Là sinh viên, bên cạnh việc học ở trường thì tham gia hoạt động ngoại khoá cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. Nhưng làm sao biết đâu là nơi chất lượng để “gửi gắm” thanh xuân? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu 4 tổ chức uy tín cho bạn trẻ sau đây nhé!

1. JCI Vietnam

JCI là Liên đoàn lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới tuổi từ 18 đến 40. Được thành lập lần đầu tại Mỹ vào năm 1915, hiện nay JCI đã có mặt ở khắp thế giới với sự hiện diện tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem đến cơ hội phát triển bản thân và tạo ra sự thay đổi cho các bạn trẻ.

Khi trở thành thành viên của JCI Vietnam, bạn sẽ trải nghiệm các hoạt động lãnh đạo, phát triển cộng đồng và đưa ra giải pháp cho các vấn đề chung, góp phần cải tiến môi trường sống và cộng đồng địa phương của mình.

Chương trình "Tết sẻ chia" của JCI Central Saigon trao quà cho bệnh nhân khó khăn. (Nguồn: JCI Central Saigon)
Chương trình “Tết sẻ chia” của JCI Central Saigon trao quà cho bệnh nhân khó khăn. (Nguồn: JCI Central Saigon)

Hiện tại, JCI Vietnam đang hoạt động với 8 chi hội: JCI South Saigon, JCI East Saigon, JCI Central Saigon, JCI Danang, JCI Dalat và JCI Haiphong. Mỗi năm, JCI triển khai rất nhiều dự án có ý nghĩa và đều có đợt tuyển tình nguyện viên đa dạng phòng ban, bạn hãy theo dõi các kênh truyền thông của JCI để không bỏ lỡ nhé.

Truy cập Facebook của JCI Vietnam tại địa chỉ này

2. AIESEC in Vietnam

Không xa lạ gì với các bạn trẻ, AIESEC in Vietnam là tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới hướng đến mục tiêu phát triển năng lực lãnh đạo cho thế hệ trẻ thông qua trải nghiệm chia sẻ đa văn hoá giữa các quốc gia. Được thành lập vào năm 2005, AIESEC tại Việt Nam đã đạt được những con số ấn tượng với 9 chi nhánh tại các tỉnh và thành phố lớn, hơn 150 đối tác và hơn 45 dự án xã hội.

Tham gia AIESEC, bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo và các kỹ năng mềm (Nguồn: Internet)
Tham gia AIESEC, bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo và các kỹ năng mềm (Nguồn: Internet)

Tham gia AIESEC, bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo, các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông,… trong môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Đây là cơ hội để mở rộng các mối quan hệ chất lượng, chớp lấy thời cơ thực tập quốc tế hay giao lưu bạn bè bốn phương với các chương trình tình nguyện trao đổi độc quyền của AIESEC. Rất đáng để thử phải không nào?

Theo dõi các đợt tuyển của AIESEC tại địa chỉ này

2. SUGAR Vietnam

SUGAR Vietnam là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2008 bởi các du học sinh Việt Nam tại Singapore. Sứ mệnh của SUGAR là giúp đỡ những trẻ em cơ nhỡ, gặp khó khăn, trẻ em nhiễm HIV/AIDS hoặc khiếm khuyết có cơ hội phát triển tốt hơn.

SUGAR Vietnam có rất nhiều dự án lớn mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng (Nguồn: BlogAnChoi)
SUGAR Vietnam có rất nhiều dự án lớn mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng (Nguồn: BlogAnChoi)

Thường xuyên mở đơn chào đón các bạn học sinh cấp 3 và sinh viên Đại học, SUGAR Vietnam là mái nhà chung cho những bạn trẻ năng động, yêu thích hoạt động cộng đồng và dành được nhiều thời gian cho dự án với thông điệp “Trẻ em cần được quan tâm, người trẻ cần được trải nghiệm”. Thông qua các dự án lớn như tổ chức sân chơi bóng đá cho trẻ em mái ấm, giao lưu tình nguyện giúp đỡ trẻ em mùa hè giữa Việt Nam và Singapore, nâng cao kiến thức cho trẻ em, SUGAR đã và đang mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng và phát triển kỹ năng ở các tình nguyện viên.

Tìm hiểu thêm về SUGAR Vietnam tại đây

4. Saigon Hotpot

Nếu bạn đang sinh sống tại Sài Gòn và có niềm đam mê với việc lan toả văn hoá nơi đây đến với những người bạn ngoại quốc thì Saigon Hotpot chính là nơi dành cho bạn! Saigon Hotpot là tổ chức được thành lập vào năm 2006 với hoạt động chính là dẫn tour miễn phí cho người nước ngoài, truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về mọi khía cạnh của Sài Gòn được thực hiện bởi chính đội ngũ các bạn trẻ địa phương.

Với hơn 15 năm thành lập, Saigon Hotpot đã tiếp cận được những người bạn quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia, tạo dựng nên một cộng đồng nhiệt huyết, vững mạnh và tôn trọng đa văn hoá. Trở thành một phần của Saigon Hotpot, không chỉ được cải thiện kỹ năng tiếng Anh, bạn còn được trực tiếp tham gia vào các dự án đầy thú vị, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá, lòng tự hào dân tộc nữa đó!

Truy cập Facebook của Saigon Hotpot tại đây

Buổi giao lưu văn hoá "Finding Tet" của Saigon Hotpot (Nguồn; Saigon Hotpot)
Buổi giao lưu văn hoá “Finding Tet” của Saigon Hotpot (Nguồn; Saigon Hotpot)

Trên đây là 4 tổ chức uy tín dành cho bạn trẻ thích hoạt động ngoại khoá. Nếu bạn còn biết thêm tổ chức nào nữa, đừng ngần ngại chia sẻ với BlogAnChoi dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

100+ tên tiếng Trung hay cho nam - Ý nghĩa, độc đáo, không đụng hàng!

Biệt danh tiếng Trung đang rất phổ biến trong giới trẻ nhờ ý nghĩa hàm súc, lãng mạn ẩn chứa phía sau từng con chữ. Nếu bạn cũng hứng thú với các biệt danh Hán tự, hãy tham khảo ngay danh sách những tên tiếng Trung hay cho nam mà BlogAnChoi đã tổng hợp sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận