iOS 17.2.1 đã được Apple ra mắt vào hôm ngày 20/12 theo giờ Việt Nam. Bản vá này không tập trung vào những tính năng mới như các phiên bản trước, mà khắc phục một số lỗi trên iOS phiên bản cũ đã mắc phải nghiêm trọng là lỗi hao pin. Rõ ràng, đây có thể coi là một bản vá lỗi đáng để được mọi người quan tâm nhất từ trước đến giờ. Hãy cùng BlogAnChoi đánh giá xem, liệu iOS 17.2.1 có thực sự là một bản vá hoàn hảo không nhé.

Pin đã tốt hơn hẳn khi cập nhật lên iOS 17.2.1

Hầu hết các bản cập nhật của Apple chỉ đa phần là đề cập đến sửa lỗi quan trọng, chứ không nói rõ ràng là sửa lỗi gì, cho nên nhiều người dùng cũng sẽ e ngại việc cập nhật lên có nên hay không? Có giúp máy thực sự mượt mà hơn hay không? Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác như: Đức, Nhật Bản, Hay Trung Quốc thì bản vá này lại được để cập cực kì rõ ràng là “cải thiện thời lượng pin”. Không hiểu tại sao Apple lại có thể phân biệt đối xử như vậy.

Thời lượng pin của iPhone 15 Pro Max phiên bản 17.2.1 (bên trái ) và phiên bản 17.2 (bên phải) (Ảnh: Internet)
Thời lượng pin của iPhone 15 Pro Max phiên bản 17.2.1 (bên trái ) và phiên bản 17.2 (bên phải) (Ảnh: Internet)

Ở bản iOS 17.2.1 thì thời lượng pin trở nên tốt lên hẳn, chứ không tụt nhanh như tụt quần ở bản iOS 17.2. Khi mình sử các tác vụ cơ bản như lướt web hay xem phim, đặc biệt là mình lướt TikTok rất nhiều, thì thời lượng pin cũng trụ rất lâu có thể lên tới 9 đến 10 tiếng onscreen, đây có thể nói là một con số khá ấn tượng so với phiên bản iOS trước đó. iOS 17.2 chỉ trụ được có từ 7 đến 8 tiếng là đã dừng cuộc chơi rồi. Cho thấy Apple đã thực sự biết lắng nghe người dùng hơn và cải thiện hệ điều hành của mình.

Thời lượng pin của iOS 17.2.1 tốt hơn rất nhiều so với bản cũ (Ảnh: Internet)
Thời lượng pin của iOS 17.2.1 tốt hơn rất nhiều so với bản cũ (Ảnh: Internet)

Mình cũng đã test thử trên iPhone 15 Pro thì thấy thời lượng cũng tốt lên đáng kể rất nhiều. Nếu sử dụng tới khi sập nguồn có thể trụ lên đến 7 tiếng hơn, một con số khá ấn tượng đối với một chiếc điện thoại sử dụng tần số quét cao. Còn đối với iOS 17.2 thì mình có cố tới đâu cũng không thể vượt qua được con số 6,5 giờ sử dụng. Có thể thấy phiên bản iOS này cực kì đáng để nâng cấp vì có cải tiến về pin hơn so với các bản cập nhật khác.

iOS 17.2.1 vẫn còn khá nhiều lỗi vặt chưa được khắc phục

Ngoài cải tiến vượt trội về pin thì mình chẳng thấy iOS 17.2.1 có thêm một cải tiến khác nào hết. Các ứng dụng như Jornal hay thay đổi âm báo mặc định thì đã được Apple đưa lên iOS 17.2 hết rồi, khi vọc vạch nhiều tính năng khác thì không hề xuất hiện thêm bất cứ một tính năng nào mới. Một điều khác mà người dùng cực kì quan tâm là về nhiệt độ của máy thì cũng chẳng có thay đổi gì nhiều. Mình có sử dụng iPhone 15 Pro để quay phim hay sử dụng 4G thì máy cũng nóng lên cực kì nhanh giống với các iOS phiên bản cũ khác chứ không có thay đổi gì nhiều. Còn bình thường thì khó biết được vì Việt Nam đang vào mùa lạnh cho nên sẽ ít cảm thấy bị nóng máy hơn so với mùa hè. Ngoài ra, lại xuất hiện thêm một số lỗi vặt thú vị khác như không thể sử dụng Face ID hay xoay ngang màn hình, còn Airdrop khi mình cố kích hoạt thì cũng không có thể mở lên được. Nói chung, iOS luôn luôn không hoàn hảo, được cái này thì mất cái kia.

iOS 17.2.1 còn khá nhiều lỗi vặt (Ảnh: Internet)
iOS 17.2.1 còn khá nhiều lỗi vặt (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Nhìn chung, chẳng có tính năng nào mới ngoài thời lượng pin sử dụng lâu hơn, chưa kể đến vẫn xuất hiện lỗi vặt trên iOS 17.2.1. Cầu mong là Apple lại tiếp tục ra bản vá lỗi để có thể cải thiện tình trạng này một cách triệt để nhất có thể.

Xem thêm

6 phần mềm làm nhạc miễn phí giúp bạn tự sản xuất âm nhạc tại nhà

Bạn muốn tự làm ra những bản nhạc như studio ngay tại nhà? Dù chỉ là sở thích giải trí hay học cách sản xuất âm nhạc nghiêm túc, tốt nhất bạn nên bắt đầu với các phần mềm làm nhạc miễn phí và dễ sử dụng dưới đây dành cho Windows, macOS và Linux. Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 89133108

từ khi nâng cấp ios 17.2.1 thì điện thoại ko gọi và nhận cuộc gọi được