Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đang ngày càng đến gần, ắt hẳn các bạn học sinh đang rất phân vân trong việc điền nguyện vọng theo khối mà mình đã lựa chọn. Nhiều người cho rằng học khối xã hội rất khó chọn ngành, chọn trường nhưng suy nghĩ đó có phần không đúng bởi hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành theo các khối xã hội. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá top các trường đại học dành cho khối ngành xã hội sau đây nhé.

1. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đứng đầu bảng là Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – một ngôi trường khá có tiếng về chất lượng đào tạo lẫn chất lượng của sinh viên đầu ra. Với các khối ngành xã hội, Nhân văn đào tạo rất đa dạng các khoa như Ngôn Ngữ, báo chí, văn hóa, xã hội,…Ngoài ưu điểm về đội ngũ giảng viên tâm huyết nhiệt tình thì một điểm cộng rất lớn của nhân văn là học phí khá rẻ, không gây áp lực về tài chính.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Ảnh: internet
Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Ảnh: internet

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh hiện có hai cơ sở:

  • Cơ sở 1: đào tạo hệ chất lượng cao có địa chỉ: số 11 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Cơ sở 2: đào tạo hệ chuẩn có địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức.

Các khối ngành xét tuyển

B00; C00; C01; D01; A01; D05; D14

Các ngành đào tạo

Giáo dục học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Italia, Triết học, Tôn giáo học, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Văn học, Văn hóa học, Quan hệ Quốc tế, Xã hội học, Nhân học, Tâm lý học, Đông phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Thông tin thư viện, Quản lý thông tin, Lưu trữ học, Quản trị văn phòng, Việt Nam học, Đô thị học, Công tác xã hội, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Mức học phí

  • 16.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng/ năm theo hệ chuẩn
  • 60.000.000 đồng/ năm theo hệ chất lượng cao

2. Học viện báo chí và tuyên truyền

Một cái tên xuất hiện tiếp theo đó chính là Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một môi trường thích hợp cho những bạn có đam mê, năng khiếu về báo chí, hay yêu thích truyền thông, biên tập viên, MC,… Là một môi trường năng động và nhiều hoạt động xã hội, đây là một địa chỉ đáng để các bạn gắn bó trong những năm tháng đại học tiếp theo của mình. Học viện báo chí và tuyên truyền có địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Học viện báo chí và tuyên truyền. Ảnh: internet
Học viện báo chí và tuyên truyền. Ảnh: internet

Các khối ngành xét tuyển

D01, D72, D78, A16, C15, C00, C03, C19, D14

Các ngành đào tạo

Báo chí, Truyền thông đại chúng, Truyền thông đa phương tiện, Triết học, Kinh tế chính trị, Kinh tế, Chính trị học, Quản lý nhà nước, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Xã hội học, Công tác xã hội, Quản lý công, Lịch sử, Truyền thông quốc tế, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Ngôn ngữ Anh

Mức học phí

  • Chương trình đại trà: 295.000 – 444.000 đồng/tín chỉ.
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao: 883.000 – 915.000 đồng/tín chỉ.

3. Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là một đơn vị chuyên đào tạo các khối ngành liên quan tới xã hội, đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức về văn hóa, xã hội, quản lý văn hóa. Các khối ngành của trường bám sát với thực tế, đi sâu và đáp ứng được những nhu cầu về phát triển xã hội và con người. Hiện tại trường có hai cơ sở: Cơ sở 1: Số 51 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2 , Cơ sở 2: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9.

Đại học Văn hóa. Ảnh: internet
Đại học Văn hóa. Ảnh: internet

Các khối ngành xét tuyển

C00, D01, D09, D10, D15

Các ngành đào tạo

Thông tin – Thư viện, Bảo tàng học, Du Lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý Văn hóa, Văn hóa học

Mức học phí

  • Các ngành đào tạo về Du lịch: 12.600.000 VNĐ/năm
  • Các ngành đào tạo khác: 10.600.000 VNĐ/năm.

Trên đây là gợi ý 3 trường Đại học đào tạo các ngành theo khối xã hội, hy vọng có thể một phần nào đó giúp các bạn học sinh có thể có các nhìn khái quát hơn và đưa ra được những sự lựa chọn đúng đắn cho những năm tháng đại học của mình nhé!

Các bài viết liên quan:

Xem thêm

Lý luận văn học - Văn chương gắn với sự sáng tạo, phong cách nghệ thuật của nhà văn

Lý luận văn học giúp các bạn "ghi điểm" trong mắt thầy cô và tăng sức hấp dẫn cho bài văn. Để đạt được điểm cao, ngoài kiến thức cơ bản, học sinh cần trang bị vững chắc kiến thức lý luận để áp dụng vào bài văn, tuy nhiên các bạn cần chọn nguồn liệu tham khảo đúng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận