TikTok là một ứng dụng mạng xã hội liên tục cập nhật và thay đổi. Tính năng mới TikTok Now được ra mắt vào tháng 9 năm 2022 và đã nhanh chóng trở nên phổ biến với tác dụng tăng cường tính xác thực và giúp người dùng tập trung tận hưởng các nội dung video. Hãy cùng khám phá những điểm đặc biệt của TikTok Now nhé!

TikTok Now là gì?

Nếu bạn sử dụng TikTok thường xuyên thì sẽ thấy biểu tượng tia sét giống như chữ N nằm ở phía dưới màn hình, đó là icon của TikTok Now. Tuy nhiên không phải ai cũng khám phá tính năng này vì TikTok chủ yếu được biết đến như một ứng dụng chia sẻ video.

Biểu tượng của TikTok Now giống như tia sét hay chữ N (Ảnh: Internet)
Biểu tượng của TikTok Now giống như tia sét hay chữ N (Ảnh: Internet)

TikTok Now là tính năng cho phép người dùng có thể đăng những bức ảnh chụp bằng camera kép hoặc những đoạn video ngắn 10 giây, vào một thời điểm nhất định mỗi ngày. Tính năng camera kép cho phép chụp ảnh hoặc quay video bằng camera phía trước và phía sau của điện thoại cùng một lúc, để bạn có thể vừa nhìn thấy chính mình vừa thu được những hình ảnh ở phía trước. Đây là tính năng được tích hợp sẵn trong ứng dụng ở thị trường Mỹ nhưng lại là một ứng dụng riêng biệt ở các khu vực khác như châu Âu, châu Phi và châu Á.

TikTok Now giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc thú vị ở thời điểm nhất định trong ngày (Ảnh: Internet)
TikTok Now giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc thú vị ở thời điểm nhất định trong ngày (Ảnh: Internet)

Vào thời gian nhất định mỗi ngày, ứng dụng sẽ hiện thông báo “Time to Now” trên điện thoại nhắc nhở bạn đã đến lúc sử dụng tính năng TikTok Now. Mục đích của việc này là giúp bạn lưu lại khoảnh khắc ngay tại thời điểm đó, bất kể bạn đang làm gì, nhưng tất nhiên bạn cũng có thể đăng muộn hơn tùy ý.

TikTok Now hiện thông báo nhắc bạn đăng nội dung mỗi ngày (Ảnh: Internet)
TikTok Now hiện thông báo nhắc bạn đăng nội dung mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cảm thấy tính năng này nghe có vẻ quen quen thì đúng là như vậy. Trên thực tế, TikTok Now gần như giống hệt các tính năng chính của ứng dụng mạng xã hội BeReal đang phát triển mạnh và trở nên phổ biến trong năm 2022. Các ứng dụng mạng xã hội khác như Instagram và bây giờ đến TikTok đã tìm cách tạo ra tính năng tương tự của riêng mình để cạnh tranh trên thị trường. Sự khác biệt rõ nhất của TikTok so với BeReal là bạn có thể lựa chọn đăng video ngắn, trong khi BeReal chỉ cho phép đăng ảnh.

Cách dùng TikTok Now như thế nào?

Để đăng nội dung với TikTok Now, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn vào biểu tượng tia chớp ở hàng dưới cùng của ứng dụng TikTok hoặc mở ứng dụng riêng TikTok Now, tùy theo khu vực địa lý của bạn.
  • Nhấn vào Post to View (Đăng để xem) ở giữa màn hình.
  • Nhấn vào hình tròn màu xanh để chụp ảnh hoặc ấn giữ nó để quay video ngắn.
  • Nhấn nút dấu tick để đăng hình hoặc video.
Các bước để đăng nội dung TikTok Now (Ảnh: Internet)
Các bước để đăng nội dung TikTok Now (Ảnh: Internet)

Bạn có thể xem lại các bài đăng Now trước đây của mình bằng cách nhấn vào Now memories nằm ở trên đầu trang bảng tin Now của TikTok. Những người khác trên TikTok chỉ có thể nhìn thấy post Now mới nhất của bạn, ngoài ra không thể xem được những post cũ hơn.

Sau khi bạn đăng post đầu tiên với Now, TikTok sẽ hiện thông báo mỗi ngày vào thời điểm nhất định để nhắc bạn đăng tiếp, với emoji hình tia chớp.

TikTok Now có lợi ích gì cho người dùng?

Một trong những vấn đề lớn nhất của mạng xã hội là tạo ra hình ảnh sai lệch và hào nhoáng của mọi người, khiến chúng ta nảy sinh cảm giác tự so sánh bản thân mình với người khác và dẫn đến những cảm xúc tiêu cực như chán nản hoặc ghen tị.

Các tính năng như BeReal và TikTok Now giúp chúng ta thấy được hình ảnh thực tế ngay tại thời điểm nhất định của mọi người. Vì không ai biết được khi nào TikTok Now sẽ hiện thông báo nhắc nhở nên cũng không thể chuẩn bị sẵn như trang điểm hay chọn quần áo đẹp, và cũng không thể chỉnh sửa hình ảnh của mình trước khi đăng lên mạng.

TikTok Now giúp chúng ta nhìn thấy hình ảnh chân thực hơn? (Ảnh: Internet)
TikTok Now giúp chúng ta nhìn thấy hình ảnh chân thực hơn? (Ảnh: Internet)

Nhiều người thích TikTok Now vì giúp họ được thoải mái thể hiện bản thân trên mạng, không cần “giả tạo” bằng những hình ảnh lung linh. Nó giúp giảm bớt những tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với tâm lý người dùng, là vấn đề ngày càng gây tranh cãi hiện nay.

Bạn cũng được quyền chọn chia sẻ nội dung Now của mình với tất cả mọi người trên TikTok hoặc chỉ với bạn bè bằng cách nhấn vào Friends can view ngay trước khi đăng. Đây cũng là một cách giúp giảm bớt áp lực tinh thần trên mạng khi bạn không muốn quá nhiều người nhìn thấy những hình ảnh của mình.

Tóm lại

TikTok Now là tính năng tiện lợi và nhanh gọn giúp cho việc sử dụng mạng xã hội TikTok trở nên vui vẻ hơn, đặc biệt là khi bạn không có nhiều thời gian và ý tưởng để làm một video có nội dung hoàn chỉnh. TikTok Now giúp chúng ta nhìn thấy hình ảnh của mọi người chân thực hơn và cũng giúp kết nối với nhau thân mật hơn. Hãy sử dụng ngay và tận hưởng những điều thú vị của TikTok Now mang lại cho bạn nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

TOP 20 ứng dụng đọc sách miễn phí trên iPhone dành cho các "mọt táo"

Đọc sách online, đọc sách miễn phí trên các ứng dụng di động đã trở thành thói quen của nhiều người. Cùng tham khảo 20 ứng dụng đọc sách miễn phí trên iPhone sẽ đáp ứng mọi nhu cầu đọc sách, đọc truyện tranh, tiểu thuyết của bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận