Khi sử dụng điện thoại Android trong một thời gian dài, chúng ta đều sẽ nhận thấy tình trạng thiết bị hoạt động chậm đi, không còn mượt mà như trước, thậm chí còn có hiện tượng giật và lag. Files của Google sẽ là ứng dụng giải quyết vấn đề này, khi nó được đánh giá có hiệu quả cực kì cao trong việc tăng tốc cho điện thoại.

1. Hãng phát triển phần mềm đáng tin cậy

Ứng dụng Files của Google. Ảnh: internet
Ứng dụng Files của Google. Ảnh: internet

Đầu tiên, ứng dụng Files của Google được tạo ra và phát triển bởi chính Google LLC – đây cũng chính là hãng phát triển cho hệ điều hành Android. Trong những năm gần đây, Google luôn cố tối giản và cập nhật cho Android, để khiến nó trở thành hệ điều hành được yêu thích hơn, không còn bị lép vế so với iOS.

Điều quan trọng hơn, Google cũng chính là hãng phát triển cho hệ điều hành Android, nên hãng sẽ cực kì hiểu rõ về nó. Hãng cũng sẽ biết phần mềm của mình cần làm gì để giải quyết vấn đề giật lag, loại bỏ các tập tin rác như thế nào hay giải quyết các vấn đề về bộ nhớ.

2. Chiếm cực kì ít dung lượng bộ nhớ

Dung lượng sau khi cài đặt phần mềm. Ảnh: internet
Dung lượng sau khi cài đặt phần mềm. Ảnh: internet

Files của Google có dung lượng trước và sau khi cài đặt lần lượt là 5.92 MB – 22.78 MB, đây là một con số vô cùng thấp và hoàn toàn phú hợp với một vài smartphone chỉ có bộ nhớ trong 8 GB.

Chưa kể đến, nếu xét tới những ứng dụng tăng tốc độ điện thoại khác thì Files của Google có dung lượng nhẹ nhất, cụ thể như:

  • Super Cleaner (15.32 MB – 43.53 MB)
  • Nox Security (19.69 MB – 56.88 MB)
  • CCleaner (11.20 MB – 33.43 MB)

Có thể thấy Files của Google vượt trội hơn nhiều so với các ứng dụng tăng tốc điện thoại khác, nhẹ hơn, hiệu quả hơn là những gì sẽ làm bạn hài lòng

3. Giao diện cực kì dễ sử dụng

Giao diện của ứng dụng cực kì dễ sử dụng. Ảnh: internet
Giao diện của ứng dụng cực kì dễ sử dụng. Ảnh: internet

Files của Google có một giao diện được đánh giá là khá thân thiện, dễ sử dụng kể cả đối với ai không thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ứng dụng sẽ hiển thị rõ ràng những tệp tin cần loại bỏ, cách giải phóng dung lượng bộ nhớ, cách sắp xếp thông tin cũng rất hợp lí khi tránh được tình trạng thao tác nhầm.

Giao diện của ứng dụng Files của Google. Ảnh: internet
Giao diện của ứng dụng Files của Google. Ảnh: internet

Files của Google sẽ thông báo chi tiết cho bạn những ứng dụng nào đang gây tình trạng chậm điện thoại, ứng dụng nào cần bị loại bỏ, những tệp tin rác. Cũng bởi vì việc hiển thị rõ ràng mọi thông tin như vậy nên người dùng sẽ biết chắc rằng đây là ứng dụng đáng tin cậy và nó hoạt động vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra ứng dụng còn có tính năng Dark Mode, nếu bạn thích giao diện tối màu thì có thể hoàn toàn sử dụng nó.

4. Không có quảng cáo

Ứng dụng không hề chứa quảng cáo. Ảnh: internet
Ứng dụng không hề chứa quảng cáo. Ảnh: internet

Một vấn đề khi sử dụng các phần mềm miễn phí là xuất hiện những quảng cáo liên tục, gây khó chịu rất lớn cho người dùng, điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm. Có thể nói trong danh sách những ứng dụng tăng tốc điện thoại miễn phí mà không hề có quảng cáo thì Files của Google sẽ là cái tên được nêu ra.

5. Chia sẻ tệp không cần internet

Đây có vẻ là một tính năng khá thú vị trên phần mềm khi nó có nhiều điểm tương đồng với AirDrop trên nền tảng iOS của Apple. Người dùng chỉ cần 2 smartphone đều cài đặt Files của Google, không cần internet hay sử dụng chung một đường truyền wifi, thêm một vài thao tác chạm đơn giản là chúng ta đã có thể gửi tệp qua lại giữa 2 thiết bị.

Đánh giá và tải ứng dụng Files của Google

  • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 100.000.000 lượt
  • Người dùng đánh giá:
    • Trên Google Play Android: 4.6/5 điểm – 2.114.810 lượt đánh giá
  • Link download Files của Google:
Xem thêm

Apple ra mắt chế độ chơi game trên hệ điều hành macOS Sonoma dành cho máy Mac

Apple đặt mục tiêu tăng trải nghiệm chơi game cho người dùng MacBook bằng chế độ chơi game mới ra mắt. Chế độ này hoạt động như thế nào và mang đến thay đổi gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mt1803

đt thoại mình dạo này cũng hay đơ để tải thử xem sao