Bạn thường xuyên phải ghi chú các thông tin và ý tưởng bằng điện thoại hay máy tính bảng? Chắc chắn bạn sẽ cần đến các ứng dụng để hỗ trợ công việc của mình bởi ghi chú nhanh bằng các thiết bị công nghệ là một kỹ năng cần thiết trong thời đại ngày nay. Dưới đây là các ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho Android, hãy cùng xem nhé!

1. Google Keep

Bắt đầu với một ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android hiện nay, đó là Google Keep.

Ứng dụng ghi chú Google Keep (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Google Keep (Ảnh: Internet)

Keep là ứng dụng rất phù hợp để ghi chú nhanh và tạo lời nhắc. Bạn có thể tạo văn bản, viết tay, vẽ hình hoặc ghi chú bằng giọng nói, đồng thời tạo danh sách và lời nhắc. Bạn có thể sắp xếp chúng bằng cách gắn nhãn, hơn nữa công cụ tìm kiếm của Google cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin khi có quá nhiều ghi chú cần xử lý.

Google Keep đủ đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng bình thường, đặc biệt nếu bạn dùng Google thường xuyên thì có thể truy cập các ghi chú của mình trên thiết bị di động khác hoặc máy tính để bàn vì chúng được tự động đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn.

2. Microsoft OneNote

Với hơn nửa tỷ lượt tải xuống, OneNote là một trong những ứng dụng Android phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang dùng Microsoft Office thì đây có thể là công cụ mặc định được cài sẵn, mặc dù hơi quá mức so với nhu cầu sử dụng nhanh gọn hằng ngày.

Ứng dụng ghi chú Microsoft OneNote (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Microsoft OneNote (Ảnh: Internet)

Đây là một ứng dụng cực kỳ mạnh cho phép bạn ghi chú bằng cách kết hợp văn bản, chữ viết tay hoặc giọng nói. Nó cũng có tính năng quét hình ảnh OCR để trích xuất văn bản từ các tài liệu giấy ngoài đời thật.

Ngoài ra OneNote có rất nhiều tính năng ít người biết đến như cắt nội dung từ trang web, chèn file media, gắn thẻ và tìm kiếm ghi chú, vẽ bằng ngón tay, v.v. Bất chấp nhiều tính năng như vậy, ứng dụng này rất dễ sử dụng và được thiết kế gọn gàng, hiện đại.

3. Dropbox Paper

Dropbox Paper là một đối thủ xứng tầm với OneNote. Mặc dù ứng dụng của Microsoft vẫn nhỉnh hơn về sức mạnh và các tính năng nhưng Paper của Dropbox lại có sự cân bằng tinh tế giữa khả năng sử dụng, tính trực quan, cộng tác, giao diện và hiệu suất.

Ứng dụng ghi chú Dropbox Paper (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Dropbox Paper (Ảnh: Internet)

Dropbox Paper được thiết kế để lưu trữ mọi ghi chú trên đám mây với tài khoản Dropbox của bạn. Trong trường hợp không có mạng internet, bạn có thể chỉnh sửa ghi chú khi offline và các thay đổi sẽ được đồng bộ hóa khi có mạng trở lại.

Các tính năng hữu ích khác bao gồm chia sẻ ghi chú và cộng tác trực tuyến (để bạn bè và gia đình có thể xem và chỉnh sửa ghi chú cùng với bạn), tạo thư mục để sắp xếp, tạo checklist, deadline, chú thích và nhận xét, cũng như tích hợp với các công cụ làm việc khác như lịch.

4. Obsidian

Obsidian đã ra mắt được một thời gian và được biết đến là một ứng dụng ghi chú mạnh cho máy tính để bàn được nhiều người ưa thích. Phiên bản trên Android cũng có nhiều tính năng tương tự, mặc dù hơi khó điều hướng lúc mới làm quen.

Ứng dụng ghi chú Obsidian (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Obsidian (Ảnh: Internet)

Bạn có thể coi đây là một ứng dụng ghi chú đơn giản và tiện lợi, có hỗ trợ Markdown giúp bạn dễ dàng định dạng ghi chú và truy cập chúng trong các ứng dụng khác, sau đó có thể đồng bộ hóa ghi chú nếu có mạng. Có một thanh công cụ trợ giúp định dạng để bạn không cần bận tâm đến cú pháp khó sử dụng của Markdown, vốn không phù hợp với bàn phím Android.

Khi tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ thấy nhiều tính năng thú vị khác như giao diện theo thẻ, backlink, chế độ xem biểu đồ để xem mối quan hệ giữa các ghi chú được kết nối với nhau, và có hỗ trợ cho plugin và template.

5. Notesnook

Nếu quyền riêng tư và bảo mật là yêu cầu hàng đầu của bạn thì Notesnook là ứng dụng ghi chú Android lý tưởngnhất. Khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn phải chọn mức độ bảo vệ theo ý muốn: mở khóa tất cả, khóa các ghi chú khi đóng ứng dụng, hoặc khóa tất cả ngay cả khi ứng dụng đang chạy ngầm. Và cho dù bạn chọn cách nào thì các ghi chú luôn được mã hóa trên thiết bị của bạn.

Ứng dụng ghi chú Notesnook (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Notesnook (Ảnh: Internet)

Khi sử dụng các ghi chú, bạn có thể sắp xếp chúng theo thẻ, theo sổ hoặc theo mục yêu thích, đồng thời tạo và định dạng ghi chú rất dễ dàng.

Phiên bản miễn phí có giới hạn đối với ghi chú văn bản và lời nhắc. Một số tính năng cao cấp hơn cần phải đăng ký mới sử dụng được như đính kèm file và hình ảnh vào ghi chú, định dạng nâng cao như bảng và Markdown, nhiều tính năng sắp xếp hơn và cho phép xuất ghi chú thành file.

6. FiiNote

FiiNote là một ứng dụng ghi chú đa năng tương tự như Microsoft OneNote, nhưng không phổ biến bằng. Nó hỗ trợ cả ghi chú đánh máy và viết tay cùng với một số tính năng nâng cao khác.

Ứng dụng ghi chú FiiNote (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú FiiNote (Ảnh: Internet)

Các tính năng đáng chú ý của ứng dụng này bao gồm lịch, đính kèm file media và bản ghi âm, sắp xếp chi tiết, số trang ghi chú vô hạn, mẫu ghi chú, xem lịch sử, v.v.

Thiết kế của ứng dụng đơn giản nhưng cực kỳ tiện lợi khi bạn đã quen cách sử dụng. Với hỗ trợ chữ viết tay, đây là một ứng dụng lý tưởng để dùng với bút cảm ứng Samsung Galaxy S Pen.

7. Bundled Notes

Bundled Notes là một ứng dụng có thể làm được mọi việc và cực kỳ mạnh mẽ, nhiều tính năng đến nỗi có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp khi mới sử dụng. Lưu ý rằng bạn phải đăng ký tạo tài khoản mới có thể bắt đầu sử dụng.

Ứng dụng ghi chú Bundled Notes (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Bundled Notes (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này được xây dựng trên ý tưởng về “gói”, đó là sổ ghi chép có chứa một loại nội dung cụ thể như ghi chú, danh sách, dự án hoặc bài học, và bạn được phép tạo 6 gói miễn phí. Ứng dụng có hỗ trợ Markdown giúp bạn có thể đính kèm hình ảnh hoặc file và ghim ghi chú vào thông báo, ngoài ra có các thẻ và bộ lọc để sắp xếp, cho phép tùy chỉnh giao diện, v.v.

Ứng dụng có phiên bản sơ cấp miễn phí nhưng nếu đăng ký phiên bản Pro bạn có thể mở khóa các tính năng bổ sung và truy cập các ghi chú của mình trên mạng.

8. Simplenote

Trái ngược với Bundled Notes, Simplenote là một trong những ứng dụng ghi chú gọn nhẹ nhất dành cho Android. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các ứng dụng cồng kềnh có nhiều tính năng không cần thiết thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Ứng dụng có một số tính năng sắp xếp như thẻ ghi chú cùng với sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ đều có sẵn khi bạn tạo tài khoản miễn phí.

Ứng dụng ghi chú Simplenote (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Simplenote (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu bạn có rất nhiều ghi chú cần lưu trữ thì đây không phải lựa chọn lý tưởng. Simplenote được thiết kế nhằm tăng tốc độ và hiệu quả, đặc biệt phù hợp cho các điện thoại cũ không có phần cứng quá mạnh có thể xử lý nhiều tính năng hiện đại. Bạn có thể chọn ứng dụng này nếu chỉ có nhu cầu ở mức cơ bản.

9. Squid

Squid là một ứng dụng ghi chú độc đáo dành cho Android, được thiết kế dựa trên véc-tơ cho phép viết chữ bằng tay thay vì gõ phím. Bạn có thể sử dụng bút cảm ứng hoặc ngón tay của mình để viết ra các ghi chú, ngoài ra cũng có thể gõ phím nếu muốn.

Ứng dụng ghi chú Squid (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú Squid (Ảnh: Internet)

Ở phiên bản Pro, ứng dụng cho phép nhập file PDF và đánh dấu tùy thích, sau đó lưu lại. Bạn cũng có thể truyền dữ liệu ghi chú từ điện thoại sang TV hoặc máy chiếu bằng Chromecast hoặc thiết bị khác hỗ trợ truyền phát không dây bằng Miracast.

Nếu bạn cảm thấy chán việc gõ phím và thích viết tay thì đây là ứng dụng lý tưởng. Kích thước giấy vô hạn, nét vẽ dựa trên véc-tơ và rất nhiều tính năng tiện lợi khác đều có sẵn. Tốt nhất bạn nên dùng bút cảm ứng và máy tính bảng để thao tác với ứng dụng này.

10. BlackNote

BlackNote có giao diện tối giản giúp bạn ghi chú một cách rõ ràng. Tương tự như các ứng dụng khác, BlackNote có nhiều tính năng cơ bản giúp bạn dễ làm quen, kết hợp với giao diện trực quan nền tối giúp tránh mỏi mắt.

Ứng dụng ghi chú BlackNote (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú BlackNote (Ảnh: Internet)

Trong BlackNote, bạn có thể sắp xếp các ghi chú, tạo danh sách việc cần làm, sử dụng các widget, v.v. Ngoài ra còn có tính năng tìm kiếm ghi chú, khóa ứng dụng để đảm bảo quyền riêng tư và thậm chí đánh dấu các ghi chú làm mục yêu thích để truy cập nhanh. Phiên bản miễn phí có chứa quảng cáo, nhưng bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách trả phí trong ứng dụng để nâng cấp.

11. ColorNote

Ứng dụng này hơi giống với Google Keep: ưu tiên hàng đầu là sự đơn giản và đem đến trải nghiệm tiện ích nhanh chóng giống như khi sử dụng các miếng giấy ghi chú ngoài đời thực. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần ghi ra một lời nhắn ngắn gọn và chọn mã màu cho nó.

Ứng dụng ghi chú ColorNote (Ảnh: Internet)
Ứng dụng ghi chú ColorNote (Ảnh: Internet)

Điểm cộng lớn nhất khi dùng ColorNote là các widget của nó. Bạn có thể tạo một widget với quyền truy cập chỉnh sửa ghi chú trực tiếp, hoặc tạo shortcut để mở nhanh các ghi chú nào đó. Ứng dụng hỗ trợ 2 hình thức ghi chú: gạch đầu dòng và checklist.

Ứng dụng này được thiết kế tối giản cho một mục đích duy nhất. Nếu bạn cần ghi chú nhanh và tạm thời thì đây là lựa chọn hoàn hảo, nhưng nếu bạn cần xây dựng một kho ghi chú lớn để lưu trữ lâu dài thì hãy bỏ qua nó.

Tóm lại: Ứng dụng ghi chú nào tốt nhất?

Chọn ứng dụng ghi chú phù hợp có thể giúp tăng năng suất làm việc của bạn. Nếu bạn thường xuyên ghi chú nhiều hoặc cần ghi lại thông tin cho công việc thì những ứng dụng như OneNote và Bundled Notes là tốt nhất. Còn nếu bạn muốn sử dụng đơn giản hơn thì Notesnook và BlackNote là lựa chọn phù hợp.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Samsung Health: Bước Đột Phá Mới - Theo Dõi Thuốc, Hỗ Trợ Hiệu Quả Cho Sức Khỏe

Gần đây, Samsung đã chính thức giới thiệu tính năng "Medications" (Thuốc) cho ứng dụng Samsung Health của mình, mở ra một trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện và tiện ích hơn cho người dùng. Điều độc đáo và hữu ích của tính năng này nằm ở khả năng nhắc nhở người dùng về việc uống thuốc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận