Trí tuệ nhân tạo đang trở thành lĩnh vực hot nhất được các ông lớn công nghệ quan tâm, và YouTube cũng không đứng ngoài cuộc khi bắt đầu thử nghiệm tính năng AI mới. Vậy tính năng AI của YouTube có gì đặc biệt và làm cách nào để dùng thử ngay hôm nay? Hãy cùng khám phá nhé!

YouTube đang nhảy vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) và thử nghiệm một số tính năng mới của riêng mình. Nhưng hiện tại chỉ những người đăng ký YouTube Premium mới có thể dùng thử các tính năng này, còn lại hầu hết người dùng sẽ phải chờ đến khi triển khai rộng rãi hơn.

Tính năng AI mới của YouTube là gì?

YouTube đang thử nghiệm hai tính năng AI mới, được công bố trong bài đăng của Nhóm hỗ trợ Google vào ngày 6/11/2023, đó là công cụ AI đàm thoại và các chủ đề bình luận được tóm tắt bởi AI.

YouTube không đứng ngoài cuộc cạnh tranh AI (Ảnh: Internet)
YouTube không đứng ngoài cuộc cạnh tranh AI (Ảnh: Internet)

Công cụ AI đối thoại của YouTube

Có thể hiểu đây là một chatbot AI. Bạn có thể đặt câu hỏi cho nó về video đang xem và yêu cầu đề xuất các nội dung tương tự. Ví dụ: nếu bạn đang xem video hướng dẫn nấu ăn thì có thể hỏi nhiệt độ lò nướng mà không cần phải tạm dừng video, hoặc yêu cầu AI đưa ra các video có nội dung liên quan để xem tiếp.

Chatbot cũng có thể tìm kiếm thông tin từ YouTube và Internet để cung cấp thêm cho người dùng. Bạn có thể gọi chatbot bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào nút Hỏi (Ask) trên giao diện xem video.

Tính năng này sẽ ra mắt thử nghiệm đầu tiên ở Mỹ trong vài tuần tới, dành cho người dùng Android đã đăng ký YouTube Premium.

Công cụ AI tóm tắt bình luận

Đây là một tính năng khá thú vị của YouTube giúp tóm tắt các comment. AI sẽ quét tất cả comment của video và tóm tắt các chủ đề chính mà mọi người đang nói đến.

Công cụ AI tóm tắt bình luận của YouTube (Ảnh: Internet)
Công cụ AI tóm tắt bình luận của YouTube (Ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại, công cụ này chỉ có phiên bản tiếng Anh và đang được thử nghiệm trên một số ít video, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy nó thường xuyên khi xem YouTube. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy các chủ đề comment được tóm tắt hiển thị bên dưới phần bình luận thông thường.

Làm cách nào để dùng thử các tính năng AI mới của YouTube?

Nếu bạn muốn có quyền truy cập sớm và trải nghiệm các tính năng mới này thì cách dễ nhất là đăng ký tài khoản YouTube Premium ngay hôm nay. YouTube thường cho phép người dùng Premium có quyền dùng thử các tính năng mới, chỉ cần truy cập trang tính năng mới và xem có lời nhắc dùng thử tính năng mới hay không. Nếu bạn không thấy thì hãy kiểm tra lại thường xuyên, có thể sẽ gặp may mắn.

Trang tính năng thử nghiệm của YouTube (Ảnh: Internet)
Trang tính năng thử nghiệm của YouTube (Ảnh: Internet)

Ngoài ra bạn có thể thử truy cập tính năng mới trên thiết bị di động Android hoặc iOS bằng cách mở ứng dụng YouTube và nhấn tab Bạn (You), sau đó vào cài đặt (biểu tượng hình bánh răng), nhấn vào Dùng thử tính năng mới và bật hết các tính năng thử nghiệm đang có sẵn dành cho bạn.

Dùng thử tính năng mới trong ứng dụng YouTube (Ảnh: Internet)
Dùng thử tính năng mới trong ứng dụng YouTube (Ảnh: Internet)

Ngoài ra trên trang này còn có link gửi phản hồi để bạn có thể đánh giá về các tính năng thử nghiệm và các sản phẩm khác của YouTube và Google. Nhận xét của bạn có thể gợi ý cho YouTube phát triển một số công cụ AI mới thú vị hơn.

Tóm lại

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về việc triển khai các công cụ AI mới của YouTube cho tất cả người dùng, nhưng nếu bạn đã có tài khoản Premium và có quyền truy cập tính năng mới thì có thể dùng thử ngay bây giờ. Hãy vào trang “Thử tính năng mới” của YouTube để xem bạn có phải là một trong những người may mắn hay không, và cùng chờ đợi những tính năng mới hấp dẫn hơn trong tương lai.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

So sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google

Hãy cùng BlogAnChoi so sánh những ứng dụng độc quyền của Apple và Google như Mail, bản đồ, nhắn tin, âm nhạc và ghi chú...là những ứng dụng hầu như mọi người dùng đều sử dụng trên điện thoại bằng nền tảng của Apple hoặc Google.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận