phim đều biết rằng sự hy sinh vĩ đại và đau đớn nhất đến vào cuối bộ phim, mang đến một cái kết chua chát. Tuy nhiên, có những lúc các sinh viên quyết định hy sinh lẫn nhau ngoài suy nghĩ của nhóm, và kết luận mà họ đưa ra không chỉ gây thất vọng mà còn gây tức giận. Những khoảnh khắc này làm tăng thêm sự căng thẳng cao độ của loạt phim, nhưng may mắn thay, bộ phim không làm người xem thất vọng và đưa ra một giải pháp thỏa mãn.

Nếu bạn đã xem bộ phim này, hãy bình luận về cảm nhận của bạn bên dưới nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu phim Lovely Runner: Sẽ là phim thanh xuân hot nhất 2024?

Cõng Anh Mà Chạy - Lovely Runner là bộ phim thanh xuân vườn trường mang motif xuyên không đầy mới lạ cùng dàn diễn viên trẻ tài năng, được dự đoán sẽ là phim thanh xuân Hàn Quốc hot nhất 2024 này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận