Apple vừa phát hành phiên bản chính thức của iOS 10.3 cho tất cả mọi người với nhiều chức năng mới hơn. Đây là bản nâng cấp lớn thứ 3 kể từ khi iOS 10 ra mắt.

Sau 7 bản beta, cuối cùng Apple đã cho ra mắt chính thức bản iOS 10.3 với nhiều chức năng mới. Đây được cho là bản cập nhật phần mềm lớn nhất dành cho các thiết bị của Apple trước khi iOS 11 sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay. Trong bản cập nhập này, ngoài 2 tính năng lớn như thay đổi hệ thống quản lý tập tin APFS hay tính năng tìm kiếm tai nghe Airpods ra thì Apple cũng đã cải tiến hay thêm một số tính năng mới cho các ứng dụng của Apple.

iOS 10.3
iOS 10.3 là bản cập nhập lớn thứ 3 kể từ khi iOS 10 ra mắt (ảnh: Internet)

Hệ thống tập tin APFS mới và tốt hơn

Sự thay thế hệ thống quản lý tập tin mới có tên là APFS (Apple File System) là sự thay đổi quan trọng nhất của lần cập nhập iOS này. Trước đó Apple vốn đã sử dụng một hệ thống phân cấp tập tin có tên là HFS với tuổi đời 31 năm. HFS vốn được thiết kế để dùng trên các máy Mac thay vì trên các thiết bị di động. Điều này khiến hệ thống phân cấp tập tin HFS không đáp ứng được nhu cầu của các thiết bị di động hiện đại của Apple. Có lẽ đó chính là lý do về sự có mặt của APFS trong phiên bản iOS 10.3 này.

iOS 10.3
Hệ thống quản lý tập tin APFS là sự thay đổi quan trọng nhất của lần cập nhập iOS này (ảnh: Internet)

APFS được tối ưu cho bộ nhớ flash/SSD và tăng cường bảo mật mã hóa. Ngoài ra, APFS còn cho phép copy file mà không làm tốn thêm dung lượng, điều đó sẽ giúp giải phóng bớt bộ nhớ trên iPhone cũng như hiệu quả và ổn định hơn. Người dùng có thể để ý sau khi bản cập nhập iOS 10.3 hoàn tất, thiết bị của họ vừa giải phóng tới vài GB bộ nhớ.

Xem thêm

So sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google

Hãy cùng BlogAnChoi so sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google như Mail, bản đồ, nhắn tin, âm nhạc và ghi chú...là những ứng dụng hầu như mọi người dùng đều sử dụng trên điện thoại bằng nền tảng của Apple hoặc Google. Apple Mail và Gmail Gmail là một dịch vụ email phiễn phí do ...

Đối với Apple, việc thay đổi hệ thống quản lý tập tin APFS là một điều rất quan trọng, đặt nền móng để hãng chuyển sang phát triển ứng dụng 64-bit đầy đủ trên iOS. APFS sẽ làm tăng sự linh hoạt để Apple có thể thêm bất kỳ chức năng mới nào khi họ muốn mà không phải chạy áp dụng lại cho tất cả các file đang có trong ổ.

Find My AirPods – tìm kiếm tai nghe AirPods

Find My Airpods là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của lần cập nhập này. Tính năng này cho phép người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy chiếc tai nghe không dây Airpods để quên ở đâu đó hay bị mất thông qua một ứng dụng có tên “Find My iPhone” đã được tích hợp sẵn vào trong máy.

iOS 10.3
Find My Airpods là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của lần cập nhập này (ảnh: Internet)

Khi người dùng kích hoạt tính năng Find My AirPods, lập tức chiếc tai nghe không dây AirPods sẽ phát ra âm thanh để giúp người dùng xác định rõ nó ở đâu gần đó. Ngoài ra ứng dụng này còn lưu lại địa điểm cuối cùng xác định được khi AirPods kết nối với các thiết bị iOS thông qua Bluetooth.

Điểm hạn chế của tính năng này đó là nó sẽ không thể tìm được chiếc tai nghe AirPods khi iPhone không ở gần tầm kết nối Bluetooth hay khi nó đang ở trong case sạc.

Xem thêm

Gmail bắt đầu ra mắt phiên bản cập nhật với giao diện Google Material Theme mới trên Android và iOS

Google đang đẩy mạnh thiết kế mới với ứng dụng Gmail cho thiết bị di động trên Android và iOS. Phiên bản Gmail mới đã được công bố với giao diện Google Material Theme được cập nhật mới hoàn toàn. Hiện tại, bản cập nhật chỉ mới được phát hành trên Android, nhưng tương tự Gmail cũ, phiên bản ...

iOS 10.3
Tính năng My Apple ID trên bản iOS 10.3 (ảnh: FPTShop)

Ngoài ra, nhiều tính năng nhỏ khác cũng được bổ sung trong bản cập nhập này. Nếu người dùng vào phần “Cài đặt” của iPhone hay iPad sẽ thấy xuất hiện thêm mục hồ sơ Apple ID. Tại mục này sẽ cung cấp tất cả thông tin về tài khoản iCloud, iTunes, App Store và Family Sharing, đồng thời kiểm tra được tất cả những thiết bị của Apple đang liên kết với các tài khoản này.

Các ứng dụng SiriKit, CarPlay và HomeKit hay là giao diện đóng mở của iPhone và iPad đều được cải tiến thêm trong bản cập nhập iOS 10.3 này. Đặc biệt là ứng dụng Maps độc quyền của Apple, người dùng đã có thể xem thời tiết nhanh chóng ngay trên bản đồ bất cứ nơi nào.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhập những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

Fast Share ra mắt, Air Drop của Apple sắp có đối thủ?

Fast Share ra mắt giúp người dùng chia sẻ dữ liệu trên Android và được kỳ vọng sẽ lật đổ tính năng AirDrop tương tự của Apple. Theo 9to5Google, người dùng Android sắp đón nhận tin vui khi ứng dụng chia sẻ dữ liệu mới mang tên Fast Share sẽ thay thế cho người tiền nhiệm đã từng "biến ...

CHIA SẺ