ChatGPT – công cụ AI hàng đầu thế giới từng gây sốt với số người đăng ký tài khoản tăng chóng mặt – đã bất ngờ “đóng cửa” với người dùng mới. Lý do của sự thay đổi đột ngột này là gì?

Bạn muốn đăng ký tài khoản ChatGPT? Có thể bây giờ đã là quá muộn vì Giám đốc điều hành OpenAI là Sam Altman đã chính thức tiết lộ rằng công cụ AI này đã ngừng cung cấp tài khoản mới, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Không có thời gian cụ thể nào được nêu ra để cho phép đăng ký trở lại, nên có thể cho rằng quyết định này sẽ kéo dài.

Tại sao ChatGPT ngừng tạo tài khoản mới?

Kể từ thời điểm ChatGPT ra mắt vào ngày 6/11/2023, số người dùng của công cụ này đã tăng vọt đến mức khó tin trên toàn thế giới. OpenAI cũng chọn ngày này để tiết lộ đợt cập nhật mới nhất cho ChatGPT bao gồm mô hình GPT-4 Turbo được nâng cấp và tính năng tạo mô hình GPT tùy chỉnh. Cả hai thay đổi này đều được đón nhận tích cực ngay lập tức với người dùng hiện tại, và với các nền tảng mạng xã hội chứa đầy nội dung thú vị liên quan tới ChatGPT, nhiều người hiện nay đang muốn tham gia trải nghiệm công cụ AI này hơn bao giờ hết.

Những thay đổi mới của ChatGPT thu hút thêm nhiều người dùng, và điều đó cũng gây ra vấn đề cho nền tảng này (Ảnh: Internet)
Những thay đổi mới của ChatGPT thu hút thêm nhiều người dùng, và điều đó cũng gây ra vấn đề cho nền tảng này (Ảnh: Internet)

Sự gia tăng đột ngột về số lượng người dùng khám phá các công cụ mới và mọi người chuyển sang sử dụng ChatGPT đã gây áp lực rất lớn cho các máy chủ của OpenAI, cuối cùng dẫn đến việc họ phải quyết định đóng đăng ký cho đến khi tình hình được kiểm soát.

Hiện tại người dùng không thể đăng ký tài khoản mới ChatGPT (Ảnh: Internet)
Hiện tại người dùng không thể đăng ký tài khoản mới ChatGPT (Ảnh: Internet)

Khi nào ChatGPT sẽ cho phép đăng ký tài khoản mới trở lại?

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc mở lại đăng ký tài khoản ChatGPT. Hệ thống phần cứng của OpenAI đang gặp khó khăn và nhiều người dùng đã phàn nàn về chất lượng dịch vụ ngày càng giảm sút như thời gian xử lý chậm hơn, ngừng hoạt động định kỳ, không thể truy cập được, v.v. Những vấn đề này đã gia tăng đáng kể sau thời điểm ra mắt bản cập nhật ngày 6/11. Đối với những người đã quen dựa vào các công cụ AI như ChatGPT để xử lý công việc và trợ giúp trong cuộc sống thì bất kỳ sự trục trặc nhỏ nhất nào cũng có thể gây phiền toái.

OpenAI buộc phải ngừng đăng ký mới ChatGPT để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho những người dùng đã có tài khoản hiện tại (Ảnh: Internet)
OpenAI buộc phải ngừng đăng ký mới ChatGPT để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho những người dùng đã có tài khoản hiện tại (Ảnh: Internet)

Về mặt tích cực, mặc dù ChatGPT đã đóng đăng ký tài khoản mới nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để mở lại. Tình trạng đóng cửa với người dùng mới cũng đồng nghĩa rằng doanh thu của OpenAI sẽ bị giảm, và đó là điều mà không doanh nghiệp nào muốn gặp phải, kể cả khi nguyên nhân là do sự thành công ngoài mong đợi của chính họ.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội khi ChatGPT mở cửa trở lại, hãy truy cập trang web đăng ký tài khoản ChatGPT, nhập thông tin chi tiết của bạn và chờ email phản hồi.

Tóm lại: ChatGPT gặp rắc rối do quá thành công

Như dòng tweet ở trên, đó là vấn đề mà bất kỳ nhà sáng lập startup nào cũng mong muốn. Nhưng khi có rất nhiều người đã sử dụng và tin tưởng vào dịch vụ của công ty thì việc đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của ChatGPT cho người dùng hiện tại cũng quan trọng không kém việc thu hút thêm nhiều người đăng ký mới. Hiện tại người dùng chỉ có thể hy vọng quyết định ngừng đăng ký tài khoản mới của ChatGPT sẽ sớm thay đổi.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Don’t Stop! Eighth Note - Trò chơi luyện thanh siêu vui làm khuynh đảo mạng xã hội

Với phong cách lạ, điều khiển nốt nhạc bằng cách nói, hét, rên hoặc la vào micro để nốt nhạc di chuyển vượt qua chướng ngại vật, game mang tên "Don’t Stop! Eighth Note" đang cực kỳ được cộng đồng mạng săn đón.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận