Giữa thời đại thông tin như hiện nay, con người rất dễ bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh dẫn đến giảm hiệu quả công việc cũng như học tập. Hiểu được điều đó, BlogAnChoi xin được giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng giúp nâng cao sự tập trung khi làm việc, đặc biệt dành cho những bạn đang phải đối mặt với những kì thi quan trọng. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Focus Keeper – Pomodoro Timer

Đầu tiên là ứng dụng cơ bản nhất, áp dụng phương pháp khoa học Pomodoro. Ứng dụng sẽ đếm thời gian 25 phút cho một lần tập trung làm việc, sau khoảng thời gian đó bạn sẽ được nghỉ 5 phút và sau đó quay trở về với công việc. Phương pháp này được đánh giá tạo hiệu quả công việc đến hơn 30% so với tập trung liền mạch thông thường.

Giao diện hoạt động của Focus Keeper (Ảnh: Internet)
Giao diện hoạt động của Focus Keeper (Ảnh: Internet)

2. Plantie – stay focus

Plantie là ứng dụng trồng cây ảo trong thời gian bạn tập trung. Đây là một ứng dụng đơn giản và dễ dùng. Mặc dù Plantie không có quá nhiều tính năng nổi bật, nhưng nhờ vậy mà bạn có thể tập trung vào những tính năng cần thiết của app, tránh bị bối rối khi sử dụng.

Plantie cho phép bạn trồng cây và thu hoạch quả của chúng khi hoàn thành được thời gian đã cài đặt. Trong quá trình tập trung, nếu gián đoạn, cây sẽ không được thu hoạch. Điều đáng tiếc là app chỉ có trên App Store dành cho hệ điều hành iOS.

Plantie giúp bạn tập trung (Ảnh: Internet)
Plantie giúp bạn tập trung (Ảnh: Internet)

Tải Plantie tại đây

3. Forest: stay focused, be present

Forest là một ứng dụng được sáng tạo và phát triển từ năm 2014. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một khung nền trắng, logo của app cùng dòng motto cũng như lời nhắc nhở đến người sử dụng: “stay focus, be present”, có nghĩa là “luôn tập trung, sống cho khoảnh khắc hiện tại”.

Forest được thiết kế như một ứng dụng trồng cây, cây sẽ được trồng trong thời gian bạn tập trung không sử dụng điện thoại. Bạn có thể tùy thích điều chỉnh thời gian tập trung (có thể lên đến 120 phút – 2 tiếng), tuy nhiên thời gian thích hợp để tập trung hiệu quả theo phương pháp pomodoro là 25 phút.

Forest - Stay Focus, Be Present (Ảnh: Internet)
Forest – Stay Focus, Be Present (Ảnh: Internet)

Ngoài ra ứng dụng còn có chế độ tập trung sâu “Deep Focus Mode”, với chế độ này, nếu bạn thoát khỏi màn hình ứng dụng, cây đang trồng sẽ chết. Đây là chế độ giúp bạn rèn luyện khả năng tập trung tuyệt đối. Một điểm hay ho khác là chế độ Plant Together Mode, nếu một người trong nhóm mất tập trung làm hỏng cây của mình thì sẽ dẫn đến tất cả các cây của mọi người cũng bị chết. Bạn cũng có thể xem dữ liệu trồng cây của mình ở mục Tab Forest hay tham gia vào việc trồng cây thật ở mục Real Forest.

Ứng dụng Forest hợp tác với BTS (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Forest hợp tác với BTS (Ảnh: Internet).

4. Nox Ocean

Nox Ocean là một trong những ứng dụng giúp tập trung được tin dùng và yêu thích nhất. Với thiết kế màu xanh dương mát mắt, gợi cảm giác dễ chịu, thư giãn, tăng cường sự tập trung cho người dùng. Tương tự với Forest, Nox Ocean cũng là một app được thiết kế dưới dạng trò chơi xây nhà dưới biển.

Tập trung học tập cùng Nox Ocean (Ảnh: Internet)
Tập trung học tập cùng Nox Ocean (Ảnh: Internet)

Ứng dụng gồm ba mức độ tập trung khác nhau. Thứ nhất là Normal Focus: với chế độ này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác ngoài Nox Ocean. Tiếp theo là Deep Focus: bạn không được rời khỏi Nox Ocean và không được mở các ứng dụng khác, nếu không thì tòa nhà dưới nước sẽ bị phá hủy. Cuối cùng là Extreme Focus: bạn tuyệt đối không sử dụng điện thoại để bắt đầu tập trung, với chế độ này bạn phải bật điện thoại khi hết thời gian và có thể đặt thời gian tập trung lên tới 6 tiếng mỗi lần.

5. Study Bunny

App cuối cùng mà BlogAnChoi muốn giới thiệu đến cho các bạn là Study Bunny. Đây là một app có giao diện vô cùng là dễ thương, đây cũng chính là lý do khiến các bạn thường xuyên vào app hơn và sử dụng nó để tập trung học tập một cách hiệu quả. Người dùng có thể tự do điều chỉnh thời gian học tập, viết to-do list cho công việc ngày hôm nay, theo dõi thời gian làm việc cho từng đầu công việc khác nhau hằng ngày…

Giao diện dễ thương của Study Bunny (Ảnh: Internet)
Giao diện dễ thương của Study Bunny (Ảnh: Internet)

Trong thời gian tập trung học, các bạn sẽ được nhận xu và sử dụng xu này để mua đồ dùng và đồ ăn cho thỏ. Điều này tạo ra một động lực lớn để các bạn có thể tập trung hoàn thành công việc của mình và nhận được phần thưởng. Một điểm cộng của ứng dụng này nữa là có kèm sẵn nhạc từ YouTube hoặc Soundcloud để các bạn không cần phải thoát ra giữa 2 ứng dụng.

Hy vọng những app trên đây mà BlogAnChoi giới thiệu sẽ giúp cho các bạn có một khoảng thời gian tập trung hiệu quả và đạt được năng suất công việc cao như mong muốn. Nếu bạn biết thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ học tập, làm việc hữu ích nào thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ cho các bạn đọc của BlogAnChoi nhé!

Đọc thêm những bài viết liên quan khác tại:

Xem thêm

7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết

Để tránh nhàm chán, đây là 7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Hữu dụng thật