Tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ sớm cung cấp bản xem trước của Microsoft Office 2024, phiên bản độc lập được cấp phép vĩnh viễn tiếp theo của bộ ứng dụng Office. Giống như Office 2021 trước đó, Office 2024 sẽ là một phần của Kênh dịch vụ dài hạn (LTSC) của Microsoft, dành cho quản trị viên CNTT và người dùng coi trọng tính ổn định hơn là cập nhật liên tục.

Microsoft Office 2024: Khuyến khích sử dụng Microsoft 365, tăng giá cho doanh nghiệp

Microsoft muốn khuyến khích mọi người dùng dịch vụ Microsoft 365 rõ ràng hơn bao giờ hết. Office 2024 được coi là “phiên bản đặc biệt” chỉ dành cho những trường hợp cần thiết, còn nếu sử dụng thông thường thì Microsoft 365 đã là quá đủ. Microsoft sẽ tăng giá cho doanh nghiệp dùng Office 2024 tới 10% so với Office 2021 để “hỗ trợ đổi mới sản phẩm”. Giá bán cho người dùng cá nhân dự kiến sẽ giữ nguyên.

Office 2024 (Ảnh: Internet)
Office 2024 (Ảnh: Internet)

Office 2024 sẽ được cập nhật hỗ trợ và vá lỗi bảo mật trong 5 năm kể từ ngày ra mắt (cuối năm nay), tương tự bản cập nhật LTSC mới của Windows 11. Microsoft vẫn cam kết phát hành thêm ít nhất một phiên bản Office độc lập trong tương lai.

Nếu bạn đang dùng Office 2021 và cảm thấy đã quá hài lòng rồi, bạn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ (bao gồm cập nhật bảo mật) cho đến tháng 10 năm 2026. Lưu ý rằng hỗ trợ cho Office 2019 đã kết thúc vào tháng 10 năm 2023.

Microsoft vừa công bố những điểm nổi bật của Office 2024, bao gồm “các tùy chọn tạo cuộc họp mới và cải tiến tìm kiếm trong Outlook, hàng tá tính năng và hàm mới của Excel; đồng thời cải thiện hiệu suất, bảo mật và khả năng truy nhập.” Một lưu ý đáng chú ý là Microsoft Publisher sẽ ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2026.

Microsoft Publisher sẽ ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2026 (Ảnh: Internet)
Microsoft Publisher sẽ ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2026 (Ảnh: Internet)

Office 2024: Giới hạn tính năng và thương hiệu “Office” vẫn tồn tại

Giống như các phiên bản Office độc lập khác, tính năng của Office 2024 sẽ bị giới hạn theo thời gian, không có những thay đổi liên tục như các phiên bản Microsoft 365. Mặc dù phiên bản Office được cấp phép vĩnh viễn có thể tương tác với các dịch vụ của Microsoft như OneDrive, nhưng công ty cho biết các tính năng khác như trợ lý AI Copilot sẽ không có sẵn trong Office 2024 vì đây là một “sản phẩm độc lập”. Nó cũng thiếu các tính năng cộng tác thời gian thực có sẵn trong Microsoft 365.

Office 2024: Thương hiệu Office tiếp tục tồn tại với phiên bản độc lập mới doanh nghiệp độc lập excel Microsoft 365 Microsoft Publisher Office 2021 Office 2024 phiên bản powerpoint thương hiệu tính năng word

Mặc dù Microsoft đã chính thức cho cái tên “Office” nghỉ hưu vào cuối năm 2022, sự tồn tại của phiên bản Office độc lập cho thấy thương hiệu này vẫn sẽ quen thuộc với chúng ta một thời gian dài nữa. “Office” vẫn hữu ích như một từ để chỉ chung tất cả các ứng dụng văn phòng này (Word, Excel, PowerPoint…) – tách biệt với dịch vụ đăng ký Microsoft 365. Ngay cả khi Microsoft loại bỏ tên Office ở một số nơi, họ vẫn ngại không dám bỏ hẳn. Ví dụ, ứng dụng Microsoft 365 tích hợp sẵn trên Windows có tên và logo mới, nhưng vẫn kèm theo “Office” trong dấu ngoặc đơn, như thể đang nói “đúng vậy, chúng tôi biết mọi người quen gọi phần mềm này là Office”.

Tạm kết

Microsoft 365 đang mở ra một kỷ nguyên mới trong việc sử dụng phần mềm văn phòng với khả năng cập nhật và tích hợp liên tục, đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện đại. Trong khi đó, Office 2024 xuất hiện như một giải pháp tối ưu cho những ai cần một nền tảng đáng tin cậy, không phụ thuộc vào kết nối mạng, đảm bảo tính liên tục và ổn định trong công việc. Đây là minh chứng cho thấy Microsoft không chỉ chú trọng đến sự tiện lợi và tính năng mới mà còn quan tâm đến trải nghiệm người dùng trong mọi hoàn cảnh sử dụng.

Xem thêm

Pixel 8 tập trung vào AI nhưng lại không thể chạy các mô hình AI mới nhất của Google

Nếu tin vào chiến dịch quảng cáo rầm rộ của Google, thì AI trên điện thoại thực sự rất quan trọng, AI tốt nhất thuộc về Google và nơi tốt nhất để có được AI đó là điện thoại thông minh hàng đầu của Google, Pixel 8. Tuy nhiên, chỉ 5 tháng sau khi ra mắt Pixel 8, tuyên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận