Nhóm nhạc toàn cầu BTS sẽ đến Nhà Trắng cùng tổng thống Mỹ Joe Biden có một buổi thảo luận về làn sóng Asian Hate (kỳ thị người châu Á) và kỷ niệm tháng di sản AANHPI. Thông tin này khiến cho cộng đồng người hâm mộ của BTS không khỏi vui mừng và tự hào.

BTS sẽ đến ghé thăm Nhà Trắng và gặp gỡ Tổng thống Mỹ Joe Biden

Vào thứ 3 tuần tới, tức ngày 31 tháng 5, nhóm nhạc được đề cử Grammy đến từ Hàn Quốc BTS sẽ cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng, Washington để tham gia một cuộc trò chuyện đặc biệt thảo luận về các chủ đề như sự hòa nhập, đại diện của châu Á và sự gia tăng vấn nạn người châu Á trong nhiều năm qua cũng như cách BTS đã sử dụng sức ảnh hưởng toàn cầu của họ để truyền bá những thông điệp này. Bên cạnh đó là sự kỷ niệm Tháng Di sản AANHPI (Asian American and Native Hawaiian/Pacific Islander – Người Mỹ bản địa Hawaii và Các quốc đảo Thái Bình Dương).

Thông báo từ phía Nhà Trắng về sự tham dự sắp tới của BTS (ảnh: Internet)
Thông báo từ phía Nhà Trắng về sự tham dự sắp tới của BTS (ảnh: Internet)

Điều này làm cộng đồng người hâm mộ của BTS – ARMY không khỏi vui mừng vì đây được coi là một thành tựu lớn thể hiện sức ảnh hưởng của BTS về những vấn đề nổi trội của xã hội. ARMY liên tục bày tỏ sự tự hào và chúc mừng đến BTS, trưởng nhóm RM cũng đã chia sẻ rõ hơn về vấn đề này trên trang Weverse của nhóm, đồng thời anh cũng bày tỏ sự tự hào đối với cộng đồng fan của mình vì đối với anh họ là “lý do mà chúng mình (BTS) có cơ hội này”.

RM và ARMY bày tỏ sự hào dành cho nhau
RM và ARMY bày tỏ sự hào dành cho nhau

BTS luôn lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng

Trong họp báo ra mắt PTD năm ngoái, trưởng nhóm RM cùng từng nói về nạn kì thị người châu Á. Anh chia sẻ về việc bản thân và nhóm đã gặp những rào cản trong chặng đường vòng quanh thế giới của mình: “Tôi không sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, nhưng với tư cách là người châu Á, trong những năm qua, trên con đường vòng quanh thế giới của chúng tôi, chúng tôi thực sự cảm nhận được những rào cản. Những rào cản luôn có thể được thể hiện bằng lời nói, đôi khi nó hữu hình, đôi khi vô hình và nhạy cảm. Vì vậy khi chúng tôi muốn nói về việc kỳ thị người châu Á, con đường của chúng tôi là những giải thưởng này, âm nhạc của chúng tôi, chúng tôi chỉ hy vọng rằng điều này có thể thực sự giúp ích cho mọi người châu Á trên thế giới. Nếu có điều gì đó chúng tôi có thể làm được để giúp đỡ hoặc mang lại sự an ủi, chúng tôi luôn sẵn lòng. Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn chặn sự phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc.”

BTS RM nói về Asian Hate trong họp báo ra mắt PTD (ảnh: Internet)
BTS RM nói về Asian Hate trong họp báo ra mắt PTD (ảnh: Internet)

Trước đó, BTS cũng từng tweet về vấn đề này và thu về hơn 1 triệu lượt retweets và quote Tweets:

Chuyến thăm Nhà Trắng lần này của BTS sẽ là một cuộc gặp gỡ, thảo luận đầy ý nghĩa. Đây là một cột mốc quan trọng thể hiện sự quan tâm và sức ảnh hưởng của BTS đến các vấn đề xã hội. BTS đã và đang dùng sức ảnh hưởng to lớn ấy để lan rộng những thông điệp tích cực cho xã hội. Song song với truyền tải thông điệp qua âm nhạc và các sản phẩm giải trí khác, BTS cũng đã tham gia nhiều hoạt động đóng góp xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

  • Vào năm 2017, BTS đã phát động chiến dịch LOVE MYSELF cùng UNICEF với mong muốn chấm dứt nạn bạo lực #ENDVIOLENCE
Chiến dịch LOVE MYSELF của BTS x UNICEF năm 2017 (ảnh: Internet)
Chiến dịch LOVE MYSELF của BTS x UNICEF năm 2017 (ảnh: Internet)
  • BTS cũng đã tham gia phát biểu đầy cảm hứng tại UN vào năm 2018 với thông điệp SPEAK YOURSELF

BTS sẽ đến Nhà Trắng cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden ARMY BTS BTS BTS comeback với proof BTS sẽ đến nhà trắng BTS tại UNGA 2021 BTS UNICEF BTS United Nations 2021 câu nói truyền cảm hứng Gặp gỡ jhope Jimin Jin Joe Biden JungKook Nha Trang Nhà Trắng Proof RM Suga thông điệp tích cực V white house
“We have learned to love ourselves, so now I urge you to ‘speak yourself.’” – RM (ảnh: Internet)
  • BTS đã xuất hiện tại phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với thông điệp chân thành gửi đến những người trẻ tuổi đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19.

  • Vào năm 2021, BTS được tổng thống Hàn Quốc Moon Jaein bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao công chúng tại Nhà Xanh, qua chuyến đi BTS đã dự nhiều hội nghị quốc tế lớn, trong đó có kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững” (SDG Moment). Họ cũng đã có bài phát biểu và trình diễn tại đây.

BTS có mặt tại UN năm 2021 (ảnh: Internet)
BTS có mặt tại UN năm 2021 (ảnh: Internet)

Người hâm mộ của BTS rất mong chờ vào chuyến thăm Nhà Trắng sắp tới của BTS cùng những vấn đề mà họ sẽ thảo luận trong buổi trò chuyện.

ARMY mong chờ vào chuyến thăm Nhà Trắng sắp tới của BTS (ảnh: Internet)
ARMY mong chờ vào chuyến thăm Nhà Trắng sắp tới của BTS (ảnh: Internet)

Cùng với việc chuẩn bị cho chuyến thăm Nhà Trắng, BTS cũng đang chuẩn bị cho việc phát hành PROOF – “album tuyển tập” mới của họ, dự kiến ​​sẽ phát hành vào ngày 10 tháng 6 sắp tới. Album sẽ có ba CD, bao gồm các bài hát nổi bật trong suốt chặng đường âm nhạc 9 năm của họ được đích thân các thành viên lựa chọn, cùng với ba bài hát mới và một số bản chưa được phát hành.

Album PROOF của BTS sẽ được phát hành vào 10/6 sắp tới (ảnh: Internet)
Album PROOF của BTS sẽ được phát hành vào 10/6 sắp tới (ảnh: Internet)

Đọc các bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Nayeon đạt kỷ lục mới trên BXH Billboard với album solo đầu tay

Thành tích nối tiếp thành tích, với sự thành công của POP! Mới đây Nayeon (Twice) lại một lần nữa chứng minh sức hút của mình thông qua những kỷ lục mới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận