Review Trùng Tử, tóm tắt phim Trùng Tử full 1-40. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc 2023 của Dương Siêu Việt và Từ Chính Khê, được so sánh là “Hoa Thiên Cốt” phiên bản remake, kể về mối tình sư đồ lãng mạn mà cũng nhiều bi kịch của Lạc Âm Phàm và Trọng Tử.

Thông tin phim Trùng Tử

Poster phim Trùng Tử. (Ảnh: Internet)
Poster phim Trùng Tử. (Ảnh: Internet)
  • Tên phim: Trùng Tử / Trọng Tử (重紫)
  • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, tiên hiệp huyền huyễn
  • Đạo diễn: Lưu Quốc Huy
  • Biên kịch: Thang Kỳ Sầm
  • Diễn viên chính: Dương Siêu Việt, Từ Chính Khê, Mã Văn Viễn, Uông Trác Thành
  • Số tập: 40 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Phát sóng: 15/02/2023

Nội dung chính phim Trùng Tử

Một trận đại kiếp Tam giới, Ma Tôn Nghịch Luân diệt vong, Cửu U tà linh tán loạn trốn vào nhân gian. Con gái của Ma Tôn là Trọng Tử (Dương Siêu Việt) bản tính thuần khiết thiện lương được Sở Bất Phục cứu, từ đó liền dốc lòng tới Nam Hoa phái cầu học. Nam Hoa Đốc Giáo cho rằng nàng mang sát khí bẩm sinh, chắc chắn sẽ sa vào tà ma nên cự tuyệt không nhận. Đúng lúc đó, Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) liền đứng ra nhận nàng làm đồ đệ, từ đây nàng liền trở thành đồ đệ duy nhất của y.

Trọng Tử rất tin tưởng ỷ lại Lạc Âm Phàm, luôn muốn ở bên sư phụ, mà Lạc Âm Phàm cũng đã hứa sẽ bảo vệ nàng chu toàn. Chẳng ngờ không thắng được âm mưu của Cửu U, Lạc Âm Phàm bất lực nhìn Trọng Tử bị nhốt vào tù ngục. Vì thiên hạ thương sinh, y buộc lòng phải xuống tay với nàng.

Một Trọng Hoa tôn giả mang nhiệm vụ cứu vớt thiên hạ thương sinh, một Cửu U tà linh trời sinh sát khí, vốn chẳng nên tồn tại tình cảm, số phận đã định sẽ chém giết lẫn nhau. Từ thầy trò bên nhau tới lúc đứng ở hai phía chính tà đối lập, tơ lòng khó dứt. Ân oán chỉ vừa mới bắt đầu, đoạn tình cảm này, liệu có thể lay động quy củ thiên địa?

Tóm tắt phim Trùng Tử full 1-40

Review phim Trùng Tử

Cuốn tiểu thuyết Trùng Tử, được viết cách đây hơn 10 năm. Chuyển thể một cuốn tiểu thuyết cũ như vậy vào năm 2023 là một bước đi mạo hiểm; khán giả không chỉ đã xem những tác phẩm tương tự mà họ sẽ có sự so sánh, điển hình là Hoa Thiên Cốt. Không còn nhiều chỗ để kể một câu chuyện hấp dẫn, chứ chưa nói đến một điều gì đó mới mẻ và độc đáo ở bộ phim này. Bộ phim này đã kết thúc với nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

Trùng Tử với motif sư đồ luyến đã quá cũ ở năm 2023. (Ảnh: Internet)
Trùng Tử với motif sư đồ luyến đã quá cũ ở năm 2023. (Ảnh: Internet)

Người ta sẽ nghĩ rằng tất cả những gì bộ phim này có thể mang lại là một câu chuyện cổ điển không có bất kỳ điều gì bất ngờ. Nhưng đằng sau sự lỗi thời, ẩn chứa một viên ngọc sáng tạo. Điểm nổi bật của bộ phim, và một lý do lớn khiến mọi người thích nó, là tính cách hấp dẫn của nam chính Lạc Âm Phàm. Lạc Âm Phàm khởi đầu là một nam chính dịu dàng, ấm áp và chu đáo điển hình, nhưng đằng sau vẻ ngoài đó là một điều gì đó đen tối hơn đang chờ được bộc lộ. Trong khi hầu hết các nhân vật phản anh hùng cuối cùng đều đạt được sự vĩ đại, Lạc Âm Phàm dần dần rơi vào tình yêu điên cuồng.

Nếu bạn quan tâm đến năm mươi sắc thái của màu xám đạo đức, thì bạn sẽ được thưởng thức. Đây là câu chuyện về việc Trọng Tử hắc hóa trở thành ác quỷ, cũng như câu chuyện về Lạc Âm Phàm trở nên điên cuồng. Họ giống như hình ảnh phản chiếu của nhau, hoặc cặp âm dương — một bên có ánh sáng dưới bóng tối của nàng, và bên kia có bóng tối dưới ánh sáng của hắn. Một người là người bất tử với bộ da quỷ, người kia là một con quỷ với bộ da bất tử. Hai người họ bổ sung cho nhau giống như biểu tượng âm dương. Điều này cho thấy rằng không có thiện và ác thuần túy, con người là hiện thân của cả hai.

Một người bẩm sinh có tâm ma, một người là tôn giả lại hóa điên cuồng. (Ảnh: Internet)
Một người bẩm sinh có tâm ma, một người là tôn giả lại hóa điên cuồng. (Ảnh: Internet)

Các nhân vật phụ cũng minh họa thông điệp này — những người tưởng như chính trực lại là kẻ phạm tội ác ghê tởm nhất, và bên trong trái tim của họ là những con quỷ tồi tệ hơn bất kỳ con quỷ nguyên bản nào trong bộ phim này. Thông điệp về thiện ác được thể hiện mạnh mẽ và được trình bày rất tốt.

Tuy nhiên Trùng Tử lại bị nhiều lời chê bai bởi đạo diễn, biên kịch và biên tập cẩu thả. Cùng với đó là việc kiểm duyệt quá gay gắt khiến nhiều nội dung bị cắt bớt. Nhân vật chính không thể làm bất cứ điều gì xấu xa, sư phụ và đệ tử không thể thân mật với nhau, mọi thứ cốt lõi của câu chuyện đều bị xóa bỏ. Một số cảnh không chuyển tiếp tốt do bị cắt cảnh. Mỗi tập phim cũng không bắt đầu từ phần cuối của tập trước và cảm thấy rời rạc.

Một số đoạn trong cốt truyện đã được thay đổi để nam chính trở nên đáng yêu và dễ tha thứ hơn, điều này cũng dễ hiểu vì nam chính trong tiểu thuyết không xứng với nữ chính. Nhưng không phải mọi thay đổi đều là những thay đổi tốt. Khoảng 60% câu chuyện và đối thoại đến từ cuốn tiểu thuyết, và 60% đó phù hợp với tiêu chuẩn vì chúng xuất phát từ sự hiểu biết nhất quán của tác giả về tài liệu gốc. Nhưng 40% còn lại do biên kịch thêm vào, đôi khi lắt léo và cho thấy sự thiếu tư duy logic chung của các nhân vật. Nhiều hiểu lầm không cần thiết đã được thêm vào chỉ để kéo dài cốt truyện, thành ra phản tác dụng, gây lê thê, rườm rà không cần thiết.

Bộ phim Trùng Tử bị chê vì cốt truyện vừa lê thê vừa bị cắt gọt quá nhiều. (Ảnh: Internet)
Bộ phim Trùng Tử bị chê vì cốt truyện vừa lê thê vừa bị cắt gọt quá nhiều. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều người không thể xem hết phần đầu tiên của câu chuyện, phần lớn là do họ chán ghét tính cách trẻ con, lém lỉnh và hay gây rắc rối của nữ chính. Nữ chính Trọng Tử trải qua ba giai đoạn phát triển nhân vật. Cô ấy bắt đầu như một đứa trẻ – ngây thơ, bốc đồng, được bao bọc và chiều chuộng quá mức, nhưng có một trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn. Cô ấy được tắm trong tình yêu nhưng bị nhốt như một con chim. Trong cuộc sống thứ hai, cô ấy trở nên điềm tĩnh và điềm đạm hơn, nhưng cũng có tính chiếm hữu và bất an hơn, giống như một thiếu nữ đang tuổi dậy thì. Và cuối cùng, cô ấy trở nên độc lập và tự do hơn, tự mình nắm lấy công lý. Vì cô ấy không trưởng thành đủ nhanh để làm hài lòng một số khán giả nhất định, nên nếu bạn ghét những nữ chính trẻ con, đây có lẽ không phải là bộ phim dành cho bạn.

May mắn thay, cặp đôi chính có phản ứng hóa học tốt. Chuyện tình lãng mạn diễn ra chậm chạp và các nhân vật chính bắt đầu giống thầy trò hơn do tính cách trẻ con của nữ chính lúc đầu, nhưng điều này phát triển thành một thứ gì đó bốc lửa và đam mê sau này khi nữ chính phát triển nhân vật. Tuy nhiên, cần có thời gian để con tàu ra khơi và một số người có thể thấy thiếu chất hóa học ngay từ đầu.

Xem thêm

Tạo hình nổi bật của Hứa Khải và Điền Hi Vi trong Tử Dạ Quy

Tử Dạ Quy là dự án phim cổ trang, kỳ dị do Hứa Khải và Điền Hi Vi lĩnh hàm chủ diễn mới quan tuyên khai máy đầu tháng 1/2024 vừa qua. Mặc dù chỉ mới bắt đầu quay phim được một thời gian nhưng Tử Dạ Quy đã nhận được nhiều sự chú ý khi tạo hình của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User c6d66a00

Đọc thấy thú vị vì có nhiều thông tin cũng như cách lý giải triết lý, thông điệp.