Trường Nguyệt Tẫn Minh luôn nằm trong list “chờ bạo” của phim Trung Quốc từ khi mới quay phim. Bộ phim cổ trang huyền huyễn ngược tâm của cặp đôi “Đường Mật” La Vân Hi, Bạch Lộc có gì hay đáng để bạn quan tâm, thì cùng tìm hiểu dưới bài nhé.

Thông tin phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh. Ảnh: Internet
Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh. (Ảnh: Internet)
 • Tên chính thức: Trường Nguyệt Tẫn Minh
 • Tên tiếng Trung: 长月烬明
 • Tên tiếng Anh: Till The End Of The Moon
 • Nguyên tác: Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE / Trường Nguyệt Vô Tẫn của Đằng La Vi Chi
 • Thể loại: Phim cổ trang, huyền huyễn, tình cảm, ngược luyến
 • Đạo diễn: Cúc Giác Lượng
 • Biên kịch: La Tuyền, Hà Phương
 • Diễn viên chính: La Vân Hi, Bạch Lộc, Trần Đô Linh, Đặng Vi, Tôn Trân Ny, Cảnh Nghiệp Đình, Vu Ba, Huỳnh Hải Băng, Trịnh Quốc Lâm, Trương Chỉ Khê, Vương Nhất Phi…
 • Số tập: 40 tập
 • Khởi chiếu: 06/04/2023
 • Nền tảng: Youku độc quyền

Nội dung chính phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Tam giới dưới sự thống trị tàn bạo của ma thần Đạm Đài Tẫn khiến chúng linh lầm than. Để cứu lấy chúng sinh, Lê Tô Tô – con gái của Hành Dương tông chưởng môn, đã quyết định thực hiện một nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm, quay trở lại thời điểm 500 năm trước ngăn cản Đạm Đài Tẫn trước khi hắn bị tà cốt trong người xâm chiếm hoàn toàn , trở thành ma thần.

Tại đây, Lê Tô Tô hoá thân thành Diệp gia tiểu thư – Diệp Tịch Vụ. Không ngờ số phận trêu đùa, Đạm Đài Tẫn lại chính là trượng phu trên danh nghĩa của Diệp Tịch Vụ. Sau nhiều biến cố, hai người dần dần nảy sinh tình cảm sâu sắc. Sau cùng, Lê Tô Tô đã lấy thân chứng đạo, thay đổi cục diện vận mệnh của Đạm Đài Tẫn và cả tam giới.

Mất đi người mình yêu, Đạm Đại Tẫn điên cuồng tìm kiếm nguyên thần của Lê Tô Tô tại U Minh Xuyên suốt 500 năm. Thời điểm tưởng chừng ma thần cứ vậy mà tuẫn táng, Đạm Đài Tẫn lại được Triệu Du – chưởng môn Tiêu Dao tông cứu vớt. Từ đó, Đạm Đài Tẫn trở thành Thương Cửu Mân, đệ tử tiên môn. Hắn sửa đổi tính tình tu tâm hướng thiện, lại càng chấp niệm tìm lại Lê Tô Tô năm xưa.

Ngay tại thời điểm khi hai con người, hai số phận nghiệt ngã gương vỡ lại lành tìm được nhau, việc thân thế Ma thai của Đạm Đài Tẫn vẫn là khiến hắn rước về nhiều sự chỉ trích, tam giới lại một lần nữa rơi vào hiểm nguy. Đối mặt với số phận tàn khốc, Đạm Đài Tẫn tế thân thiết lập lại cục diện.

Trailer phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh: La Vân Hi có thực sự quá gầy?

Khi Trường Nguyệt Tẫn Minh vừa lên sóng thì hot search đầu tiên của phim không phải kỹ xảo hay nội dung mà lại là nam chính La Vân Hi quá gầy, gầy đến mức khiến khán giả cảm thấy sợ hãi và hơi khó chịu khi xem phim.

Trong những tập đầu, La Vân Hi gầy đến đáng sợ. (Ảnh: Internet)
Trong những tập đầu, La Vân Hi gầy đến đáng sợ. (Ảnh: Internet)

La Vân Hi được mệnh danh là “thiên tiên”, mỹ nam cổ trang 4000 năm của Trung Quốc sau khi nổi tiếng với vai Nhuận Ngọc trong Hương Mật Tựa Khói Sương. Sau đó La Vân Hi còn có rất nhiều tạo hình cổ trang đẹp trong Nguyệt Thượng Trọng Hỏa, Hạo Y Hành… Chỉ là thời gian gần đây La Vân Hi trở nên sút cân, gầy hơn rất nhiều khiến fans và cả khán giả đều lo lắng cho anh.

Trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, La Vân Hi vào vai Ma thần Đàm Đài Tẫn, có quá khứ đau thương khi là hoàng tử nhưng bị phụ hoàng ghét bỏ, bị đưa đi làm con tin ở nước khác, bị bạc đãi, bị hành hạ từ khi mới lọt lòng… Chính bởi vậy tạo hình của La Vân Hi trong những tập đầu rất gầy, hốc hác đến mức da bọc xương, cơ thể cũng ốm yếu, vóc dáng còn nhỏ hơn cả nữ chính Bạch Lộc.

Không phải do bản thân La Vân Hi quá gầy, mà là tạo hình theo cố truyện. (Ảnh: Internet)
Không phải do bản thân La Vân Hi quá gầy, mà là tạo hình theo cố truyện. (Ảnh: Internet)

Nhưng sau đó khi nam chính Đàm Đài Tẫn thức tỉnh ma lực, có được sức mạnh và hấp thụ yêu khí thì dần dần có sức sống hơn, gương mặt đầy đặn, da dẻ hồng hào… Điều đó cho thấy tạo hình của La Vân Hi là đi theo logic của phim, đúng với thiết lập nhân vật chứ không phải do La Vân Hi quá gầy. Bắt đầu từ tập 10, khi Đàm Đài Tẫn trở về nước Cảnh thì nhan sắc ngày càng thăng hạng, có được khí chất tà mị của ma thần và nét đẹp quyến rũ rung động lòng người của bản thân La Vân Hi, fans nhan khống không thể bỏ lỡ.

Bạch Lộc được khen từ tạo hình đến diễn xuất

Ngoài La Vân Hi thì Bạch Lộc cũng rất được chú ý trong siêu phẩm cổ trang S+ này của Youku. Bởi vì Bạch Lộc đảm nhận 3 vai diễn trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, đó là Lê Tô Tô mang theo mối thù với Ma thần, mang theo trọng trách cứu vớt tam giới, đó là Diệp Tịch Vụ lương thiện, thương xót Đàm Đài Tẫn, hy vọng cảm hóa hắn thành người tốt…

Bạch Lộc có cả diễn xuất lẫn nhan sắc. Nguồn: YOUKU
Bạch Lộc có cả diễn xuất lẫn nhan sắc. (Ảnh: Internet)

Tạo hình của Bạch Lộc trong phim từ trước khi lên sóng đã nhận được nhiều sự chú ý, phần lớn đều khen nữ diễn viên xinh đẹp, trang phục lộng lẫy ấn tượng. Bên cạnh đó diễn xuất của Bạch Lộc cũng được đánh giá cao khi thể hiện được vai Diệp Tịch Vụ đáng yêu nhí nhảnh và lắm chiêu trò. Tuy có một số ý kiến cho rằng Bạch Lộc hơi “dừ” so với vai thiếu nữ thì nhan sắc, khí chất và thần thái của nữ chính Châu Sinh Như Cố vẫn rất thu hút khán giả.

Trường Nguyệt Tẫn Minh: Kỹ xảo, tạo hình “đỉnh chóp”

Trường Nguyệt Tẫn Minh được Youku đầu tư rất lớn vào mảng kỹ xảo, hiệu ứng và hình ảnh, mang đến cho bộ phim khung cảnh tam giới tiên ma cùng những màn chiến đấu cực kỳ mãn nhãn.

Kỹ xảo của Trường Nguyệt Tẫn Minh được mang ra so sánh với siêu phẩm 1.400 tỷ Thiên Cổ Quyết Trần của Tencent. Tuy chưa thể bằng được độ tinh xảo và chi tiết cùng những góc quay hoành tráng như Thiên Cổ Quyết Trần thì Trường Nguyệt Tẫn Minh cũng đủ sức khiến khán giả phải trầm trồ vì những hiệu ứng chân thực, rực rỡ của mình.

Ngoài kỹ xảo thì bối cảnh phim, tạo hình nhân vật của phim cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. So với các phim tiên hiệp huyền huyễn mặc “đồng phục” trắng toát thì Trường Nguyệt Tẫn Minh có sự thay đổi rất lớn với phong cách Đôn hoàng mới lạ, màu sắc đa dạng bắt mắt, chất liệu trang phục, trang sức hay vũ khí với thiết kế tỉ mỉ tạo cảm giác là “hàng cao cấp” chứ không giả trân.

Tạo hình các vị thần phong cách Đôn hoàng mới lạ trong Trường Nguyệt Tẫn Minh. (Ảnh: Internet)
Tạo hình các vị thần phong cách Đôn hoàng mới lạ trong Trường Nguyệt Tẫn Minh. (Ảnh: Internet)

Trường Nguyệt Tẫn Minh: Cốt truyện cũ nhưng đủ hấp dẫn

Sau 8 tập đầu, cốt truyện của Trường Nguyệt Tẫn Minh đã dần dần hình thành định tuyến rõ ràng. Đàm Đài Tẫn sinh ra là ma thai, khiến mẫu thân khó sinh mà chết, khiến phụ hoàng ghét bỏ, khiến nha hoàn sợ hãi, mọi người xung quanh chê bai kì thị… Lớn hơn một chút, hắn liền bị đem sang nước Thịnh làm con tin, bị hành hạ, sỉ nhục đủ kiểu, khiến hắn tích tụ oán hận trong lòng, đến khi đạt cực hạn sẽ dâng linh hồn cho Ma Thần giáng thế.

Lê Tô Tô xuyên về 500 năm trước khi Đàm Đài Tẫn còn là người phàm yếu ớt, lại chính là phu quân của Diệp Tịch Vụ mà Lê Tô Tô xuyên vào. Từ đây Diệp Tịch Vụ thay đổi, nỗ lực giúp đỡ Đàm Đài Tẫn, hy vọng cảm hóa được hắn, thay đổi vận mệnh của Ma Thần… Nhưng định mệnh không phải thứ dễ dàng thay đổi, Đàm Đài Tẫn hết lần này đến lần khác bị phản bội, khiến hắn ôm oán hận càng lớn với thế giới, chỉ một Diệp Tịch Vụ sao có thể cứu vớt số phận bi thảm này…

Cốt truyện của Trường Nguyệt Tẫn Minh không hề mới, đã xuất hiện trong hầu hết các phim huyền huyễn tiên hiệp khác. Bởi vậy khán giả sẽ thấy nhiều tình tiết, phân cảnh phim giống phim này phim kia, đến cả nhân vật Ma thần của La Vân Hi cũng đã có cả list 4-5 người, tình yêu bi thương nhảy thành tự vẫn, hi sinh vì đối phương Bạch Lộc cũng đóng nhiều rồi…

Chuyện tình bi thương của 2 diễn viên chuyên đóng phim ngược. (Ảnh: Internet)
Chuyện tình bi thương của 2 diễn viên chuyên đóng phim ngược. (Ảnh: Internet)

Nhưng dù vậy thì fans cổ trang, fans tiên hiệp và fans phim ngược vẫn khó có thể từ chối được Trường Nguyệt Tẫn Minh. Dù đoán được 90% nội dung phim, khán giả vẫn muốn xem mối tình của Đàm Đài Tẫn và Diệp Tịch Vụ sẽ tiến triển như thế nào, có những câu chuyện thú vị gì, muốn biết Đàm Đài Tẫn khi trở thành đệ tử tiên môn làm sao để tìm lại Lê Tô Tô hay Minh Dạ và Tang Tửu “ngọt nhất phim” sẽ là câu chuyện như thế nào…

Kết luận

Trường Nguyệt Tẫn Minh có thể không đại bạo nhưng chắc chắn nổi tiếng và rất được quan tâm bởi nhiều yếu tố từ diễn viên, tạo hình, kỹ xảo đến cốt truyện 3 kiếp bi thương đúng thị hiếu hiện nay. Nếu bạn là fans nhan khống, thích ngắm mỹ nam mỹ nữ hay thích những câu chuyện ngược luyến tàn tâm khóc cạn nước mắt thì chắc chắn nên xem Trường Nguyệt Tẫn Minh. Phim được chiếu độc quyền trên Youku từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

Xem thêm

Phong Thần Tam Bộ Khúc: Đầu tư khủng, diễn viên bá, khởi chiếu lật đổ mọi tranh cãi

Mới đây, bộ phim điện ảnh Phong Thần Tam Bộ Khúc đã chính thức ra mắt khán giả phần phim đầu tiên - Phong Thần. Ngay khi ra rạp, phim đã nhận được nhiều lời khen với những cảnh quay hoành tráng, diễn viên mạnh mẽ và kỹ xảo đẹp mắt.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User e622e103

Phim này hay.