Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp thu ngoại ngữ tại trường học, hoặc đơn giản muốn tìm hiểu một thứ ngôn ngữ mới vì sở thích, hay yêu cầu công việc nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, thì chắc chắn danh sách “6 ứng dụng điện thoại học ngoại ngữ hiệu quả nhất” dưới đây sẽ là thứ mà bạn không nên bỏ qua.

Học ngoại ngữ ngay trên điện thoại của bạn

Không thể phủ định tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại 4.0 hiện nay – nó là công cụ giúp con người kết nối với nhau, bắt kịp tốc độ phát triển chóng mặt của thế giới. Ngoài tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung của loài người, cũng không có gì thừa thải nếu bạn có ý định trao dồi cho mình thêm một loại ngoại ngữ khác – điều này thậm chí sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Thế nhưng “vạn sự khởi đầu nan”, học tiếng Anh tại trường đã khó, tìm hiểu thêm một thứ tiếng khác chắc chắn sẽ không dễ dàng mấy. Tuy rằng tài liệu trên mạng là bao la, song phải đọc những dòng chữ chằng chịt, khô khan như vậy có thể gây phản tác dụng, khiến bạn từ bỏ sở thích của mình sớm hơn.

Chính vì vậy, phương thức để tiếp thu ngoại ngữ hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là thông qua các ứng dụng điện thoại, vốn được thiết kế một cách khoa học, tối ưu và chuyên nghiệp bằng việc tích hợp những bài học về từ vựng, ngữ pháp thông qua hình ảnh, âm thanh và cả video…. Ngoài ra, chúng còn khá “thân thiện” với túi tiền so với nhiều khóa học thông thường khác.

Sau đây hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 6 cái tên nổi bật nhất trong vô số những ứng dụng nói trên.

1. Babbel: Học online theo giáo trình

Ứng dụng "Babbel". Nguồn: internet.
Ứng dụng “Babbel”. Nguồn: internet.

Toàn bộ các bài học, khóa học trong Babbel đều được soạn bởi những giảng viên đại học, chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu trên nhiều quốc gia, khiến nó như một môn học thực sự tại một ngôi trường nào đó vậy.

Tuy nhiên, Babbel hoàn toàn không hề khô khan hay khó nuốt. Giao diện tương tác được thiết kế tối giản giúp người dùng dễ dàng quan sát và tiếp thu, tránh trường hợp quá nhiều thông tin cùng lúc gây rối rắm.

Mỗi bài học trong app cực kì tỉ mỉ, đầu tiên là cung cấp cụ thể ngữ nghĩa của từ, đưa ra những biến thể của nó, đồng thời là hàng loạt hình ảnh liên quan nhằm khiến người học dễ hình dung nhất. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đánh vần, cũng như phát âm từ (hoặc cụm từ) sao cho hoàn chỉnh nhất.

Người dùng còn được xem ứng dụng của những từ đang học vào cuộc sống thực tế, bằng cách nghe hay đọc các đoạn hội thoại được tích hợp sẵn, và lặp lại chúng để củng cố kiến thức vừa học một cách dễ dàng song hiệu quả nhất.

Babbel hiện có đến 14 ngoại ngữ khác nhau cho bạn. Nguồn: internet.
Babbel hiện có đến 14 ngoại ngữ khác nhau cho bạn. Nguồn: internet.
Học từ mới thông qua đoạn hội thoại đơn giản. Nguồn: internet.
Học từ mới thông qua đoạn hội thoại đơn giản. Nguồn: internet.
Nghe cách phát âm từ vựng thông qua người bản địa. Nguồn: internet.
Nghe cách phát âm từ vựng thông qua người bản địa. Nguồn: internet.

Babbel hiện đang được tải miễn phí trên CH Play và cả AppStore, hoặc bạn có thể đăng kí gói học nâng cao trong ứng dụng để được trải nghiệm thêm nhiều bài học cùng các tính năng đặc biệt thú vị khác.

 • Người dùng đánh giá:
 • Trên CH Play (Android): 4.6/5 – Tổng số người đánh giá: 439.422
 • Trên Appstore (iOs): 4.6/5 – Tổng số người đánh giá: 63.800

Link download Babbel:

2. Duolingo: Học nhiều ngôn ngữ cùng lúc

Duolingo khởi động đợt beta kín vào ngày 30 tháng 11 năm 2011 và thu hút hơn 300.000 lượt người đăng ký. Vào ngày 19 tháng 6 năm 2012, Duolingo chính thức công khai ra mắt.

Điều đầu tiên mà Duolingo gây ấn tượng với mọi người chính ở giao diện đẹp mắt, cùng những bài tập được thiết kế dạng “trò chơi” vui mắt, thú vị.

Đặc biệt hơn, Duolingo cho phép người sử dụng học song song nhiều ngôn ngữ cùng lúc. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, ta chỉ nên tiếp nhận 2 ngôn ngữ cùng lúc nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho quá trình nhớ và hiểu.

Giao diện của Duolingo. Nguồn: internet.
Giao diện của Duolingo. Nguồn: internet.

Duolingo cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua và phần từ vựng nơi bạn có thể luyện các từ mà mình đã học.

Thú vị hơn, người dùng sẽ thu được “điểm kinh nghiệm” (XP) sau khi hoàn thành xong mỗi bài học, giống như một trò chơi online “cày ải” thực sự vậy. Bạn có thể so sánh điểm XP của mình với danh sách bạn bè trong ứng dụng thông qua bảng xếp hạng.

Ngoài ra, tính năng “Streak” của ứng dụng – tính số ngày học liên tiếp của người dùng để tặng thưởng – sẽ khiến bạn có thêm động lực để vào học mỗi ngày.

Các bài học được thiết kế vui mắt. Nguồn: internet.
Các bài học được thiết kế vui mắt. Nguồn: internet.

Hiện tại Duolingo phiên bản Việt hóa chỉ cung cấp khóa học tiếng Anh, vì vậy sẽ khá khó khăn cho những ai muốn trải nghiệm học tập các ngoại ngữ khác. Tuy nhiên, chỉ cần biết đôi chút tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và học vô vàn các ngôn ngữ khác, như: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, v.v… một cách dễ dàng và thuận tiện.

 • Người dùng đánh giá:
 • Trên CH Play (Android): 4.7/5 – Tổng số người đánh giá: 8.472.500
 • Trên Appstore (iOs): 4.7/5 – Tổng số người đánh giá: 669.700

Link download Duolingo:

3. Drops: Học từ vựng qua hình ảnh

Tương tự Duolingo, giao diện tương tác trong Drops được thiết kế đầy màu sắc và bắt mắt, cùng các bài tập dạng trò chơi “kéo-thả”.

Giao diện của Drops. Nguồn: internet.
Giao diện của Drops. Nguồn: internet.

Lần đầu vào Drops, bạn được phép lựa chọn thứ tiếng mình muốn học trong tổng số hơn 30 loại ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, mỗi tháng ứng dụng còn cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng địa phương, vì vậy các sự lựa chọn là cực kì dư giả.

Nếu chọn cho mình ngôn ngữ với chữ viết đặc biệt (không liên quan đến chữ cái Latin thông dụng), Drops cũng sẽ cung cấp lớp học “bảng chữ cái” để người học dễ tiếp cận hơn, chẳng hạn tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Do Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Nga và tiếng Hindi.

Sau đó, ứng dụng sẽ bắt đầu buổi học bằng việc đưa ra các từ vựng – đồng thời các từ này sẽ được thể hiện dưới 2 dạng: dạng chữ viết chính gốc của ngôn ngữ đó và dạng phiên âm thông qua chữ Latin – kèm theo đó là cách phát âm, và hình ảnh liên quan đến ý nghĩa của từ.

Từ "phô mai" được viết bằng tiếng Nhật và phiên âm Latin. Nguồn: internet
Từ “phô mai” được viết bằng tiếng Nhật và phiên âm Latin. Nguồn: internet
Ngoài ra còn nhiều trò chơi củng cố khác để bạn trải nghiệm. Nguồn: internet.
Ngoài ra còn nhiều trò chơi củng cố khác để bạn trải nghiệm. Nguồn: internet.

Các trò chơi trong Drops đều ở dạng “kéo-thả”, điều này khiến quá trình học tập cũng như thao tác với bài tập trở nên nhanh hơn nhiều so với việc gõ từ bàn phím.

Nếu như chỉ dùng miễn phí, bạn cần phải chờ đến 10 tiếng để có thể truy cập vào bài học kế tiếp, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xem lại các thống kê cũ (câu trả lời nào đúng, sai và những từ đã học) để chuẩn bị thật tốt cho bài học tiếp theo.

 • Người dùng đánh giá:
 • Trên CH Play (Android): 4.6/5 – Tổng số người đánh giá: 181.838
 • Trên Appstore (iOs): 4.8/5 – Tổng số người đánh giá: 3900

Link download Drops:

4. Mondly: Ghi nhớ các cụm từ quan trọng dễ dàng

Mondly là một ứng dụng học ngoại ngữ đặc biệt, bởi nó cho phép người học không cần phải biết tiếng Anh mới có thể học được các ngôn ngữ khác, đồng thời là một thiết kế vui nhộn, đẹp mắt cùng hàng tá tính năng hấp dẫn khác.

Mondly tập trung chủ yếu vào các cụm từ, chứ không phải chỉ một từ vựng duy nhất. Bằng cách cho tập trung ngay vào câu, cụm từ phổ biến của ngôn ngữ đó, người học sẽ bắt đầu ghi nhớ các từ vựng, kiểu câu cũng như sẵn sàng để giao tiếp đơn giản nhanh chóng hơn.

Các bài học của Mondly bao gồm cả hình ảnh, phiên dịch cụ thể và cả hướng dẫn bằng âm thanh nhằm phục vụ tốt nhất quá trình học của bạn.

Bài tập nói giao tiếp trong Mondly. Nguồn: internet.
Bài tập nói giao tiếp trong Mondly. Nguồn: internet.
Các cụm từ quan trọng được trình bày để người học ghi nhớ. Nguồn: internet.
Các cụm từ quan trọng được trình bày để người học ghi nhớ. Nguồn: internet.

Điều đặc biệt hữu ích của Mondly nằm ở việc ứng dụng sẽ tự động hiển thị động từ của ngôn ngữ đang học ở toàn bộ các dạng chia của nó – quá khứ, hiện tại, tương lai – nếu có tồn tại.

Không những vậy, nhà phát triển đã cực kỳ tinh tế và chiều lòng người dùng bằng việc cho phép họ có thể học ngoại ngữ bằng chính tiếng mẹ đẻ, mà không cần thông qua ngôn ngữ trung gian là tiếng Anh – như đa số các ứng dụng khác, trong đó có cả Việt Nam. Chính vì vậy, Mondly là ứng dụng đáng để trải nghiệm trên con đường học vấn của bạn.

 • Người dùng đánh giá:
 • Trên CH Play (Android): 4.6/5 – Tổng số người đánh giá: 209.898
 • Trên Appstore (iOs): 4.7/5 – Tổng số người đánh giá: 10.300

Link download Mondly:

5. Memrise: Học nói từng bước và hiệu quả

Ứng dụng Memrise. Nguồn: internet.
Ứng dụng Memrise. Nguồn: internet.

Một trong những lí do chính để Memrise lọt vào danh sách này chính là ở ý tưởng đưa vào bài học các đoạn video ngắn, nhằm cho người học quan sát được cách người bản địa phát âm từ, cũng như cách diễn đạt thực tế các cụm từ trong giao tiếp hàng ngày.

Người học ban đầu được tiếp cận với những từ vựng đơn giản, kèm theo là video phát âm, cách lên xuống giọng hợp lí và ngữ nghĩa cụ thể. Tại đây bạn sẽ củng cố để ghi nhớ từ vừa học bằng cách loại trừ và chọn đáp án chính xác. Điều này khiến việc tiếp thu và ghi nhớ từ mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Học từ vựng tiếng Hàn trong Memrise. Nguồn: internet.
Học từ vựng tiếng Hàn trong Memrise. Nguồn: internet.

Hiện tại Memrise cung cấp khóa học cho hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cần phải nâng cấp tài khoản thành Memrise Pro để mở khóa toàn bộ tính năng của ứng dụng.

 • Người dùng đánh giá:
 • Trên CH Play (Android): 4.5/5 – Tổng số người đánh giá: 1.273.763
 • Trên Appstore (iOs): 4.8/5 – Tổng số người đánh giá: 135.800

Link download Memrise:

6. Busuu: Học ngoại ngữ với mục tiêu rõ ràng

Ứng dụng Busuu. Nguồn: internet.
Ứng dụng Busuu. Nguồn: internet.

Điều làm nên sự hiệu quả của Busuu nằm ở hệ thống nhận biết giọng nói chính xác của nó, khuyến khích người học chủ động hơn trong việc luyện phát âm và cả luyến láy.

Ngoài ra, ứng dụng còn tập trung đưa vào các cuộc hội thoại từ đơn giản đến phức tạp, hay cho phép người dùng tương tác cùng nhau, nhằm nâng cao trình độ nghe và hiểu của họ.

Lần đầu khởi động và đăng ký Busuu, bạn sẽ được chọn ngôn ngữ mà mình muốn học (tổng cộng 12 ngôn ngữ tất cả). Ứng dụng cung cấp 4 mức độ học tập tùy theo khả năng cá nhân, bao gồm: Mức A1 dành cho người mới bắt đầu, A2 đi vào các lí thuyết cơ bản, mức bán chuyên B1, cuối cùng là mức thông thạo ngôn ngữ B2.

Bạn còn có thể lựa chọn nội dung liên quan mà mình muốn học, về văn hóa, thương mại hay du lịch, v.v… Chẳng hạn, nếu bạn có dự định sang Pháp để thăm quan, nghỉ dưỡng vài ngày thì chỉ cần đăng kí vào khóa học A1 tiếng Pháp của Busuu. Khi đó, những bài học được cung cấp sẽ dễ dàng, như vài câu chào hỏi hay gọi đồ ăn, thức uống.

Busuu: Học ngoại ngữ với mục tiêu rõ ràng. Nguồn: Internet.
Busuu: Học ngoại ngữ với mục tiêu rõ ràng. Nguồn: Internet.

Mặc dù vậy, để có thể trải nghiệm cũng như sử dụng toàn bộ các khóa học chất lượng khác của Busuu, bạn cần chi ra một khoản tiền nhỏ mỗi tháng vào ứng dụng. Tuy nhiên với những gì mà Busuu đem lại, con số ấy hoàn toàn xứng đáng.

 • Người dùng đánh giá:Trên CH Play (Android): 4.4/5 – Tổng số người đánh giá: 361.592Trên Appstore (iOs): 4.7/5 – Tổng số người đánh giá: 58.900

Link download Memrise:

Xem thêm

Sử dụng App MB Bank để mở tài khoản ngân hàng online không cần đến quầy giao dịch

Vào ngày 14/2/2020, App MB Bank phiên bản mới đã chính thức ra mắt, đây là ứng dụng do chính Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phát triển. Lần cập nhật này sẽ mang tới cho khách hàng nhiều tính năng mới hơn, bảo mật cho các giao dịch tốt hơn. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội trúng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mt1803

Mình highly recommended dùng Duolingo cho các bạn kém hoặc mất gốc tiếng anh còn những bạn khá rồi thì nên chọn ứng dụng khác

User a74be0fa

Bài đánh giá giúp người đọc có cái nhìn khái quát để lựa chọn ứng dụng học tốt nhất , phù hợp cho mình