Ứng dụng Chat GPT 4 đang rất thịnh hành, nhưng nếu bạn không muốn chi 20 USD mỗi tháng cho nó thì sao? Hãy áp dụng 5 cách truy cập GPT-4 miễn phí dưới đây.

GPT-4 của OpenAI là một trong những mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) phổ biến và có khả năng hoạt động tốt nhất. Hầu hết mọi người truy cập GPT-4 bằng cách đăng ký ChatGPT Plus, nhưng chi phí này là 20 USD mỗi tháng.

Nhưng nếu bạn không muốn mất gần 500 ngàn mỗi tháng cho ứng dụng AI này thì sao? Hãy tham khảo 5 cách bạn có thể sử dụng ChatGPT 4 miễn phí dưới đây.

Truy cập Chat GPT 4 miễn phí bằng Microsoft Bing Chat

Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)

Microsoft là một trong những công ty đầu tiên hợp tác trực tiếp với OpenAI, đầu tư hàng tỷ đô la vào công ty và nghiên cứu AI của nó.

Theo đó, Bing Chat của Microsoft Edge đã trở thành một trong những cách đầu tiên sử dụng GPT-4 miễn phí, cho phép bạn tạo tối đa 300 cuộc trò chuyện mỗi ngày, với mỗi cuộc trò chuyện Bing giới hạn ở 30 vòng câu hỏi. Những hạn chế có thể có nghĩa là bạn không còn chỗ để đặt câu hỏi, mặc dù điều đó thường là đủ đối với hầu hết mọi người.

Bing Chat cũng có những lợi ích khác. Ví dụ: bạn có thể sử dụng miễn phí công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh DALL-E 3 của OpenAI , cho phép bạn tạo hình ảnh gốc có độ chi tiết cao bằng cách nhập văn bản.

Nếu bạn muốn sử dụng GPT-4 miễn phí, Bing Chat hoàn toàn là một trong những lựa chọn tốt nhất. Đăng ký ChatGPT Plus vẫn là lựa chọn tốt nhất về tổng thể do có nhiều tính năng phong phú, nhưng nếu bạn chỉ có một vài câu hỏi muốn được trả lời thì Bing Chat là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Bạn có thể nhận câu trả lời trực tiếp từ internet, tạo hình ảnh trên Bing AI chỉ bằng một lời nhắc đơn giản và nhận trích dẫn thông tin. Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu cách sử dụng Bing để truy cập ChatGPT 4 một cách miễn phí.

  1. Truy cập bing.com/new và nhấp vào “ Trò chuyện ngay ”.

  2. Bây giờ, hãy chuyển sang chế độ “Chat GPT-4” và đặt câu hỏi của bạn. Chế độ này sử dụng mô hình GPT-4.

Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)

Truy cập Chat GPT 4 miễn phí bằng Perplexity.ai

Perplexity.ai là một công cụ AI rất hứa hẹn với tùy chọn sử dụng GPT-4 miễn phí. Mặc dù phiên bản miễn phí của Perplexity không nêu cụ thể rằng bạn đang sử dụng GPT-4, nhưng việc bật chế độ “Copilot” của nó sẽ cho phép bạn truy cập vào GPT-4, mặc dù bị giới hạn ở năm câu hỏi cứ sau bốn giờ.

Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
  1. Truy cập trang web chính thức của Perplexity AI để bắt đầu quá trình.
  2. Nhấp vào nút “ Đăng ký ” để nhanh chóng tạo tài khoản. Thực hiện các bước tạo tài khoản bằng cách nhập thông tin đăng nhập của bạn.

  3. Bây giờ bạn sẽ đến trang chính nhưng trọng tâm của chúng tôi là ở thanh tìm kiếm. Bật tùy chọn “Copilot” để bật kiểu máy “GPT-4”.

Nâng cấp lên cấp Pro của Perplexity.ai sẽ tiêu tốn của bạn 20 USD mỗi tháng (giống như đăng ký ChatGPT Plus), nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể hỏi hơn 300 câu hỏi do Copilot cung cấp, sử dụng mô hình Claude 2 của Anthropic và tải lên bao nhiêu tệp tùy thích bạn muốn để phân tích AI.

Truy cập Chat GPT 4 miễn phí bằng Merlin

Merlin là một tiện ích mở rộng tiện dụng của trình duyệt Chrome cung cấp quyền truy cập GPT-4 miễn phí, mặc dù bị giới hạn ở một số lượng truy vấn cụ thể hàng ngày.

Điều khiến Merlin trở thành một cách tuyệt vời để sử dụng GPT-4 miễn phí là các yêu cầu của nó. Là người dùng Merlin Free, bạn nhận được 102 yêu cầu mỗi ngày. Mỗi yêu cầu GPT-4 được thực hiện sẽ đặt lại cho bạn 30 yêu cầu, cung cấp cho bạn khoảng ba câu hỏi GPT-4 miễn phí mỗi ngày (gần giống với hầu hết các công cụ GPT-4 miễn phí khác). Merlin cũng có tùy chọn truy cập web theo yêu cầu của bạn, mặc dù điều này mang lại hệ số nhân gấp 2 lần (60 yêu cầu thay vì 30).

Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
  1. Trước tiên, hãy truy cập trang tiện ích mở rộng Merlin Chrome chính thức và nhấp vào “ Thêm vào Chrome ”.
  2. Bây giờ, chúng ta cần ghim tiện ích mở rộng để dễ dàng truy cập. Nhấp vào menu tiện ích mở rộng và sau đó nhấp vào biểu tượng ghim bên cạnh Merlin.

  3. Bây giờ, chỉ cần truy cập bất kỳ trang web nào hoặc thậm chí Google và nhấn vào tiện ích mở rộng Merlin. Một cuộc trò chuyện sẽ mở ra.

  4. Cuối cùng, nhấp vào menu thả xuống và chọn GPT-4 để Merlin sử dụng. Xin lưu ý rằng mặc dù bạn nhận được 51 truy vấn miễn phí nhưng GPT-4 sử dụng 10 truy vấn cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể bật quyền truy cập web bên cạnh nó nếu muốn.

  5. Như vậy là bạn đang sử dụng GPT-4 sử dụng Merlin. Tiện ích mở rộng bây giờ sẽ sử dụng LLM và thực hiện bất kỳ tác vụ nào bạn muốn. Chắc chắn đây là một cách dễ dàng để truy cập ChatGPT 4 miễn phí.

Truy cập Chat GPT 4 miễn phí bằng Nat.dev

Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)
Cách truy cập ChatGPT 4 miễn phí cực kỳ đơn giản (Ảnh: Internet)

Nat.dev là một công cụ Open Playground cung cấp quyền truy cập hạn chế vào GPT-4. Tùy thuộc vào số lượng người dùng, GPT-4 của bạn có thể không xử lý, vì vậy bạn nên kiên nhẫn nếu cố gắng sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, nếu bạn không bận tâm đến việc sử dụng GPT-4 cụ thể, bạn có thể chọn từ danh sách khổng lồ các lựa chọn thay thế LLM tích hợp, trong đó có ít nhất 20 tùy chọn.

GPT-4 rất tuyệt, nhưng các LLM khác vẫn tồn tại và có thể cung cấp trải nghiệm hiệu quả và hữu ích tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Truy cập Chat GPT 4 miễn phí bằng Hugging Face

Hugging Face là một trang web phát triển AI và học máy mã nguồn mở, nơi hàng nghìn nhà phát triển cộng tác và xây dựng các công cụ.

Tôi đã đạt được nhiều thành công với mô hình truy cập GPT-4 trên Hugging Face. Có một số Hugging Face không gian tuyên bố cấp quyền truy cập vào GPT-4, nhưng mất quá nhiều thời gian để trả lời một câu hỏi đáng tin cậy hoặc bị giới hạn bởi lượng sức mạnh xử lý nhỏ có sẵn cho tài khoản Hugging Face miễn phí nên không có giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, tôi đã đưa ra tùy chọn ở đây phòng trường hợp bạn thấy vui hơn tôi. Hình ảnh trên cho thấy một Không gian không thể xử lý câu hỏi của tôi sau mười phút, trong khi một Không gian khác yêu cầu bạn nhập khóa API ChatGPT của mình .

Nếu bạn muốn có trải nghiệm GPT-4 đầy đủ, đăng ký ChatGPT Plus là thứ bạn cần. Chắc chắn, nó có giá 20 USD, nhưng phạm vi công cụ, tốc độ và chất lượng phản hồi cũng như chức năng mới được thêm vào khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá, ngay cả đối với người dùng thông thường. Tuy nhiên, đối với những người thỉnh thoảng chỉ muốn hỏi một hoặc hai câu hỏi, một trong những công cụ GPT-4 miễn phí ở trên sẽ thực hiện tốt công việc này.

Xem thêm

WhatsApp đạt mốc cuộc gọi khủng, đặt Skype vào thế bị đe dọa

Theo thống kê của The Next Web, dù ra mắt sau 12 năm nhưng lượng cuộc gọi hàng ngày của WhatsApp đã vượt qua Skype. Hiện Skype chỉ có khoảng 300 triệu người dùng hàng tháng. Với cột mốc 100 triệu cuộc gọi mỗi ngày, trung bình 1.100 cuộc gọi mỗi giây, WhatsApp đang trở thành ứng dụng gọi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận