Mộng Hoa Lục là bộ phim cổ trang đánh dấu sự trở lại của Lưu Diệc Phi sau 16 năm và rất được khán giả mong chờ, kỳ vọng. Tuy nhiên trailer chính thức được tung ra thì lại vướng phải nhiều tranh cãi, chê bai từ màu phim đến lời thoại, cốt truyện…

Sau rất nhiều đồn đoán, Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi đã có hành động cụ thể để thông báo thời điểm phát sóng cận kề của mình. Ban đầu là nền tảng phát sóng Tencent chạy quảng cáo, mở đặt trước với số lượng đặt trước cao tới một triệu, tiếp theo là mở tài khoản nhân vật chính với nội dung giới thiệu và cuối cùng là phát hành trailer phim.

Poster phim Mộng Hoa Lục (ảnh: internet)
Poster phim Mộng Hoa Lục (ảnh: internet)

Trailer chính thức của Mộng Hoa Lục không dài nhưng mang đến rất nhiều thông tin quan trọng. Cái gọi là “theo đuổi ước mộng tươi đẹp” chính là xoay quanh ba nhân vật nữ chính, Triệu Phán Nhi, Tôn Tam Nương và Tống Dẫn Chương, kể về những khó khăn khác nhau mà họ gặp phải khi chuẩn bị mở một quán trà, và thông qua những khó khăn này để cho thấy những định kiến, lề thói hà khắc áp đặt lên người phụ nữ.

Mộng Hoa Lục bị chê màu phim xấu, filter cà da là mặt

Tuy nhiên 2 đoạn trailer từ 2021 và cả mới đây của Mộng Hoa Lục đều vướng vào cuộc tranh cãi về bộ lọc, màu phim. Đoạn preview đầu tiên có thể là theo đuổi kết cấu của phim, sử dụng tông màu hơi vàng, tổng thể bối cảnh trông khá nghệ thuật, nhưng màu da của các nhân vật cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, hầu như đều ngả vàng. Điều này khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy mất tự nhiên và kêu gọi ekip thay đổi bộ lọc kịp thời.

Bộ lọc ngả vàng phong cách điện ảnh của Mộng Hoa Lục bị chê. (Ảnh: Internet)
Bộ lọc ngả vàng phong cách điện ảnh của Mộng Hoa Lục bị chê. (Ảnh: Internet)

Phiên bản thứ hai của trailer đã bỏ bộ lọc màu vàng, nhưng hiện tượng “lột da” lại xuất hiện, làn da của các diễn viên như được bao phủ bởi một lớp sương mù, không chỉ làm mất đi kết cấu mà còn làm bong các đường nét trên khuôn mặt ở một số người, khiến hình ảnh dường như bị hạ thấp độ phân giải, nhìn một lúc sẽ bị mờ mắt. Phiên bản chỉnh sửa này còn bị chê trách là kém hơn so với phiên bản đầu tiên của trailer.

Trailer 2 đã thay đổi bộ lọc nhưng lại filter quá nặng cà da diễn viên đến mờ cả đường nét. (Ảnh: Internet)
Trailer 2 đã thay đổi bộ lọc nhưng lại filter quá nặng cà da diễn viên đến mờ cả đường nét. (Ảnh: Internet)

Mộng Hoa Lục vốn là bộ phim rất được chú ý từ khi mới bắt đầu sản xuất, cũng được khán giả rất kỳ vọng sau nhiều dự án phim S+ mà “ét ô ét” đầu năm 2022, nên dường như chỉ một bộ lọc màu phim cũng có thể gây ra cuộc tranh cãi lớn.

Xét cho cùng, filter và màu phim là yếu tố có thể dễ dàng điều chỉnh, minh chứng là 2 trailer thử nghiệm đã có sự tiếp thu ý kiến của khán giả và chuyển đổi khác biệt. Bởi vậy khán giả hy vọng đoàn làm phim Mộng Hoa Lục có thể nhanh chóng giải quyết được vấn đề này một cách thận trọng, chu đáo và phù hợp hơn, đảm bảo chất lượng phim khi chính thức lên sóng.

Thiết lập nhân vật Mộng Hoa Lục quá hiện đại

Bên cạnh nhiều ý kiến ​​phàn nàn về filter, màu phim thì một số khán giả kỹ tính cũng chỉ ra rằng diễn xuất của Mộng Hoa Lục rất “hiện đại”, nhưng nhận định này không phải là lời khen về tư tưởng phụ nữ độc lập, chủ động, tự định đoạt số phận của mình, mà là cho rằng cách cư xử và quan niệm của các nhân vật “vượt thời đại” quá xa.

Nhân vật nữ chính Triệu Phán Nhi là một chưởng quầy tửu lâu. Cô ấy là một nữ nhân mạnh mẽ, có tham vọng, dám phá vỡ điều luật bất thành văn ở Đông Kinh để trở thành nữ chưởng quầy đầu tiên làm chủ một cửa hàng.

Tư duy và lời thoại của các diễn viên Mộng Hoa Lục rất hiện đại. (Ảnh: Internet)
Tư duy và lời thoại của các diễn viên Mộng Hoa Lục rất hiện đại. (Ảnh: Internet)

Những câu thoại rời rạc của các nhân vật nữ trong trailer đều liên quan đến tính tự lập, tự hoàn thiện bản thân, không chịu thỏa hiệp với vận mệnh trần gian, thẳng thắn đến mức không giống “người xưa”, không có tình tiết lấp đầy chi tiết khiến khán giả cảm thấy bộ phim bị mất đi tính “cổ trang”. Biên kịch sẽ trình bày câu chuyện hoàn chỉnh như thế nào cho phù hợp với bối cảnh thời đại mà vẫn làm bật được cuộc cách mạng tư tưởng của phụ nữ trong xã hội phong kiến thì vẫn cần đợi phim lên sóng mới trả lời được.

Cùng đợi phim lên sóng xem biên kịch và đạo diễn sẽ cân bằng sự cổ trang - hiện đại trong phim như thế nào. (Ảnh: Internet)
Cùng đợi phim lên sóng xem biên kịch và đạo diễn sẽ cân bằng sự cổ trang – hiện đại trong phim như thế nào. (Ảnh: Internet)

Và những cuộc tranh luận này cũng khiến nhiệt độ và sự mong chờ của khán giả đối với Mộng Hoa Lục ngày càng tăng cao. Hy vọng bộ phim lên sóng sẽ mang đến một tác phẩm chất lượng với hình tượng nữ chính mới lạ và có chiều sâu ấn tượng, điều mà thị trường hiện nay đang rất thiếu.

Xem thêm

5 lý do nên xem bộ phim Hàn lãng mạn, rất được mong đợi của Netflix "Doona!"

Bộ phim lãng mạn, rung động của Netflix "Doona!" với Suzy trong vai Lee Doo Na và Yang Se Jong trong vai Lee Won Joon mới ra mắt, người xem hoàn toàn bị cuốn hút bởi mối quan hệ chớm nở và cảm xúc lãng mạn nồng nàn của cặp chính. Dưới đây là 5 lý do nên xem ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận