Để nâng cao khả năng tiếng Anh, nhiều người lựa chọn phương thức tự học thông qua các ứng dụng trên AppStore hay CH Play. Tuy vậy không phải ứng dụng nào cũng cung cấp một lộ trình và tài nguyên học hiệu quả. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ review ứng dụng Cake – một ứng dụng học tiếng anh giao tiếp miễn phí rất hot trong thời gian gần đây. Hãy cùng xem ứng dụng này có những điểm gì thú vị và bạn có nên tải nó về điện thoại của mình không nhé!

1. Giới thiệu về ứng dụng Cake

Ứng dụng Cake là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí dành cho người dùng Android hoặc iOS. Ứng dụng do Playlist Corporation xuất bản. Để tải được ứng dụng này điện thoại của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành tối thiểu là Android 4.4 và iOS 10.0 trở lên.

Bạn có thể học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí trên app Cake (Nguồn: Internet)
Bạn có thể học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí trên app Cake (Nguồn: Internet)

Cake được cung cấp miễn phí cho người dùng, bạn sẽ không phải trả phí để học. Tuy vậy, bạn sẽ phải chấp nhận sự phiền toái của quảng cáo. Đó là điều không thể tránh khỏi bởi nhà phát hành cần có kinh phí để duy trì và phát triển ứng dụng.

2. Cách sử dụng ứng dụng Cake

Để có thể sử dụng ứng dụng này, tất nhiên, việc đầu tiên cần làm là tải ứng dụng trước, trên Play Store cho người dùng Android và trên App Store cho người dùng iOS. Sau khi ứng dụng được tải xuống, bạn sẽ được yêu cầu chọn một ngôn ngữ (Cài đặt ngôn ngữ). 9 ngôn ngữ có sẵn, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Sau đó, bạn được yêu cầu Đăng nhập qua Facebook hoặc Google (lợi ích bạn nhận được nếu Đăng nhập là bạn có thể lưu các biểu thức mà bạn đã học trước đó).

Cách đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Cake (Nguồn: Internet)
Cách đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Cake (Nguồn: Internet)

Sau khi Đăng nhập, bạn sẽ thấy trang đầu của ứng dụng chứa các menu Trang chủ, Tìm kiếm, Nói, Thư viện và Hồ sơ. Ở góc trên bên phải, có biểu tượng chuông chứa thông báo. Và ở trên cùng bên trái là menu Hôm nay và Đăng ký. Trong menu Tìm kiếm, có nhiều danh mục lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như phim, nghe cho người mới bắt đầu, du lịch, hài kịch, nổi tiếng, phim bộ Mỹ, chương trình truyền hình, v.v.

Giao diện thân thiện người dùng của ứng dụng Cake (Nguồn: Internet)
Giao diện thân thiện người dùng của ứng dụng Cake (Nguồn: Internet)

Chúng ta có thể bắt đầu học tiếng Anh bằng cách nhấp vào một trong các video. Khi chúng ta nghe đoạn hội thoại trong video, phụ đề sẽ có sẵn dưới video và sau đó chúng ta có thể lặp lại đoạn hội thoại trong video và sẽ có phần đánh giá luyện nói về khả năng phát âm của chúng ta khi nói câu hội thoại.

3. Các tính năng đặc biệt của ứng dụng Cake

Ứng dụng Cake là một app học tiếng Anh giao tiếp. Vì vậy mà các tính năng trong app sẽ thiên về luyện kỹ năng nghe và nói. Trong đó, có thể điểm qua một số tính năng nổi bật như:

Luyện nghe (có phụ đề)

Bạn không thể giao tiếp tốt nếu bạn không hiểu đối phương nói gì. Luyện nghe có phụ đề là một phương pháp tốt giúp bạn tiếp cận với cách nói chuyện của người bản xứ. Trong ứng dụng Cake bạn có thể luyện nghe từng đoạn hội thoại mà không có phụ đề hoặc bạn có thể xem phụ đề ngay bên dưới video nếu bạn chưa hiểu.

Ứng dụng Cake cung cấp đa dnagj tính năng cho người dùng (Nguồn: Internet)
Ứng dụng Cake cung cấp đa dạng tính năng cho người dùng (Nguồn: Internet)

Học mẫu câu tiếng Anh giao tiếp

Đây là một trong những tính năng được Cake quảng cáo nhiều nhất. Với tính năng này Cake cho phép bạn học những mẫu câu giao tiếp mà người bản xứ hay dùng thông qua kho tư liệu khổng lồ mà Cake tự xây dựng.

Luyện nói theo đoạn hội thoại và đọc phát hiện lỗi sai

Cake sẽ cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại tiếng Anh theo từng video trên app. Bạn click vào đoạn hội thoại để nghe hoặc nghe loại nhiều lần rồi học theo cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ. Đồng thời bạn cũng có thể thu âm lại câu nói của mình và hệ thống của Cake sẽ giúp bạn phân tích xem bạn đã nói đúng chưa.

Cake là một app tuyệt vời để luyện nói tiếng Anh (Nguồn: Internet)
Cake là một app tuyệt vời để luyện nói tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Tùy vào khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người, người dùng có thể tùy biến cách học làm sao để có thể ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu nhất.

4. Đánh giá của người dùng về ứng dụng Cake

Hiện tại, Cake đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống và được đánh giá 4.8 sao/ 432 nghìn lượt đánh giá trên Play store. Còn trên Appstore, Cake được đánh giá 4,9 sao/ 14,9 nghìn lượt đánh giá.

Phản hồi tích cực

Đa số người dùng đều đánh giá cao khả năng cải thiện kỹ năng nói, kỹ năng phát âm và từ vựng của ứng dụng Cake.

Phản hồi tính cực về app Cake của người dùng (Nguồn: Internet)
Phản hồi tính cực về app Cake của người dùng (Nguồn: Internet)

Người dùng Ngọc Bảo Uyên Nguyễn nhận xét: “này kiểu học nói ok lắm ý. bạn nào muốn chỉnh phát âm hoặc muốn học nói thì này quá ok luôn, mình còn trau dồi thêm từ vựng và biết thêm các nghĩa bóng của một số câu nữa, khá ok”. Người dùng Châu Dương chia sẻ: “thật sự cảm ơn Cake rất nhiều, nhờ Cake mà từ vựng, phát âm và nghe tốt hơn trước nhiều…”.

Phản hồi tiêu cực

Bên cạnh những phản hồi tích cực, Cake cũng nhận được một số phản hồi tiêu cực về trải nghiệm người dùng. Hầu hết các phản hồi này đều cho rằng ứng dụng Cake rất lag, load video chậm, đánh giá phát âm rất lâu.

Phán ánh của người dùng về những điểm hạn chế của app Cake (Nguồn: Internet)
Phán ánh của người dùng về những điểm hạn chế của app Cake (Nguồn: Internet)

Người dùng heheboy272 he phản hồi: “phát âm tự nhiên theo ngôn ngữ bản địa rất hay nhưng app còn khá lag…” Người dùng Mai Nguyễn Thị Ngọc nhận xét: “tôi muốn nói rằng phần nhận 1 sao sau mỗi video sao quá lâu, mất thời gian…” Người dùng Dương Pb cùng chung ý kiến: “so great nhưng load video chậm lắm kìa, đợi mãi ko vô…”

Như vậy, về cơ bản Cake được đánh giá là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp tốt nhưng vẫn còn những hạn chế về trải nghiệm người dùng cần khắc phục. Bạn có thể cân nhắc tải Cake về điện thoại nếu bạn đang cần học tiếng anh giao tiếp.

5. Cách tải ứng dụng Cake trên máy tính

Bạn muốn tải ứng dụng Cake về máy tính để trải nghiệm việc học tập trên một màn hình lớn hơn. Tuy nhiên hiện tại, Cake mới chỉ cung cấp một phiên bản dành cho điện thoại. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng Cake trên máy tính bạn cần cài một trình giả lập Android. Có rất nhiều trình giả lập như: Nox Player, Droid4X, Andy,… Hôm nay BlogAnChoi sẽ hướng dẫn cài đặt trình giả lập BlueStacks để cài đặt ứng dụng Cake trên máy tính

  • Bước 1: Tải BlueStacks tại địa chỉ https://www.bluestacks.com/
  • Bước 2: Chọn Install Now
Nhấn Install Now để tải BlueStarks (Nguồn: Internet)
Nhấn Install Now để tải BlueStarks (Nguồn: Internet)
  • Bước 3: Đăng nhập Email của bạn
Đăng nhập email của bạn vào CHPlay (Nguồn: Internet)
Đăng nhập email của bạn (Nguồn: Internet)
  • Bước 4: Vào CHPlay

Review ứng dụng Cake - Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên máy tính app cake App học tiếng Anh giao tiếp miễn phí Cách đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Cake Cake app cake app download Cake App online cake learn english học tiếng anh phần mềm học tiếng anh Tại Cake App trên máy tính ứng dụng cake

  • Bước 5: Nhập địa chỉ Email
Đăng nhập email để tải ứng dụng (Nguồn: Internet)
Đăng nhập email để tải ứng dụng (Nguồn: Internet)
  • Bước 6: Tải ứng dụng Cake về

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Review ứng dụng Cake – ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp miễn phí”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy ghé thăm chuyên mục Ứng dụng – Công nghệ của BlogAnChoi mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Một số bài viết cùng chủ đề mà bạ có thể đọc thêm:

Xem thêm

Finhay: Ứng dụng về tài chính hữu ích, bạn đã biết chưa?

Khi còn trẻ chúng ta vẫn thường mắc phải một thói quen không thực sự an toàn khi để túi tiền của bản thân luôn trong trạng thái hết sạch tiền đến cuối tháng. Và hệ luỵ của việc chi tiêu không hợp lý đó chính là việc sẽ rất dễ vướng phải một số vấn đề khi có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 32265027

cách tải làm sao

llihari

ứng dụng rất hữu ích

nhunguyen9323

Mình đang dùng thử ứng dụng Cake thấy app rất OK nhưng mình không thích quảng cáo nhiều và còn nhiều bài học hạn chế xem, mình muốn mua gói học 1 năm phải làm sao ?