Bạn muốn biến hình ảnh 2D bình thường trở thành dạng 3D đẹp mắt và ấn tượng? Các công cụ AI có thể giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng và miễn phí, tạo ra hình ảnh 3D đúng như ý muốn. Hãy cùng khám phá nhé!

Alpha 3D (Freemium)

Bằng cách sử dụng các công cụ AI sáng tạo trong Alpha 3D, bạn có thể biến hình ảnh 2D hoặc mô tả văn bản trở thành hình ảnh 3D. Mặc dù đây là một phần mềm freemium nhưng người dùng mới sẽ nhận được 50 credit đầu tiên để tạo hình ảnh 3D bằng AI.

Công cụ Alpha 3D (Ảnh: Internet)
Công cụ Alpha 3D (Ảnh: Internet)

Chức năng chính của Alpha 3D là tạo hình ảnh 3D cho thực tế tăng cường (AR), có thể sử dụng hình ảnh 3D đó trong ứng dụng miễn phí Adobe Aero để tạo cảnh thực tế tăng cường. Ở thời điểm hiện tại tháng 6/2024, tính năng biến hình ảnh 2D thành 3D của Alpha 3D mới chỉ được huấn luyện dựa trên một số loại hình ảnh hạn chế, chỉ có hình ảnh của giày và đồ nội thất mới có thể chuyển thành dạng 3D. Điều này khiến người dùng không thể tạo nhiều hình ảnh 3D mới lạ hơn nhưng hy vọng sẽ được cải thiện trong tương lai để mang lại khả năng sáng tạo tự do hơn. Trong khi đó tính năng biến văn bản thành hình ảnh 3D không bị hạn chế như vậy.

Make3D (Miễn phí)

Đây là ứng dụng miễn phí hoạt động trên trình duyệt web cho phép bạn chuyển hình ảnh 2D bình thường thành hình ảnh 3D có cảm giác chiều sâu. Hình ảnh 3D không phải là mô hình 3D, chúng vẫn là hình ảnh nhưng có độ sâu khác với ảnh phẳng thông thường.

Công cụ Make3D (Ảnh: Internet)
Công cụ Make3D (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tải ảnh của riêng mình vào công cụ này hoặc sử dụng URL của hình ảnh trên mạng để đưa vào. Chất lượng của hình ảnh sau khi chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào ảnh gốc và mức độ cảm nhận chiều sâu có sẵn trong ảnh. Bạn có thể sử dụng ảnh 3D sau khi tạo ra để làm hình ảnh nhúng trên các trang web hoặc tải về máy để sử dụng cho mục đích cá nhân ở bất cứ đâu.

Đối với một ứng dụng miễn phí như vậy thì kết quả hình ảnh khá tốt và cảm giác thú vị, nhưng không đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Tripo (Freemium)

Tripo là công cụ tạo chiều sâu cho hình ảnh mà bạn tải lên, biến nó thành dạng 3D tuyệt vời. Bạn có thể tải hình ảnh 2D ban đầu ở dạng PNG, JPEG, WEBP và BMP, kể cả ảnh chụp và tranh vẽ. Ngoài ra cũng có thể tạo hình ảnh ban đầu bằng cách đưa ra mô tả văn bản theo ý muốn.

Tạo hình ảnh 3D với Tripo (Ảnh: Internet)
Tạo hình ảnh 3D với Tripo (Ảnh: Internet)

Người dùng miễn phí có giới hạn 600 credit mỗi tháng để tạo và chỉnh sửa hình ảnh 3D như sắp xếp và tạo phong cách. Gói đăng ký chuyên nghiệp có giá từ 19,90 USD mỗi tháng và cung cấp 3000 credit, trong khi gói đăng ký Premium có giá từ 139,90 USD mỗi tháng và bạn sẽ nhận được 25000 credit hàng tháng.

Phiên bản miễn phí của Tripo tạo ra kết quả hình ảnh tương tự như các phiên bản đăng ký trả phí, có chất lượng khá tốt và chính xác.

Immersity AI (Freemium)

Immersity AI không chỉ tạo ra hình ảnh 3D từ hình ảnh 2D tải lên mà cũng có thể tạo video chuyển động 3D và video 3D từ hình ảnh 2D. Nhờ có công cụ AI thần kinh tạo chiều sâu cho hình ảnh, Immersity AI có thể thực hiện nhiều chức năng rất thú vị.

Công cụ Immersity AI tạo hình ảnh 3D (Ảnh: Internet)
Công cụ Immersity AI tạo hình ảnh 3D (Ảnh: Internet)

Sau khi tải lên một hình ảnh ban đầu, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau. Kết quả ban đầu là hình động 3D đi kèm với 9 lựa chọn khác nhau về cách chuyển động của hình ảnh. Sự khác biệt của chúng rất tinh tế và tạo cảm giác khác nhau cho người xem, tùy theo hình ảnh ban đầu của bạn.

Bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn về phong cách hình động, mức độ chuyển động, độ dài của hình động, điểm lấy nét, độ giãn cạnh và bản đồ chiều sâu để chỉnh sửa hình động 3D tạo ra kết quả tốt nhất.

Chức năng tạo hình ảnh 3D cung cấp ít tùy chọn chỉnh sửa hơn, nhưng bạn có thể chọn xem thử hình ảnh 3D, mức độ chiều sâu, điểm lấy nét, độ giãn cạnh và bản đồ chiều sâu. Kết quả chuyển hình ảnh 2D thành 3D đơn thuần không tốt bằng chuyển ảnh 2D thành hình động 3D, và kết quả có thể khác nhau tùy theo hình ảnh mà bạn tải lên.

Người dùng miễn phí mới sẽ nhận được 100 credit để sử dụng, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều tính năng với công cụ này mà không tốn bất kỳ credit nào, ví dụ như xuất hình ảnh có độ phân giải thấp hơn và có kèm watermark trên đó. Khi bạn đã sử dụng hết credit miễn phí thì có thể đăng ký với mức giá rất phải chăng: mua 500 credit với giá 5,00 USD hoặc 1000 credit với giá 7,99 USD.

Meshy (Freemium)

Người dùng mới của Meshy sẽ nhận được 200 credit miễn phí hàng tháng và giảm giá 50% khi đăng ký trả phí. Gói đăng ký Pro có giá từ 8 USD mỗi tháng, gói Max là 24 USD mỗi tháng và gói Max Unlimited có giá 48 USD mỗi tháng.

Công cụ Meshy tạo hình ảnh 3D (Ảnh: Internet)
Công cụ Meshy tạo hình ảnh 3D (Ảnh: Internet)

Mỗi lần biến hình ảnh 2D thành 3D sẽ tốn 5 credit, nếu chỉnh sửa thêm sau đó sẽ tốn thêm nhiều hơn. Người dùng miễn phí không thể truy cập các tính năng AI chỉnh sửa kết cấu của hình ảnh và chỉ có thể thực hiện một dự án hình ảnh tại mỗi thời điểm.

So với các công cụ miễn phí tương tự thì kết quả hình ảnh của Meshy không ấn tượng lắm. Thử nghiệm tải lên một hình vẽ kỹ thuật số với các hình khối có màu sắc rõ nét, nhưng hình ảnh 3D tạo ra bị mờ và bị trộn lẫn các màu nên hầu như không thể nhận ra các đối tượng trong hình.

Các gói đăng ký cao cấp của Meshy có các tính năng tùy chọn để chỉnh sửa hình ảnh 3D sau khi tạo ra để mang lại kết quả tốt hơn.

Spline (có trả phí)

Spline là công cụ tạo hình ảnh 3D dạng vector, bạn có thể tạo các dối tượng và khung cảnh 3D để sử dụng cho hình động và các chức năng tương tác trên trang web. Spline cũng có tính năng tạo hình ảnh 3D bằng AI một cách nhanh chóng, sau đó chỉnh sửa bằng các công cụ có sẵn của nó, bất kể bạn sử dụng trên trình duyệt web hay phiên bản ứng dụng trên cả máy tính Windows và máy Mac.

Công cụ Spline tạo hình ảnh 3D bằng AI (Ảnh: Internet)
Công cụ Spline tạo hình ảnh 3D bằng AI (Ảnh: Internet)

Mặc dù bạn có thể sử dụng một số tính năng của Spline hoàn toàn miễn phí nhưng công cụ tạo hình ảnh 3D bằng AI chỉ có trong gói đăng ký Super có giá từ 24 USD mỗi tháng.

Bạn có thể tạo hình ảnh 3D bằng cách tải lên hình ảnh 2D ban đầu hoặc đưa ra mô tả văn bản theo ý tưởng của riêng mình. Ngoài ra cũng có thể tải lên hình ảnh 2D rồi yêu cầu AI kết hợp nó vào hình ảnh 3D. Một số tính năng AI khác của Spline bao gồm áp dụng kết cấu AI cho hình ảnh, remix bằng AI để tạo ra các kết quả hình ảnh khác nhau, và thay đổi phong cách AI.

Tóm lại: Nên sử dụng công cụ AI nào để biến hình ảnh 2D thành 3D?

Trong số các công cụ tạo hình ảnh 3D trên đây, công cụ được nhiều người yêu thích nhất là Tripo miễn phí hoặc Spline có trả phí. Kinh nghiệm của Spline trong việc tạo hình ảnh 3D khiến nó trở thành công cụ đáng tin cậy hơn, trong khi đó Tripo là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm về tạo hình ảnh 3D.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Thanh lý đồ cũ nhanh chóng qua ứng dụng Fastsell

Fastsell là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng rao bán những món đồ cũ dễ dàng và thu tiền về nhanh chóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận