Bạn có phải là sinh viên kiến trúc và đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tài nguyên chất lượng? Có quá nhiều trang web khiến bạn mất phương hướng? Vậy thì bài viết này được tạo ra dành cho bạn, đừng ngần ngại tham khảo các trang sau!

1. 3D Warehouse

Top trang web về kiến trúc miễn phí bạn nên "tận dụng triệt để" (Ảnh: Internet)
Top trang web về kiến trúc miễn phí bạn nên “tận dụng triệt để” (Ảnh: Internet)

3D Warehouse là một nền tảng trang web cung cấp Sketchup, Autocad, Photoshop, Revit, Lumion…cho các lĩnh vực liên quan đến thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và xây dựng.

Đồng thời 3D Warehouse còn là kho lưu trữ trực tuyến chứa các mô hình 3D miễn phí do người dùng và nhà sản xuất đóng góp. 3D Warehouse cung cấp cho bạn khả năng để dễ dàng tìm kiếm, tải xuống và chia sẻ mô hình 3D. Dịch vụ này được tích hợp sâu với SketchUp, một ứng dụng tạo mô hình 3D đơn giản nhưng mạnh mẽ được các nhà thiết kế đồ họa và nhà phát triển trò chơi điện tử sử dụng rộng rãi.

Ngoài lưu trữ mô hình 3D, 3D Warehouse còn lưu trữ vật liệu để sử dụng trong mô hình , điều này giúp đơn giản hóa thiết kế.

2. 3ASKY

web về kiến trúc
Top trang web về kiến trúc miễn phí bạn nên “tận dụng triệt để” (Ảnh: Internet)

3asky là 1 nền tảng website cung cấp thư viện 3Dsmax, Sketchup, Autocad, Photoshop, Revit, Lumion… dành cho những lĩnh vực liên quan đến thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng.

3asky là một nền tảng web cung cấp các tài liệu quan trọng, đặc biệt nhắm đến lĩnh vực thiết kế nội thất và hình ảnh 3D trong các trò chơi. Giao diện của website cũng được thiết kế để người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

3asky được thành lập vào ngày 08 tháng 09 năm 2021, chủ yếu tham gia vào thương mại điện tử vật liệu, phần mềm quản lý vật liệu, tải phần mềm thiết kế, thiết kế nội thất và các lĩnh vực kinh doanh khác, nhằm phục vụ các nhà thiết kế nội thất và các nhà sản xuất kết xuất mô hình 3D trong và ngoài nước. “Hiệu quả công việc trong ngành” là sứ mệnh và cam kết trở thành người được ưa thích trang web cho ngành thiết kế mở, thuận tiện, hiệu quả và được người dùng ưa chuộng.

Trang web bao gồm các loại thư viện riêng biệt chẳng hạn như thư viện 3ds max, thư viện autocad , họa tiết, thư viện photoshop, thư viện stl , tệp 3d nội thất và ngoại thất,…

3. SketchUp

website về kiến trúc
Top trang web về kiến trúc miễn phí bạn nên “tận dụng triệt để” (Ảnh: Internet)

SketchUp Free là ứng dụng vẽ 3D của SketchUp được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên trình duyệt web, người dùng thao tác trên các trình duyệt để làm việc với các mô hình mà không cần cài SketchUp trên máy tính. Vẽ, quỹ đạo, đẩy-kéo: làm bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng, bằng bất cứ cách nào bạn có thể hình dung.

SketchUp Miễn phí là trình tạo mô hình miễn phí 3D đơn giản, dễ sử dụng nhất hiện nay. Bạn không cần hàng ngàn nút bấm và câu lệnh thả xuống để vẽ 3D, bạn cần không gian để vẽ.

SketchUp Free là SketchUp dễ truy cập nhất. Nó có trong trình duyệt web trên bất kỳ hệ điều hành nào, do đó bạn có thể tạo mô hình trên Chromebook và Linux ngay hôm nay. Và SketchUp Free không có phiên bản: bạn luôn sử dụng bản nhanh nhất, cập nhật nhất.

Đây là phần mềm hỗ trợ đồ họa 3D dành cho kỹ sư xây dựng, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng mô hình hóa, SketchUp còn đề cập đến quy trình thiết kế đồ họa, từ việc sáng tạo đến truyền đạt ý tưởng với mọi người.

SketchUp Free bao gồm các công cụ vẽ cơ bản giúp Người dùng tạo hình dạng cơ bản 3D các mô hình như vẽ và chỉnh sửa hình học: đa giác, FollowMe, Offset, các mẫu phần.Mô hình hóa với các tính toán chi tiết về kích thước, quy tắc, thước đo góc, cắt mặt, lớp, chiều dài và phân tích bề mặt.Người dùng cũng có thể tạo khối lập phương bằng các công cụ hiển thị ống bên trong khối bằng các công cụ làm cho nó trong suốt.SketchUp cũng cho phép bạn tạo bóng cũng như kích thước và tỷ lệ chính xác cho hình dạng , dán hình ảnh vào các hình dạng…

Và trên hết, SketchUp cho phép bạn tải xuống hình ảnh 3D miễn phí. Khi sử dụng , bạn cũng có thể xuất mô hình 3D sang các định dạng khác nhau để sử dụng trong phần mềm khác.SketchUp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, cảnh quan, v.v. Một số ưu điểm của SketchUp là giao diện dễ sử dụng , nhiều công cụ mạnh mẽ để tạo và sử dụng mô hình 3D và nhiều loại vật liệu có sẵn.

4. Sketchfab

Phần mềm Sketchfab được giới chuyên môn cũng như chuyên gia trong lĩnh vực về phần mềm thương mại điện tử đánh giá cao.Là website chuyên biên tập, mua bán, phân phối, trao đổi hình ảnh và đồ họa 3D về số lượng nhiều, đa dạng và phong phú.Sketchfab có thể giúp các lập trình viên và nhà thiết kế có được các sản phẩm 3D độc đáo được họ chia sẻ trên Sketchfab cũng như tác phẩm của họ với những người dùng khác trên khắp thế giới.

Trang web miễn phí nhưng chỉ một phần nhỏ cho phép bạn tham khảo.Đặc biệt, trang web được coi là một trong những trang web được người dùng yêu thích nhất.

5 .BIMobject

web về kiến trúc
Top trang web về kiến trúc miễn phí bạn nên “tận dụng triệt để” (Ảnh: Internet)

Với ứng dụng BIMobject, đây là nơi lưu trữ tài nguyên đối tượng cho Revit.Việc tìm, tải và đặt các đối tượng 2D, và 3D vào dự án hiện tại của bạn được thực hiện chỉ bằng vài cú nhấp chuột.Với những ưu điểm như: đa dạng về thiết kế đối tượng, miễn phí, khả năng tương thích cao khi hỗ trợ nhiều loại file, chi phí và tăng tính tiện lợi cho sản phẩm,…

Ứng dụng này cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào BIMobject từ Autocad. Bạn có thể tải xuống loạt bản vẽ 2D và 3D từ nhà sản xuất. Ứng dụng hỗ trợ Autocad phiên bản 2013, 2014, 2016 và 2017. Người dùng có thể xem và sử dụng tất cả các tính năng của cổng thông tin trong Autocad.

Xem thêm

100+ danh ngôn, câu nói hay áp dụng cho viết văn nghị luận xã hội 200 chữ mới nhất

Một đoạn/bài viết Nghị luận xã hội phải có tính mới mẻ, sáng tạo, độc đáo thì mới có thể trinh phục, chạm được đến trái tim được người nghe đọc, giáo viên chấm bài. Một bài viết/ đoạn văn chỉ nói xuông không thôi rất dễ gây nhàn chán. Vậy để làm được điều đó chúng ta phải ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

xưa mình học qua SketchUp Free thấy cũng oke

User 1025a540

Cảm ơn bạn. Bài viết bổ íc